Xóa hình nền nền máy tính trong Windows

Đối với những người trong chúng ta, những người thích tùy chỉnh PC ở mức tối đa

Other :

Bạn đang tìm cách xóa hình nền máy tính để bàn khỏi PC Windows của mình? Nếu bạn đã từng thay đổi hình nền trong Windows, chắc hẳn bạn đã nhận thấy số lượng hình nền vô dụng đi kèm với hệ thống theo mặc định. Tôi CHƯA BAO GIỜ sử dụng bất kỳ hình nền dựng sẵn nào và do đó tôi muốn tìm ra cách để xóa chúng vĩnh viễn!

Đây có lẽ là một nỗ lực vô ích đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh máy của mình ở mức tối đa, thì điều này có thể xứng đáng với thời gian của bạn.

Nếu bạn nhấp chuột phải trên desktop, chọn Personalize, và bấm vào Desktop Background ở dưới cùng bạn sẽ thấy tất cả các hình nền mặc định được bao gồm trong hệ thống liệt kê ở đó. Trong Windows 7, bạn có các danh mục như Kiến trúc, Ký tự, v.v.

hình nền windows 7

hình nền windows 7

Trong Windows 8, bạn có nhiều danh mục khó chịu hơn như Hoa và Đường và màu sắc. Một lần nữa, tôi thực sự muốn tất cả những hình nền này không hiển thị.

hình nền windows 8

hình nền windows 8

Windows 10 có một bộ hình nền mới được tạo khác sẽ được xuất xưởng khi được phát hành vào mùa hè này. May mắn thay, việc xóa hình nền cũng dễ dàng như điều hướng đến đúng thư mục và xóa mọi thứ ở đó.

Cách xóa hình nền máy tính để bàn

Trong Windows XP, có một số vị trí lưu trữ những hình nền phiền phức này. Trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10, tất cả các hình nền đều được lưu trữ chỉ ở một vị trí. Nơi chính để xem trong mọi phiên bản Windows là:

C: Windows Web Hình nền

Trong thư mục đó bạn sẽ thấy các hình nền mặc định đã được cài đặt trên hệ thống. Trong Windows XP, bạn sẽ thấy một số hình ảnh JPG và BMP, nổi tiếng nhất là Bliss.bmp, là nền màn hình mặc định cho hệ điều hành đó.

windows wallpapers

windows wallpapers

Trong Windows 7 trở lên, bạn có thể tìm thấy một vài thư mục và đó là những danh mục mà tôi đã đề cập ở trên.

cửa sổ thư mục hình nền

cửa sổ thư mục hình nền

Bây giờ, bạn có thể chỉ cần xóa tất cả các hình ảnh trong thư mục này và chúng sẽ bị xóa khỏi hộp thoại nền màn hình vào lần sau khi bạn mở nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thực sự muốn sử dụng các hình nền sau này, bạn có thể cắt chúng và dán chúng vào một thư mục tạm thời. Sao chép lại chúng sau này để chúng hiển thị lại trong danh sách.

Một vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng xóa hình nền trong Windows 7, 8 hoặc 10 là thông báo lỗi cho biết rằng trước tiên bạn cần sự cho phép từ TrustedInstaller .

người cài đặt đáng tin cậy

người cài đặt đáng tin cậy

Đây là một khó chịu lớn trong các phiên bản Windows sau này và nó nhằm ngăn những người không am hiểu kỹ thuật làm rối hệ thống bằng cách xóa các tệp hệ thống quan trọng. Để xóa các tệp hoặc thư mục, trước tiên bạn sẽ phải thay đổi chủ sở hữu thành chính mình và sau đó cấp cho mình các quyền Toàn quyền. Rất may, tôi đã viết một bài viết chi tiết về cách xóa các tệp được TrustedInstaller bảo vệ.

Nếu bạn muốn thêm hình nền của riêng mình vào thư mục C: Windows Web Wallpaper , bạn có thể làm như vậy, nhưng bạn sẽ phải làm theo quy trình tương tự và đặt lại quyền trên thư mục Hình nền. Khi bạn làm điều đó, bạn có thể sao chép bất kỳ tệp hình ảnh nào bạn muốn ở định dạng JPG và chúng sẽ hiển thị trong hộp thoại nền trên màn hình.

hình nền tùy chỉnh

hình nền tùy chỉnh

Như bạn có thể thấy, tôi cũng đã tạo một thư mục bên trong thư mục Hình nền có tên là Hình nền của tôi . Thay vì các hình nền mặc định đi kèm với Windows, bạn có thể thêm một loạt các hình nền yêu thích của riêng mình. Rõ ràng bạn có thể thêm ảnh từ bất cứ đâu bằng cách chỉ cần nhấp vào nút Duyệt qua và điều hướng đến thư mục đó, nhưng vấn đề ở đây là tùy chỉnh giao diện của hộp thoại để hộp thoại hiển thị hình nền tùy chỉnh của bạn thay vì hình nền mặc định.

Lưu ý thêm, Windows XP cũng có một loạt hình nền được lưu trữ trong thư mục C: Windows . Hãy chắc chắn rằng hãy cẩn thận ở đây vì cũng có nhiều tệp quan trọng được lưu trữ trong thư mục Windows và bạn không muốn vô tình xóa chúng. Lưu ý rằng bạn chỉ muốn xóa các tệp .BMP, vì vậy hãy để mọi thứ khác yên.

Tôi khuyên bạn nên xem thư mục ở chế độ Hình thu nhỏ và sau đó từ từ duyệt và xóa các hình nền khi bạn nhìn thấy chúng.

delete wallpapers

delete wallpapers

Vì vậy, đó là cách bạn có thể xóa hình nền nền khỏi Windows nếu muốn. Đó không phải là điều mà hầu hết mọi người quan tâm làm, nhưng nếu bạn là người như tôi, người thích mày mò, thì đó là một thử nghiệm nhỏ thú vị. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Xóa hình nền nền máy tính trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress