Xóa các mục nhập bị mắc kẹt khỏi các chương trình và tính năng

Người dùng Windows 7, Vista hoặc XP gặp sự cố này

Other :

Đôi khi ngay cả sau khi bạn đã gỡ cài đặt một chương trình, mục nhập của chương trình đó sẽ vẫn được liệt kê trong danh sách Thêm hoặc Loại bỏ Chương trình hoặc Chương trình và Tính năng trong các chương trình hiện được cài đặt trong Bảng Điều khiển.

Điều này thường là do một chương trình được viết không tốt và không tự gỡ cài đặt đúng cách. Mục nhập không bị xóa khỏi sổ đăng ký và do đó vẫn còn trong danh sách. Nếu bạn cố gỡ cài đặt lại, rất có thể bạn sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.

Các phiên bản Windows mới hơn sẽ phát hiện ra vấn đề này và thực sự hỏi bạn xem bạn có muốn xóa mục nhập hay không, điều này thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7 hoặc Vista hoặc XP, bạn sẽ vẫn gặp sự cố này.

gỡ bỏ cài đặt một chương trình

gỡ bỏ cài đặt một chương trình

Loại bỏ các chương trình bị mắc kẹt – Đăng ký

May mắn thay, có một cách dễ dàng để xóa các mục nhập bị mắc kẹt này khỏi danh sách theo cách thủ công. Nó yêu cầu một số chỉnh sửa sổ đăng ký, vì vậy hãy đảm bảo tạo bản sao lưu sổ đăng ký của bạn trước tiên trong trường hợp bạn làm sai một thứ gì đó.

Để mở sổ đăng ký, hãy nhấp vào Bắt đầu và nhập regedit . Bây giờ điều hướng đến khóa đăng ký sau và mở rộng nó.

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Uninstall

Bạn sẽ thấy khá nhiều mục được liệt kê, một số có tên thân thiện và một số có số nhận dạng thực sự dài.

mục đăng ký

mục đăng ký

Bạn có thể dễ dàng xác định các chương trình với số nhận dạng dài bằng cách chỉ cần nhấp vào nó và tìm DisplayName ở bên phải. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy một trong số chúng dành cho chương trình có tên VMware Tools.

Tìm chương trình bị kẹt trong danh sách chương trình của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào chương trình đó ở menu bên trái và chọn Xóa .

xóa mục đăng ký

xóa mục đăng ký

Bây giờ bạn có thể tự hỏi tại sao tất cả các chương trình bạn đã liệt kê trong Chương trình và Tính năng không hiển thị trong khóa đăng ký này? Lý do là vì bạn có thể đã cài đặt các chương trình 32 bit trên phiên bản Windows 64 bit.

Đối với tất cả các chương trình này, bạn cần điều hướng đến khóa đăng ký sau, nơi bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều mục nhập hơn:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Wow6432Node Microsoft Windows CurrentVersion Uninstall 

Ở đây, chẳng hạn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các mục nhập cho Java, nếu bạn đã cài đặt. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các mục nhập cho Microsoft Office, nếu bạn đã cài đặt phiên bản 32 bit. Một lần nữa, chỉ cần nhấp chuột phải vào mục nhập và chọn Xóa để xóa nó.

Cuối cùng, nếu chương trình được cài đặt qua gói .MSI, có thể xảy ra trong môi trường công ty, bạn cũng nên kiểm tra khóa đăng ký này:

HKEY_CLASSES_ROOT Installer Products

Bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình, sau đó mở danh sách các chương trình trong Control Panel để xem các thay đổi. Nó hy vọng sẽ biến mất.

Giải pháp Khắc phục sự cố của Microsoft

Nếu bạn không muốn tự mình làm lộn xộn với sổ đăng ký, Microsoft có một công cụ Fix It miễn phí mà bạn có thể tải xuống để giải quyết vấn đề cụ thể về các chương trình không thể gỡ cài đặt hoàn toàn này.

https://support.microsoft.com/en-us/mats/program_install_and_uninstall

Chương trình sẽ chạy trên Windows XP, Vista, 7 và 8.1. Nó không hoạt động trên Windows 10, nhưng hy vọng bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố này trên Windows 10.

microsoft sửa nó

microsoft sửa nó

Công cụ của bên thứ ba

Cuối cùng, có một cách khác để khắc phục sự cố này và đó là sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Một trong những chương trình yêu thích của tôi để dọn dẹp sổ đăng ký là CCleaner vì nó siêu an toàn khi sử dụng. Nó thực sự là chương trình duy nhất tôi khuyên dùng để khắc phục sự cố trong sổ đăng ký Windows.

ccleaner

ccleaner

Hy vọng rằng, sử dụng một trong các phương pháp trên, bạn sẽ có thể xóa bất kỳ mục nhập nào bị từ chối biến mất! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Xóa các mục nhập bị mắc kẹt khỏi các chương trình và tính năng :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress