WooCommerce trở nên đơn giản: Hướng dẫn từng bước [+ Tài nguyên]

Bạn có muốn bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử bằng WooCommerce không? Bạn cần một hướng dẫn WooCommerce dễ làm theo cho người dùng không rành về công nghệ? Nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi.

Other :

WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Nó siêu linh hoạt, tiết kiệm chi phí và dễ quản lý ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy hơi sợ hãi trước ý tưởng tự thiết lập WooCommerce. Hầu hết người dùng phải vật lộn để tìm ra cách bắt đầu với WooCommerce và đâu là cách thích hợp để thiết lập WooCommerce.

Trong hướng dẫn WooCommerce cuối cùng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập WooCommerce với hướng dẫn từng bước. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các tài nguyên WooCommerce như các chủ đề WooCommerce tốt nhất, các mẹo SEO WooCommerce và các tài nguyên hữu ích khác để giúp bạn phát triển cửa hàng của mình.

Step by step WooCommerce guide for beginners

Hướng dẫn về WooCommerce (Tổng quan)

Dưới đây là tổng quan về tất cả các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn WooCommerce cuối cùng này.

 • WooCommerce là gì?
 • Đánh giá WooCommerce + so sánh với các nền tảng Thương mại điện tử khác
 • Bạn cần gì để tạo một cửa hàng WooCommerce?
 • Bước 1. Bắt đầu với WooCommerce
 • Bước 2. Thiết lập WordPress
 • Bước 3. Cách cài đặt và thiết lập WooCommerce đúng cách
 • Bước 4. Thêm sản phẩm trong WooCommerce
 • Bước 5. Chọn mẫu và chủ đề WooCommerce
 • Bước 6. Cài đặt các plugin và tiện ích mở rộng WooCommerce
 • Bước 7. Tài nguyên WooCommerce để phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn
 • Câu hỏi thường gặp về WooCommerce

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một phần mềm Thương mại điện tử miễn phí giúp bạn dễ dàng bán các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Trong những năm qua, nó đã trở thành nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp lớn và nhỏ (cửa hàng trực tuyến).

WooCommerce được phát triển như một phần mở rộng của WordPress, là trình xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường. Điều này cho phép người dùng xây dựng trang web Thương mại điện tử từ đầu hoặc thêm chức năng giỏ hàng vào trang web hiện có.

Là một phần mềm mã nguồn mở, WooCommerce miễn phí tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, trong khi phần mềm WooCommerce miễn phí, bạn vẫn cần một tên miền và dịch vụ lưu trữ web để thiết lập một trang web, điều này sẽ tốn tiền. Chúng tôi sẽ nói thêm về giá WooCommerce ở phần sau của bài viết này.

Đánh giá WooCommerce + So sánh Ưu và Nhược điểm

WooCommerce đã trở thành phần mềm Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới vì nó dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và nó đi kèm với các tính năng cực kỳ mạnh mẽ.

Vì WooCommerce là mã nguồn mở nên không chỉ miễn phí 100%, bạn còn có được quyền tự do và quyền kiểm soát hoàn toàn đối với trang web Thương mại điện tử của mình.

Không giống như các nền tảng Thương mại điện tử độc quyền khác, giá WooCommerce không bao gồm phí cấp phép. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tạo bao nhiêu cửa hàng trực tuyến và trang web Thương mại điện tử tùy thích.

WooCommerce là plugin được xây dựng trên WordPress, có nghĩa là bạn cũng được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Xem bài đánh giá đầy đủ về WordPress của chúng tôi để tìm hiểu thêm về WordPress.

Có hàng ngàn mẫu và thiết kế WooCommerce đẹp mắt mà bạn có thể chọn để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình. Mỗi người trong số họ đều đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng và nhiều người trong số họ có sẵn miễn phí.

Một trong những lý do chính khiến các chủ doanh nghiệp yêu thích WooCommerce là tính linh hoạt. Bạn có thể thêm các tính năng bổ sung vào WooCommerce bằng cách sử dụng các plugin WooCommerce khác nhau (còn được gọi là tiện ích bổ sung). Có hàng nghìn plugin cụ thể của WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng của nó nhằm thêm các tính năng như đặt chỗ, đăng ký, tích hợp nền tảng vận chuyển, thu thuế bán hàng, v.v.

Ngoài các phần bổ trợ được tạo riêng cho WooCommerce, bạn cũng có thể sử dụng hàng nghìn plugin WordPress trên trang web của mình để thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ, nút gọi ngay, thư viện, sao lưu dữ liệu, tường lửa bảo mật, v.v.

Một lợi thế khác của việc sử dụng WooCommerce là nó không hạn chế cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể thêm sản phẩm không giới hạn, bán hàng không giới hạn, nhập và xuất dữ liệu sản phẩm, thêm hình ảnh, video, danh mục sản phẩm không giới hạn, v.v.

Chấp nhận thanh toán trực tuyến là một trở ngại lớn đối với nhiều người dùng. Đối với những người dùng đó, lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng WooCommerce là nó tích hợp liền mạch với hàng chục dịch vụ và cổng thanh toán.

Theo mặc định, nó hỗ trợ PayPal và Stripe out of the box. Bạn có thể sử dụng hàng chục cổng thanh toán khác thông qua các tiện ích bổ sung. Thậm chí còn có các tích hợp cho một số cổng thanh toán khu vực và ít được biết đến hơn.

Bạn muốn xem WooCommerce so sánh như thế nào với các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến khác? Hãy xem các so sánh sau để kiểm tra xem nó vượt trội như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

 • WooCommerce và Shopify
 • WooCommerce và BigCommerce
 • WooCommerce và Magento

Điều đó đang được nói, bây giờ chúng ta hãy xem những gì bạn cần để tạo ra một cửa hàng trực tuyến được cung cấp bởi WooCommerce.

Bạn cần gì để tạo một cửa hàng WooCommerce?

Bạn sẽ cần ba mục sau để tạo một trang web WooCommerce từ đầu.

 • Một tài khoản lưu trữ WordPress. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn.
 • Một tên miền. Đây là địa chỉ trang web của bạn trên internet, ví dụ: wpbeginner.com
 • Chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách an toàn

Các mặt hàng trên không miễn phí và phải trả phí. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ hỏi, nếu WooCommerce miễn phí, vậy tại sao tôi cần phải trả tiền cho những thứ này.

Chà, bạn cần phải trả tiền cho ba thứ này để xây dựng bất kỳ loại trang web nào (không chỉ WooCommerce).

Chi phí tổng thể của cửa hàng trực tuyến của bạn (định giá WooCommerce) sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn mua dịch vụ nào cho trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí bằng cách chỉ mua những gì bạn thực sự cần.

Hãy nhớ rằng bạn có thể thêm những thứ khác sau khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu kiếm tiền.

Thông thường, dịch vụ lưu trữ web sẽ khiến bạn mất 7,99 đô la / tháng cho một trang web mới bắt đầu, tên miền 14,99 đô la mỗi năm và chứng chỉ SSL khoảng 69,99 đô la mỗi năm.

Bây giờ, đây là một khoản đầu tư đáng kể và mỗi xu đều có giá trị khi bạn bắt đầu kinh doanh mới.

May mắn thay, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WooCommerce và WordPress, đã đồng ý cung cấp cho người đọc WPBeginner một chiết khấu độc quyền đối với dịch vụ lưu trữ web với tên miền và SSL miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ lưu trữ hàng triệu trang web trên internet cùng với nhiều trang web của riêng chúng tôi.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các yêu cầu WooCommerce cơ bản, hãy xem cách thiết lập WooCommerce với hướng dẫn từng bước.

Bước 1. Bắt đầu với WooCommerce

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ.

Get started with Bluehost

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn gói cho tài khoản lưu trữ của mình. Các gói Basic và Plus được nhiều người dùng ưa chuộng và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nâng cấp để nhận thêm tài nguyên sau này khi cần.

Select a hosting plan

Nhấp để chọn một kế hoạch và tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký một tên miền mới hoặc sử dụng một tên miền hiện có mà bạn đã sở hữu.

Select a domain name

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách chọn tên miền hoàn hảo cho cửa hàng WooCommerce của bạn.

 • Sử dụng từ khóa trong tên miền của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn bán đồ làm vườn thì hãy sử dụng nó trong tên miền của bạn làm từ khóa.
 • Sử dụng tên thương hiệu của bạn trong tên miền của bạn
 • Bám sát vào phần mở rộng .com
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền của bạn. Điều này khiến họ khó phát âm và đánh vần

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng trình tạo tên miền để trợ giúp.

Điều quan trọng là dành thời gian vào việc chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua được bước này.

Khi bạn đã chọn tên miền, hãy nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản và hoàn thiện chi tiết kế hoạch. Trong phần thông tin gói, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói 36 tháng vì đó là giá trị tốt nhất.

Select plan duration

Dưới đây bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả chúng vì chúng sẽ làm tăng chi phí của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ bảng điều khiển lưu trữ của mình khi cần.

Uncheck package extras

Sau đó, điền thông tin thẻ tín dụng của bạn và nhấp vào nút gửi để hoàn tất giao dịch mua.

Khi bạn đã thanh toán xong, Bluehost sẽ gửi cho bạn một email với thông tin chi tiết để đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Trang tổng quan là nơi bạn sẽ quản lý trang web của mình.

Bước 2. Thiết lập WooCommerce và WordPress

Hầu hết các công ty lưu trữ web cũng cung cấp cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công ty lưu trữ nào khác, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký tài khoản lưu trữ. Bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình và nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào WordPress’.

Log in to WordPress

Bạn luôn có thể sử dụng phím tắt này làm thông tin đăng nhập WooCommerce của mình mà không cần nhập mật khẩu.

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng điều khiển WordPress.

WordPress dashboard

Bây giờ trước khi cài đặt WooCommerce, trước tiên hãy thiết lập cài đặt WordPress cơ bản.

Chuyển đến trang Cài đặt trong khu vực quản trị WordPress và thay đổi tiêu đề trang web của bạn và tùy chọn cung cấp dòng giới thiệu (mô tả).

Title and description

Bluehost sẽ tự động cài đặt chứng chỉ SSL cho tên miền của bạn. Đảm bảo rằng URL trang web của bạn đang hiển thị https chứ không phải http.

Nếu nó đang hiển thị http, thì bạn cần xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật SSL miễn phí trong WordPress.

Tiếp theo, bạn cần xem lại địa chỉ email quản trị trang web. Địa chỉ email này là nơi bạn sẽ nhận được thông báo WooCommerce và yêu cầu đặt lại mật khẩu, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó là chính xác.

Sau đó, cuộn xuống một chút và chọn cài đặt múi giờ cho trang web của bạn.

Bây giờ, bạn có thể xem lại tất cả các cài đặt một lần nữa và nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu chúng.

Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn đã sẵn sàng cài đặt WooCommerce.

Bước 3. Cách cài đặt và thiết lập WooCommerce đúng cách

WooCommerce là một plugin WordPress, vì vậy quá trình cài đặt tương tự như bất kỳ plugin WordPress nào khác. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Chỉ cần truy cập Plugins »Add New page trong quản trị viên WordPress của bạn và tìm kiếm WooCommerce. WordPress bây giờ sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm plugin. Bạn cần nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’ bên cạnh WooCommerce.

Install WooCommerce

WordPress bây giờ sẽ lấy các tệp plugin và cài đặt WooCommerce cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt’ để bắt đầu sử dụng.

Activate WooCommerce

Sau khi kích hoạt, WooCommerce sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập WooCommerce.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn vị trí cửa hàng, đơn vị tiền tệ và loại sản phẩm bạn muốn bán.

WooCommerce set up wizard

Sau đó, bấm vào nút Let’s go để tiếp tục.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức thanh toán. Theo mặc định, WooCommerce hỗ trợ các cổng thanh toán PayPal và Stripe.

Select a payment method

Bạn có thể nhấp vào nút chuyển đổi để bật các phương thức thanh toán này và cung cấp địa chỉ email của bạn để thiết lập chúng.

Ngoài ra, bạn có thể tắt cả hai và đặt chúng sau bằng cách truy cập trang WooCommerce »Cài đặt và chuyển sang tab Thanh toán.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập vận chuyển. Bạn có thể chọn giao hàng miễn phí hoặc thêm chi phí vận chuyển cố định cho các khu vực khác nhau.

Set up shipping costs

Nhấp vào nút tiếp tục để di chuyển.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cài đặt các dịch vụ được đề xuất cho WooCommerce. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả chúng và cài đặt chúng sau khi bạn thực sự cần chúng.

WooCommerce recommended extras

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin JetPack. Bạn chỉ cần kéo xuống dưới cùng và chọn Bỏ qua bước này. Có những lựa chọn thay thế tốt hơn và mạnh mẽ hơn mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Skip Jetpack

Giờ đây, trình hướng dẫn thiết lập WooCommerce sẽ lưu tất cả cài đặt của bạn và cửa hàng của bạn hiện đã sẵn sàng để bắt đầu bán hàng.

Bước 4. Thêm sản phẩm trong WooCommerce

WooCommerce giúp bạn thực sự dễ dàng thêm sản phẩm vào cửa hàng của mình.

Chỉ cần vào Sản phẩm »Thêm trang mới để thêm sản phẩm đầu tiên của bạn.

Adding a new product to your WooCommerce store

Đầu tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho sản phẩm của mình và sau đó là mô tả chi tiết.

Sau đó, nhấp vào liên kết ‘Thêm danh mục sản phẩm mới’ ở cột bên phải. Bạn có thể tạo một danh mục mới cho sản phẩm bạn đang thêm.

Add new product category

Danh mục cho phép khách hàng của bạn dễ dàng duyệt qua các sản phẩm trên trang web của bạn.

Sau đó, bạn cần cuộn xuống một chút đến hộp ‘Dữ liệu Sản phẩm’. Đây là nơi bạn sẽ chọn loại sản phẩm, thêm giá sản phẩm, giao hàng và các thông tin khác.

Adding product data

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp mô tả ngắn về sản phẩm. Mô tả này sẽ được sử dụng trên các trang sản phẩm khác nhau trên trang web của bạn. Bạn cần thêm mô tả ngắn hấp dẫn và giàu thông tin để giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Add a short description for your product

Không có gì làm cho một trang sản phẩm hữu ích hơn hình ảnh sản phẩm. WooCommerce làm cho việc thêm hình ảnh sản phẩm và thậm chí cả thư viện hình ảnh sản phẩm đi cùng với mỗi sản phẩm trở nên cực kỳ đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần thêm hình ảnh sản phẩm chính. Đây sẽ là hình ảnh sản phẩm chính được sử dụng trên các trang cửa hàng trên toàn cửa hàng của bạn.

Product images and gallery

Bên dưới đó bạn có thể thêm nhiều hình ảnh để tạo thư viện hình ảnh sản phẩm.

Bây giờ hãy xem lại tất cả các thông tin sản phẩm mà bạn đã thêm cho đến nay. Nếu mọi thứ đều ổn, thì bạn đã sẵn sàng đưa sản phẩm này lên cửa hàng của mình.

Nhấp vào nút Xuất bản ở hộp trên cùng bên phải trên màn hình để xuất bản sản phẩm của bạn.

Publish your product

Bây giờ bạn có thể lặp lại quy trình để thêm nhiều sản phẩm hơn vào trang web của mình.

Bước 5. Chọn Mẫu & Chủ đề WooCommerce

Có hàng ngàn cửa hàng trực tuyến cạnh tranh để bán các sản phẩm tương tự. Việc lựa chọn một thiết kế chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách khách hàng nhìn nhận thương hiệu của bạn.

Có hàng ngàn mẫu và chủ đề WooCommerce có sẵn trên thị trường. Mặc dù bạn có thể sử dụng WooCommerce với bất kỳ chủ đề WordPress nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề sẵn sàng cho WooCommerce.

Các chủ đề này được tạo riêng cho các trang web WooCommerce và chúng sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn trên trang web của mình.

Vì có hàng ngàn chủ đề WooCommerce trả phí và miễn phí trên thị trường, sự phong phú về sự lựa chọn này có thể khiến người mới bắt đầu khó chọn được thiết kế hoàn hảo.

Để làm cho việc này dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề sẵn sàng cho WooCommerce tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Tất cả những thứ này đều thân thiện với thiết bị di động và được tối ưu hóa cao cho SEO và hiệu suất.

 • Astra – Một trong những chủ đề WordPress sẵn sàng cho WooCommerce hàng đầu trên thị trường. Astra đi kèm với hỗ trợ WooCommerce đầy đủ, các mẫu tích hợp sẵn cho các trang sản phẩm và cửa hàng, và hàng chục trang web tạo sẵn bằng 1 cú nhấp chuột.
 • Ocean WP – Một trong những chủ đề có thể tùy chỉnh dễ dàng nhất cho người dùng WooCommerce.
 • Shoppe – Một chủ đề WooCommerce hiện đại và có thể tùy chỉnh cao. Nó đi kèm với trình tạo trang riêng cho phép bạn dễ dàng tạo trang đích cho các sản phẩm và chiến dịch của mình.
 • Outfitter Pro – Chủ đề WooCommerce hiện đại, sành điệu và sạch sẽ được tạo riêng cho các thương hiệu và cửa hàng quần áo.

Tìm kiếm thêm tùy chọn? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WooCommerce tốt nhất để có một số lựa chọn tuyệt vời.

WooCommerce themes

Điều gì cần tìm trong một chủ đề WooCommerce?

Nhìn vào tất cả các chủ đề WooCommerce được tạo chuyên nghiệp này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chọn chủ đề phù hợp cho doanh nghiệp của mình?

Sau đây chỉ là một số mẹo cơ bản mà bạn có thể sử dụng làm kim chỉ nam.

 • Cố gắng vì sự đơn giản trong thiết kế. Thiết kế đơn giản và gọn gàng giúp khách hàng tập trung vào những gì quan trọng và cải thiện chuyển đổi
 • Kiểm tra chủ đề đã chọn của bạn trên thiết bị di động. Hầu hết người dùng truy cập Internet từ các thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo rằng chủ đề bạn đang chọn trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ hơn.
 • Chỉ tải xuống các chủ đề từ thư mục chủ đề WordPress.org hoặc các cửa hàng chủ đề thương mại đáng tin cậy. Chủ đề từ các nguồn không đáng tin cậy có thể ẩn chứa phần mềm độc hại có thể hủy hoại doanh nghiệp của bạn.
 • Kiểm tra đánh giá và xếp hạng để tránh bất kỳ dấu hiệu đỏ nào

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho dự án của bạn.

Khi bạn đã chọn chủ đề WooCommerce, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để thiết lập nó.

Bước 5. Cài đặt Tiện ích mở rộng và Tiện ích bổ sung WooCommerce

Sức mạnh thực sự của WooCommerce đến từ các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung mạnh mẽ. Các tiện ích bổ sung này hoạt động chính xác như một plugin WordPress và bạn có thể cài đặt chúng giống như cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác.

Có hàng ngàn plugin có sẵn cho cả WooCommerce và WordPress. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo biểu mẫu liên hệ, tạo trang đích, thêm bảng định giá, thẻ quà tặng, v.v.

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các plugin WooCommerce phải có cho bất kỳ cửa hàng Thương mại điện tử nào.

 • WPForms – Cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ, khảo sát khách hàng, biểu mẫu đăng nhập khách hàng, v.v.
 • MonsterInsights – Cho phép bạn cài đặt Google Analytics và theo dõi các sản phẩm, danh mục và trang đích hàng đầu của bạn. Xem khách hàng của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.
 • TrustPulse – Cho phép bạn sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội và fomo để ngay lập tức giành được lòng tin của khách hàng và tạo ra nhiều doanh số hơn
 • BeaverBuilder – Đây là plugin tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WooCommerce. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang đích đẹp mắt để quảng bá sản phẩm, chiến dịch tiếp thị, sự kiện giảm giá, v.v.
 • RafflePress – Giúp bạn chạy các chiến dịch tặng quà lan truyền để quảng cáo cửa hàng WooCommerce của bạn.
 • PushEngage – Giúp bạn kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn thông qua các thông báo đẩy trên web.

Để có danh sách toàn diện hơn, hãy xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WooCommerce tốt nhất mà chúng tôi đề xuất.

Bước 6. Tài nguyên để phát triển WooCommerce Store

Giờ đây, cửa hàng WooCommerce của bạn đã hoạt động, đã đến lúc bắt đầu quảng cáo cửa hàng WooCommerce và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu WooCommerce và phát triển cửa hàng trực tuyến của mình như một chuyên gia có kinh nghiệm.

1. Bắt đầu một danh sách email

Hơn 90% người ghé thăm cửa hàng WooCommerce của bạn sẽ rời đi mà không mua hàng. Mất những người dùng này giống như mất tiền.

Đây là lý do tại sao việc xây dựng danh sách email là vô cùng quan trọng đối với các chủ cửa hàng trực tuyến.

Danh sách email cho phép bạn cung cấp cho khách hàng cơ hội giữ liên lạc với bạn mà không cần mua bất cứ thứ gì. Điều này mở ra một đường dây liên lạc trực tiếp giữa bạn và khách hàng, vì vậy bạn có thể thử và thuyết phục họ mua hàng.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu đúng bản tin email cho cửa hàng WooCommerce của bạn để biết chi tiết và hướng dẫn từng bước.

Phần tốt là WooCommerce tích hợp với tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email lớn trên thế giới bao gồm Constant Contact, SendinBlue, Drip và hàng nghìn dịch vụ khác.

2. Tạo thêm khách hàng tiềm năng

Mỗi người dùng đăng ký vào danh sách email của bạn là một khách hàng tiềm năng / khách hàng tiềm năng. Đây là lý do tại sao phương pháp hay nhất là cung cấp cho khách truy cập trang web nhiều tùy chọn để tham gia vào danh sách email của bạn. Thực hành này được gọi là tạo khách hàng tiềm năng.

Hầu hết các chủ cửa hàng mắc sai lầm khi chỉ thêm một biểu mẫu đăng ký email cơ bản vào cửa hàng của họ, điều này làm ảnh hưởng đến chuyển đổi tổng thể của bạn.

Đây là nơi OptinMonster có thể trợ giúp. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thế giới cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web từ bỏ thành người đăng ký email và sau đó trả tiền cho khách hàng.

Để biết chi tiết, hãy xem các mẹo này về cách chuyển đổi khách truy cập WooCommerce thành khách hàng.

3. Theo dõi người dùng WooCommerce

Các cửa hàng thương mại điện tử cần dữ liệu tiếp thị để đưa ra quyết định sáng suốt. Dữ liệu này bao gồm khách truy cập của bạn đến từ đâu, sản phẩm nào phổ biến, sản phẩm nào hoạt động không tốt, v.v.

Những thông tin chi tiết này giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình cho phù hợp.

MonsterInsights giúp bạn dễ dàng hiểu tất cả dữ liệu này bằng Google Analytics. Nó đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao giúp bạn mở khóa kho tàng dữ liệu hữu ích chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics.

4. Học SEO WooCommerce

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm đến cửa hàng WooCommerce của bạn.

Bản thân WooCommerce rất thân thiện với SEO, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Vì hầu hết người mới bắt đầu thấy SEO WooCommerce hơi đáng sợ và kỹ thuật, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn SEO WooCommerce từng bước hoàn chỉnh để giúp bạn sử dụng SEO đúng cách mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của chuyên gia nào.

5. Khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi

Khi khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ, có 60-80% khả năng họ sẽ rời khỏi sản phẩm đó mà không hoàn tất việc mua hàng. Đó là mức trung bình từ tất cả các trang web Thương mại điện tử, vì vậy nó có thể cao hơn nữa.

Nhiều chủ sở hữu trang web Thương mại điện tử không chú ý đến số liệu này ngay từ đầu và điều đó khiến tiền khá nhiều.

Chúng tôi đã biên soạn một bảng gian lận để dễ dàng khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi của WooCommerce. Điều này sẽ mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi và sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng tổng thể của bạn.

Hy vọng rằng những tài nguyên này sẽ giúp bạn cải thiện cửa hàng WooCommerce và phát triển doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về WooCommerce

WooCommerce là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ và thường các chủ doanh nghiệp có nhiều câu hỏi về WooCommerce trước khi bắt đầu.

Đã giúp hàng nghìn người mới bắt đầu sử dụng WooCommerce, chúng tôi đã nghe rất nhiều về họ. Dưới đây là một số câu hỏi WoooCommerce thường gặp nhất từ người dùng của chúng tôi.

1. Tôi có thể xem bản demo WooCommerce trực tiếp ở đâu?

WooCommerce được sử dụng bởi hàng triệu trang web. Rất có thể bạn đã truy cập nhiều trang web được hỗ trợ bởi WooCommerce mà không hề nhận ra.

Nó không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ, WooCommerce thực sự còn được sử dụng bởi một số thương hiệu hàng đầu thế giới.

Dưới đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về bản demo WooCommerce đang hoạt động.

1. Coffee Bros

Coffee Bros

Một cửa hàng được hỗ trợ bởi WooComemrce sạch sẽ và đơn giản bán các loại cà phê pha cà phê cổ điển và cao cấp.

2. Ripley’s Tin hay Không

Ripleys

Ripley’s Believe it or Not sử dụng WooCommerce cho cửa hàng sách trực tuyến của họ.

3. Gilmour

Gilmour

Thương hiệu thiết bị làm vườn nổi tiếng Gilmour sử dụng WooCommerce để bán sản phẩm trực tuyến. Trang web của họ là sự kết hợp cân bằng giữa chức năng và thiết kế đơn giản.

4. Hoa

Flwr

Flwr là một studio thiết kế hoa nhỏ có trụ sở tại New Zealand. Trang web của họ có thiết kế đơn giản và thanh lịch với nền đẹp và trang cửa hàng được tùy chỉnh cao.

2. Tôi có thể bán những loại sản phẩm nào với WooCommerce?

Bạn có thể bán bất kỳ loại sản phẩm nào với WooCommerce. Cho dù chúng là hàng hóa vật chất (sản phẩm yêu cầu vận chuyển), tài nguyên tải xuống kỹ thuật số (sách điện tử, phần mềm, nghệ thuật kỹ thuật số) hay thậm chí là đăng ký.

WooCommerce có các tiện ích mở rộng cho phép bạn sử dụng nó như một nền tảng đặt chỗ, trang đấu giá, thị trường đa nhà cung cấp, dropshippping, v.v.

3. Một số lựa chọn thay thế WooCommerce là gì?

WooCommerce rất linh hoạt và dễ sử dụng, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là giải pháp phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm thấy một số giải pháp khác phù hợp hơn. Xem danh sách các lựa chọn thay thế WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để biết thêm ví dụ.

4. Tôi có thể sử dụng WooCommerce cho Dropshipping không?

Có, bạn có thể. Trên thực tế, WooCommerce là lựa chọn số 1 để làm trang web dropshipping. Có một số plugin dropshipping WooCommerce tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng xử lý đơn đặt hàng, quản lý nhà cung cấp và tự động hóa toàn bộ quy trình.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn dropshipping đầy đủ của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

5. Tôi có thể thêm blog trong WooCommerce không?

Có, bạn có thể. Cửa hàng WooCommerce của bạn chạy trên nền tảng WordPress vốn đã là nền tảng blog tốt nhất trên thế giới. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một phần blog riêng và bắt đầu viết bài.

6. Tôi có thể thay đổi tên cửa hàng WooCommerce của mình không?

Bạn có thể thay đổi tên cửa hàng của mình bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung trong khu vực quản trị WordPress. Đơn giản chỉ cần thay đổi tiêu đề thành bất cứ điều gì bạn muốn gọi cho cửa hàng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên miền của cửa hàng WooCommerce của mình, thì đó là một quá trình hơi khác. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang tên miền mới mà không mất SEO.

7. Thông tin đăng nhập WooCommerce của tôi ở đâu?

Bạn không có thông tin đăng nhập WooCommerce riêng cho khu vực quản trị vì WooCommerce là một plugin WordPress. Để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, chỉ cần sử dụng liên kết đăng nhập WordPress.

Tuy nhiên, khách hàng của bạn sẽ có thông tin đăng nhập WooCommerce, vì vậy họ có thể đăng nhập vào khu vực tài khoản của mình để theo dõi các đơn đặt hàng. Bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh cho WordPress.

8. Làm cách nào tôi có thể nhận được sự hỗ trợ của WooCommerce?

Vì WooCommerce là một phần mềm miễn phí, nên có giới hạn hỗ trợ WooCommerce thông qua các diễn đàn cộng đồng WordPress cũng như trang web WooCommerce chính thức.

Phần lớn hỗ trợ WooCommerce được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce của bạn hoặc các nhà phát triển chủ đề và tiện ích mở rộng WooCommerce cá nhân.

Đối với công việc tùy chỉnh và phát triển WooCommerce tùy chỉnh, bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress từ một thư mục đáng tin cậy như Có thể mã hóa.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng hướng dẫn WooCommerce này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập WooCommerce và tạo một cửa hàng Thương mại điện tử. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí và dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download WooCommerce trở nên đơn giản: Hướng dẫn từng bước [+ Tài nguyên] :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress