Windows yêu cầu định dạng ổ USB hoặc thẻ SD của bạn khi được kết nối?

Windows có tập hợp các điều kỳ quặc và đây là một trong số chúng

Other :

Vì vậy, đây là một vấn đề thực sự khó chịu: bạn kết nối ổ USB hoặc đầu đọc thẻ SD USB với PC và Windows cho bạn biết nó cần phải định dạng ổ đĩa để sử dụng đúng cách! Vấn đề duy nhất là bạn không gặp sự cố này hai ngày trước và mọi thứ kết nối tốt! Vậy giải pháp là gì?

Chà, Windows khá kỳ quặc và nếu một số tệp hệ thống bị hỏng, bạn có thể gặp phải vấn đề thực sự khó chịu này là phải định dạng lại tất cả các ổ USB và thẻ SD của mình!

Hầu hết thời gian đó thậm chí không phải là một tùy chọn và nếu bạn có thể cắm thiết bị vào một hệ thống khác mà nó tải đúng cách, thì tại sao phải định dạng.

May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề. Trong bài viết này, tôi sẽ thử và hướng dẫn bạn các thao tác khác nhau mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố này.

Phương pháp 1 – Trình kiểm tra tệp hệ thống

Điều đầu tiên cần thử là chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống, một công cụ được tích hợp sẵn để quét tất cả các tệp hệ thống Windows và thay thế bất kỳ tệp nào bị hỏng bằng các bản sao mới. Bạn cần chạy điều này bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh nâng cao.

Bạn có thể đến một dấu nhắc lệnh nâng cao bằng cách đi tới Bắt đầu , sau đó là Phụ kiện và nhấp chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên . Trong các phiên bản Windows mới, chỉ cần tìm kiếm dấu nhắc lệnh từ Start Menu và sau đó nhấp chuột phải vào kết quả đầu tiên.

dấu nhắc lệnh nâng cao

dấu nhắc lệnh nâng cao

Bây giờ gõ sfc / scannow và nhấn Enter . Hãy sẵn sàng ngồi lại và đợi một lúc vì quá trình này thường mất nhiều thời gian.

trình kiểm tra tệp hệ thống

trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu vì bất kỳ lý do gì, trình kiểm tra tệp hệ thống không thể thay thế tất cả các tệp bị hỏng (mà nó sẽ cho bạn biết), thì bạn sẽ phải thực hiện thủ công. Bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây:

http://support.microsoft.com/kb/929833

Hy vọng rằng bạn sẽ không phải làm điều đó. Bây giờ, hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính của bạn, sau đó thử cắm thiết bị USB của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu bạn vẫn được yêu cầu định dạng nó, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 2 – Cài đặt lại Bộ điều khiển USB

Một điều khác bạn có thể thử là cài đặt lại bộ điều khiển USB trên máy Windows của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhập devmgmt.msc vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter .

Nếu không sử dụng Windows 7, bạn có thể đi tới Trình quản lý thiết bị bằng cách đi tới Bảng điều khiển , sau đó là Hệ thống và nhấp vào Phần cứng .

gỡ cài đặt bộ điều khiển usb

gỡ cài đặt bộ điều khiển usb

Tiếp tục và nhấp chuột phải vào từng mục trong bộ điều khiển Universal Serial Bus và chọn Gỡ cài đặt . Sau khi bạn đã gỡ cài đặt tất cả các mục, hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính của bạn và nó sẽ tự động cài đặt lại từng cổng USB.

Phương pháp 3 – Chạy chkdsk

Vì vậy, nó có vẻ không đáng làm, nhưng chạy chkdsk trên ổ USB của bạn cũng có thể khắc phục được sự cố. chkdsk sẽ kiểm tra các thành phần xấu và sửa chúng nếu chúng tồn tại. Bây giờ bạn có thể nói rằng ổ USB hoạt động hoàn toàn tốt trên một máy tính khác, vì vậy nó không thể có bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra, phải không? Chà, có lẽ không.

Dù bằng cách nào, đó là một giải pháp mà một số người đã nói là đã khắc phục được sự cố. Một lần nữa, bạn cần chạy nó bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh nâng cao, mà tôi đã đề cập đến cách thực hiện ở trên. Sau đó, nhập lệnh sau mà không có dấu ngoặc vuông:

chkdsk [drive:] [/ p] | [/ r]

[Ổ đĩa] là ổ đĩa bạn muốn quét. / p sẽ kiểm tra ổ cứng ngay cả khi nó đã được đánh dấu là bẩn. / r sẽ tìm ra các thành phần xấu và khôi phục mọi dữ liệu từ đó. Sau khi hoàn tất, hãy tiếp tục ngắt kết nối ổ đĩa và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết nối lại.

Phương pháp 4 – Cắm vào cổng USB khác nhau

Tại thời điểm này, bạn sắp hết các lựa chọn. Một giải pháp mà một số người đã đề cập là cố gắng cắm thiết bị vào một cổng USB khác. Rõ ràng đây là một vấn đề với Windows XP.

Bằng cách nào đó khi một thiết bị được kết nối với một cổng cụ thể, Windows sẽ ghi nhớ điều gì đó về thiết bị đó và kết nối nó với một cổng khác có thể khiến Windows nhầm lẫn.

Tôi chưa bao giờ thực sự gặp vấn đề này trước đây, nhưng nó dường như gây ra vấn đề với một số người. Nó đáng để thử và có thể là một sửa chữa đơn giản.

Phương pháp 5 – Thử Công cụ khôi phục phân vùng

Nếu ổ USB gửi cho bạn cùng một thông báo trên bất kỳ máy tính nào mà bạn kết nối với nó, thì có thể đó là sự cố với cấu trúc hệ thống tệp trên ổ USB.

Bạn có thể thử sửa ổ USB bằng cách chạy chkdsk, mà tôi đã đề cập trong Phương pháp 4. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử một công cụ của bên thứ ba có tên TestDisk, là mã nguồn mở và miễn phí.

đĩa thử nghiệm

đĩa thử nghiệm

Đó là một công cụ dòng lệnh và do đó có nhiều kỹ thuật hơn một chút, nhưng nó hoạt động rất tốt. Họ cũng có tài liệu tốt. Trong trường hợp của chúng tôi, bạn nên làm theo hướng dẫn từng bước để khôi phục và sửa chữa phân vùng.

Phương pháp 6 – Định dạng thiết bị

Nếu bạn vẫn nhận được thông báo này, thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc định dạng nó. Tuy nhiên, bạn nên kết nối thiết bị với máy tính khác, sao chép toàn bộ dữ liệu rồi thực hiện định dạng.

Ngoài ra, khi bạn định dạng thiết bị, bạn nên vào Disk Management rồi nhấp chuột phải vào thiết bị ở đó và chọn Format .

định dạng ổ đĩa

định dạng ổ đĩa

Bạn có thể truy cập Disk Management bằng cách nhấp chuột phải vào My Computer hoặc biểu tượng Computer trong Windows 7 và nhấp vào Quản lý . Ngoài ra, hãy xem bài đăng trước của tôi về định dạng tệp tốt nhất để sử dụng khi định dạng ổ USB.

Cuối cùng, tôi đã viết một bài đăng nếu máy tính của bạn hoàn toàn không nhận ra ổ USB của bạn và cách khắc phục sự cố đó. Nếu bạn gặp sự cố này và đã khắc phục nó theo cách khác, hãy đăng nhận xét ở đây và cho chúng tôi biết cách làm! Thưởng thức!

Free Download Windows yêu cầu định dạng ổ USB hoặc thẻ SD của bạn khi được kết nối? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress