WiFi 6 là gì và nó có đáng chờ đợi không?

Mọi thứ bạn cần biết nhưng ngại hỏi

Other :

Samsung S10 mới vừa được phát hành và có điều gì đó trong thông số kỹ thuật mà bạn có thể đã bỏ qua. Đó là WiFi 6 đã sẵn sàng! Bạn hỏi WiFi 6 là gì? Bạn thậm chí có biết rằng có nhiều loại WiFi khác nhau?

Nếu bạn đã biết có nhiều loại WiFi khác nhau, bạn có thể biết chúng là 802.11a, 802.11b, 802.11n hoặc 802.11ac. Nếu bạn đang đếm, đó là 5 phiên bản khác nhau.

Liên minh WiFi, một tổ chức gồm các công ty và những người giúp phát triển các tiêu chuẩn WiFi, đã quyết định làm cho việc phân biệt các phiên bản trở nên dễ dàng hơn cho bạn. 802.11n bây giờ được gọi là WiFi 4, 802.11ac bây giờ là WiFi 5 và thứ hấp dẫn tiếp theo là WiFi 6. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tên đầy đủ của nó, đó là IEEE 802.11ax.

Vì vậy, có gì khác biệt về WiFi 6?

Giống như bạn mong đợi với một phiên bản mới của bất kỳ công nghệ nào, WiFi 6 nhanh hơn. Nó hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 9,6 Gbps. So sánh với WiFi 5 của bạn và nó nhanh hơn gần ba lần.

WiFi6 cũng hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc. Đây có thể không phải là vấn đề đối với bạn ở nhà. Tuy nhiên, khi bạn ở nơi công cộng ở hầu hết mọi nơi, bạn sẽ có Wi-Fi miễn phí.

Bạn đã bao giờ để ý xem đó là một quán cà phê đông đúc, dữ liệu thu thập dữ liệu như thế nào chưa? Điều đó sẽ được cải thiện bởi hai công nghệ WiFi 6 sẽ sử dụng: đa truy cập phân chia theo tần số trực giao (OFDMA) và đa đầu vào đa người dùng, nhiều đầu ra (MU-MIMO).

Nhanh hơn, cho nhiều người hơn

OFDMA cho phép nhiều người kết nối hơn trên bất kỳ kênh đơn nào của bộ định tuyến. Đây là một cách hiệu quả hơn để tăng số lượng người kết nối, đồng thời giảm độ trễ (độ chậm) và duy trì tốc độ truyền dữ liệu cao.

MU-MIMO cũng tăng thông lượng dữ liệu và số lượng máy khách kết nối cùng một lúc. Nó thực hiện điều này hơi khác một chút bằng cách cho phép nhiều dữ liệu được truyền cùng một lúc.

Một sự tương tự đơn giản sẽ là đi từ một cửa hàng chỉ có một máy tính tiền và không có máy quét mã vạch đến một cửa hàng có một loạt các làn thu ngân mới với máy quét mã vạch. Nhiều thiết bị hơn có thể được phục vụ với cùng chất lượng, nhanh hơn.

Điều này rất quan trọng bởi vì một hộ gia đình trung bình có thể mong đợi có khoảng 50 thiết bị kết nối Internet trong thời gian dài, theo một báo cáo từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)

Tín hiệu mạnh hơn, pin bền lâu hơn

WiFi 6 cũng sẽ có công suất tín hiệu được cải thiện trong phạm vi của nó, cho phép tốc độ dữ liệu nhanh hơn và tín hiệu ổn định hơn.

Target Wake Time (TWT) là một công nghệ khác mà WiFi 6 sẽ sử dụng. Qualcomm, nhà sản xuất nhiều chip WiFi, cho biết nó sẽ giúp “… điện thoại sử dụng năng lượng thấp hơn tới 33%…” khi sử dụng WiFi. Khái niệm cơ bản là điện thoại của bạn WiFi sẽ chỉ thức dậy khi nó cần truyền dữ liệu.

WiFi 6 thực sự tốt như thế nào?

Giả sử bạn đang xem Netflix trong phòng khách, đối tác của bạn đang xem Hulu trong phòng ngủ, con gái tuổi teen của bạn đang phát trực tuyến Spotify trong phòng của cô ấy trong khi trò chuyện video với bạn bè của cô ấy và con trai nhỏ của bạn đang say sưa chơi Fortnite trong 6 giờ.

Bạn có quặn lòng khi thấy Netflix của mình nói lắp và giảm chất lượng không? Không phải với WiFi 6. Tất cả điều đó có thể tiếp diễn và bạn sẽ không nhận thấy với mạng WiFi 6 trong nhà của bạn.

Đó là những gì WiFi 6 hứa hẹn.

Điện thoại cũ của tôi có hoạt động với WiFi 6 không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Bạn sẽ không nhận được tất cả các lợi ích của WiFi 6 bằng cách kết nối thiết bị cũ của mình với bộ định tuyến WiFi 6, nhưng bạn sẽ có thể kết nối và sử dụng nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối WiFi dễ dàng hơn trong một quán cà phê đông đúc và có tốc độ truyền tốt hơn nếu họ có điểm truy cập WiFi 6.

Vì vậy, có, điện thoại, máy tính bảng, máy tính và các thiết bị IoT của bạn sẽ hoạt động với bộ định tuyến WiFi 6.

Điện thoại WiFi 6 của tôi có hoạt động với bộ định tuyến cũ của tôi không?

Một lần nữa, câu trả lời ngắn gọn là có. Và giống như chúng tôi đã đề cập trong phần trước, bạn sẽ không có được những lợi ích mà bạn sẽ có khi kết nối với bộ định tuyến WiFi 6. Bộ định tuyến cũ hơn vẫn có giới hạn của nó và điện thoại của bạn không thể vượt quá chúng. Chỉ vì bạn có một chiếc Ferrari không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các giới hạn tốc độ.

Tôi có cần bộ định tuyến WiFi 6 không?

Đây là tiêu chuẩn lâu đời của nhu cầu và mong muốn. Nếu bạn muốn có tất cả các lợi ích của tiêu chuẩn WiFi 6 mới, bạn sẽ cần một bộ định tuyến WiFi 6 để đi cùng với điện thoại, máy tính bảng, máy tính và thiết bị thông minh WiFi 6 của mình. Nếu bạn hài lòng với bộ định tuyến hiện tại của mình, thì không, bạn không cần phải mua bộ định tuyến mới.

Khi bạn mua một bộ định tuyến mới, hãy ghi nhớ lời khuyên của chúng tôi về việc tăng cường tín hiệu WiFi của bạn và cải thiện hiệu suất của nó. Bạn muốn vắt kiệt từng giọt hiệu suất từ nó.

Những thiết bị nào sẽ có WiFi 6?

Samsung Galaxy S10 là cái tên điện thoại lớn nhất được tung ra thị trường với WiFi 6 cho đến nay. Hãy chờ đợi để thấy Apple, Google và tất cả những người khác đi theo xu hướng với các bản phát hành sản phẩm tiếp theo của họ. Bạn cũng sẽ bắt đầu tìm thấy WiFi 6 được tích hợp sẵn trên ô tô.

Qualcomm đã sản xuất chip WiFi 6 sẽ “hỗ trợ điểm phát sóng Gigabit trong xe và cung cấp kết nối Wi-Fi hiệu quả trên toàn xe, hỗ trợ phát video độ nét cực cao (ultra-HD) trên nhiều màn hình, phản chiếu màn hình từ các thiết bị tương thích và camera dự phòng không dây, cũng như hỗ trợ Bluetooth 5.1 ”.

Ngoài ra, hầu hết các nhà sản xuất bộ định tuyến WiFi đều đã có bộ định tuyến WiFi 6 trên thị trường. Giá bắt đầu từ khoảng $ 130 và tăng lên từ đó.

Tôi nên biết gì khác về WiFi 6?

Tùy thuộc vào nhà sản xuất bộ định tuyến hoặc thiết bị, bạn có thể mong đợi khả năng nâng cao của Bluetooth 5.1, hiệp đồng với tiêu chuẩn dữ liệu di động 5G mới. Mong đợi khả năng 5G trên điện thoại Android tốt nhất năm nay. Cũng sẽ được tích hợp bảo mật WPA-3 để bảo vệ dữ liệu tốt hơn. Về cơ bản, mọi thứ trở nên tốt hơn.

Tín dụng hình ảnh:

Linksys Mu-Mimo Giải thích: https: //www.amazon.co.uk/b? Ie = UTF8 & node = 9836110031

Ảnh chụp màn hình Galaxy S10 –https: //www.samsung.com/us/mobile/galaxy-s10/performance/

Trường hợp sử dụng cho ô tô của Qualcomm –https: //www.qualcomm.com/news/media-center/images

Bộ định tuyến Asus –https: //images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/51L44eF4GYL._SL1000_.jpg

So sánh Wifi 4-5-6, Quy ước đặt tên WiFi 4-5-6 – wifi.org

Free Download WiFi 6 là gì và nó có đáng chờ đợi không? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress