Thủ thuật WP

Tại sao và Cách sử dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress

https://tainguyenwordpress.com/wp-content/uploads/2021/06/pexels-suzy-hazelwood-1887614-1024×603-1.jpg

Có thể bạn quan tâm :

Trình chỉnh sửa khối WordPress (còn gọi là Gutenberg) cho WordPress đã được giới thiệu vào tháng 12 năm 2018, khi phiên bản WordPress 5.0 được phát hành. Đó là một khoảnh khắc lịch sử trong quá trình phát triển của dự án mã nguồn mở WordPress. Kể từ đó, chúng ta đã thấy Gutenberg đã thay đổi cách mọi người sử dụng WordPress hàng ngày như thế nào.

Well this is different

Nhưng trình chỉnh sửa khối WordPress có ý nghĩa gì đối với bạn? Là một người làm việc tự do, chủ đại lý hoặc chủ doanh nghiệp, làm cách nào để Gutenberg có thể giúp bạn thiết kế, xây dựng, khởi chạy và bán trang web dễ dàng hơn? Với sự ra đời gần đây của Gutenberg 9.7, tôi buộc phải cố gắng trả lời câu hỏi này.

Đọc tiếp để tìm hiểu trình chỉnh sửa khối WordPress là gì, nó khác với Trình chỉnh sửa cổ điển WordPress và trình tạo trang WordPress như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến lý do tại sao trình chỉnh sửa khối là một lựa chọn tốt khi bạn bán trang web và 101 nhanh chóng để bạn ướt chân ráo.

Trong bài viết này 🧐

 • Trình chỉnh sửa khối là gì?
 • Trình chỉnh sửa khối WordPress so với Trình tạo trang
 • Giải thích về khối WordPress
 • Chủ đề WordPress cho Trình chỉnh sửa khối
 • Trình chỉnh sửa khối WordPress so với Trình tạo trang
 • Ưu và nhược điểm của khối WordPress
 • Tại sao chúng tôi nghĩ rằng Trình chỉnh sửa khối WordPress là con đường để đi
 • Khối WordPress 101
 • Cách gỡ cài đặt và loại bỏ trình chỉnh sửa khối
 • Các câu hỏi thường gặp
 • Kết thúc
Nhóm của chúng tôi tại WP Buffs giúp chủ sở hữu trang web, đối tác đại lý và đối tác freelancer triển khai các giải pháp cho trang web WordPress của họ. Cho dù bạn cần chúng tôi quản lý một trang web hay hỗ trợ 1.000 trang web khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trình chỉnh sửa khối WordPress là gì? 🤔

Vì vậy, điều đầu tiên trước tiên: trình chỉnh sửa khối WordPress là gì?

Trình chỉnh sửa khối WordPress, còn được gọi là Gutenberg, là một giải pháp thay thế cho cách truyền thống mà chúng tôi đã tạo các trang và bài đăng trong WordPress.

Trước đây, khi bạn chỉnh sửa một trang hoặc bài đăng trong WordPress, bạn sẽ gặp một trang trông giống với tài liệu Microsoft Word. WordPress Classic Editor có không gian để thêm tiêu đề, sau đó là vùng nội dung cho văn bản, hình ảnh và nhúng. Dọc theo dưới cùng và các trang trình bày, bạn có các tùy chọn và tính năng bổ sung để xác định cách hoạt động của trang đó.

WordPress classic editor

Giải thích các khối trong WordPress 💡

Trình chỉnh sửa khối WordPress giới thiệu các khối WordPress như một cách mới để thêm và chỉnh sửa nội dung của bạn . Cách tiếp cận này cho phép bạn căn chỉnh và xếp chồng các vùng nội dung tùy thuộc vào thực tế của chúng, thay vì dồn tất cả nội dung của bạn vào một vùng có thể chỉnh sửa lớn.

Các khối WordPress có thể đơn giản như một khối văn bản hoặc phức tạp hơn. Gutenberg cho phép bạn không chỉ thêm nội dung vào một trang hoặc bài đăng mà còn để tìm hiểu cụ thể về thiết kế và bố cục của trang.

 

Gutenberg WordPress Editor

Một trong những lợi ích của trình chỉnh sửa khối là nó cung cấp cho bạn các tùy chọn nội dung tích hợp sẵn mà không cần các plugin riêng biệt. Trình chỉnh sửa khối hiển thị cho bạn khá gần với chính xác những gì người dùng giao diện người dùng của bạn sẽ thấy.

WordPress blocks

Chủ đề WordPress cho Trình chỉnh sửa khối 🎨

Tin tốt là trình chỉnh sửa WordPress mới hoạt động với tất cả các chủ đề WordPress. Nếu bạn có một chủ đề trên trang web của mình mà bạn thực sự yêu thích và bạn muốn chuyển sang Gutenberg, bạn có thể! Bạn không phải lo lắng về việc đảm bảo trình tạo mà bạn thích tương thích với chủ đề bạn thích.

Tuy nhiên, có những chủ đề đã được tối ưu hóa và thiết kế đặc biệt với trình chỉnh sửa khối. Ví dụ: chủ đề mặc định mới nhất của WordPress, Twenty Twenty-One, yêu cầu Gutenberg hoạt động.

Các chủ đề tập trung vào Gutenberg cung cấp các mẫu được tạo sẵn, có thể cắt giảm đáng kể lượng công việc bạn phải làm để tạo ra một trang hoặc bài đăng.

Một số chủ đề khác được tối ưu hóa cho trình chỉnh sửa của Block bao gồm:

 • Neve
 • Zakara
 • Hestia Lite

Trình chỉnh sửa khối WordPress so với Trình tạo trang 🥊

Nếu bạn đã sử dụng trình tạo trang WordPress trước đây (chẳng hạn như Beaver Builder, Elementor hoặc Divi), trình chỉnh sửa khối sẽ thực sự cảm thấy hơi quen thuộc.

Trình tạo trang là tùy chọn không mã tuyệt vời để xây dựng trang và bài đăng. Và Gutenberg được phát triển để phục vụ nhu cầu chính xác đó, chỉ như một tính năng được tích hợp sẵn của lõi WordPress.

Trình chỉnh sửa khối cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn với thư viện khối ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các trình tạo trang có nhiều chức năng hơn và dễ sử dụng hơn.

Lợi ích chính của Gutenberg so với các trình tạo trang? Hiệu suất. Nhìn chung, việc sử dụng các khối WordPress cho các trang và bài đăng trên trang web của bạn sẽ giúp tăng hiệu suất tổng thể của trang web. Đặc biệt nếu trang web của bạn chứa một số lượng lớn các trang, thì Gutenberg sẽ tốt hơn về tốc độ và các chỉ số hiệu suất khác.

Gutenberg vs Elementor

Khi nói đến Gutenberg vs Elementor, yếu tố hiệu suất đã được chứng minh một vài lần bằng các thí nghiệm khác nhau.

Ví dụ: Template Monster đã chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google trước và sau khi cài đặt Gutenberg. Điểm số từ 84 lên 99.

Kyle Van Deusen đã thực hiện các thí nghiệm tương tự so sánh giữa Elementor và Gutenberg. Anh ấy đã thấy sự khác biệt khá lớn trong các bài kiểm tra GTMetrix của mình. Anh ấy đã chia sẻ những phát hiện của mình với những số liệu thống kê này trong biểu đồ sau.

Điểm của Elementor được liệt kê ở bên trái, trong khi trang Gutenberg ở bên phải. Như bạn có thể thấy, trình chỉnh sửa khối của WordPress đã khớp hoặc vượt quá điểm hiệu suất trong mọi chỉ số.

Free Download Tại sao và Cách sử dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress

Vì lý do này và hơn thế nữa, nhiều thành viên cộng đồng WordPress đã tự hỏi liệu trình chỉnh sửa khối có làm cho các trình tạo trang hoàn toàn lỗi thời hay không. Điều này có thể có những ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái tài chính WordPress, vì có hàng trăm người kiếm sống bằng việc xây dựng, bán và hỗ trợ các nhà tạo trang.

Không thể biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng bạn nên chứng minh trang web của mình trong tương lai bằng cách ít nhất làm cho bản thân quen với Gutenberg.

Hãy xem một trong những WP AMA gần đây của chúng tôi, trong đó Mel Choyce-Dwan (nhà phát triển chính của chủ đề Twenty Twenty One) thảo luận về chỉnh sửa khối, chủ đề và hơn thế nữa.

Ưu và nhược điểm của Khối WordPress ⚖️

Chúng tôi sẽ đề cập đến rất nhiều ưu điểm bên dưới, nhưng chúng tôi muốn minh bạch! Gutenberg không hoàn hảo. Trên thực tế, kể từ khi trình chỉnh sửa khối WordPress được phát hành, đã có một lượng phản hồi đáng kể chống lại nó.

Nếu bạn vừa mới học cách sử dụng WordPress hoặc đã sử dụng nó trong nhiều năm, trình chỉnh sửa khối yêu cầu khá nhiều sự thay đổi. Thật khó để học cách sử dụng Gutenberg nếu bạn đã có một quy trình làm việc vững chắc với Trình chỉnh sửa cổ điển hoặc trình xây dựng yêu thích của bạn.

Plugin Classic Editor – khôi phục trang gốc và trình chỉnh sửa bài đăng, về cơ bản là “loại bỏ” Gutenberg – là một trong những plugin được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại với hơn 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động.

Một vấn đề khác là trình soạn thảo WordPress mới không dễ tiếp cận. Một cuộc kiểm tra khả năng truy cập được thực hiện vào năm 2019 bởi WPCampus (được tài trợ bởi cộng đồng WordPress và Automattic) đã tiết lộ chi tiết về tổng số 90 vấn đề. Các vấn đề bao gồm độ tương phản màu không đủ, thiếu các chức năng được thông báo cho các công nghệ hỗ trợ, thiếu nhãn thích hợp, v.v. Nếu điều này xảy ra với bạn, Make WordPress hiện đang yêu cầu mọi người giúp kiểm tra và cải thiện khả năng truy cập của Trình chỉnh sửa khối

Đối với những người đang xây dựng khối cho Gutenberg, có những vấn đề cần lưu ý về khả năng tương thích ngược. Điều này khá kỹ thuật (Justin Foell từ Web Dev Studios có thể giải thích tốt hơn tôi có thể) Nhưng điều tóm lại là những thay đổi và cập nhật cho Gutenberg có thể đến chậm hơn mức cần thiết.

Cuối cùng, như với tất cả những thứ bạn xây dựng trên web, đôi khi mọi thứ bị hỏng. Hầu hết các plugin và chủ đề phổ biến đã được kiểm tra nghiêm ngặt với Gutenberg. Nhưng với 50.000 plugin trong kho và vô số chủ đề trôi nổi ngoài kia để tải xuống, không thể nào mọi thứ tương thích hoàn hảo.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên Gutenberg nhưng muốn đảm bảo rằng bạn tránh được xung đột trong tương lai, WP Buffs có thể giúp bạn điều đó! Trang web WordPress của chúng tôi Kế hoạch Chăm sóc Nâng cao bao gồm hỗ trợ nâng cao cho việc di chuyển Gutenberg.

Tại sao chúng tôi nghĩ rằng Trình chỉnh sửa khối WordPress là con đường để đi 🚀

Tại WP Buffs, chúng tôi làm mọi thứ mà chúng tôi làm với các dịch giả tự do WordPress và chủ sở hữu đại lý. Mặc dù Block Editor không hoàn hảo nhưng chúng tôi tin rằng đó là lựa chọn tốt nhất cho những người bán dịch vụ thiết kế và phát triển WordPress.

Hiệu suất, tính dễ sử dụng, cơ sở tài nguyên và khả năng hệ thống hóa của trình chỉnh sửa khối WordPress khiến nó không có gì phải bàn cãi.

Chúng ta hãy tìm hiểu chính xác lý do tại sao sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress để xây dựng và bán các trang web WordPress là cách nên làm.

Dễ sử dụng

Không thể dễ dàng hơn việc kéo và thả các khối WordPress để tạo một trang hoặc bài đăng. Cần một hình ảnh mới? Lấy khối hình ảnh WordPress, đặt nó, tùy chỉnh nó và bạn đã hoàn tất.

Các khối WordPress thông minh hơn về cách chúng cư xử với nhau và dòng chảy của mối quan hệ đó ngày càng chặt chẽ hơn theo thời gian.

Nội dung cũ của bạn sẽ tự động chuyển sang Gutenberg từ Trình chỉnh sửa cổ điển. Vì vậy, giả sử bạn đang làm việc với một khách hàng muốn trang web của họ được chuyển từ trình chỉnh sửa này sang trình chỉnh sửa khác. Không cần phải nhập lại tất cả nội dung đó và không có mã ngắn WordPress để sàng lọc và loại bỏ.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, trình chỉnh sửa khối WordPress tự động hoạt động với hầu hết các chủ đề. Bạn và khách hàng của mình có thể chọn chủ đề phù hợp nhất mà vẫn được hưởng lợi từ Trình chỉnh sửa khối.

Về cốt lõi, WordPress là một nền tảng xuất bản nội dung. Viết các bài đăng blog dạng dài như thế này dễ dàng hơn nhiều với trình chỉnh sửa toàn màn hình có thể giúp loại bỏ sự phân tâm. Bạn có quản lý một trang web cho một blogger không? Họ có thể viết bài mà không cần lo lắng về tất cả các kỹ thuật mà bạn có thể không đụng đến.

Nếu trước đây bạn đã sử dụng trình tạo trang để hệ thống hóa công việc của khách hàng, bạn có thể làm điều tương tự miễn phí bằng cách sử dụng Gutenberg. Loại bỏ hoàn toàn phí cấp phép cho mỗi trang web. Về cơ bản, Gutenberg cho phép bạn xây dựng trình tạo trang của riêng mình, chỉ sử dụng các khối mà bạn muốn cho trang web đó. Ví dụ, nếu bạn có một trang web tài liệu quảng cáo dài 2-3 trang, bạn có thể không cần một trình biên tập với 50 loại nội dung khác nhau và 10 mẫu khác nhau. Gutenberg có thể mỏng hoặc đầy đủ tùy theo dự án.

Nội dung và tài nguyên về Gutenberg đã bùng nổ kể từ khi nó được phát hành. Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết, thì một nơi tốt để bắt đầu là danh sách các bài nói chuyện WordCamp tập trung xung quanh nó.

Sự tinh vi / Tùy chỉnh

Gutenberg rất dễ sử dụng và dễ học, và càng học nhiều, bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn với nó. Ngoài việc chỉ đưa nội dung vào, các khối bố cục của Gutenberg tạo nên nó để bạn có thể xác định chính xác cách nội dung đó hoạt động cùng nhau. Các khối WordPress tự động đáp ứng, vì vậy bạn phải làm thêm rất ít công việc để xây dựng một thiết kế tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Tùy chọn thanh bên

Khi thêm văn bản, hình ảnh hoặc các khối WordPress khác, bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn bao giờ hết. Menu Block ở phía bên tay phải có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn kiểu chữ, tùy chọn màu sắc và nhiều hơn thế nữa. Tất cả phụ thuộc vào khối mà bạn đã chọn vào thời điểm đó.

Được tối ưu hóa để chỉnh sửa mã

Bạn luôn có khả năng hoán đổi sang chế độ HTML trên trình chỉnh sửa gốc. Một tính năng mới hiện cho phép bạn dễ dàng nhận ra và giải quyết các vấn đề với mã bạn đang chỉnh sửa. Nếu bạn có khả năng mắc lỗi phá vỡ trang web, Gutenberg sẽ đề nghị hoàn nguyên nó về phiên bản gốc cho bạn.

Chế độ toàn màn hình

Nếu bạn đang chuyển sang chế độ viết hoặc thiết kế, bạn có thể muốn giảm thiểu sự phân tâm trên trang. Gutenberg cho phép bạn có nhiều màn hình bất động sản hơn khi xây dựng một trang hoặc bài đăng. Và bạn thậm chí có thể loại bỏ hoàn toàn thanh bên bên phải nếu muốn.

Các khối gần đây và có thể tái sử dụng

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các khối có thể tái sử dụng sau, nhưng các tính năng xung quanh các khối khá tuyệt vời. Việc phát triển quy trình làm việc với các khối tùy chỉnh yêu thích của bạn khá dễ dàng sau khi bạn hiểu rõ. Lưu cài đặt của các khối bạn đã tùy chỉnh và truy cập lại những cài đặt bạn đã sử dụng gần đây trong menu khối.

bổ sung

Có hàng trăm plugin giúp bạn tăng cấp với các khối WordPress. WP Hive đã sắp xếp một danh sách tuyệt vời gồm một số plugin hàng đầu cho Gutenberg. Vì vậy, thay vì phát minh lại bánh xe, hãy xem danh sách của họ!

Dễ dàng thêm các lớp CSS vào các khối

Nếu bạn đang kết hợp các khối WordPress với mã tùy chỉnh, hãy sử dụng tab Nâng cao trong menu Khối để thêm các lớp CSS bổ sung. Bạn cũng có thể sử dụng phần này cho những thứ cụ thể về khối, chẳng hạn như dễ dàng thêm neo HTML vào tiêu đề.

Một tương lai tươi sáng cho khối WordPress

Người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg đã chia sẻ nhiều cập nhật về Block Editor tại Trạng thái ảo của Word vào năm 2020,

Một trong những điều thú vị nhất về Gutenberg là khả năng kinh tế bùng nổ. Ngày càng có nhiều người xây dựng và bán các khối, plugin dựa trên khối và các chủ đề dựa trên khối. Nếu bạn đã bán các sản phẩm hoặc dịch vụ xung quanh WordPress, những dịch vụ này sẽ sớm trở thành những dịch vụ đáng xem.

Khối WordPress 101👩‍🎓

Bây giờ bạn đã nắm chắc Gutenberg là gì và tại sao nó lại quan trọng, chúng ta hãy thực sự tìm hiểu cách sử dụng nó! Có rất nhiều bài báo và video trên mạng. Sau đây sẽ là một khóa học cấp tốc để giúp bạn thiết lập và sản xuất nội dung với các khối Gutenberg và WordPress.

Không cần cài đặt Trình chỉnh sửa khối. Miễn là bạn đã cài đặt WordPress 5.0 trở lên, bạn đã có Gutenberg!

Nếu bạn muốn thử nó trên môi trường dàn hoặc cục bộ, bạn có thể tải xuống phiên bản Gutenberg mới nhất từ kho lưu trữ WordPress. Sau đó, tải nó lên trang web hoặc địa phương của bạn. Đây là cách lý tưởng để luyện tập và kiểm tra. Cách tốt nhất để bạn học cách sử dụng trình chỉnh sửa khối là chỉ cần bắt đầu sử dụng nó!

Khu vực chính của trình chỉnh sửa khối

Nhìn chung, khi sử dụng trình chỉnh sửa khối để xây dựng bất kỳ loại trang web nào, có một số lĩnh vực cần phải làm quen. Đây là những lĩnh vực có thể bạn sẽ sử dụng nhiều.

 • Thêm và định dạng văn bản với khối đoạn văn
 • Thêm và tạo kiểu cho hình ảnh với khối hình ảnh (cũng có một khối thư viện tích hợp sẵn giúp loại bỏ nhu cầu bổ sung các plugin thư viện)
 • Các khối nhúng khác nhau cho HTML, mã nhúng, tweet, video, v.v.
 • Các bảng để hiển thị dữ liệu hoặc thông tin khác trong các hàng và cột

Khi bạn học cách điều hướng các khối WordPress, hãy sử dụng các mẹo này để làm cho quá trình nhanh hơn.

Kiến thức cơ bản về trình chỉnh sửa khối để tạo trang

Một trang và một bài đăng được xây dựng ít nhiều theo cùng một cách. Nhưng có một số tính năng thực sự tiện dụng của Gutenberg sẽ rất hữu ích khi xuất bản bất kỳ loại nội dung nào.

Lưu và sử dụng lại các khối. Khi xây dựng các trang để có tính nhất quán, hãy tiết kiệm thời gian bằng cách xây dựng và tạo kiểu cho một khối, sau đó lưu nó dưới dạng một khối có thể tái sử dụng. Bạn có thể đặt tên cho nó để dễ dàng tìm thấy sau này. Trên bất kỳ trang nào khác, chỉ cần chọn Khối mới, sau đó điều hướng đến tab Có thể sử dụng lại để tìm nó. (Tìm hiểu thêm về cách các khối có thể tái sử dụng hoạt động tại đây.)

Một số chủ đề được đóng gói với các mẫu hoặc nhóm khối đi kèm với một số tạo kiểu trước. Đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Kết hợp một mẫu tùy chỉnh với các khối có thể tái sử dụng để tạo các mẫu mới cho thiết kế trang web của bạn.

Nhiều plugin đang cung cấp các khối như một phần của phần mềm của họ. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt plugin WooCommerce hoặc GiveWP, các mô-đun của chúng sẽ xuất hiện trong thư viện khối, sẵn sàng được cài đặt ngay lập tức. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn chán việc sao chép / dán mã ngắn.

Sử dụng tab Trang để tùy chỉnh các chi tiết meta về trang. Phần này sẽ cảm thấy quen thuộc vì bố cục không thay đổi nhiều so với Trình chỉnh sửa cổ điển. Bạn có thể đặt trạng thái của trang, liên kết cố định, hình ảnh nổi bật và thuộc tính trang, tất cả trong phần này.

Nếu bạn muốn có thêm một số tài nguyên về việc xây dựng các phần cho các trang của mình bằng cách sử dụng các khối WordPress, thì đây là một thư viện hướng dẫn!

Cách gỡ cài đặt và gỡ bỏ trình chỉnh sửa khối 🧹

Gutenberg không thể được gỡ cài đặt hoặc xóa khỏi trang web WordPress mà không tìm hiểu kỹ mã nguồn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng plugin Classic Editor để thêm chức năng cũ trở lại trang web.

Câu hỏi thường gặp 🤷‍♂️

Trình chỉnh sửa khối WordPress là trình chỉnh sửa WordPress dựa trên khối mới được giới thiệu trong WordPress 5.0+. Trình chỉnh sửa khối của WordPress cho phép bạn chỉnh sửa nội dung bài đăng hoặc trang bằng cách sử dụng “khối” nội dung để có trải nghiệm xây dựng trang động. Trình chỉnh sửa khối WordPress còn được gọi là trình chỉnh sửa Gutenberg.

Để thoát khỏi trình chỉnh sửa khối trong WordPress, bạn cần sử dụng plugin Trình chỉnh sửa cổ điển. Tải xuống và cài đặt plugin Classic Editor để sử dụng trình chỉnh sửa WordPress cũ thay vì trình chỉnh sửa khối.

Trình chỉnh sửa khối WordPress rất dễ sử dụng. Sau khi đảm bảo trang web của bạn đang chạy WordPress 5.0 trở lên, bạn sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa WordPress mới.

Từ bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn, hãy tạo một bài đăng hoặc trang mới. Sử dụng các biểu tượng trong menu trên cùng, bạn có thể thêm bất kỳ khối nào bạn muốn sử dụng để xây dựng bài đăng hoặc trang của mình. Nó đơn giản mà!

[Tôi không chắc về mục đích tìm kiếm thực sự của Câu hỏi thường gặp này]

Kết thúc 👋

Như đã đề cập trước đây, Gutenberg không được chào đón với vòng tay rộng mở. Một số người vẫn thấy bực bội khi quen. Tuy nhiên, nó luôn được kiểm tra, phân tích và vá lỗi. Các bản phát hành ổn định hơn đang được phát hành theo lịch trình thường xuyên. Các bản phát hành này chứa nhiều sắc thái và cải tiến hơn đối với giao diện người dùng và tất cả đều liên quan trực tiếp đến phản hồi mà người dùng thực cung cấp.

Gutenberg vẫn đang tích cực được thử nghiệm và cải tiến. Tất cả người dùng WordPress (không chỉ lập trình viên và nhà phát triển) đều được khuyến khích dùng thử và cung cấp phản hồi. Có nhiều cách bạn có thể làm điều này:

 • Để lại nhận xét và phản hồi trong biểu mẫu hỗ trợ WordPress
 • Mở một vấn đề trên Github (tốt nhất để trò chuyện kỹ thuật hơn)
 • Tham gia các cuộc thảo luận trong kênh # core-editor trên kênh WordPress Slack
Bạn nghĩ gì về trình chỉnh sửa khối WordPress? Tham gia cuộc trò chuyện trên Twitter và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

Free Download Tại sao và Cách sử dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!