Thủ thuật WP

Làm thế nào để chạy một chiến dịch tặng quà thành công

https://tainguyenwordpress.com/wp-content/uploads/2021/06/giveaway-campaign-featured-1024×233-1.jpg

Có thể bạn quan tâm :

Không có gì giống như nhận được một cái gì đó miễn phí mà mọi người được đánh giá cao. Nó tạo ra một khoản phí cảm xúc khiến mọi người cảm thấy rằng họ có cơ hội hiếm hoi để có được thứ gì đó có giá trị. Đây là lý do tại sao một chiến dịch tặng quà có thể hoạt động rất tốt.

perk up

Chạy một cuộc thi tặng quà hoạt động dựa trên cảm xúc của mọi người bằng cách tạo ra hy vọng, dự đoán, niềm vui và sự phấn khích. Nó thậm chí có thể tạo ra Nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ hoặc FOMO, một động lực mạnh mẽ để thu hút mọi người mua hàng.

Sử dụng chiến dịch tặng quà là một cách để doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng trong thời gian rất ngắn. Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy đi sâu vào cách bạn có thể tạo cuộc thi tặng quà của riêng mình.

Nhóm của chúng tôi tại WP Buffs giúp chủ sở hữu trang web, đối tác đại lý và đối tác làm việc tự do thiết lập trang web thành công. Cho dù bạn cần chúng tôi quản lý 1 trang web hay hỗ trợ 1000 trang web khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1. Bắt đầu bằng cách thiết lập mục tiêu ⚽

Bước quan trọng nhất bạn thực hiện khi tạo một cuộc thi tặng quà là đặt mục tiêu cho cuộc thi . Bạn đang cố gắng đạt được điều gì? Lĩnh vực nào doanh nghiệp của bạn cần phát triển?

Bạn cần xác định sớm những mục tiêu này vì chúng sẽ đóng vai trò quan trọng sau này. Các mục tiêu bạn đặt ra lúc đầu sẽ ảnh hưởng đến quyết định bạn đưa ra khi bạn thực sự xây dựng chương trình tặng quà của mình.

Dưới đây là một số mục tiêu mà bạn có thể đạt được bằng cách thiết lập cuộc thi tặng quà :

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
 • Tăng số lượng email của bạn
 • Nhận được nhiều chuyển đổi hơn
 • Tăng cường tương tác trên mạng xã hội
 • Tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội của bạn

Tất nhiên, có thể đạt được nhiều hơn một mục tiêu với cuộc thi tặng quà . Thường xuyên hơn không, bạn sẽ tăng nhận thức về thương hiệu khi bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác với quà tặng.

Đó là điều tốt nhất về các cuộc thi tặng quà. Chúng giúp doanh nghiệp của bạn phát triển theo nhiều cách trong một khoảng thời gian rất ngắn.

🌺 Quà tặng có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển theo nhiều cách trong một khoảng thời gian rất ngắn. #WordPress Nhấp để đăng Tweet

Khi bạn đã tìm ra những gì bạn muốn ưu tiên làm mục tiêu tặng quà, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

2. Tải xuống RafflePress cho WordPress 📥

Sử dụng đúng plugin cuộc thi tặng quà có thể tạo nên sự khác biệt cho sự thành công của chiến dịch tặng quà của bạn.

Có thể ý tưởng thực hiện một cuộc thi tặng quà khiến bạn sợ hãi vì bạn nghĩ rằng bạn cần phải biết viết mã để biến nó thành hiện thực.

Nhưng không cần đâu! Một trong những plugin WordPress tốt nhất hiện có để tạo các cuộc thi tặng quà là RafflePress .

Nó có một loạt các tính năng thân thiện với người dùng và giúp mọi người có thể khởi động một cuộc thi tặng quà mà không phải phiền phức.

rafflepress

Bắt đầu bằng cách tải xuống RafflePress và kích hoạt nó. Bạn nên nâng cấp lên phiên bản cao cấp để có thể truy cập toàn bộ bộ tính năng của nó. Có rất nhiều lợi ích mà bạn nhận được.

Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt được tinh chỉnh, các tùy chọn xây dựng thương hiệu và phân tích . Bạn có toàn quyền kiểm soát quà tặng của mình từ đầu đến cuối.

Khi bạn đã nâng cấp lên phiên bản cao cấp, bạn có thể xác thực giấy phép của mình và bạn đã sẵn sàng.

3. Tạo cuộc thi tặng quà của bạn ⚔️

Hãy thực hiện bước đầu tiên để tạo cuộc thi tặng quà sẽ hiển thị cho khán giả của bạn.

Bắt đầu bằng cách di chuột qua menu RafflePress. Nhấp vào Thêm mới .

rafflepress add new

Bạn sẽ được đưa đến phần mẫu, nơi bạn có thể chọn giữa các loại mẫu khác nhau.

Những mẫu này đã được xây dựng để giúp bạn đạt được những mục tiêu rất cụ thể . Bạn có các tùy chọn như Chiến dịch trước khi ra mắt, tùy chọn Phát triển trang Facebook của bạn và các tùy chọn khác. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ làm việc với tùy chọn Tặng cổ điển.

select template

Bắt đầu bằng cách đặt tên cho chiến dịch của bạn trong trường Tên tặng phẩm. Di chuột qua tùy chọn Tặng cổ điển và nhấp vào Sử dụng Mẫu này .

use this template

Bây giờ bạn sẽ ở dưới tab Thiết lập. Tại đây, bạn sẽ có một cửa sổ cuộc thi tặng quà với các gợi ý để điền vào các chi tiết thực tế. Nội dung bạn thêm vào đây là những gì khán giả của bạn sẽ thấy.

Hãy xem thông tin chi tiết bạn sẽ điền vào đây, bắt đầu với Chi tiết giải thưởng Giveaway.

Chi tiết về giải thưởng Giveaway

Nhấp vào biểu tượng bút chì nhỏ để chỉnh sửa các chi tiết trên quà tặng.

giveaway prize details

Bạn có thể nhấp vào văn bản trên bản xem trước quà tặng để thực hiện thay đổi. Đặt cho cuộc thi của bạn một cái tên hấp dẫn thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức.

Thay đổi phần mô tả để nói về giải thưởng mà bạn đang cung cấp. Điều quan trọng là phải cung cấp thứ gì đó có ý nghĩa cho khán giả và doanh nghiệp của bạn .

Dưới đây là một số ý tưởng giải thưởng cuộc thi mà các doanh nghiệp thường đưa ra:

 • Thẻ quà tặng
 • Dụng cụ
 • Giảm giá và phiếu thưởng
 • Sách điện tử
 • Các mặt hàng có thương hiệu

Đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều hơn nội dung chỉ viết. Thêm hình ảnh để thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút Chọn Hình ảnh để thêm hình ảnh.

Nhấp vào Hoàn tất chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn hoàn tất việc thêm tất cả các chi tiết mà khán giả của bạn cần biết.

Thời gian bắt đầu và kết thúc

Bên dưới Chi tiết Giải thưởng Giveaway, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để bắt đầu và kết thúc chương trình tặng quà của mình.

Bạn không chỉ có khả năng đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc mà còn có thể chỉnh sửa thời gian chính xác của chương trình tặng quà của bạn bắt đầu và kết thúc. Cũng có thể thay đổi múi giờ.

Bạn có thể sử dụng điều này để xây dựng sự phấn khích bằng cách thiết lập thời gian rõ ràng cho ngày và thời gian cuộc thi kết thúc. Và bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của mình bằng cách tận dụng FOMO.

start to end

Khi bạn đã hoàn tất các chi tiết của giải thưởng, bạn chuyển sang thêm Hành động.

Thêm hành động

Trên cùng trang mà bạn đã thêm chi tiết giải thưởng, bạn sẽ tìm thấy Hành động ở menu bên trái.

Hành động là nơi bạn chọn các cách khác nhau mà người dùng sẽ tham gia vào cuộc thi của bạn. Có ba loại Hành động chính: Nhận được nhiều người đăng ký hơn, Nhận được nhiều tương tác hơn trên mạng xã hội và Nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nếu mục tiêu của bạn cho cuộc thi này là có được nhiều người đăng ký hơn thì hãy chọn các hành động bạn muốn người dùng thực hiện trong menu Nhận thêm người đăng ký. Điều này tạo ra các nút trên cửa sổ tặng quà mà người dùng có thể nhấp vào để tham gia. Các nút này sẽ đưa họ đến các trang mạng xã hội của bạn hoặc thêm email của họ vào danh sách của bạn.

get more subscribers

Thêm hành động là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện. Điều này quyết định liệu bạn có đạt được các mục tiêu mà mình đã thiết lập hay không.

Nếu bạn muốn thuyết phục người dùng chọn một hành động thay vì hành động kia, bạn có thể thêm Giá trị cho mỗi hành động nhập. Vì vậy, nếu bạn thêm giá trị +5 vào tùy chọn Ghé thăm chúng tôi trên Facebook , người dùng sẽ biết rằng làm như vậy sẽ mang lại cho họ năm mục nhập. Điều này làm tăng cơ hội trở thành người chiến thắng của họ.

Khi bạn đã thiết lập xong các hành động, bạn có thể tập trung vào việc làm cho tất cả trông đẹp mắt. RafflePress làm cho chiến dịch tặng quà của bạn trông đẹp mắt trên bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Thiết kế quà tặng

Nhấp vào Thiết kế để bắt đầu thiết kế cuộc thi tặng quà của bạn trông thật tuyệt.

design

Bạn có quyền kiểm soát các tùy chọn thiết kế này:

 • Chọn giữa hai bố cục có hình ảnh bên trên hoặc bên dưới tiêu đề và văn bản
 • Phông chữ
 • Nút màu
 • Tùy chọn Nền trang nếu bạn đang tạo một trang độc lập
 • CSS tùy chỉnh

Bạn có thể chọn phông chữ và màu sắc cụ thể để chiến dịch phù hợp với thiết kế thương hiệu của bạn.

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào Lưu khi bạn hài lòng với giao diện của nó.

fonts colors

Một trong những chỉnh sửa cuối cùng bạn phải thực hiện nằm trong tùy chọn Cài đặt. Đây là nơi bạn định cấu hình các cài đặt cuộc thi khác nhau:

 • Chung
 • Quy tắc tặng quà
 • Email xác thực
 • Theo dõi thành công
 • Chuyển hướng thành công
 • Đăng nhập xã hội

Một trong những chi tiết cuối cùng bạn cần thêm vào chiến dịch tặng quà của mình là Quy tắc tặng quà. Bạn thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Quy tắc tặng quà giúp bạn dễ dàng thiết lập các quy tắc và chi tiết toàn diện cho chiến dịch của mình.

Thao tác này sẽ hiển thị một biểu mẫu với các chi tiết như Tên nhà tài trợ, Email nhà tài trợ, Quốc gia tài trợ và hơn thế nữa. Điền vào các chi tiết này và nhấp vào nút Tạo quy tắc . Điều này tự động tạo nội dung thông tin về các quy tắc của chương trình tặng quà. Bạn có thể sử dụng điều này để đặt các giới hạn như độ tuổi và vị trí của những người tham gia.

rafflepress rules generator

Bạn vừa hoàn thành tất cả các chi tiết bạn cần. Bạn đã sẵn sàng để xuất bản! Nhấp vào tab Xuất bản ngay ở trên cùng bên cạnh Thiết lập . Bạn có ba tùy chọn để xuất bản cuộc thi tặng quà của mình.

publish options

 • RafflePress WordPress Block: Nhúng quà tặng vào một bài đăng hoặc trang. Điều này hoạt động với trình chỉnh sửa khối mới nhất trong WordPress.
 • WordPress Shortcode : Nhúng cuộc thi tặng quà vào thanh bên của trang của bạn.
 • Trang đích tặng quà: Nhận một trang đích độc lập chỉ dành cho chiến dịch tặng quà trên trang web của bạn.

Chọn một tùy chọn phù hợp nhất với bạn. Mỗi tùy chọn đi kèm với hướng dẫn bên dưới nó về cách sử dụng nó trên trang web WordPress của bạn. Nhấp vào Lưu khi bạn hoàn tất.

4. Quảng bá cuộc thi tặng quà của bạn 📢

Chiến dịch của bạn đang hoạt động, nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành. Bạn đã thực hiện một cuộc thi tặng quà tuyệt vời trông rất hay và thú vị. Nhưng bạn cũng cần phải hiểu rõ.

Bạn sẽ không có người tham gia cuộc thi của mình trừ khi bạn quảng cáo quà tặng của mình. Dưới đây là một số ý tưởng về cách thu hút mọi người tham gia chương trình tặng quà của bạn.

 • Gửi một vụ nổ email: Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với những người đã có trong danh sách email của bạn. Hãy cho họ biết về quà tặng và yêu cầu họ chia sẻ nó với những người khác. Một cuộc thi tặng quà cũng là một nội dung tuyệt vời khiến người đăng ký của bạn cảm thấy như họ được thưởng khi đăng ký theo dõi bạn.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Kết hợp phương tiện truyền thông xã hội và một cuộc thi và bạn có một công thức tuyệt vời để lan truyền. Đảm bảo rằng bạn đã chia sẻ cuộc thi của mình trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của mình. Khuyến khích khán giả nhận xét về cuộc thi tặng quà của bạn. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và trả lời các nhận xét. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý mạng xã hội để quản lý bài đăng của mình dễ dàng hơn.
 • Làm việc với các blog khác: Hợp tác hoặc cộng tác với các blog khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến phạm vi tiếp cận của bạn. Tiếp cận các blog dựa trên các sản phẩm hoặc chủ đề bổ sung. Bạn sẽ cung cấp cho họ nội dung hay để họ chia sẻ với khán giả. Bạn cũng sẽ tiếp cận đối tượng có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Đây là một số cách khác nhau để bạn có thể tạo tiếng vang xung quanh quà tặng của mình. Đảm bảo bắt đầu các hoạt động khuyến mại của bạn trước và trong các ngày tặng quà thực tế.

🤞 Đảm bảo bắt đầu các hoạt động khuyến mại của bạn trước và trong các ngày tặng quà thực tế. #WordPress Nhấp để đăng Tweet

Sử dụng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội để xuất bản các bài đăng về quà tặng của bạn trên các nền tảng khác nhau. Điều này làm cho nó ít tốn thời gian và dễ dàng hơn để quản lý.

5. Chọn người chiến thắng 🏆

Cuộc thi tặng quà của bạn có thể đã kết thúc nhưng vẫn còn rất nhiều điều. Bây giờ bạn phải chọn một người chiến thắng và cho họ biết họ đã thắng. Để chọn người chiến thắng chương trình tặng quà, đây là những gì bạn làm.

Di chuột qua RafflePress trên bảng điều khiển WordPress chính và nhấp vào Quà tặng .

needs winners

Tìm chiến dịch tặng quà của bạn. Nó sẽ cho thấy rằng nó đã kết thúc và cần những người chiến thắng. Nhấp vào Cần người chiến thắng . Bạn có thể để RafflePress chọn ngẫu nhiên người chiến thắng bằng cách nhấp vào Chọn người chiến thắng ngay .

Giờ đây, bạn có thể liên hệ với người chiến thắng và cho họ biết rằng họ đã thắng! Đây là cơ hội tốt để tiếp tục nỗ lực tiếp thị của bạn .

Yêu cầu người chiến thắng chia sẻ chiến thắng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng một bức ảnh và gắn thẻ doanh nghiệp của bạn. Điều này tạo ra bằng chứng xã hội và tạo ra sự tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Gửi email cho tất cả những người tham gia và cảm ơn họ đã tham gia cuộc thi . Đây là nơi bạn có thể hướng những người tham gia đến nội dung trên trang web của bạn. Bạn cũng yêu cầu họ theo dõi để biết thêm nhiều quà tặng thú vị. Lúc này, bạn sẽ tăng người đăng ký hoặc nhiều người theo dõi hơn trên mạng xã hội.

Bạn cũng sẽ đưa thương hiệu của mình thu hút được sự chú ý của một số lượng lớn người trực tuyến. Bây giờ bạn có một lượng lớn khán giả mà bạn có thể chuyển thành khách hàng trong tương lai.

Kết thúc 🎀

Các cuộc thi tặng quà giúp bạn có thể nhận được nhiều lợi ích cùng một lúc. Chúng cũng là một cách hiệu quả về chi phí để có được lưu lượng truy cập, thúc đẩy chuyển đổi và tăng tương tác trên mạng xã hội .

Một trong những điều tốt nhất khi sử dụng cuộc thi tặng quà mà nó giúp bạn tiếp cận. Nó làm cho doanh nghiệp của bạn dễ mến hơn. Bạn tạo ra một ấn tượng tích cực và khán giả của bạn có nhiều khả năng nhớ đến bạn hơn.

Các cuộc thi tặng quà giúp bạn xây dựng mối quan hệ với mọi người. Đó là một cách hiệu quả để làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển mà không mất nhiều thời gian.

Bạn muốn đưa ra phản hồi hoặc tham gia cuộc trò chuyện? Thêm ý kiến của bạn 🐦 trên Twitter.

Free Download Làm thế nào để chạy một chiến dịch tặng quà thành công :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!