Thủ thuật WP

Làm thế nào để bắt đầu một blog du lịch (để kiếm tiền bên lề) vào năm 2020

Bạn có muốn bắt đầu một blog du lịch nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Blog du lịch là một phương tiện phổ biến để chia sẻ chuyến du lịch của bạn không chỉ với gia đình và bạn bè mà còn với phần còn lại của thế giới. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu một blog du lịch đúng cách và thậm chí kiếm tiền từ nó mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật đặc biệt nào.

Có thể bạn quan tâm :

Starting a travel blog to make money

Bạn cần những gì để bắt đầu một blog du lịch?

Có ba điều bạn cần để bắt đầu một blog du lịch đúng cách.

 • Tên miền (đây sẽ là tên blog của bạn mà mọi người sẽ nhập để tìm trang web của bạn, ví dụ: wpbeginner.com)
 • Tài khoản lưu trữ web (đây là nơi các tệp trang web của bạn được lưu trữ trên internet)
 • Sự chú ý không phân chia của bạn trong 30 phút.

Có, bạn có thể bắt đầu với một blog du lịch chuyên nghiệp trong vòng chưa đầy 30 phút. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình này.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ đề cập đến các mục sau.

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Web Hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách Tìm Chủ đề Hoàn hảo (thiết kế trang web) cho Blog Du lịch
 • Cách thêm nội dung vào blog du lịch của bạn
 • Làm thế nào để có thêm lưu lượng truy cập vào blog mới của bạn
 • Cách kiếm tiền từ blog du lịch của bạn
 • Tài nguyên để học WordPress và phát triển blog du lịch của bạn

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy bắt đầu.

Bước 1. Chọn nền tảng phù hợp

Đối với hầu hết người mới bắt đầu, sai lầm lớn nhất là không bắt đầu với nền tảng blog phù hợp. Vì bạn đã ở đây, bạn sẽ không mắc phải sai lầm đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org. Đây là nền tảng blog phổ biến và mạnh mẽ nhất trên thế giới cho phép bạn hoàn toàn tự do bắt đầu, phát triển và kiếm tiền từ blog của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi.

Điều quan trọng là đừng nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com, vì chúng là hai nền tảng khác nhau. WordPress.com là một giải pháp được lưu trữ và WordPress.org là một nền tảng tự lưu trữ. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu một blog du lịch với WordPress.org, bạn sẽ cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ WordPress. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 đô la / năm và lưu trữ web thông thường có giá 7,99 đô la / tháng.

Đó là rất nhiều cho những người mới bắt đầu viết blog du lịch của họ.

Rất may, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và chiết khấu khi lưu trữ web. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress.org chính thức đề xuất.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

Bluehost cam kết đóng góp cho cộng đồng WordPress kể từ năm 2005. Họ đã hứa với chúng tôi rằng nếu bạn không thể thiết lập blog của mình trong vòng 30 phút bằng cách làm theo hướng dẫn này, thì nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ hoàn tất quy trình cho bạn mà không tốn bất kỳ chi phí nào . Họ sẽ bồi thường cho chúng tôi, vì vậy bạn không cần phải làm thế. Đơn giản chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp thiết lập blog miễn phí.

Lưu ý: Tại WPBeginner, chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch hoàn toàn. Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không phải trả thêm phí cho bạn (thực tế là bạn sẽ tiết kiệm được tiền và nhận được miền miễn phí + SSL miễn phí). Chúng tôi sẽ nhận được khoản hoa hồng này nếu chỉ giới thiệu về bất kỳ công ty lưu trữ WordPress nào, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi sử dụng cá nhân và tin rằng sẽ tăng giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Điều đó đang được nói, bây giờ hãy tiếp tục và mua tên miền và dịch vụ lưu trữ cho blog du lịch của bạn.

Đầu tiên, bạn cần mở trang web Bluehost trong tab trình duyệt mới và nhấp vào nút bắt đầu màu xanh lá cây.

Get started with Bluehost

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn gói mà bạn muốn (cơ bản và cộng thêm là những gói phổ biến nhất trong số người dùng của chúng tôi).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền cho trang web của mình.

Choose domain name

Mẹo: Đảm bảo tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ tìm kiếm khi tìm kiếm một blog du lịch. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm của Google. Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho blog của bạn.

Sau khi chọn tên miền của bạn, hãy nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói 36 tháng vì đó là giá trị tốt nhất.

Bạn cũng sẽ thấy một số tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua chúng ngay lập tức. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này nếu bạn quyết định rằng bạn cần chúng.

Finalize package details

Sau đó, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình và hoàn tất việc mua hàng.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) của bạn.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Bước này không bắt buộc vì Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress trên tên miền của bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết trong email bạn nhận được sau khi đăng ký.

Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Từ đây, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút đăng nhập vào WordPress để vào bảng điều khiển quản trị trang web WordPress của mình.

WordPress dashboard

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tùy chỉnh giao diện blog du lịch của mình và bắt đầu thêm nội dung.

Bước 3. Chọn chủ đề cho blog du lịch của bạn

Travel themes

Chủ đề là một trong những điều tốt nhất về WordPress. Họ kiểm soát thiết kế và giao diện trang web của bạn và có hàng nghìn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn.

WordPress được sử dụng bởi tất cả các loại trang web vì vậy các chủ đề WordPress có rất nhiều sự lựa chọn. Một chủ đề WordPress được thiết kế cho các trang web kinh doanh có thể trông không tuyệt vời cho một blog du lịch.

Bạn sẽ cần một chủ đề phù hợp với giao diện của một blog du lịch. Bí quyết ở đây là cố gắng hướng tới sự đơn giản và tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa chức năng và thiết kế.

Cần nhìn vào một số ví dụ tuyệt vời? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho blog du lịch.

Sau khi bạn đã tìm thấy một chủ đề phù hợp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một chủ đề WordPress để biết hướng dẫn cài đặt từng bước.

Bước 4. Thêm nội dung vào blog du lịch mới của bạn

Sau khi bạn đã cài đặt và thiết lập chủ đề WordPress, bước tiếp theo là bắt đầu thêm nội dung. WordPress đi kèm với hai loại nội dung mặc định, chúng được gọi là bài đăng và trang. Trong khi các bài đăng sẽ là các mục trong blog du lịch của bạn, các trang là để thêm nội dung tĩnh vào trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nội dung tĩnh trước vì nó giúp bạn xây dựng cấu trúc cho trang web của mình. Ví dụ: trang biểu mẫu liên hệ, trang giới thiệu về chúng tôi, trang chính sách bảo mật, v.v. Xem danh sách các trang quan trọng mà mọi blog WordPress nên có.

Tiếp theo, bạn muốn bắt đầu thêm các bài báo và bài đăng vào blog du lịch của mình. Đi tới Bài đăng »Thêm trang mới để thêm bài đăng blog đầu tiên của bạn.

Writing blog posts

Bạn có thể thêm bất kỳ loại nội dung nào bạn muốn. Bạn có thể viết bài, thêm hình ảnh, tạo thư viện hình ảnh, nhúng video, âm thanh, v.v.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm một bài đăng blog mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng.

Bước 5. Ý tưởng nội dung cho một blog du lịch tuyệt vời

Editorial calendar

Các bài đăng trên blog du lịch của bạn là nơi bạn sẽ phát triển tiếng nói của chính mình và thu hút khán giả của bạn. Chúng cần phải được cung cấp thông tin, giải trí và hữu ích.

Bạn có thể nhanh chóng thêm một số bài đăng đầu tiên nhưng sẽ khó khăn hơn để thường xuyên đưa ra các ý tưởng mới cho các bài đăng trên blog của bạn. Hãy xem danh sách lớn các ý tưởng bài đăng trên blog này đã được chứng minh là có hiệu quả và bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng cho blog du lịch của mình.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thường xuyên ghé thăm các blog du lịch nổi tiếng để lấy cảm hứng cho các ý tưởng bài đăng trên blog của riêng bạn. Xem những blog hàng đầu này đang làm gì và nhân rộng điều đó trên blog của riêng bạn.

Chúng tôi không khuyên bạn ăn cắp hoặc sao chép cùng một nội dung. Bạn chỉ cần lấy ý tưởng, cảm hứng và chủ đề, sau đó sử dụng chúng để tạo nội dung độc đáo với tiếng nói, phong cách và hương vị của riêng bạn.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các blog du lịch nổi tiếng xuất bản khá thường xuyên. Đó là bởi vì duy trì một tần suất nhất quán là chìa khóa để viết blog thành công. Bạn cần phải tuân thủ một tần suất nhất quán cho các tác phẩm của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ba bài viết một tuần và dần dần tăng tốc độ của bạn lên 5 bài một tuần.

Bước 6. Nhận thêm lưu lượng truy cập vào Blog du lịch của bạn

Khi bạn bắt đầu thêm nội dung vào blog du lịch của mình, bước tiếp theo là giúp người dùng tìm thấy trang web của bạn. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các bước sau.

1. Làm việc trên blog của bạn SEO

SEO

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập chính cho hầu hết các trang web và blog trên internet. Họ khuyên chủ sở hữu trang web sử dụng một số phương pháp hay nhất để tăng khả năng hiển thị trang web của họ trong kết quả tìm kiếm. Những phương pháp hay nhất này được gọi là SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

WordPress rất thân thiện với SEO. Tuy nhiên, bạn có thể làm nhiều hơn thế để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa vào blog du lịch của mình. Để biết hướng dẫn chi tiết từng bước, hãy làm theo hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

2. Cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web

Performance

Không ai thích một trang web chậm. Người dùng của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức với trải nghiệm người dùng tồi tệ và bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được họ nữa. Nó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên trang web của bạn vì Google coi tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Bạn sẽ không thực hiện một số điều chỉnh hiệu suất WordPress nhất định để tăng tốc trang web của mình. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ với các hướng dẫn từng bước để cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress của bạn.

3. Theo dõi thống kê người dùng

Website analytics

Hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng những dự đoán tốt nhất của họ để quyết định những gì người dùng của họ sẽ thích đọc hoặc xem. Bạn không cần phải làm điều đó khi bạn có thể nhận được dữ liệu thực tế để hiển thị cho bạn chính xác những gì người dùng của bạn muốn và làm trên trang web của bạn. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt để hoạch định chiến lược nội dung và phát triển trang web của mình.

Để có được những thông tin chi tiết này, bạn cần bắt đầu sử dụng Google Analytics. Nó cho bạn biết có bao nhiêu người đang truy cập trang web của bạn, những gì họ thấy, họ đến từ đâu và hơn thế nữa.

Để được hướng dẫn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu.

Google Analytics cung cấp rất nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, là người mới bắt đầu, bạn có thể không biết phải xem ở đâu và theo dõi báo cáo nào.

Để trả lời những câu hỏi này, chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách dễ dàng theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics.

4. Tạo kênh YouTube

Make a YouTube channel

YouTube không chỉ là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới, nó còn là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới. Bạn có thể tạo kênh YouTube miễn phí và bắt đầu tải lên video du lịch, vlog và video mẹo du lịch của mình.

Các kênh du lịch rất lớn trên YouTube. Trên thực tế, đã có những vlogger du lịch trên YouTube kiếm được thu nhập sáu con số thông qua tài trợ, quảng cáo và xác nhận thương hiệu.

Ngay cả khi bạn không muốn trở thành Youtuber, bạn vẫn có thể sử dụng nền tảng này để tăng lưu lượng truy cập vào blog du lịch của mình.

Bước 7. Kiếm tiền từ blog du lịch của bạn

Đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà những blogger du lịch hàng đầu này lại đi đến tất cả những địa điểm kỳ lạ này trên khắp thế giới. Đi du lịch khá tốn kém và một số blogger du lịch này không làm gì khác ngoài việc đi du lịch. Họ kiếm tiền bằng cách nào?

Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết các blog du lịch khác kiếm tiền như thế nào và bạn có thể làm điều tương tự với blog du lịch của mình.

1. Tài trợ

Đặc quyền du lịch của hầu hết các blogger du lịch nổi tiếng là tài trợ. Các khoản tài trợ này đến từ các khách sạn, hãng hàng không, tàu du lịch, công ty lữ hành và thậm chí cả các cơ quan chính phủ thúc đẩy du lịch.

Khi blog của bạn đạt được lượng truy cập thường xuyên, bạn có thể tự mình liên hệ với các tổ chức này. Đổi lại những thứ miễn phí, họ muốn bạn đề cập đến địa điểm hoặc dịch vụ của họ trên blog của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm ra ai sẽ quan tâm đến một thỏa thuận như vậy? Xem các công ty khác đã tài trợ cho các blogger du lịch khác, hoặc ngẫu nhiên thử vận may của bạn với các khách sạn và hãng hàng không cho những địa điểm bạn muốn đến.

Mặc dù các hợp đồng tài trợ sẽ mang lại cho bạn một số đặc quyền, nhưng họ sẽ không kiếm tiền cho bạn.

2. Quảng cáo

Không chỉ blog du lịch, mà hầu như tất cả các blog nổi tiếng trên internet đều dựa vào quảng cáo. Cách phổ biến nhất để hiển thị quảng cáo trên blog của bạn là sử dụng Google AdSense.

Nó kết nối những người viết blog như bạn với những nhà quảng cáo đang tìm kiếm một đối tượng được nhắm mục tiêu. Các nhà quảng cáo trả tiền cho Google, trả tiền cho bạn sau khi thực hiện một phần nhỏ của riêng họ. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm Google AdSense vào blog WordPress của bạn.

3. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm du lịch mà bạn sử dụng và yêu thích. Bạn nhận được hoa hồng giới thiệu khi người dùng của bạn mua một sản phẩm sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần tìm các sản phẩm và thương hiệu du lịch có chương trình liên kết. Đó có thể là các nhà sản xuất ba lô, máy ảnh phiêu lưu, gậy tự sướng, công ty bảo hiểm du lịch, công ty du lịch, v.v.

Đối tác liên kết lớn nhất mà bạn có thể đăng ký là Amazon Affiliates. Họ có rất nhiều sản phẩm về tiện ích du lịch, phụ kiện, hành lý, túi xách, quần áo, đồ điện tử, v.v.

Cần trợ giúp để bắt đầu? Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tiếp thị liên kết với các hướng dẫn từng bước và các công cụ bạn sẽ cần để thành công.

4. YouTube Travel Vlogger

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, YouTube cung cấp rất nhiều cơ hội cho các blogger du lịch. Vì video hấp dẫn hơn nhiều so với văn bản thuần túy hoặc thậm chí là ảnh, các thương hiệu và nhà quảng cáo hàng đầu đang chi nhiều đô la cho các chương trình khuyến mãi và quảng cáo trên YouTube.

YouTube cũng chạy chương trình quảng cáo của riêng mình, chương trình này sẽ mang lại cho bạn một số doanh thu. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn kết nối với các thương hiệu và nhà quảng cáo đồng thời có được người đăng ký và người theo dõi mới.

Bước 8. Làm chủ kỹ năng WordPress của bạn

WordPress khá dễ sử dụng và quản lý. Tuy nhiên, có một đường cong học tập liên quan bất cứ khi nào bạn bắt đầu với một nền tảng mới. Bạn sẽ tiếp tục khám phá những điều mới để học hỏi. Đây là nơi WPBeginner có thể trợ giúp.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất dành cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người mới bắt đầu, chủ doanh nghiệp và người viết blog.

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trên WPBeginner (tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner – Nơi trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn về WordPress của chúng tôi.
 • Từ điển WPBeginner – Bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn làm quen với biệt ngữ WordPress
 • WPBeginner Videos – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để thành thạo WordPress.
 • WPBeginner trên YouTube – Cần thêm video hướng dẫn? Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi với hơn 110.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt xem.
 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.
 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Nhiều người dùng của chúng tôi sử dụng Google để tìm câu trả lời trên WPBeginner bằng cách chỉ cần thêm ‘wpbeginner’ vào cuối cụm từ tìm kiếm của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách bắt đầu một blog du lịch và kiếm tiền từ nó. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress cần thiết cho các trang web mới của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Làm thế nào để bắt đầu một blog du lịch (để kiếm tiền bên lề) vào năm 2020 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!