Thủ thuật WP

Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

https://tainguyenwordpress.com/wp-content/uploads/2021/06/clear-cache-wordpress-1024×564-2.png

Có thể bạn quan tâm :

Bạn đã thực hiện các cập nhật lớn cho trang web của mình, nhưng chúng không hiển thị trong thời gian thực… Bây giờ thì sao?

Trước khi bạn hoảng sợ, hãy để chúng tôi cho bạn biết giải pháp có thể đơn giản! Bạn có thể chỉ cần xóa bộ nhớ cache của WordPress và bộ nhớ cache của trình duyệt để xem những thay đổi mới đó.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu bộ nhớ cache là gì và tại sao bạn có thể cần xóa bộ nhớ cache WordPress của mình.

Chúng tôi cũng sẽ trình bày một số hướng dẫn để chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress bằng các plugin, cách xóa thông tin đã lưu trong bộ nhớ cache thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và cách xóa dữ liệu duyệt web khỏi trình duyệt web của bạn.

Cảnh báo spoiler: Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để nâng cao hiệu suất của trang web WordPress bên cạnh việc duy trì bảo mật thích hợp là bật bộ nhớ đệm. Biết cách xóa bộ nhớ cache khi cần thiết cũng sẽ giúp bạn!

Nhưng bạn cũng không cần phải làm điều này một mình. Nhóm của chúng tôi tại WP Buffs giúp chủ sở hữu trang web , đối tác đại lýđối tác freelancer thiết lập các giải pháp lưu vào bộ nhớ đệm, duy trì trang web WordPress của bạn và hơn thế nữa. Cho dù bạn cần chúng tôi quản lý 1 trang web hay hỗ trợ 1.000 trang web khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Cache là gì? Thêm vào đó, cách lưu trữ thông tin trong bộ nhớ đệm

Hệ thống bộ nhớ đệm lưu và lưu trữ phiên bản tĩnh của trang web WordPress của bạn. Do quá trình này, WordPress không còn cần phải chạy các tập lệnh PHP nặng hơn và có thể tải các trang web của bạn nhanh hơn. Điều này tăng tốc độ tổng thể của trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng, cả hai điều này cũng tác động đến SEO !

Là chủ sở hữu trang web, bạn có một số cách để lưu trữ phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web WordPress của mình. Bộ nhớ đệm phía máy khách, hoặc bộ nhớ đệm của trình duyệt, lưu trữ các trang HTML trên máy tính của người dùng. Điều đó có nghĩa là khi người dùng đó truy cập trang web của bạn, phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache sẽ được tải từ máy tính cục bộ đó.

Bộ nhớ đệm phía máy chủ lưu trữ các trang HTML tĩnh trên đĩa cứng hoặc RAM của máy chủ trang web. Thông thường, đây là một phương pháp được sử dụng cho các trang web rất mạnh với nhiều cơ sở dữ liệu.

Giữa hai tùy chọn, bộ nhớ đệm của trình duyệt là nhanh nhất, mặc dù bộ nhớ đệm phía máy chủ vẫn là một lựa chọn ưu việt hơn là không lưu vào bộ nhớ đệm nào cả!

Tại sao chúng tôi sử dụng bộ nhớ đệm trang web và tại sao bạn có thể cần xóa bộ nhớ đệm

Lý do chúng tôi sử dụng bộ nhớ đệm của trang web là vì nó mang lại trải nghiệm tối ưu cho người truy cập. Bằng cách gửi một bản sao tĩnh đã lưu của trang web, trang web của bạn có thể tải nhanh hơn nhiều với mỗi khách truy cập mới.

Điều đó nói rằng, mục đích của việc làm cho một trang web nhanh hơn nếu bạn không có nội dung mới để hiển thị cho khách truy cập là gì?

Mọi người sẽ không truy cập trang web của bạn trừ khi bạn có điều gì đó hấp dẫn hoặc có giá trị để chia sẻ với họ. Và mọi người chắc chắn sẽ không quay lại trang web của bạn nếu bạn không liên tục đưa nội dung mới vào trang web.

👏 Mặc dù bộ nhớ đệm được cho là sẽ xóa, nhưng điều thứ hai sẽ thay đổi trên trang web WordPress của bạn, điều đó không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi, bạn phải tự mình giải quyết vấn đề. Bùm! #WordPress Nhấp để đăng Tweet

Khi bạn thực hiện các thay đổi mới cho trang web của mình, chúng có thể không phải lúc nào cũng phản ánh theo thời gian thực ngay lập tức – đó là do phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là khi bạn thực hiện các chỉnh sửa thiết kế hoặc đăng nội dung mới… hoặc có những thay đổi đối với plugin, chủ đề hoặc cơ sở dữ liệu của bạn, bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache của mình theo cách thủ công để khách truy cập có thể trải nghiệm phiên bản cập nhật nhất của trang web WordPress của bạn.

Xóa khỏi bộ nhớ cache có nghĩa là gì?

Xóa, xóa và xóa bộ nhớ cache của bạn là ba cụm từ khác nhau được sử dụng để giải thích cùng một khái niệm. Bạn đang loại bỏ thông tin đã lưu mà trình duyệt hoặc máy chủ của bạn đã giữ lại khỏi trang web WordPress của bạn, bao gồm cả hình ảnh, tệp và trang được lưu trong bộ nhớ cache. Điều này có nghĩa là, lần sau khi bạn tải trang web của mình, trình duyệt của bạn sẽ lấy thông tin mới từ máy chủ trang web.

Điều quan trọng là phải hiểu điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ phải nhập lại bất kỳ thông tin đăng nhập đã lưu nào được liên kết với tài khoản WordPress của mình… vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi những thông tin đó ở nơi an toàn!

Sau khi xóa tất cả bộ nhớ cache, có thể bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về tốc độ tải trang. (Và chúng tôi có nghĩa là tốc độ trang chậm hơn, không phải nhanh hơn.) Tốc độ trang của bạn sẽ trở lại bình thường sau khi giải pháp bộ nhớ đệm của bạn lưu vào bộ nhớ cache phiên bản mới của trang web, miễn là nó được tối ưu hóa.

Cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress bằng plugin

“Làm cách nào để xóa bộ nhớ cache trong WordPress?” Chà, các plugin bộ nhớ đệm của WordPress là dạng bộ nhớ đệm trình duyệt dễ thực hiện nhất. Là quản trị viên WordPress, họ cũng là giải pháp lưu trữ dễ dàng nhất để bạn có thể tự xóa dữ liệu trang web đã lưu trong bộ nhớ cache – mà không cần sự trợ giúp từ dịch vụ lưu trữ trang web của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress khỏi năm plugin bộ nhớ đệm phổ biến nhất.

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với plugin WP Super Cache

WP Super Cache là một trong những plugin ít phức tạp hơn, điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ có ít quyền kiểm soát hơn đối với việc xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache. Tất cả đều giống nhau, nó rất dễ thực hiện!

Nhấp vào cài đặt> WP Super Cache trên thanh menu bên trái màn hình. Khi bạn đang ở trong cài đặt WP Super Cache, có ba điểm bạn có thể xóa bộ nhớ cache của mình: tab Dễ dàng, tab Nội dung hoặc thanh công cụ Quản trị viên.

Nhấp vào nút Xóa bộ nhớ cache và các trang HTML đã lưu của bạn sẽ bị xóa.

WP Super Cache Clear Cache

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với plugin W3 Total Cache

W3 Total Cache của BoldGrid là một lựa chọn phổ biến và hiệu quả để lưu vào bộ nhớ đệm thông tin trang web của bạn. Họ thậm chí còn hứa hẹn cải thiện hiệu suất tổng thể trang web của bạn x10 khi được định cấu hình đầy đủ.

Nếu bạn sử dụng plugin W3 Total Cache , để xóa bộ nhớ cache, hãy chuyển đến menu Hiệu suất và tìm Cài đặt cho plugin.

W3 Total Cache Settings

Cuộn xuống trang và ghi chú các cài đặt bộ nhớ đệm riêng lẻ. Khi được bật, bạn sẽ có hai lựa chọn để xóa bộ nhớ cache trên trang web WordPress của mình:

W3 Total Cache Clear Cache

Empty Cache là khi cài đặt vẫn giữ nguyên, nhưng bạn muốn xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache cho tùy chọn cụ thể đó. Lưu Cài đặt & Xóa bộ nhớ cache cho phép bạn lưu cấu hình bộ nhớ đệm mới và xóa bộ nhớ cache hiện tại cùng một lúc.

Hoặc bạn có thể ngay lập tức xóa tất cả nội dung và dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache khỏi trang web của mình bằng cách sử dụng menu Hiệu suất trong thanh công cụ quản trị:

W3 Total Cache Purge All

Xóa bộ nhớ cache của WordPress với WP Bộ nhớ đệm nhanh nhất

WP Fastest Cache là một plugin khác dễ cấu hình và sử dụng khi bạn muốn xóa bộ nhớ cache trên trang WordPress. Trên thực tế, nó là một trang yêu thích của nhiều người dùng WordPress vì tính đơn giản và thân thiện với người dùng.

WP Fastest Cache Options

Khi sử dụng WP Fastest Cache, để xóa bộ nhớ cache, hãy chuyển đến tab Delete Cache.

Bạn có hai lựa chọn:

  • Xóa nội dung đã lưu trong bộ nhớ cache.
  • Xóa nội dung đã lưu trong bộ nhớ cache cùng với các tệp CSS và JavaScript được rút gọn.
WP Super Cache Clear Cache

Bạn cũng có thể làm điều này từ bất cứ đâu trong WordPress. Chỉ cần mở rộng menu Clear Cache trong thanh công cụ quản trị và bạn sẽ thấy các tùy chọn ở đó:

WP Fastest Cache Toolbar

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với WP Rocket

Nhấp vào Cài đặt> WP Rocket trên thanh menu bên trái màn hình. Khi bạn đang ở trên tab Trang tổng quan, hãy nhấp vào nút Xóa bộ nhớ cache. Bạn cũng có thể di chuột qua nút WP Rocket trên thanh quản trị WordPress và nhấp vào nút Clear Cache.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Nguồn ảnh: WP Rocket

Nếu bạn muốn xóa bộ nhớ cache của một bài đăng blog hoặc trang web cụ thể, bạn có thể nhấp vào nút Trang hoặc Bài đăng trên thanh menu bên trái, di chuột qua blog hoặc trang mà bạn muốn nhắm mục tiêu và nhấn Xóa liên kết Bộ nhớ cache này.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Nguồn ảnh: WP Rocket

Hoặc, từ màn hình chỉnh sửa bài đăng hoặc trang, trong bảng trình chỉnh sửa, nhấn nút Xóa bộ nhớ cache ngay phía trên liên kết Chuyển vào Thùng rác trong hộp meta Xuất bản.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Nguồn ảnh: WP Rocket

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với Hummingbird

Plugin Hummingbird của WPMU DEV cho phép bạn nén tệp, sử dụng “tải chậm”, đọc báo cáo hiệu suất trang web, lưu vào bộ nhớ cache trang web WordPress của bạn, v.v. Hoạt động trên +1 triệu trang web trên khắp thế giới, đây là một plugin đẳng cấp thế giới với vô số tính năng giúp tối ưu hóa trang web của bạn… và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó!

Xóa bộ nhớ cache của bạn bằng plugin Hummingbird thực sự đơn giản. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau, bắt đầu từ bảng điều khiển WordPress của bạn: Hummingbird Pro> Bộ nhớ đệm> Xóa bộ nhớ cache.

Cách xóa các tập tin được lưu trong bộ đệm thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn

1. Xóa tất cả bộ nhớ cache với Kinsta

Khi bạn sử dụng Kinsta , một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cao cấp, họ sẽ xử lý tất cả các nhu cầu về bộ nhớ đệm của bạn ở cấp máy chủ. Điều này bao gồm toàn bộ trang và bộ nhớ đệm đối tượng.

Nếu bạn cần xóa bộ nhớ cache của mình theo cách thủ công trong khi sử dụng Kinsta, thật dễ dàng! Chỉ cần truy cập bảng điều khiển WordPress của bạn và tìm nút Clear Cache ở phía bên tay phải. Nhấp vào nó… và voilà!

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Nguồn ảnh: Kinsta

2. Xóa tất cả bộ nhớ cache bằng Nexcess

Nexcess là một công ty đa dạng cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý đầy đủ cho WordPress, WooCommerce và Magento.

Tất nhiên, hôm nay chúng ta đang nói về WordPress. Khi bạn sử dụng Nexcess để lưu trữ trang web WordPress của mình, chúng sẽ tự động xử lý bộ nhớ đệm trang của bạn. Nếu bạn cần xóa bộ nhớ cache của mình theo cách thủ công, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng như Kinsta.

Nhấp vào Nexcess> Trang Cache từ menu bên tay. Sau đó, chọn nút Clear Site Cache trên thanh công cụ quản trị.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Nguồn ảnh: Nexcess

Bạn đã hoàn tất! Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trang web của mình.

3. Xóa tất cả bộ nhớ cache với Siteground

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress Siteground cung cấp hai cách để xóa bộ nhớ cache khỏi giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp của họ: từ trang tổng quan lưu trữ Siteground hoặc từ trang tổng quan quản trị WordPress của bạn.

Để xóa bộ nhớ cache khỏi trang tổng quan lưu trữ của bạn, bên dưới Công cụ Trang web, đi tới tab Tốc độ> Bộ nhớ đệm> Bộ đệm động và chọn nút menu bên cạnh tên miền cho trang web bạn muốn xóa bộ nhớ cache. Sau đó nhấn Flush Cache.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt plugin SG Optimizer. Sau khi cài đặt, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn Purge SG Cache trên thanh quản trị (hoặc thanh trên cùng).

4. Xóa tất cả bộ nhớ cache với WP Engine

WP Engine cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý và cung cấp hệ thống bộ nhớ đệm tích hợp của riêng họ. Nói cách khác: không cần plugin bộ nhớ đệm.

Bạn có thể xóa bộ đệm WP Engine theo cách thủ công bằng cách nhấp vào WP Engine trên thanh trên cùng (hoặc thanh quản trị) trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Trong Cài đặt chung, nhấp vào nút Xóa tất cả bộ nhớ cache màu xanh lam… và bạn đã hoàn tất!

5. Xóa tất cả bộ nhớ cache với BlueHost

BlueHost là một trong những công ty lưu trữ phổ biến nhất… và họ làm cho việc xử lý bộ nhớ cache trở nên cực kỳ đơn giản. Dịch vụ lưu trữ của họ cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp giúp cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa trang web của bạn.

Để xóa tất cả các trang và thông tin đã lưu trong bộ nhớ cache với BlueHost, chỉ cần truy cập trang tổng quan WordPress (hoặc khu vực quản trị của bạn) và tìm nơi có nội dung “Bộ nhớ đệm” trên thanh công cụ quản trị của bạn (ở đầu trang). Khi bạn di chuột qua đó, tùy chọn Xóa tất cả sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn đó để xóa tất cả các bộ nhớ đệm.

Các công cụ khác để xóa tệp bộ nhớ cache

1. Cách xóa bộ nhớ cache khi bạn có CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) cung cấp cho các trang web WordPress một cấp bộ nhớ đệm bổ sung. Về cơ bản, CDN gửi một bản sao đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn từ một trong những trung tâm dữ liệu ở xa của nó đến những khách truy cập trang web ở gần đó. Vì vậy, bạn không chỉ được hưởng lợi từ việc cung cấp nội dung được lưu trong bộ nhớ cache một cách nhanh chóng cho khách truy cập, bạn còn rút ngắn khoảng cách vật lý giữa máy chủ và họ. (Điều này làm cho tốc độ tải của bạn cực kỳ nhanh!)

Để xóa bộ nhớ cache trên CDN của bạn, bạn sẽ phải đăng nhập vào nền tảng CDN của bên thứ ba để làm như vậy. Kiểm tra Câu hỏi thường gặp của họ để biết thông tin về cách xóa bộ nhớ cache cho CDN của trang web WordPress của bạn.

2. Cách xóa bộ nhớ cache trên Reverse Proxy của bạn

Một proxy ngược HTTP như Varnish hoặc Nginx là một loại bộ nhớ đệm khác mà bạn có thể muốn xóa.

Nếu được bật, bạn nên cài đặt plugin Proxy Cache Purge . Có một số lý do cho điều này:

Trước tiên, nếu bạn muốn ngăn người dùng ở giao diện người dùng nhìn thấy các bản cập nhật mà bạn đang thực hiện cho trang web, bạn có thể làm như vậy trong Cài đặt bằng cách đặt nó vào Chế độ phát triển:

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)
Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Điều này đảm bảo họ chỉ nhìn thấy nội dung được lưu trong bộ nhớ cache (cập nhật trước) trong khi bạn làm việc trên trang web.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin này nếu bạn muốn biết liệu bộ nhớ đệm có hoạt động bình thường hay không:

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)
Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Sau khi bạn chạy thử nghiệm, nó sẽ cho bạn biết liệu có thứ gì đó như plugin hoặc chủ đề đang tạo ra xung đột và ngăn trang web của bạn xóa bộ nhớ cache đúng cách hay không.

Để xóa hoàn toàn bộ đệm proxy ngược với plugin này, hãy sử dụng menu trong thanh công cụ quản trị:

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)
Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

3. Cách xóa bộ nhớ cache trên tường lửa WordPress của bạn

Về mặt kỹ thuật, tường lửa WordPress là một proxy ngược, bởi vì nó xem xét và lọc lưu lượng truy cập trước khi đến trang web của bạn. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính là proxy được dùng để nâng cao hiệu suất trang web và tường lửa dùng để bảo mật.

Không phải tất cả các công cụ có sẵn để triển khai tường lửa đều cung cấp cho bạn khả năng xóa bộ nhớ cache của WordPress. Tuy nhiên, Sucuri SecurityCloudFlare là hai ví dụ về các plugin tường lửa WordPress cho phép xóa bộ nhớ cache.

Xóa bộ đệm WP với Sucuri Security

Nếu bạn đang sử dụng plugin WP Sucuri, trên menu trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn, hãy chọn Sucuri> WAF. Trên tab Clear Cache, chọn nút Clear Cache.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)
Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Xóa bộ đệm WP với CloudFlare

Với CloudFlare, bạn có thể xóa tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache hoặc xóa bộ nhớ cache khỏi một URL cụ thể. Khi bạn đã đăng nhập vào CloudFlare, hãy nhấp vào nút Bộ nhớ đệm trên thanh menu trên cùng.

Nếu bạn muốn xóa mọi thứ mà CloudFlare đã lưu trữ, các bước tiếp theo của bạn rất đơn giản. Nhấp vào màu xanh lam vào nút Purge Everything. Một cửa sổ bật lên cảnh báo sẽ xuất hiện. Nếu bạn chấp nhận, hãy nhấp lại vào Xóa mọi thứ.

Để xóa bộ nhớ cache của một trang cụ thể, hãy chọn nút Xóa tùy chỉnh màu xanh lam thay vì Xóa mọi thứ. Trong hộp xuất hiện, chọn URL trong trường Thanh lọc theo. Nhập URL thích hợp vào hộp văn bản, hoàn thành bất kỳ hướng dẫn nào khác trong biểu mẫu và nhấn Purge.

Tốt nhất, bạn sẽ muốn thiết lập plugin tường lửa của mình để tự động xóa bộ nhớ cache khi nội dung được cập nhật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp này để xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công nếu bạn không thể thấy các bản cập nhật trên trang web của mình.

4. Cách xóa bộ nhớ cache bằng dòng lệnh WordPress

Tự hỏi, “Làm cách nào để xóa bộ nhớ cache WordPress của tôi mà không có plugin?” Sử dụng dòng lệnh WordPress có thể là một trong những lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng Dòng lệnh WordPress để xóa bộ nhớ cache không loại bỏ bộ đệm trang mà là bộ đệm đối tượng – nơi lưu trữ các truy vấn cơ sở dữ liệu. Vì vậy, chỉ thử phương pháp này nếu bạn đang tìm cách xóa bộ nhớ cache đối tượng của mình.

Để thực hiện việc này, hãy thực hiện như sau trong dòng lệnh WordPress của bạn:

# Xóa bộ nhớ cache.

xóa bộ nhớ cache $ wp

Thành công: Bộ nhớ cache đã được xóa.

5. Cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Ngay bây giờ, có thể bạn chỉ nghĩ về phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web WordPress của mình, nhưng đừng quên rằng trình duyệt của bạn cũng có hệ thống bộ nhớ đệm lưu trữ các bản sao của mọi trang web bạn truy cập. Điều đó có nghĩa là để xem các thay đổi mới trên trang web của bạn, bạn cũng có thể phải xóa bộ nhớ cache khỏi trình duyệt web của mình.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để xóa dữ liệu duyệt web khỏi Safari, Google Chrome và Firefox.

Hướng dẫn Safari

Chuyển đến menu Safari bằng cách nhấp vào Safari ở góc trên cùng bên trái của màn hình (nếu bạn đang sử dụng máy Mac). Trong menu thả xuống, chọn Tùy chọn.

Chuyển đến tab Quyền riêng tư (có biểu tượng hình cây cọ). Bên cạnh “Cookie và dữ liệu trang web”, hãy chọn nút Quản lý dữ liệu trang web. Nhấn Xóa tất cả.

Hướng dẫn về Google Chrome

Ở góc bên phải của màn hình, nhấp vào ba dấu chấm trên một đường thẳng đứng (Cài đặt). Từ đó, chọn Công cụ khác, sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)
Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Đây là cách dễ nhất để xóa dữ liệu duyệt web của bạn trong Google Chrome, nhưng bạn cũng có thể đi tới dấu ba chấm, chọn Cài đặt trong trình đơn thả xuống. Bạn sẽ được đưa đến một trang mới.

Trong phần Quyền riêng tư và bảo mật, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web. Chọn tab Nâng cao. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn dữ liệu cụ thể mà bạn muốn xóa khỏi bộ nhớ cache, thay vì xóa tất cả dữ liệu duyệt web.

Hướng dẫn về FireFox

Trong thanh menu trên cùng, chọn Firefox> Preferences. Trên màn hình mới, nhấp vào Quyền riêng tư & Bảo mật trong menu bên trái. Bên dưới Cookie và Dữ liệu Trang web, nhấp vào Xóa Dữ liệu. Sau đó, bạn có thể chọn xóa Cookie và Dữ liệu Trang web cùng với Nội dung Web được Lưu trong Bộ nhớ cache – hoặc cái này hay cái khác.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)
Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin)

Nguồn hình ảnh: Mozilla

Bộ nhớ đệm là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn

Bộ nhớ đệm là một phần quan trọng làm cho trang web của bạn hoạt động rất tốt. Nhưng đôi khi bạn phải xóa dữ liệu bộ nhớ cache của WordPress để nội dung cập nhật có thể được hiển thị cho khách truy cập.

Hướng dẫn trên nêu chi tiết các cách khác nhau mà bạn có thể cần xóa bộ nhớ cache trên các trang web WordPress để hiển thị các bản cập nhật đó. Nhưng nếu bạn thấy rằng bạn không có thời gian để xử lý việc quản lý bộ nhớ đệm hoặc các phần khác trong chiến lược tối ưu hóa tốc độ của mình, hãy liên hệ với WP Buffs và để họ giải quyết giúp bạn.

Bạn muốn đưa ra phản hồi hoặc tham gia cuộc trò chuyện? Thêm ý kiến của bạn 🐦 trên Twitter .

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress (Hướng dẫn + Plugin) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!