Thủ thuật WP

Cách thêm dấu ngắt dòng trong WordPress (Khoảng cách dòng mới)

Bạn muốn thêm dấu ngắt dòng trong WordPress hay điều chỉnh khoảng cách dòng giữa các khối? Trong hầu hết các bộ xử lý Word, bạn có thể dễ dàng thêm khoảng trống dòng thừa bằng cách nhấn phím enter một vài lần. Bạn cũng có thể tạo dòng có khoảng cách đôi sau các đoạn từ các tùy chọn định dạng. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa khối của WordPress không có các nút đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm dấu ngắt dòng trong WordPress.

Có thể bạn quan tâm :

Adding single or double line spacing in WordPress

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải biết rằng khoảng cách dòng được kiểm soát bởi chủ đề WordPress mà bạn sử dụng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm khoảng cách giữa các khối trong trình chỉnh sửa khối và sau đó chúng tôi sẽ trình bày cách thay đổi khoảng cách dòng trong chủ đề của bạn nếu bạn không hài lòng với kết quả.

Đăng ký WPBeginner

Thêm dấu cách dòng đôi giữa các khối

Khi bạn nhấn phím ‘Enter’ trên bàn phím để thêm dấu ngắt dòng, trình chỉnh sửa trực quan của WordPress sẽ coi nó như một đoạn văn mới. Điều này có nghĩa là nó sẽ tự động thêm không gian dòng đôi được cấp mà chủ đề của bạn có kiểu dáng cho nó (tất cả các chủ đề WordPress tốt đều có).

Vì vậy, chỉ cần truy cập và nhấn Enter sau dòng và sau đó nhập một cái gì đó khác vào dòng tiếp theo.

Adding double line spacing in WordPress

Bằng cách đơn giản làm điều đó, dựa trên kiểu dáng chủ đề của bạn, bạn sẽ thấy sự phân biệt rõ ràng giữa các đoạn văn (tức là khoảng cách dòng đôi).

Double line space added to create paragraph in WordPress

Thêm dấu cách dòng đơn

Bây giờ nếu bạn đang viết một cái gì đó như một địa chỉ, thì bạn có thể muốn nó có khoảng cách đơn thay vì khoảng cách đôi.

Single Space Preview

Trong trường hợp này, bạn cần nhấn phím SHIFT + ENTER.

Điều này sẽ cho WordPress biết rằng bạn muốn bắt đầu một dòng mới bên trong một đoạn văn hiện có, do đó nó cần khoảng cách dòng đơn so với khoảng cách dòng đôi.

Sửa đổi chiều cao dòng và khoảng cách

Đôi khi, ngay cả khi bạn thêm khoảng cách dòng thích hợp trong trình chỉnh sửa, nó không hiển thị theo cách bạn muốn trong chủ đề của mình.

Có hai cách để khắc phục:

  1. Sử dụng một plugin (một cách dễ dàng)
  2. Thủ công với mã CSS (nâng cao hơn)

Chúng ta hãy xem xét phương pháp dễ dàng đầu tiên.

Thêm khoảng cách dòng bằng plugin

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách cho chủ đề của mình mà không cần phải học mã, sử dụng một plugin như CSS Hero là cách tốt nhất để làm điều đó.

CSS Hero giúp bạn dễ dàng thay đổi thiết kế trang web WordPress của mình mà không cần biết bất kỳ mã nào.

Add paragraph spacing in WordPress with CSS Hero

Bạn có thể xem thêm chi tiết trong bài đánh giá CSS Hero đầy đủ của chúng tôi.

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi lớn hơn đối với chủ đề của mình, như di chuyển thanh bên hoặc thêm chân trang, thì plugin trình tạo trang kéo và thả sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Plugin trình tạo trang cũng sẽ cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa nhỏ như thay đổi màu phông chữ hoặc thêm dấu ngắt dòng trong WordPress.

Bạn không muốn sử dụng plugin hay chỉ cần thực hiện thay đổi này? Sau đó, tùy chọn mã CSS thủ công có thể phù hợp nhất với bạn.

Thay đổi khoảng cách đoạn văn theo cách thủ công bằng mã CSS

Để thêm ngắt dòng theo cách thủ công mà không cần plugin, bạn cần thêm một số CSS vào chủ đề của mình.

CSS về cơ bản giống như tính năng định dạng trong Microsoft Word. Thay vì nhấp vào các nút, bạn sẽ viết một số mã CSS đơn giản. Nó không đáng sợ như một số người mới bắt đầu có thể nghĩ. CSS rất dễ hiểu nếu bạn chỉ làm theo hướng dẫn.

Để thêm CSS tùy chỉnh vào chủ đề của bạn, bạn cần truy cập trang Giao diện »Tùy chỉnh . Thao tác này sẽ khởi chạy công cụ tùy chỉnh chủ đề WordPress, nơi bạn cần nhấp vào tab ‘CSS bổ sung’ từ cột bên trái.

Adding your custom CSS

Trong hộp CSS tùy chỉnh, bạn cần thêm mã CSS sau:

.post p{line-height: 1.5em;} 

Adding custom CSS to increase line height

Quy tắc CSS hiển thị ở trên sẽ thay đổi khoảng cách dòng của nội dung đoạn văn thành 1.5em. Em là một đơn vị chiều rộng cho kiểu chữ. Chúng tôi đang sử dụng .post mà WordPress tự động thêm vào vùng nội dung của tất cả các bài đăng để đảm bảo rằng nó chỉ ảnh hưởng đến các bài đăng chứ không ảnh hưởng đến các đoạn văn được sử dụng ở nơi khác.

Bây giờ điều này chỉ thay đổi khoảng cách của khoảng cách đơn. Nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách đoạn văn trong WordPress (tức là khoảng cách kép), thì bạn sẽ cần thêm phần đệm.

.post p { 
line-height: 1.5em;
padding-bottom: 15px;
} 

Hãy điều chỉnh các con số để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm ngắt dòng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về cách sử dụng trình chỉnh sửa trực quan WordPress để viết nội dung hiệu quả hơn trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm dấu ngắt dòng trong WordPress (Khoảng cách dòng mới) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!