Thủ thuật WP

Cách tạo đoạn trích nổi bật của Google với trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn tải một đoạn mã nổi bật của Google với trang web WordPress của mình không?

Có thể bạn quan tâm :

Các đoạn trích nổi bật là kết quả được đánh dấu cho tìm kiếm trên Google. Người dùng có nhiều khả năng nhấp vào một đoạn trích nổi bật hơn là một kết quả tìm kiếm thông thường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy đoạn mã nổi bật của Google với trang web WordPress của bạn mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào.

how to get Google featured snippets for your WordPress website

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này:

  • Đoạn trích nổi bật của Google là gì?
  • Nhận đoạn trích nổi bật của Google bằng cách sử dụng SEO tất cả trong một
  • Thiết lập thông tin sơ đồ tri thức trong WordPress
  • Thêm thông tin doanh nghiệp địa phương vào các đoạn trích nổi bật
  • Thêm đánh dấu lược đồ cho các bài đăng / trang
  • Thêm Điều hướng Breadcrumbs trong WordPress
  • Nhận các liên kết trang web cho WordPress trong Google Tìm kiếm
  • Xuất hiện trong Hộp trả lời cho Tìm kiếm của Google

Đoạn trích nổi bật của Google là gì?

Các đoạn trích nổi bật của Google là các kết quả được đánh dấu được hiển thị ở đầu trang phía trên vị trí một, đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là vị trí 0.

Trong đoạn mã nổi bật, Google có thể hiển thị kết quả tìm kiếm trong hộp Trả lời hoặc đánh dấu kết quả đó bằng vi dữ liệu từ trang web của bạn.

Ví dụ: nếu Google cho rằng trang web của bạn sẽ trả lời đầy đủ câu hỏi của người dùng, thì trang web sẽ xuất hiện ở trên cùng với văn bản có liên quan được hiển thị dưới dạng mô tả.

Answer box

Tương tự, Google cũng sử dụng siêu dữ liệu Schema.org để tìm nạp thông tin quan trọng từ các trang web và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm ở trên cùng. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương, thì thông tin doanh nghiệp có liên quan của họ sẽ ở trên cùng.

Local search results preview

Các đoạn trích nổi bật có thể nâng cao các trang sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến của bạn, giới thiệu tốt hơn các công thức nấu ăn của bạn, làm nổi bật danh sách bất động sản của bạn, v.v.

Product results with ratings and reviews

Hiển thị tìm kiếm nâng cao của các đoạn trích nổi bật cải thiện tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của bạn và mang lại nhiều lưu lượng truy cập miễn phí hơn cho trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao tất cả các chủ doanh nghiệp thông minh tối ưu hóa trang web của họ, để họ có thể có cơ hội tối đa xuất hiện dưới dạng đoạn trích nổi bật trong tìm kiếm của Google.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách lấy các đoạn trích nổi bật của Google cho các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Nhận đoạn trích nổi bật của Google bằng cách sử dụng SEO tất cả trong một

Google sử dụng siêu dữ liệu Schema.org và API biểu đồ tri thức của họ để hiển thị các loại đoạn trích nổi bật khác nhau.

Đánh dấu lược đồ là một từ vựng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng trong mã HTML của nội dung để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thêm ngữ cảnh về trang web và các trang riêng lẻ của bạn.

Trong những ngày đầu, điều này từng khó khăn đối với các doanh nghiệp nhỏ vì nó liên quan nhiều đến mã hóa.

Nhưng đó không phải là trường hợp nữa, nhờ các plugin như All in One SEO cho WordPress.

Đây là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường được hơn 2 triệu trang web sử dụng. Chúng giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web của mình để có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

AIOSEO tự động thêm hỗ trợ Schema.org để giúp bạn cung cấp thông tin cho Sơ đồ tri thức của Google. Nó có hỗ trợ SEO WooCommerce đầy đủ, SEO cục bộ, hình ảnh, tin tức, tối ưu hóa video và hơn thế nữa.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu chạy trình hướng dẫn thiết lập. Đây là cách dễ nhất để nhanh chóng chọn cài đặt SEO tốt nhất cho trang web của bạn.

All in One SEO set up wizard

Cần trợ giúp với việc thiết lập? Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập SEO Tất cả trong Một cho WordPress.

Bây giờ, nếu bạn đã làm theo trình hướng dẫn thiết lập, các cài đặt cơ bản để trang web của bạn xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật đã được thiết lập.

Nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì họ làm và cách thay đổi chúng nếu bạn cần.

Thiết lập thông tin sơ đồ tri thức trong WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang All in One SEO »Search Appearance và cuộn xuống phần Sơ đồ tri thức.

Knowledge graph information

Từ đây, bạn có thể cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn đại diện cho ai (tức là Một tổ chức hoặc một cá nhân). Sau đó, bạn có thể cung cấp thông tin số điện thoại, biểu trưng và loại liên hệ của doanh nghiệp.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Thông tin Sơ đồ tri thức được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị bảng tri thức. Các bảng này xuất hiện khi ai đó tìm kiếm một tổ chức hoặc cá nhân.

Knowledge panels in Google Search

Thêm thông tin doanh nghiệp địa phương vào các đoạn trích nổi bật

Hơn 40% tất cả các tìm kiếm trên internet có mục đích cục bộ. Phần lớn các tìm kiếm này dẫn đến bán hàng khi người dùng đang tìm chỉ đường và những thứ cần mua ở gần họ.

Nhiều doanh nghiệp và tổ chức có địa điểm bán lẻ và văn phòng mà khách hàng có thể ghé thăm.

Bạn có thể thêm thông tin này bằng cách sử dụng All in One SEO và để các công cụ tìm kiếm tự động hiển thị nó trong các đoạn trích nổi bật.

Local search results preview

Đầu tiên, hãy truy cập trang Tất cả trong một SEO »Local SEO và kích hoạt tính năng Local SEO.

Choose single or multiple locations

Khi kích hoạt, bạn có thể chọn xem tổ chức hoặc doanh nghiệp của mình có nhiều địa điểm hay không. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn có thể tiếp tục và bắt đầu thêm các vị trí đó, nếu không, bạn có thể cuộn xuống để thêm thông tin doanh nghiệp của mình.

Business information

Sau đó, chuyển sang tab Giờ mở cửa để thêm giờ làm việc của bạn.

Opening hours for your business

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm giờ làm việc trong WordPress.

Cuối cùng, bạn cần kết nối và xác minh doanh nghiệp của mình bằng trang web Google Doanh nghiệp của tôi. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn sự xuất hiện của doanh nghiệp mình trong kết quả tìm kiếm của Google và cải thiện cơ hội xuất hiện thường xuyên hơn trong các đoạn trích nổi bật.

Thêm đánh dấu lược đồ SEO trong bài đăng / trang WordPress

Tất cả trong một SEO tự động thêm đánh dấu Lược đồ chính xác cho nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xem lại các cài đặt này và thay đổi chúng nếu cần.

Chỉ cần truy cập trang Tất cả trong một SEO »Tìm kiếm xuất hiện và chuyển sang tab loại nội dung. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các loại bài đăng của mình được liệt kê (bài đăng, trang, sản phẩm).

Bạn cần nhấp vào ‘Lược đồ’ cho một loại bài đăng để thay đổi cài đặt mặc định của nó.

Default schema settings

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn thay đổi loại lược đồ cho tất cả các bài đăng? Vâng, AIOSEO cho phép bạn thay đổi đánh dấu Lược đồ cho các bài đăng, trang riêng lẻ và các loại bài đăng khác.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang bạn muốn thay đổi và cuộn xuống hộp cài đặt AIOSEO bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Default schema settings

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp sử dụng Trang để bán sản phẩm có hoặc không sử dụng plugin Thương mại điện tử. Sau đó, bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa trang đích sản phẩm của mình và thay đổi loại giản đồ của nó thành Sản phẩm.

Changing any page schema to a product in WordPress

Một cách khác để biến danh sách tìm kiếm của bạn thành một đoạn trích nổi bật nâng cao hơn là sử dụng điều hướng Breadcrumb.

Điều hướng đường dẫn cho người dùng biết họ đang ở đâu trên một trang web so với trang chủ. Sau đó, nó được hiển thị dưới dạng một đường dẫn liên kết và cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Breadcrumb navigation in search results

Bạn cũng có thể hiển thị đường dẫn hướng breadcrumb trên trang web của mình. Điều này cho phép người dùng lên xuống, duyệt qua các danh mục và khám phá nhiều sản phẩm và nội dung hơn.

Breadcrumbs on a WooCommerce store product page

Đối với các công cụ tìm kiếm, All in One SEO tự động thêm đánh dấu bắt buộc vào mã HTML của trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn hiển thị breadcrumbs trên trang web của mình, thì bạn có thể chuyển đến trang Cài đặt chung của All in One SEO » và chuyển sang tab Breadcrumbs.

Enable breadcrumbs display in All in One SEO

Từ đây, bạn cần phải Bật Breadcrumbs và sau đó sử dụng một trong các phương pháp có sẵn để hiển thị các liên kết. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress.

Nhận các liên kết trang web cho WordPress trong Google Tìm kiếm

Liên kết Trang web là các liên kết bổ sung mà Google có thể hiển thị bên dưới một cụm từ tìm kiếm cụ thể. Chúng thường xuất hiện cho tên thương hiệu và trang web, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện cho các loại tìm kiếm khác.

Site Links

Để nhận liên kết trang web, bạn cần thêm trang web của mình vào Google Search Console và gửi sơ đồ trang XML của bạn.

Add sitemap to Google Search Console

Bạn có thể tăng cơ hội nhận được các liên kết trang web bằng cách tạo một cấu trúc trang web phù hợp. Điều này bao gồm việc thêm tất cả các trang quan trọng cho trang web của bạn và sử dụng các danh mục để tổ chức đúng cấu trúc trang web của bạn.

Xuất hiện trong Hộp trả lời cho Tìm kiếm của Google

Còn gì tốt hơn xếp hạng số 1 cho một từ khóa?

Xếp hạng # 0 trong ô trả lời.

Hộp trả lời là kết quả tìm kiếm xuất hiện trên cùng và Google coi chúng là đang trả lời ý định tìm kiếm của người dùng.

Answer box

Các hộp câu trả lời có tỷ lệ nhấp trung bình là 32%, điều này làm cho chúng sinh lợi cao. Đặc biệt đối với các từ khóa có mục đích mua hàng Hộp câu trả lời có thể dẫn đến bán hàng và tăng chuyển đổi.

Cách duy nhất để xuất hiện trong các hộp câu trả lời là cải thiện chất lượng nội dung của bạn. Đảm bảo rằng nó toàn diện và trả lời các câu hỏi của người dùng từ các góc độ khác nhau.

Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách xuất hiện trong hộp Câu trả lời của Google với các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn có được các đoạn trích nổi bật với trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn với các mẹo đã được chứng minh và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tạo đoạn trích nổi bật của Google với trang web WordPress của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!