Thủ thuật WP

Cách sửa lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi hết thời gian chờ cổng 504 trên trang web WordPress của mình chưa? Lỗi này có thể khiến người dùng không thể truy cập trang web của bạn. Điều tồi tệ nhất là nó có thể tự biến mất và xuất hiện lại nếu vấn đề cơ bản không được khắc phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 504 gateway timeout trong WordPress.

Có thể bạn quan tâm :

Fixing 504 gateway timeout error in WordPress

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 504 Gateway Timeout?

Lỗi hết thời gian chờ cổng 504 thường gây ra khi máy chủ không thể kết nối với máy chủ ngược dòng để hoàn thành yêu cầu.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng tường lửa trang web như Sucuri và nó không thể kết nối với máy chủ WordPress của bạn, thì bạn sẽ thấy lỗi 504 gateway timeout.

Giao diện của trang lỗi và thông báo có thể được hiển thị khác nhau tùy thuộc vào công ty lưu trữ WordPress của bạn, máy chủ proxy hoặc trình duyệt bạn đang sử dụng. Sau đây là một số thông báo lỗi hết thời gian chờ cổng 504 phổ biến nhất.

  • 504 Gateway Timeout
  • HTTP 504
  • 504 LỖI
  • Thời gian chờ của cổng (504)
  • Lỗi HTTP 504 – Hết thời gian chờ của cổng
  • Lỗi thời gian chờ của cổng

504 Gateway timeout error

Mặc dù lý do phổ biến nhất gây ra lỗi là máy chủ proxy không thể kết nối với máy chủ ngược dòng, nó cũng có thể được kích hoạt bởi các sự cố cấu hình lưu trữ khác.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng khắc phục sự cố và sửa lỗi thời gian chờ cổng 504 trong WordPress.

1. Chờ và Tải lại

Đôi khi, lỗi hết thời gian chờ cổng 504 có thể chỉ đơn giản là do trục trặc tạm thời trên các máy chủ lưu trữ WordPress của bạn. Hãy dành một vài phút và sau đó thử tải lại trang web của bạn.

Nếu sự cố biến mất, thì bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tiếp diễn hoặc xuất hiện lại sau một thời gian, hãy tiếp tục đọc để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố.

2. Tắt VPN

Turn off VPN

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN để duyệt web, hãy thử tắt nó. Đôi khi máy chủ VPN của bạn có thể không nhận được phản hồi từ máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý của bạn và điều này sẽ dẫn đến lỗi 504 cổng hết thời gian chờ.

Nếu trang web của bạn xuất hiện lại, thì điều này có nghĩa là máy chủ VPN là thủ phạm. Bây giờ, nếu việc sử dụng VPN là quan trọng đối với bạn, thì bạn có thể thử chuyển sang một máy chủ VPN khác. Nếu bạn thấy lỗi ngay cả sau khi thay đổi máy chủ, thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VPN của mình để được hỗ trợ.

3. Tắt Tường lửa Trang web

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa trang web cấp DNS như Sucuri hoặc Cloudflare, hãy thử tạm thời vô hiệu hóa tường lửa. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy chủ lưu trữ WordPress của mình.

Sucuri 504 error

Nếu cách đó khắc phục được sự cố, thì có khả năng máy chủ lưu trữ của bạn đang chặn địa chỉ IP tường lửa có thể gây ra sự cố này. Bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tường lửa của mình để lấy danh sách địa chỉ IP của họ, sau đó liên hệ với máy chủ web của bạn để đưa các IP đó vào danh sách trắng.

Đôi khi việc tắt tường lửa có thể hiển thị cho bạn thông báo lỗi máy chủ thực tế. Trong trường hợp đó, bạn nên tham khảo danh sách các lỗi WordPress phổ biến của chúng tôi để khắc phục sự cố cụ thể.

4. Tắt Proxy Mạng của bạn

Nếu bạn được kết nối với Internet thông qua máy chủ proxy, thì máy chủ đó có thể không nhận được phản hồi từ trang web WordPress của bạn.

Hãy thử truy cập trang web của bạn bằng một kết nối internet khác hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xem liệu trang web của bạn có bị sập chỉ dành cho bạn hay mọi người hay không.

Nếu sự cố chỉ dành cho bạn, thì bạn cần phải thay đổi cài đặt mạng của mình. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc quản trị viên mạng để khắc phục sự cố cho bạn.

5. Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Kết nối internet của bạn sử dụng một thứ gọi là máy chủ DNS. Các máy chủ này giúp máy tính của bạn kết nối với các máy chủ khác nhau trên internet.

Nếu máy chủ DNS bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc không thể kết nối với trang web của bạn, thì bạn có thể thấy lỗi 504 cổng hết thời gian chờ. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là thay đổi máy chủ DNS mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Trên máy tính Windows, bạn có thể tìm thấy chúng trong màn hình Control Panel »Network and Sharing Center.

Changing DNS servers in Windows

Trên máy tính Mac, bạn có thể tìm thấy chúng trong Cài đặt »Mạng . Bấm vào nút Nâng cao, rồi chọn tab DNS.

DNS settings on Mac

Bạn có thể thay đổi địa chỉ máy chủ DNS của mình thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 và áp dụng các thay đổi.

Hãy thử truy cập trang web của bạn ngay bây giờ. Nếu điều này giải quyết được lỗi của bạn, thì bạn đã hoàn tất. Vấn đề là với kết nối internet của bạn và nó hiện đã được khắc phục.

6. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Cơ sở dữ liệu WordPress bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi hết thời gian chờ cổng 504. Đừng lo lắng, dữ liệu WordPress của bạn rất có thể an toàn. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu của bạn có thể cần dọn dẹp một chút vào mùa xuân.

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng phpMyAdmin hoặc sử dụng một plugin như WP-Sweep. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

7. Hủy kích hoạt các plugin WordPress và chuyển sang chủ đề mặc định

Các plugin và chủ đề WordPress ít có khả năng gây ra lỗi 504 gateway hơn. Tuy nhiên, nếu một plugin hoặc chủ đề đang thực hiện quá nhiều yêu cầu đến máy chủ, thì có khả năng một số yêu cầu này có thể bị rớt ra và gây ra lỗi 504 gateway hết thời gian chờ.

Để kiểm tra điều này, bạn cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress qua FTP.

Deactivate all WordPress plugins

Sau đó, hãy truy cập trang web của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu đúng như vậy, thì một trong các plugin của bạn đã gây ra sự cố. Bây giờ bạn cần phải kích hoạt tất cả các plugin một cho đến khi bạn có thể tái tạo lỗi. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí plugin gây ra lỗi.

Nếu việc hủy kích hoạt các plugin không giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn nên kiểm tra chủ đề WordPress của mình. Bạn sẽ cần chuyển đổi chủ đề WordPress qua phpMyAdmin.

Sau khi chuyển chủ đề của bạn sang chủ đề WordPress mặc định, hãy truy cập trang web của bạn để xem nó có hoạt động hay không.

8. Khắc phục sự cố khác

Nếu vẫn thất bại và bạn vẫn không thể giải quyết lỗi 504 gateway timeout, thì hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress cuối cùng dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Cuối cùng, biện pháp cuối cùng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để được hỗ trợ. Họ có thể khắc phục sự cố hoặc chỉ cho bạn đúng hướng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi 504 gateway timeout trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bảo vệ WordPress khỏi các cuộc tấn công vũ phu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!