Thủ thuật WP

Cách quản lý mật khẩu dễ dàng và an toàn (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Bạn đã bao giờ cảm thấy choáng ngợp trước số lượng tên người dùng và mật khẩu khác nhau mà bạn phải nhớ?

Có thể bạn quan tâm :

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý mật khẩu dễ dàng và an toàn như một chuyên gia với các công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất.

How to Easily Manage Passwords like a Pro

Tại sao bạn cần sử dụng trình quản lý mật khẩu?

Hầu hết mọi người đã sử dụng một vài mật khẩu rất dễ nhớ trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì. Điều đó KHÔNG an toàn.

Như đã được chứng minh bởi một số vụ hack gần đây trên các trang web lớn, nếu một người dùng độc hại có quyền truy cập vào tất cả thông tin này, thì họ có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Đây không chỉ là một câu chuyện kinh dị mà chúng tôi kể để người dùng sợ hãi. Đó là sự thật và xảy ra hàng ngày với hàng trăm người trên toàn cầu.

Đây là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật và các chuyên gia khác khuyến cáo người dùng sử dụng mật khẩu MẠNH MẼ và ĐỘC ĐÁO.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào để nhớ tất cả khi có rất nhiều mật khẩu khác nhau như tài khoản email doanh nghiệp, lưu trữ web, công ty đăng ký tên miền, tài khoản xã hội, khu vực quản trị WordPress, v.v.

Đó là nơi ứng dụng quản lý mật khẩu xuất hiện.

Trình quản lý mật khẩu lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn và cho phép bạn quản lý chúng bằng một mật khẩu chính. Nó cũng giúp bạn tạo mật khẩu mạnh khi bạn tạo tài khoản mới và sau đó lưu trữ chúng trên đám mây.

Phần tốt nhất về trình quản lý mật khẩu là chúng có chức năng tự động điền. Bằng cách này, bạn không bao giờ phải nhớ hoặc nhập bất kỳ thứ gì cho các trang web mà bạn đã có tài khoản.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu trên tất cả các thiết bị của mình và ứng dụng này có thể dễ dàng nhập mật khẩu được lưu trữ trong trình duyệt của bạn.

Đây là danh sách 3 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất trên thị trường.

1. LastPass

LastPass

LastPass là ứng dụng quản lý mật khẩu phổ biến nhất trên thị trường. Chúng tôi sử dụng LastPass và cảm thấy rất tự tin khi giới thiệu nó cho người dùng của mình. Phiên bản miễn phí của họ có tất cả các tính năng bạn cần để bắt đầu. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp chỉ với 3 đô la mỗi tháng để truy cập các tùy chọn đa yếu tố nâng cao và các tính năng chia sẻ.

LastPass có sẵn trên các thiết bị Windows, Mac, Linux, iPad, iPhone, Android, Windows Phone và Blackberry. Điều này có nghĩa là bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, LastPass sẽ ở đó và bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa tất cả mật khẩu của mình.

LastPass sử dụng mật khẩu chính để quản lý kho mật khẩu của bạn, mật khẩu này làm cho mật khẩu chính này trở thành chìa khóa cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

LastPass cho phép bạn sử dụng xác thực đa yếu tố với ứng dụng xác thực LastPass của họ cũng như các dịch vụ khác như Yubikey và tin nhắn SMS, nơi bạn có thể nhận mã xác minh bảo mật trên điện thoại doanh nghiệp của mình. Điều này có nghĩa là một người phải biết mật khẩu của bạn và có quyền truy cập vào mã bảo mật được tạo ngẫu nhiên để nhập kho mật khẩu của bạn.

Nếu vì lý do nào đó bạn cần chia sẻ mật khẩu với ai đó như trợ lý hoặc nhà phát triển web của mình, thì LastPass cho phép bạn thực hiện điều đó một cách an toàn. Bên kia sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng LastPass trên trình duyệt của họ để sử dụng mật khẩu được chia sẻ.

Chức năng chia sẻ mật khẩu rất tuyệt vì trợ lý của bạn không bao giờ nhìn thấy mật khẩu của bạn, vì vậy họ không thể thay đổi mật khẩu. Họ có thể chỉ cần đăng nhập và thực hiện các tác vụ mà bạn cần họ làm.

2. 1 Mật mã

1Password

1Password là một trình quản lý mật khẩu phổ biến khác. Nó đa nền tảng và cũng có sẵn cho các thiết bị di động. Không có phiên bản miễn phí của 1Password tuy nhiên nó có sẵn để dùng thử miễn phí 14 ngày.

Mặc dù 1Password hoạt động trên Mac, iOS, Windows, Android, Linux và Chrome OS, nhưng nó đã trở nên phổ biến đối với người dùng Apple vì giao diện người dùng rất trực quan nếu bạn đã quen với Apple UI.

Một tính năng bị thiếu trong 1Password là xác thực đa yếu tố hoặc sinh trắc học. Đây là một trong những tính năng được hỏi thường xuyên nhất và rất có thể nó sẽ có sẵn trong một số phiên bản trong tương lai.

Họ cung cấp các tính năng chia sẻ mật khẩu với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Bạn thậm chí có thể mời khách để chia sẻ hạn chế. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các tính năng chia sẻ mật khẩu không dễ dàng như LastPass.

Họ cung cấp xác thực hai yếu tố trên các gói dành cho gia đình và xác thực đa yếu tố nâng cao trên các gói kinh doanh của họ, bắt đầu từ 3,99 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng.

3. Dashlane

Dashlane

Dashlane là ứng cử viên thứ ba trong danh sách các ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Cũng giống như các ứng dụng khác trong danh sách, Dashlane cũng có sẵn cho tất cả các nền tảng, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nó hoàn toàn miễn phí, với một số tính năng chỉ dành cho người dùng cao cấp. Gói cao cấp có sẵn với giá 59,99 đô la mỗi năm và bao gồm các bản sao lưu không giới hạn và không giới hạn thiết bị.

Dashlane cho phép bạn tạo mật khẩu mạnh khi bạn điền vào các biểu mẫu trực tuyến. Nó mã hóa và lưu trữ mật khẩu của bạn và tự động điền mật khẩu cho bạn.

Dashlane cũng cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với bạn bè và đồng nghiệp.

Phiên bản miễn phí của Dashlane không cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu trên tất cả các thiết bị của mình, truy cập mật khẩu trên web hoặc lưu các bản sao lưu.

Lựa chọn của chuyên gia: Ứng dụng quản lý mật khẩu nào tốt nhất?

LastPass là ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất trên thị trường. Nó rất dễ dàng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Phiên bản miễn phí của họ rất mạnh mẽ và phiên bản trả phí rất dễ chịu.

Chúng tôi sử dụng LastPass để quản lý và chia sẻ mật khẩu trong doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, thì bạn sẽ đánh giá cao các tính năng bảo mật mạnh mẽ của LastPass. Bạn có thể khóa nó cho các quốc gia, đặt xác thực hai bước, chia sẻ mật khẩu an toàn với các nhóm và hơn thế nữa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách quản lý mật khẩu hiệu quả và an toàn hơn. Vì là chủ sở hữu trang web, mật khẩu là biện pháp bảo vệ an ninh quan trọng nhất mà bạn có để chống lại tin tặc, vì vậy không được thỏa hiệp khi sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho mọi tài khoản.

Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều người dùng thì bạn có thể thực thi mật khẩu mạnh trên trang web của mình và thậm chí đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng của bạn. Bạn cũng có thể giới hạn số lần đăng nhập mà người dùng có thể thực hiện.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để biết thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Google+.

Free Download Cách quản lý mật khẩu dễ dàng và an toàn (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!