Thủ thuật WP

Cách di chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một cài đặt

Bạn có muốn chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một trang cài đặt duy nhất không?

Có thể bạn quan tâm :

Nếu bạn chạy một mạng đa trang WordPress, thì đôi khi bạn có thể cần phải di chuyển một trong các trang web sang cài đặt WordPress riêng của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng di chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một trang cài đặt duy nhất của riêng nó trong khi vẫn duy trì thứ hạng SEO và tất cả nội dung của bạn.

Splitting a site from WordPress multisite to single install

Bước 1: Bắt đầu

Để di chuyển một trang web khỏi mạng đa trang WordPress, bạn sẽ cần một tên miền.

Nếu bạn đã có một tên miền mà bạn muốn cài đặt một trang web, thì bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn không có một tên miền riêng, thì bạn sẽ cần đăng ký một tên miền mới và thêm nó vào tài khoản lưu trữ của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đăng ký tên miền.

Ngoài ra, bạn có thể mua một tài khoản lưu trữ và tên miền riêng để cài đặt WordPress mới của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ đang cung cấp một tên miền miễn phí với một chiết khấu hào phóng cho dịch vụ lưu trữ. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

Sau khi có được tên miền và hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Xem hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp.

Quan trọng: Vì bạn sẽ thực hiện một số thay đổi nghiêm trọng đối với multisite WordPress của mình, nên cần tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh trước khi bạn làm bất kỳ điều gì khác.

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, hãy di chuyển một trang web từ mạng đa trang WordPress sang một cài đặt duy nhất của riêng nó.

Bước 2: Xuất một trang web trong mạng đa trang WordPress

Chức năng nhập / xuất WordPress tích hợp hoạt động theo cùng một cách trong nhiều trang web giống như trên một trang cài đặt duy nhất. Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ mặc định để xuất dữ liệu từ một trang web trên mạng nhiều trang WordPress.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào trang tổng quan của một trang web mà bạn muốn di chuyển, sau đó nhấp vào Công cụ »Xuất . Tiếp theo, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả nội dung đã được kiểm tra và nhấp vào nút Tải xuống tệp xuất .

Exporting a single site from a WordPress multisite network

WordPress bây giờ sẽ tạo một tệp XML chứa tất cả dữ liệu của bạn và gửi nó đến trình duyệt của bạn để tải xuống. Lưu tệp trên máy tính của bạn vì bạn sẽ cần nó trong các bước sau.

Bước 3: Nhập trang web con vào tên miền mới

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress trên vị trí mới mà bạn muốn di chuyển trang con của mình và sau đó đi tới Công cụ »Nhập . Trên màn hình nhập, WordPress sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn nhập.

Import WordPress

Bạn cần nhấp vào liên kết ‘Cài đặt ngay’ bên dưới ‘WordPress’. Chờ trình nhập được cài đặt và sau đó nhấp vào liên kết ‘Chạy trình nhập’.

Run WordPress Importer

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tải lên tệp xuất WordPress mà bạn đã tải xuống trước đó từ WordPress multisite.

Upload the import file

Nhấp vào nút Chọn tệp để chọn tệp từ máy tính của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Tải tệp lên và nhập’.

Trên màn hình tiếp theo, WordPress sẽ hỏi bạn có muốn nhập người dùng hay không. Nếu bạn không làm gì, thì WordPress sẽ nhập tất cả người dùng. Điều này được khuyến khích nếu bạn không muốn thay đổi tác giả.

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Nhập tệp đính kèm và bạn muốn đảm bảo rằng tùy chọn này được chọn để WordPress có thể tải xuống hình ảnh từ các bài đăng và trang của bạn (Đừng lo lắng nếu nó bỏ sót một số hoặc hầu hết hình ảnh của bạn. Bạn có thể nhập chúng một cách riêng biệt sau đó ).

Review import settings

Nhấp vào nút ‘Gửi’ để tiếp tục.

WordPress bây giờ sẽ bắt đầu nhập nội dung của bạn. Quá trình này sẽ mất vài phút tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo ‘Đã xong, Chúc bạn vui vẻ’.

Import finished

Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công dữ liệu từ một trang con của mạng nhiều trang vào một bản cài đặt WordPress riêng lẻ. Vẫn còn một số việc phải làm.

Bước 4: Thiết lập chuyển hướng

Nếu bạn đang sử dụng các miền tùy chỉnh cho từng trang web trong mạng đa trang WordPress của mình, thì bạn không phải thiết lập bất kỳ chuyển hướng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ hoặc cấu trúc thư mục trong nhiều trang web WordPress của mình, thì bạn cần thiết lập chuyển hướng để người dùng đến các URL cũ của bạn được chuyển hướng đến trang web mới của bạn.

Có hai cách để làm điều này. Bạn có thể thiết lập chuyển hướng bằng plugin WordPress (được khuyến nghị) hoặc bạn có thể thêm một số mã vào tệp .htaccess WordPress của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp, bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình.

Lưu ý: Đảm bảo rằng trang web cũ của bạn trên mạng multisite và trang web trên miền mới đều đang sử dụng cùng một cấu trúc liên kết cố định.

Phương pháp 1. Thiết lập chuyển hướng bằng Plugin chuyển hướng

Trước tiên, bạn cần cài đặt plugin Redirection trên WordPress Multisite của mình.

Bạn có thể Kích hoạt mạng một plugin hoặc bạn có thể đăng nhập với tư cách Quản trị viên cấp cao trên trang web con của bạn và kích hoạt plugin Chuyển hướng cho riêng trang web cụ thể đó.

Sau đó, bạn cần truy cập trang tổng quan quản trị của trang con mà bạn muốn thiết lập chuyển hướng.

Chuyển hướng từ Miền phụ sang Miền mới

Plugin chuyển hướng giúp bạn trỏ một tên miền đến một tên miền khác cực kỳ dễ dàng.

Chỉ cần đi tới Công cụ » Trang chuyển hướng và chuyển sang tab ‘Trang web’.

Point to new domain name

Chỉ cần nhập tên miền mới của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu cài đặt của bạn.

Plugin sẽ bắt đầu chuyển hướng tất cả người dùng trang web của bạn đến tên miền mới với cấu trúc liên kết cố định chính xác.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn vẫn có thể đăng nhập vào khu vực quản trị của miền phụ của mình

Chuyển hướng từ Thư mục sang Tên miền mới

Nếu multisite của bạn sử dụng cấu trúc URL dựa trên thư mục, thì plugin Chuyển hướng sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển hướng nó đúng cách đến miền mới của bạn.

Chỉ cần đi tới Công cụ » Trang chuyển hướng trên trang con của bạn, rồi nhấp vào nút Thêm Mới ở trên cùng.

Adding new redirection rule

Thao tác này sẽ đưa bạn đến biểu mẫu thiết lập Chuyển hướng. Đây là cách bạn cần điền vào biểu mẫu đó:

URL nguồn: ^ childsite /(.*)$
URL mục tiêu: https://example.com/$1

Đừng quên thay đổi ‘Tùy chọn URL / Regex’ thành Regex và nhấp vào nút Thêm chuyển hướng để lưu cài đặt của bạn.

Directory to root redirection

Bây giờ bạn có thể truy cập trang con của mình để xem các chuyển hướng đang hoạt động.

Phương pháp 2. Thiết lập chuyển hướng bằng tệp .htaccess

Đối với phương pháp này, bạn cần thêm các quy tắc chuyển hướng vào tệp .htaccess trong tài khoản lưu trữ WordPress cho mạng nhiều trang của bạn.

Tên miền phụ đến chuyển hướng tên miền mới

Để cài đặt tên miền phụ, bạn cần sử dụng mã này trong tệp .htaccess của multisite WordPress của bạn.

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^subdomain.example.com$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://www.example.net/$1 [L,R=301]

Mã này chuyển hướng khách truy cập đến bất kỳ trang nào trên subdomain.example.com đến http://www.example.net . Ký hiệu $1 ở cuối URL đích đảm bảo rằng người dùng của bạn truy cập vào cùng một trang mà họ yêu cầu.

Chuyển hướng từ thư mục sang tên miền mới

Đối với cài đặt multisite dựa trên thư mục, bạn sẽ cần dán mã sau vào tệp .htaccess của multisite WordPress của bạn.

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine On
RewriteRule ^childsite/(.*)$ http://example.net/$1 [R=301,L]

Mã này chỉ chuyển hướng bất kỳ người dùng nào trên http://www.example.com/childsite/ đến http://example.net . $ 1 đảm bảo rằng người dùng của bạn truy cập chính xác vào cùng một trang hoặc bài đăng mà họ yêu cầu.

Đừng quên thay thế childsite và example.net bằng tên của trang con của bạn và vị trí mới của nó.

Bước 5: Khắc phục sự cố khi di chuyển

Di chuyển một trang web không phải là một nhiệm vụ thường xuyên, vì vậy có khả năng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Nhưng đừng lo lắng, có giải pháp cho mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Nếu tệp xuất WordPress của bạn quá lớn, thì bạn có thể chia tệp XML lớn thành các phần nhỏ hơn.

Nếu hình ảnh của bạn không được nhập chính xác, thì bạn có thể thử nhập chúng dưới dạng hình ảnh bên ngoài.

Xem các lỗi WordPress phổ biến khác và cách khắc phục chúng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một trang cài đặt duy nhất. Bạn cũng có thể muốn xem lại danh sách kiểm tra WordPress SEO của chúng tôi để biết cài đặt mới của mình hoặc thử các plugin WordPress cần thiết này trên trang web mới của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách di chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một cài đặt :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!