Thủ thuật WP

Cách di chuyển đúng cách từ Squarespace sang WordPress

Bạn có muốn chuyển trang web Squarespace của mình sang WordPress không? Nhiều người dùng bắt đầu trang web của họ bằng các nền tảng khác nhau. Sớm muộn gì họ cũng phát hiện ra những hạn chế của nền tảng và muốn chuyển sang một tùy chọn tốt hơn và linh hoạt hơn, như WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Squarespace sang WordPress đúng cách.

Có thể bạn quan tâm :

Properly moving from Squarespace to WordPress

Tại sao bạn nên chuyển từ Squarespace sang WordPress

Squarespace cung cấp một nền tảng dễ sử dụng để tạo và xây dựng trang web. Tuy nhiên, nhiều người dùng sớm nhận ra rằng nó bị hạn chế về những gì bạn có thể làm trên trang web của riêng mình.

WordPress linh hoạt hơn rất nhiều và cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào bạn muốn. Để có sự so sánh song song, hãy xem bài viết của chúng tôi về Squarespace và WordPress với những ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng.

Cũng lưu ý rằng khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi có nghĩa là trang web WordPress.org tự lưu trữ chứ không phải dịch vụ lưu trữ blog WordPress.com. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com để biết thêm thông tin.

Bước 0. Bắt đầu

Để bắt đầu với WordPress, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản lưu trữ web và đăng ký tên miền.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

Họ đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và chiết khấu trên dịch vụ lưu trữ. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 / tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Nếu trang web Squarespace của bạn có tên miền riêng, thì bạn cũng có thể muốn chuyển miền đó sang máy chủ lưu trữ web mới của mình.

Trong và sau khi chuyển miền, bạn sẽ có thể truy cập trang web Squarespace của mình vì nó sẽ bắt đầu sử dụng miền phụ Squarespace được tích hợp sẵn.

Bước 1. Cài đặt WordPress

Sau khi đăng ký với máy chủ lưu trữ web, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Là trình xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới, WordPress được biết đến với 5 phút cài đặt nổi tiếng.

Nếu bạn đang ở trên Bluehost, thì họ sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn.

Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu khác cũng cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ với một cú nhấp chuột từ bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Sau khi cài đặt xong WordPress, bạn sẽ có thể đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị WordPress của mình.

WordPress dashboard

Bước 2. Xuất nội dung Squarespace

Sau khi cài đặt WordPress trên máy chủ web mới của bạn, bước tiếp theo là xuất nội dung của bạn từ Squarespace.

Squarespace cung cấp chức năng xuất giới hạn. Tùy thuộc vào nội dung bạn có trên trang web của mình, một số nội dung đó sẽ được xuất. Phần còn lại của nội dung sẽ vẫn còn trên miền tích hợp Squarespace của bạn và bạn sẽ phải sao chép và dán nó theo cách thủ công.

Đây là nội dung có thể được xuất tự động.

 • Tất cả các trang cơ bản của bạn sẽ được xuất dưới dạng trang WordPress.
 • Một trang blog sẽ được xuất và nó sẽ xuất hiện trong các trang WordPress dưới dạng Blog
 • Tất cả các bài đăng trên blog của bạn trong một trang blog đó sẽ được xuất dưới dạng bài đăng WordPress
 • Các trang Thư viện của bạn sẽ được xuất
 • Các khối Văn bản, Hình ảnh và Nhúng sẽ được xuất

Nội dung sau đây sẽ không được xuất.

 • Các trang sản phẩm, trang Album và trang Sự kiện sẽ không được xuất
 • Các khối Âm thanh, Video và Sản phẩm sẽ không xuất
 • Thay đổi kiểu và CSS tùy chỉnh
 • Các thư mục và trang chỉ mục sẽ bị bỏ trống
 • Nếu bạn có nhiều trang blog, thì chỉ một trong số chúng sẽ được xuất

Lưu ý: Trong quá trình nhập, hình ảnh Squarespace của bạn sẽ không được nhập. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhập chúng sau.

Bây giờ bạn đã biết SquareSpace hạn chế như thế nào, hãy tiếp tục và xuất nội dung, để bạn có thể có một khởi đầu mới với WordPress và phát triển trang web của mình theo đúng cách.

Đăng nhập vào tài khoản Squarespace của bạn và đi tới menu Cài đặt »Nâng cao» Nhập / Xuất.

Export menu in Squarespace

Thao tác này sẽ đưa bạn đến cài đặt nhập / xuất. Tiếp theo, nhấp vào nút xuất để tiếp tục.

Export Squarespace

Squarespace sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên có logo WordPress trên đó. Squarespace chỉ xuất nội dung ở định dạng phù hợp với WordPress. Nếu bạn có sản phẩm trên trang web của mình, thì bạn có thể tải xuống dữ liệu sản phẩm dưới dạng tệp CSV riêng biệt.

Tiếp theo, nhấp vào logo WordPress để tiếp tục.

Export Squarespace data in WordPress format

Bạn sẽ thấy tiến trình của quá trình xuất ở bên trái dưới các nút nhập-xuất. Khi quá trình xuất kết thúc, bạn sẽ thấy một nút để tải xuống tệp xuất của mình.

Download export file

Hãy tiếp tục và tải tệp xuất về máy tính của bạn. Bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo khi bạn nhập nội dung vào trang web WordPress mới của mình.

Bước 3. Nhập nội dung từ Squarespace vào WordPress

Bước tiếp theo là nhập nội dung bạn đã tải xuống từ Squarespace vào trang web WordPress của bạn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và chuyển đến trang Công cụ »Nhập . Bạn sẽ thấy danh sách các nền tảng để lựa chọn.

Squarespace sẽ không được liệt kê ở đó vì nó xuất nội dung ở định dạng tệp XML tương thích với WordPress. Tất cả điều này có nghĩa là bạn cần nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’ bên dưới WordPress để tiếp tục.

Install WordPress importer

WordPress bây giờ sẽ tìm nạp và cài đặt trình nhập cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Chạy trình nhập’ để tiếp tục.

Launch importer

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để tải lên tệp xuất mà bạn đã tải xuống từ Squarespace trước đó.

Upload export file

WordPress bây giờ sẽ tải lên và kiểm tra tệp xuất Squarespace của bạn. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, thì nó sẽ hiển thị cho bạn trang cài đặt nhập.

Trên trang này, bạn sẽ cần chọn tên tác giả cho nội dung đã nhập. WordPress cũng có thể nhập người dùng Squarespace và thêm họ làm người đăng ký trên trang WordPress của bạn. Bạn cũng có thể chọn một người dùng quản trị hiện tại làm tác giả hoặc thậm chí tạo một người dùng mới.

Có một tùy chọn để nhập hình ảnh tệp đính kèm, nhưng nó sẽ không hoạt động. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điều đó sau.

Import settings

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút gửi, để WordPress có thể bắt đầu nhập nội dung từ tệp xuất Squarespace của bạn.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Bây giờ bạn có thể truy cập các trang và bài đăng trong WordPress để xem lại nội dung đã nhập.

Bước 4. Nhập hình ảnh từ Squarespace

Rất tiếc, trình nhập WordPress không thể nhập hình ảnh từ trang web Squarespace của bạn. Bạn sẽ phải nhập những hình ảnh đó theo cách thủ công, nhưng có một cách tự động để làm điều đó.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần chỉnh sửa tất cả các bài đăng và trang có chứa hình ảnh. Plugin này sẽ kích hoạt quá trình nhập hình ảnh khi bạn lưu một loại bài đăng.

May mắn thay, WordPress cho phép bạn cập nhật nội dung hàng loạt, vì vậy bạn có thể thực hiện việc đó chỉ với một vài cú nhấp chuột thay vì làm từng cái một theo cách thủ công. Chỉ cần truy cập trang Bài đăng »Tất cả bài viết và sau đó nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở trên cùng.

Show more posts

Bạn cần tăng số lượng lên 999 trong trường ‘Số mục trên mỗi trường’ và nhấp vào nút Áp dụng.

WordPress sẽ tải lại trang và lần này nó sẽ hiển thị 999 bài đăng cùng một lúc. Tiếp theo, bạn cần chọn tất cả các bài đăng của mình và sau đó chọn Chỉnh sửa trong menu hành động hàng loạt.

Select all posts

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Áp dụng. WordPress sẽ hiển thị cho bạn một hộp chỉnh sửa nhanh với tất cả các bài đăng đã chọn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật và WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài đăng của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không thay đổi bất kỳ thứ gì trong hộp. Chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật.

Làm điều này sẽ giúp plugin nhập các hình ảnh bên ngoài từ trang web Squarespace của bạn và lưu trữ chúng trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Bước 5: Sửa Permalinks

Chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ lưu lượng truy cập qua các liên kết từ trang web Squarespace cũ của bạn. WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO, cho phép bạn tùy chỉnh cấu trúc liên kết theo nhiều cách khác nhau.

Mục tiêu ở đây là làm cho cấu trúc liên kết của chúng tôi tương tự như trang web Squarespace của bạn. Squarespace sử dụng năm / tháng / ngày / tên bài đăng làm định dạng liên kết cho các bài đăng trên blog. Nó cũng sử dụng một tiền tố như blog hoặc blog-1 trong các URL của bài đăng.

URL bài đăng trên blog điển hình sử dụng tên miền Squarespace được tích hợp sẵn mặc định có thể trông giống như sau:

https://example-website.squarespace.com/blog-1/2016/3/6/post-title

Nếu bạn đang sử dụng tên miền của riêng mình với Squarespace, thì URL bài đăng trên blog điển hình có thể trông giống như sau:

https://www.yourdomain.com/blog-1/2016/3/6/post-title

Trong khu vực quản trị WordPress, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Permalinks . Ở đó bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn cấu trúc URL. Đối sánh gần nhất với URL Squarespace cũ của bạn là ‘Ngày và Tên’.

Permalinks page

Nhấp vào tùy chọn Ngày và Tên, sau đó chuyển xuống cấu trúc tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy rằng phần cấu trúc tùy chỉnh sẽ được tự động điền với các thẻ tên năm, tháng, ngày và bài đăng.

Bạn chỉ cần thêm tiền tố blog-1 trước mọi thứ khác. Như thế này:

/blog-1/%year%/%monthnum%/%day%/%postname%/

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Bước này đảm bảo rằng người dùng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm và các nguồn khác được chuyển hướng để sửa các bài đăng và trang trên trang WordPress mới.

Vẫn có khả năng một số liên kết của bạn có thể dẫn đến lỗi 404 trong WordPress. Đây là cách theo dõi các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress.

Bước 6: Nhập nội dung khác từ Squarespace sang WordPress

Squarespace chỉ cho phép bạn xuất nội dung hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng các tính năng, sự kiện Thương mại điện tử hoặc lưu trữ tệp video âm thanh, thì bạn sẽ phải nhập tất cả chúng theo cách thủ công vào trang web WordPress của mình.

Tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có ở đó, quá trình này có thể mất một khoảng thời gian.

Đối với các sản phẩm, bạn sẽ cần một plugin Thương mại điện tử WordPress, như WooCommerce.

Đối với các tệp video của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ chúng trên các dịch vụ lưu trữ video của bên thứ ba như YouTube và Vimeo. Xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên trang web WordPress của mình.

Đối với các nội dung khác, hãy xem các hướng dẫn sau:

 • Cách thêm biểu mẫu liên hệ trong WordPress
 • Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress
 • Cách thêm danh mục đầu tư vào trang web WordPress của bạn
 • Cách bắt đầu một podcast với WordPress
 • Cách bán các khóa học trực tuyến với WordPress

Bước 7: Làm quen với WordPress

WordPress là một nền tảng mạnh mẽ với tính linh hoạt đáng kinh ngạc. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ hàng nghìn plugin của nó. Các plugin này bổ sung nhiều tính năng hơn cho trang web WordPress của bạn. Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress cần thiết mà bạn nên cài đặt.

WordPress đơn giản hơn và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bắt gặp những điều mới để học hỏi. Đây là nơi WPBeginner có thể trợ giúp.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất dành cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người mới bắt đầu, chủ doanh nghiệp và người viết blog.

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trên WPBeginner (tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner – Nơi trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn về WordPress của chúng tôi.
 • Từ điển WPBeginner – Bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn làm quen với biệt ngữ WordPress
 • WPBeginner Videos – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để thành thạo WordPress.
 • WPBeginner trên YouTube – Cần thêm video hướng dẫn? Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi với hơn 110.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt xem.
 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.
 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Squarespace sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách di chuyển đúng cách từ Squarespace sang WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!