Thủ thuật WP

Cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất vào năm 2021 (So sánh)

Bạn đang tìm kiếm công ty đăng ký tên miền tốt nhất năm 2021? Công ty đăng ký tên miền là công ty chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý tên miền cho tất cả các trang web trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm :

Chọn đúng nhà đăng ký tên miền là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

Choosing the best domain registrar

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn đăng ký một tên miền miễn phí, hãy chuyển đến nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

  • Nhà đăng ký tên miền là gì
  • Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?
  • Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp
  • Những điều cần lưu ý khi chọn công ty đăng ký tên miền
  • Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Nhà đăng ký tên miền là gì

Công ty đăng ký tên miền là công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền. Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Tên miền làm cho Internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập các chuỗi số dài được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

How domain names work

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào.

Để cung cấp rộng rãi tên miền, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

Các công ty này sau đó cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?

Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là sổ đăng ký. Để một tên miền được công nhận, nó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả các thông tin liên quan về nó.

Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay mặt bạn thực hiện các thay đổi đối với thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu. Công ty đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp

Không phải tất cả các công ty đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền có phần mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với việc đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký có thể cung cấp các miền giá rẻ dưới dạng khuyến mại của họ trong khi những công ty khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1. Định giá và Thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp trả trước cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong thời hạn tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền trong tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để miền của bạn không hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển miền, gia hạn và các khoản phí khác.

2. Chuyển miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn sẽ không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển một tên miền trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký tên miền nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các nhà đăng ký tên miền đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí để xóa khóa miền.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển miền trước khi mua tên miền từ công ty đăng ký.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền của mình, thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể tiếp quản tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập tự động gia hạn cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn nên kiểm tra chính sách hết hạn của công ty đăng ký tên miền của mình. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình.

Chúng tôi đã nghe hàng tá câu chuyện kinh dị về các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ hết hạn và công ty đăng ký của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là cực kỳ quan trọng.

4. Dịch vụ bổ sung

Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ nào khác được cung cấp bởi công ty đăng ký tên miền của bạn. Mặc dù bạn có thể không cần những dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, giữ chỗ miền, bảo vệ hết hạn mở rộng và hơn thế nữa. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress, dịch vụ lưu trữ email, trình tạo trang web, dịch vụ tiếp thị qua email, v.v.

3 điều cần lưu ý hàng đầu khi chọn công ty đăng ký tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể trông tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay lập tức.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

1. Định giá tiện ích bổ sung

Một số công ty đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ sung khi bạn mua tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn các tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com sẽ không khiến bạn mất quá 14,99 đô la / năm. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ giương cao một lá cờ đỏ.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung hoặc hàng bán thêm nào mà bạn không cần. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2. Trải nghiệm người dùng tồi

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng để họ có thể giữ bạn làm khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty đăng ký tên miền lại làm ngược lại.

Điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt tên miền của mình như máy chủ định danh. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc công ty đăng ký miền mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của công ty đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

3. Phí ẩn

Bạn cũng có thể cần phải tìm các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

Một số công ty đăng ký tên miền có thể có ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho những lần đăng ký đầu tiên. Hầu hết người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền tốt đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền của bạn sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ tính thêm phí.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số công ty đăng ký tên miền tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền

Việc chọn công ty đăng ký tên miền phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi đã thảo luận trước đó, đây là những công ty đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn.

1. Domain.com

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email, chuyển tiếp email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng hữu ích của họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email. Họ cũng có một nền tảng kiến thức sâu rộng với các hướng dẫn hữu ích.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web, thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tạo trang web.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền mới miễn phí.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Chúng tôi sử dụng Bluehost làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho một số trang web nhỏ của chúng tôi. Giao diện của họ trực quan cho người mới bắt đầu, nó được cài đặt sẵn WordPress và hỗ trợ trò chuyện của họ rất hữu ích khi cần thiết.

Chúng cũng có nhiều tính năng mà chủ sở hữu trang web cần như khả năng thêm tên miền phụ không giới hạn, bảo vệ phần mềm độc hại cho trang web, email chuyên nghiệp thông qua G Suite (Google Workspace), v.v.

3. Giải pháp mạng

Network Solutions

Network Solutions là một trong những công ty đăng ký tên miền lớn nhất hành tinh với hơn 7 triệu tên miền được đăng ký với họ. Bạn có thể đăng ký nhiều phần mở rộng tên miền bao gồm .com, .net, .org, .biz, .info và về cơ bản là tất cả các TLD thích hợp khác.

Vì Network Solutions là một trong những công ty đăng ký tên miền lớn nhất, nên các dịch vụ của họ cung cấp bao gồm lưu trữ web, trình tạo trang web, công cụ bảo mật trang web, địa chỉ email doanh nghiệp, tiếp thị trực tuyến, dịch vụ SEO và thậm chí cả hỗ trợ CNTT.

Về cơ bản là một doanh nghiệp nhỏ, họ có thể là điểm dừng duy nhất cho sự hiện diện trên web trực tuyến của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm tên miền của họ để xem nhanh các miền có sẵn. Họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp trong kết quả của họ.

Nền tảng của họ đi kèm với tất cả các tính năng miền mà bạn mong đợi như quản lý DNS, đăng ký riêng tư, bảo mật WHOIS, v.v.

Network Solutions đang giảm giá 25% cho độc giả của chúng tôi đối với tên miền. Bạn sẽ cần sử dụng liên kết của chúng tôi từ trang web của họ và mã phiếu thưởng Giải pháp Mạng của chúng tôi: WPBEGINNER trong quá trình thanh toán.

Lưu ý: mã phiếu giảm giá có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

Bạn cũng có thể nhận được một miền miễn phí từ Giải pháp Mạng khi bạn mua gói dịch vụ lưu trữ WordPress của họ hoặc các gói lưu trữ trang web / thương mại điện tử khác.

4. HostGator

HostGator

HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khu vực quản lý miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép đầy đủ giúp dễ dàng chuyển miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một trình tạo trang web kéo và thả hoàn toàn mới có tên là Gator. Họ đang cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

Trong những ngày đầu của WPBeginner, chúng tôi đã sử dụng HostGator làm máy chủ lưu trữ web của mình. Chúng tôi đã lên kế hoạch lưu trữ VPS của họ cho đến khi trang web của chúng tôi lớn hơn nhiều, vì vậy chúng tôi phải chuyển sang nền tảng Google Cloud.

5. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình.

GoDaddy có giao diện quản lý tên miền mạnh mẽ, dễ sử dụng cho phép bạn chuyển tên miền của mình, thay đổi máy chủ định danh, cập nhật thông tin liên hệ và tùy chỉnh nhiều cài đặt tên miền khác.

GoDaddy cũng có một bộ các dịch vụ web khác bao gồm lưu trữ, trình tạo trang web, tiếp thị qua email, v.v.

Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

6. Namecheap

Namecheap

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không có sẵn.

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý miền của họ sạch sẽ, nhưng không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư tên miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng lại chuyển các miền chính của mình cho các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi gặp quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý miền của họ.

7. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư của miền cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua dịch vụ lưu trữ thông qua chúng với giá 8,99 đô la / năm, cũng bao gồm đăng ký riêng tư miễn phí.

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp tên miền lớn như DreamHost.

Thưởng đăng ký miền cao cấp

8. MuaDomains

BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp với các cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Những miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và dễ thương hơn, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có đủ ngân sách, thì bạn có thể sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Lời kết – Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Thực sự có hàng trăm công ty đăng ký tên miền và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, 1 & 1 Ionos, Shopify, eNom, Name.com, Namesilo, v.v.

Lý do là vì tất cả họ đều chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự lựa chọn khó khăn.

Theo chúng tôi, Domain.com là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí và cách lấy số điện thoại doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất vào năm 2021 (So sánh) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!