Thủ thuật WP

Cách cài đặt và thiết lập WP Super Cache cho người mới bắt đầu

Công cụ tìm kiếm coi tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng xếp hạng tìm kiếm. Đây là lý do tại sao tại WPBeginner, chúng tôi cố gắng hết sức để cải thiện tốc độ tải trang web đến mức tối ưu. Khi làm điều đó, chúng tôi nhận thấy rằng bộ nhớ đệm trang web của chúng tôi đã giúp chúng tôi cải thiện tốc độ trang web cũng như cân bằng lượng truy cập tăng đột biến. Chúng tôi sử dụng W3 Total Cache để cải thiện hiệu suất của trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, nhiều độc giả đã hỏi chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập WP Super Cache. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và thiết lập đúng cách WP Super Cache.

Có thể bạn quan tâm :

Lưu ý: Cả W3 Total Cache và WP Super Cache đều là những plugin tuyệt vời. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng cái này hoặc cái kia tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Super Cache (hướng dẫn: cách cài đặt plugin WordPress). Khi kích hoạt, WP Super Cache sẽ thông báo cho bạn rằng bộ nhớ đệm chưa được kích hoạt trên trang web của bạn vào lúc này.

Thiết lập WP Super Cache – Cách dễ dàng

Để bật bộ nhớ cache, hãy đi tới Cài đặt »WP Super Cache . Trong tab Dễ dàng, bật Bộ nhớ đệm và nhấn nút trạng thái cập nhật.

Turning on Cache in WP Super Cache for WordPress

Sau khi bật bộ nhớ cache, hãy nhấp vào nút thử nghiệm bộ nhớ cache để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. WP Super Cache sẽ tìm nạp trang web WordPress của bạn hai lần và sẽ so sánh dấu thời gian của cả hai trang. Nếu cả hai dấu thời gian khớp nhau thì điều này có nghĩa là bộ nhớ đệm đang hoạt động trên trang web của bạn ngay bây giờ.

WP Super Cache Advanced Thiết lập

WP super cache là một plugin mạnh mẽ và nó đi kèm với nhiều tùy chọn nâng cao. Các tùy chọn này có thể cải thiện hơn nữa hiệu suất trang web của bạn. Để thiết lập WP Super Cache với các tùy chọn nâng cao, hãy đi tới Cài đặt »WP Super Cache và nhấp vào tab Nâng cao.

Advance set up for WP Super Cache

Bật bộ nhớ đệm
Đầu tiên hãy chọn hộp cho biết Bộ nhớ cache truy cập vào trang web này để truy cập nhanh . Bên dưới đó bạn sẽ thấy ba tùy chọn bộ nhớ đệm. Theo mặc định, WP Super Cache sử dụng PHP để phục vụ các tệp bộ đệm. Tuy nhiên, việc sử dụng PHP để cung cấp các tệp bộ đệm có thể tốn nhiều tài nguyên, đặc biệt là trên các môi trường lưu trữ được chia sẻ. Vì vậy, chúng tôi muốn khuyên bạn nên thử sử dụng mod_rewrite để cung cấp các tệp bộ nhớ cache. Sau đó, cuộn xuống và nhấn nút trạng thái cập nhật để lưu các cài đặt này.

WP Super Cache bây giờ sẽ hiển thị cho bạn một thông báo rằng các quy tắc mod_rewrite phải được cập nhật và có thể là một thông báo khác về việc lên lịch thu gom rác. Cuộn xuống trang và bạn sẽ thấy các quy tắc mod_rewrite cần được thêm vào. Nhấp vào nút Cập nhật Quy tắc Mod_Rewrite để cập nhật các quy tắc này. Sau khi các quy tắc mod_rewrite được cập nhật, phần này sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Để giải quyết thông báo về việc thu gom rác, hãy cuộn xuống trên trang cài đặt nâng cao đến phần Thời gian hết hạn & Thu gom rác và thiết lập thời gian và tần suất thu gom rác của các tệp được lưu trong bộ nhớ cache trên máy chủ của bạn.

Scheduling garbage collection and setting cache expiration

Kích hoạt tính năng nén trong WP Super Cache : Tính năng nén cho phép WP Super Cache phân phát các tệp được lưu trong bộ nhớ cache dưới dạng tệp nén. Các tệp này được trình duyệt của người dùng tải xuống nhanh chóng do kích thước nhỏ hơn. Để bật tính năng nén, chỉ cần chọn hộp có nội dung Nén trang để chúng được phục vụ nhanh hơn cho khách truy cập .

Thiết lập CDN với WP Super Cache

Hầu hết các trang web nội dung phục vụ rất nhiều tệp tĩnh với mỗi yêu cầu trang. Các tệp này là JavaScrip, hình ảnh, bảng định kiểu, v.v. Không giống như các bài đăng trên WordPress của bạn được tạo động bằng PHP, các tệp này có thể được phân phát bằng Mạng phân phối nội dung (CDN). Nếu bạn không biết CDN là gì hoặc tại sao bạn cần CDN, thì bạn nên xem đồ họa thông tin “What the Heck is a CDN” của chúng tôi.

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng MaxCDN. Bạn có thể đọc kế hoạch chi tiết của chúng tôi về Tại sao chúng tôi sử dụng MaxCDN. Nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập MaxCDN, thì chúng tôi đã có một bài hướng dẫn về cách cài đặt và thiết lập MaxCDN cho WordPress. Hướng dẫn sử dụng W3 Total cache, nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau.

Để thiết lập CDN với WP Super Cache, hãy nhấp vào tab CDN và chọn hộp bên cạnh tùy chọn Bật hỗ trợ CDN . Nhập URL ngoại vi của bạn, đây sẽ là url của vùng kéo của bạn. Ví dụ: http://cdn.wpbeginner.com

Setting up MaxCDN with WP Super Cache

Trong trường CNAME bổ sung, hãy nhập các CNAME khác mà bạn đã tạo cho vùng kéo của mình. Ví dụ: http://cdn1.wpbeginner.com, http://cdn2.wpbeginner.com, http://cdn3.wpbeginner.com

Cuối cùng, hãy chọn hộp có nội dung Bỏ qua URL https để tránh lỗi “nội dung hỗn hợp” và lưu các thay đổi. Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng để cung cấp nội dung tĩnh từ CDN.

Cung cấp một trang web tĩnh với WP Super Cache

Chế độ tải trước trong WP Super Cache cho phép bạn tạo các tệp tĩnh siêu bộ đệm cho tất cả các bài đăng và trang của bạn và phục vụ một trang web tĩnh. Bạn có thể hỏi Tại sao mọi người lại muốn làm điều đó?

Để tiết kiệm tài nguyên máy chủ.
Để phục vụ một trang web cũ không được cập nhật nữa.
Để cải thiện tốc độ trang web bằng cách chỉ cung cấp nội dung tĩnh.

Đây chỉ là một vài lý do nhưng có thể còn nhiều lý do và tình huống khác mà bạn có thể muốn vô hiệu hóa hoàn toàn các quy trình PHP. Đừng lo lắng WordPress của bạn sẽ hoạt động bình thường và bạn vẫn có thể quản lý nội dung của mình bằng WordPress.

Preload WP Super Cache and Serve Static Files

Tùy chọn làm mới tệp bộ nhớ cache tải trước sẽ được đặt thành 0 theo mặc định, thời gian yêu cầu tối thiểu là ít nhất 30 phút. Việc tải trước toàn bộ trang web WordPress của bạn sẽ mất một khoảng thời gian và tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy chủ của bạn. Bạn có thể để nó về 0 nếu bạn không muốn các tệp tĩnh của mình hết hạn trừ khi bạn làm mới bộ nhớ cache theo cách thủ công.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thiết lập WP Super Cache trên blog WordPress của mình. Để được hỗ trợ cụ thể về plugin, vui lòng đăng tất cả câu hỏi của bạn lên diễn đàn hỗ trợ WordPress cho tác giả plugin. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó.

Đối với các phản hồi và câu hỏi khác, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Free Download Cách cài đặt và thiết lập WP Super Cache cho người mới bắt đầu :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!