Thủ thuật WP

11 điều bạn nên làm khi kế thừa trang web WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi một số điều chúng tôi khuyên bạn nên làm ngay sau khi kế thừa một trang web WordPress là gì?

Có thể bạn quan tâm :

Cho dù bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp gần đây đã mua một trang web mới hay một trợ lý văn phòng đang kế thừa trang web hiện có của công ty bạn từ một thành viên khác trong nhóm, bạn có thể tự hỏi các bước tiếp theo quan trọng nhất là gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những điều hàng đầu bạn cần làm khi kế thừa một trang web WordPress.

Things you need to do when inheriting a WordPress website

1. Nhận tất cả mật khẩu

Managing passwords

Khi kế thừa một trang WordPress, điều đầu tiên bạn phải làm là thu thập tất cả thông tin tên người dùng và mật khẩu. Điều này bao gồm mật khẩu lưu trữ web của bạn, mật khẩu FTP, mật khẩu CDN, mật khẩu quản lý miền, mật khẩu dịch vụ tiếp thị qua email và mật khẩu cho tất cả các plugin hoặc dịch vụ cao cấp của bên thứ ba mà trang web đang sử dụng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lên lịch cuộc gọi điện video với nhà phát triển cũ hoặc chủ sở hữu trang web hoạt động tốt nhất vì họ có thể giải thích mọi thứ chi tiết.

Cách tốt nhất để quản lý tất cả mật khẩu trang web của bạn là sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng LastPass vì nó hoạt động với tất cả các thiết bị của bạn và cho phép bạn lưu trữ mật khẩu trong một nhóm, chia sẻ chúng một cách an toàn và sử dụng mật khẩu mạnh hơn.

2. Thay đổi tất cả mật khẩu và email quản trị viên

Khi bạn đã nhận được tất cả các mật khẩu, bạn cần phải thay đổi tất cả chúng.

Điều này đảm bảo rằng nhà phát triển trước đó hoặc chủ sở hữu trang web không thể sửa đổi bất cứ điều gì. Một điều khác bạn muốn làm là cập nhật tất cả các email liên hệ của quản trị viên, vì vậy chỉ bạn mới có khả năng đặt lại mật khẩu trong tương lai.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang Người dùng »Tất cả người dùng trong khu vực quản trị WordPress và chỉnh sửa tất cả mật khẩu người dùng cùng với chi tiết liên hệ.

Edit all user passwords in WordPress

Tiếp theo, bạn cần thay đổi địa chỉ email quản trị trang WordPress. WordPress sử dụng nó để gửi các thông báo trang web quan trọng. Chỉ cần vào Cài đặt » trang Chung và nhập địa chỉ email mới vào đó.

Change admin email address

3. Ghi chú và tự làm quen

take notes

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với trang web, điều quan trọng là phải ghi chú và tự làm quen với trang web. Nếu bạn không quen thuộc với WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem các video WordPress 101 của chúng tôi.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu tầm quan trọng và chức năng của từng plugin WordPress được sử dụng trên trang web.

Bạn cũng muốn xem lại cài đặt chủ đề và các tiện ích mà bạn đang sử dụng.

Bạn có thể ghi chú các chức năng khác nhau, các tính năng bạn muốn thay đổi và hơn thế nữa.

Lưu ý: vui lòng viết tất cả các ghi chú này vào Google Documents, Dropbox Paper hoặc một nơi nào khác để bạn không bị mất.

Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ. Nếu bạn cần trợ giúp để hiểu điều gì đó, thì bạn có thể thử liên hệ với chủ sở hữu hoặc nhà phát triển trước đó.

4. Thiết lập giải pháp sao lưu tự động

Automated backups

Bản sao lưu là lớp bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại bất kỳ sự cố trực tuyến nào. Chủ sở hữu trang web trước đó có thể có thiết lập plugin dự phòng của riêng họ, có thể đang lưu trữ các tệp sao lưu vào một trong các tài khoản lưu trữ từ xa của họ.

Bạn muốn thiết lập các bản sao lưu của riêng mình. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập các bản sao lưu của mình trên một vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, v.v.

Bạn cũng cần tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình. Điều này sẽ giúp bạn hoàn nguyên trang web của mình trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

5. Cập nhật vai trò và quyền của người dùng

Free Download 11 điều bạn nên làm khi kế thừa trang web WordPress

Nếu bạn là nhà phát triển đang làm việc trên một trang web, thì bạn sẽ cần làm việc với khách hàng của mình để chỉ định vai trò và quyền của người dùng cho nhân viên của họ.

Mục tiêu của bạn phải là giới hạn vai trò người dùng quản trị viên cho những người thực sự cần thực hiện các tác vụ quản trị viên. Những tác vụ này bao gồm những việc như thay đổi chủ đề, cài đặt plugin mới hoặc thêm người dùng mới vào trang web.

Nếu bạn đang làm việc trên trang web của riêng mình, thì bạn sẽ cần phải xem lại quyền truy cập của người dùng. Tạo một tài khoản người dùng mới cho các tác giả của bạn nếu cần.

Nếu có các tài khoản tác giả và biên tập viên cũ hơn mà bạn sẽ không làm việc cùng, thì bạn cần phải chỉnh sửa các tài khoản người dùng đó và thay đổi địa chỉ email và mật khẩu của họ. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách vô hiệu hóa tài khoản người dùng mà không xóa chúng.

6. Chạy Quét bảo mật và hiệu suất

WordPress security

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng trang web WordPress mới của bạn được bảo mật và hoạt động tốt.

Để quét bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sucuri. Đây là plugin bảo mật WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn dễ dàng quét trang web của mình để tìm mã độc hại, các mối đe dọa bảo mật và lỗ hổng bảo mật.

Để có hiệu suất, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến nào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trang web IsItWP dễ sử dụng và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan chi tiết về tốc độ trang web của bạn.

Điều quan trọng nữa là bạn phải kiểm tra xem bộ nhớ đệm có được định cấu hình đúng cách hay không.

Nhiều công ty lưu trữ WordPress như Bluehost và SiteGround cung cấp các giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp mà bạn có thể bật từ tài khoản lưu trữ của mình. Bạn cũng có thể sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress như WP Rocket để cải thiện ngay lập tức tốc độ trang web của mình.

Nếu trang web không chạy CDN, thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ CDN. Mặc dù điều này không bắt buộc, nhưng chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng sử dụng CDN. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do bạn nên sử dụng CDN.

7. Kiểm tra theo dõi thích hợp và tích hợp SEO

Track user analytics

Nếu bạn đã kế thừa quyền sở hữu một trang web mới, thì chủ sở hữu trang web cũ có thể đã chuyển thuộc tính Google Analytics cho bạn.

Rất nhiều chủ sở hữu trang web chỉ cần thêm mã Google Analytics vào chủ đề WordPress của họ. Mã này sẽ biến mất ngay sau khi bạn cập nhật chủ đề hoặc cài đặt một chủ đề mới.

Đảm bảo rằng Google Analytics được cài đặt đúng cách trên trang web bằng cách sử dụng plugin MonsterInsights hoặc bằng cách thêm mã theo dõi bên ngoài chủ đề WordPress.

Tương tự, họ cũng có thể đã chuyển tài sản của Google Search Console cho bạn.

Đảm bảo rằng trang web của bạn có Sơ đồ trang web XML dành cho bảng điều khiển tìm kiếm. Bạn cũng có thể muốn xem các báo cáo của Google Search Console để đảm bảo rằng không có vấn đề hoặc lỗi thu thập thông tin trên trang web.

8. Triển khai Kiểm soát phiên bản và / hoặc Trang web dàn dựng

Version control

Nếu bạn là nhà phát triển, thì bạn nên triển khai kiểm soát phiên bản cho trang web. Nó khá dễ dàng để sử dụng GitHub hoặc BitBucket.

Nếu bạn không phải là nhà phát triển, thì ít nhất chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một trang web WordPress để đảm bảo rằng bạn có một môi trường thử nghiệm ổn định trước khi đưa mọi thứ vào hoạt động. Chúng tôi đề xuất bước này cho tất cả người dùng.

Đối với những người sợ thiết lập điều này, thì WP Engine, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cung cấp một môi trường dàn dựng mạnh mẽ và tích hợp kiểm soát phiên bản git.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp nhỏ khác như SiteGround và Bluehost cũng đang cung cấp các tính năng dàn dựng với giá cả phải chăng.

9. Chạy Dọn dẹp trang web

Cleanup WordPress

Bây giờ bạn đã làm quen với dự án, tốt nhất là bạn nên dọn dẹp tất cả những thứ không cần thiết. Xóa tất cả các chủ đề và plugin không hoạt động. Xóa tất cả các tài khoản người dùng không cần thiết.

Đăng nhập vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu. Một số plugin không tốt sẽ rời khỏi bảng cơ sở dữ liệu của chúng ngay cả sau khi chúng bị xóa. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào trong số đó, thì tốt nhất là bạn nên xóa chúng đi. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về quản lý cơ sở dữ liệu WordPress để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress một cách an toàn.

10. Xem lại Cài đặt Plugin

Review plugin settings

Một trang web WordPress điển hình sử dụng một số plugin có thể vẫn đề cập đến chủ sở hữu cũ. Nếu bạn có quyền sở hữu một trang web, thì bạn sẽ muốn thay đổi điều đó.

Ví dụ: plugin biểu mẫu liên hệ trên trang web có thể vẫn gửi thông báo đến các địa chỉ email cũ. Plugin SEO WordPress có thể vẫn trỏ đến hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của chủ sở hữu trước đó.

Bạn có thể khám phá một số điều này bằng cách xem trang web và thử nghiệm tất cả các tính năng của nó. Bạn cũng có thể xem lại cài đặt plugin và cập nhật chúng nếu cần.

11. Nâng cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Web Hosting

Sau khi chạy kiểm tra tốc độ website, nếu website của bạn vẫn chạy chậm dù đã sử dụng caching thì đã đến lúc bạn nên nâng cấp hosting của mình.

Nếu đó là một trang web của khách hàng, thì các bài kiểm tra hiệu suất của bạn sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng di chuyển. Nếu bạn sở hữu trang web cho mình, sau đó bạn chỉ cần chọn nước đi phù hợp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SiteGround hoặc Bluehost vì họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được khuyến nghị chính thức.

Nếu trang web của bạn có dịch vụ lưu trữ chia sẻ đã phát triển vượt trội, thì bạn có thể muốn xem xét sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang máy chủ mới để biết hướng dẫn từng bước để di chuyển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì bạn nên làm khi kế thừa một trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress cho các trang web kinh doanh.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download 11 điều bạn nên làm khi kế thừa trang web WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt extension, các ứng dụng chặn quảng cáo trước khi truy cập !!!!! Please disable extensions, ad blocking applications before accessing!!!!!