Thiết lập một bộ định tuyến không dây thứ hai trên mạng gia đình của bạn

Nó sẽ nằm trên mạng con nhưng vẫn sử dụng bộ định tuyến chính làm cổng

Other :

Chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới của mình khoảng một năm trước và tôi vô cùng phấn khích vì tôi đã kết nối tất cả với cáp Cat 6 và cổng Ethernet ở khắp nơi!

Thật không may cho tôi, tôi đã không nhận ra rằng tất cả những kết nối đó sẽ đến từ một vị trí và đó tình cờ là tủ quần áo trong phòng ngủ chính của tôi! Đúng vậy, khi anh chàng AT&T bước ra để kết nối Internet của tôi, anh ta phải đặt bộ định tuyến không dây bên trong bức tường của tủ quần áo của tôi.

Điều này không lý tưởng bằng bất kỳ phương tiện nào vì một số lý do:

1. Tại sao tôi muốn bộ định tuyến không dây của mình được nhét vào một bức tường trong tủ quần áo của mình? Tôi không thể truy cập thuận tiện để đặt lại hoặc kiểm tra đèn, v.v.

2. Tủ quần áo không ở trung tâm của ngôi nhà và do đó tín hiệu hầu như không đến được phía đối diện của ngôi nhà và cũng không hoạt động tốt ở tầng trên.

Cuối cùng, tôi quyết định rằng tôi sẽ phải có một bộ định tuyến không dây khác và bằng cách nào đó thiết lập nó như một bộ định tuyến không dây thứ hai để bổ sung cho mạng không dây chính.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thêm bộ định tuyến không dây thứ hai vào mạng sẽ nằm trên một mạng con khác sau đó là bộ định tuyến đầu tiên, nhưng vẫn sẽ kết nối với Internet bằng bộ định tuyến chính làm cổng.

Trong một bài đăng trong tương lai, tôi cũng sẽ viết một bài hướng dẫn về cách thiết lập bộ định tuyến không dây thứ hai chỉ đơn giản là một phần mở rộng của bộ định tuyến không dây chính, có nghĩa là cả hai sẽ sử dụng cùng một mạng con và cùng một dải địa chỉ IP.

Thiết lập bộ định tuyến không dây thứ hai

Điều đầu tiên bạn cần là một bộ định tuyến không dây khác. Lý do tại sao hướng dẫn này sẽ sử dụng hai mạng con riêng biệt là vì việc định cấu hình bộ định tuyến thứ hai dễ dàng hơn và bạn có thể mua bất kỳ bộ định tuyến không dây nào thay vì phải tìm một bộ định tuyến cụ thể sẽ hoạt động như một cầu nối không dây hoặc như một bộ lặp không dây.

Đó cũng là một lựa chọn, nhưng rất nhiều khi bạn cần hai trong số các bộ định tuyến giống hệt nhau hoặc hai bộ định tuyến từ cùng một nhà sản xuất, ít nhất.

Không cần lo lắng về việc thiết lập cầu nối và bộ lặp, cấu hình dễ dàng hơn nhiều và chúng ta có thể sử dụng bất kỳ bộ định tuyến không dây nào mà chúng ta muốn.

Nếu bạn muốn cả hai bộ định tuyến hoạt động trên cùng một mạng con, bạn cũng phải lo lắng về việc tắt DHCP trên một bộ định tuyến, v.v. Chúng ta có thể để tất cả các tùy chọn mặc định bằng cách sử dụng phương pháp mạng con kép này.

Ngoài ra, vì chúng ta sẽ sử dụng bộ định tuyến, nên cả hai mạng sẽ có thể nói chuyện với nhau. Vì vậy, nếu bạn có một máy chủ trên Subnet A và bạn muốn truy cập các tệp trên máy chủ đó bằng máy tính trên Subnet B, bạn sẽ có thể thực hiện điều đó.

Trong trường hợp của tôi, tôi đã tiếp tục và mua một bộ định tuyến băng tần kép không dây Netgear N600. Tôi thường thấy rằng Netgear dường như hoạt động tốt hơn nhiều so với các bộ định tuyến LinkSys và D-Link, nhưng điều đó thực sự không quan trọng.

bộ định tuyến thứ hai

bộ định tuyến thứ hai

Bây giờ cho phần thú vị! Hãy nhớ rằng để điều này hoạt động, bạn sẽ cần một ổ cắm Ethernet khác ở đâu đó trong nhà mà bạn có thể kết nối vật lý thứ hai của mình với.

Điều đầu tiên bạn cần làm là giải nén bộ định tuyến của mình và cắm nó vào. Sau khi nó bắt đầu và chạy, bạn sẽ có một mạng không dây không an toàn nhưng đang hoạt động ngoài mạng không dây hiện tại của chúng tôi.

Lúc này, chúng ta cần kết nối với bộ định tuyến và truy cập trang cấu hình trong trình duyệt web. Hãy tiếp tục và kết nối với bộ định tuyến không dây trên PC hoặc Mac của bạn. Đọc hướng dẫn đi kèm với bộ định tuyến.

Nó sẽ cho bạn biết địa chỉ IP mặc định là gì và cách kết nối với trang quản trị bằng trình duyệt web của bạn. Thông thường, nó giống như 10.0.0.1 hoặc 192.168.1.254, v.v. Nó sẽ giống như sau:

bộ định tuyến không dây thứ hai

bộ định tuyến không dây thứ hai

Bây giờ trước khi có thể tiến xa hơn, chúng ta phải đảm bảo rằng hai mạng đang sử dụng các dải mạng con riêng biệt. Ví dụ: nếu bộ định tuyến chính của bạn đang sử dụng dải 192.168.1.1-254, thì bạn cần đảm bảo rằng bộ định tuyến thứ hai đang sử dụng một dải khác, chẳng hạn như 10.0.0.1-254.

Tôi cho rằng bất cứ ai đang đọc nó đều có một số kiến thức kỹ thuật và hiểu những gì tôi đang nói. Nếu bạn cần thay đổi dải địa chỉ IP cho bộ định tuyến, hãy truy cập thiết lập LAN TCP / IP trên trang cấu hình:

bộ định tuyến bổ sung

bộ định tuyến bổ sung

Địa chỉ IP là địa chỉ IP của bộ định tuyến, trong trường hợp của tôi là 10.0.0.1. Điều này làm việc tốt đối với tôi vì mạng không dây hiện tại của tôi đang sử dụng địa chỉ IP 192.168.1.x, vì vậy không có khả năng xảy ra xung đột.

Nếu bạn muốn sử dụng một dải địa chỉ IP khác, hãy xem bài đăng này liệt kê ba dải IP riêng chính: http://en.wikipedia.org/wiki/Private_network.

Khi bạn đã xác nhận các mạng con là khác nhau, bây giờ chúng ta có thể định cấu hình bộ định tuyến không dây để sử dụng bộ định tuyến đầu tiên (bộ định tuyến chính của bạn được kết nối với Internet) làm cổng mặc định và máy chủ DNS.

Về cơ bản, “Internet” cho bộ định tuyến thứ hai sẽ là bộ định tuyến đầu tiên. Internet cho bộ định tuyến đầu tiên là ISP của bạn.

Để điều này hoạt động, trước tiên chúng ta cần kết nối vật lý bộ định tuyến thứ hai với mạng của bộ định tuyến đầu tiên. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách lấy cáp Ethernet từ cổng LAN trên bộ định tuyến đầu tiên đến cổng WAN trên bộ định tuyến thứ hai.

Tất nhiên, điều này chỉ thực sự có ý nghĩa nếu ngôi nhà của bạn được kết nối với các cổng Ethernet xung quanh nhà, nếu không việc đặt bộ định tuyến thứ nhất và thứ hai của bạn ngay cạnh nhau sẽ không có ý nghĩa. Hoặc nếu bạn không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác, bạn có thể đi mua cáp Ethernet 100ft và sau đó kết nối cả hai với nhau theo cách đó.

mạng không dây thứ hai

mạng không dây thứ hai

Cổng màu vàng trong sơ đồ trên là cổng WAN trên bộ định tuyến Netgear N600 của tôi, đang hoạt động như bộ định tuyến không dây thứ hai của tôi. Về cơ bản, tôi đã lấy một sợi cáp và cắm một đầu vào giắc cắm cổng Ethernet trên tường và cắm đầu kia vào cổng WAN trên bộ định tuyến Netgear.

Một lần nữa, nếu bạn không có giắc cắm trên tường, bạn sẽ phải kết nối cáp từ cổng LAN (các cổng màu đen trong sơ đồ trên) trên bộ định tuyến đầu tiên với cổng WAN trên bộ định tuyến thứ hai.

Sau khi bạn có kết nối vật lý đó, tất cả những gì chúng ta cần làm là yêu cầu bộ định tuyến mới trỏ đến bộ định tuyến đầu tiên để truy cập Internet. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới thiết lập WAN trong cấu hình bộ định tuyến cho bộ định tuyến thứ hai.

Tùy thuộc vào bộ định tuyến bạn có, nó có thể không được gọi như vậy. Về cơ bản, bạn đang tìm kiếm phần mà bạn chỉ định địa chỉ IP Internet. Thông thường, điều này được đặt thành Nhận tự động từ ISP , nhưng trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn bộ định tuyến mới trỏ đến bộ định tuyến đầu tiên trên mạng của chúng tôi.

cấu hình bộ định tuyến

cấu hình bộ định tuyến

Đầu tiên, bạn cần cung cấp cho bộ định tuyến thứ hai của mình một “địa chỉ IP Internet”. Địa chỉ này khác với địa chỉ IP LAN mà bạn đã thấy ở trên là 10.0.01 cho bộ định tuyến của tôi. Địa chỉ IP Internet sẽ đơn giản là bất kỳ địa chỉ IP nào có sẵn trên mạng không dây đầu tiên của bạn.

Tôi chọn ngẫu nhiên 192.168.1.145 vì tôi biết không có thiết bị nào trên mạng không dây đầu tiên của mình có địa chỉ IP đó. Chỉ cần chọn bất kỳ thứ gì từ 2 đến 253, nhưng tốt hơn là một cái gì đó cao hơn như trong 100. Nếu kỹ tính bạn có thể ping địa chỉ đó trước để đảm bảo không có thiết bị nào phản hồi.

Phần quan trọng là thay đổi Địa chỉ IP GatewayMáy chủ DNS Chính thành địa chỉ IP của bộ định tuyến đầu tiên, trong trường hợp của tôi là 192.168.1.254. Về cơ bản, đây là lệnh cho bộ định tuyến thứ hai định tuyến tất cả lưu lượng truy cập Internet đến bộ định tuyến đầu tiên.

Địa chỉ IP Gateway cũng trỏ đến bộ định tuyến đầu tiên, về cơ bản cho phép mạng thứ hai nói chuyện với mạng đầu tiên và giao tiếp với các thiết bị trên mạng đầu tiên.

Và đó là nó! Thực sự không có nhiều thứ khác đối với nó. Bạn nên khởi động lại bộ định tuyến thứ hai một lần và thử duyệt Internet sau khi bạn kết nối máy tính xách tay với mạng mới. Bạn cũng có thể phải khởi động lại mạng không dây đầu tiên của mình để mọi thứ hoạt động.

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm việc này, hãy đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng hết sức để trợ giúp. Đảm bảo cung cấp thông tin chi tiết về mạng và cấu hình của bạn, v.v. Hãy tận hưởng!

Free Download Thiết lập một bộ định tuyến không dây thứ hai trên mạng gia đình của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress