Thiết lập Chrome Remote Desktop để truy cập từ xa bất kỳ PC nào

Chỉ mất chưa đầy 5 phút và cũng hoạt động với Apple và Linux

Other :

Bạn đang tìm một cách nhanh chóng và dễ dàng để truy cập vào máy Windows, Mac hoặc Linux của mình từ thiết bị Apple, thiết bị Android hoặc thậm chí từ một máy Windows, Mac hoặc Linux khác? Nếu vậy, có một giải pháp thực sự hoạt động rất hiệu quả: Chrome Remote Desktop.

Để sử dụng nó, tất cả những gì bạn cần là cài đặt Google Chrome trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. Sau khi thiết lập mọi thứ, mà tôi sẽ giải thích bên dưới, bạn có thể truy cập bất kỳ máy tính nào của mình từ điện thoại, máy tính bảng hoặc một máy tính khác. Điều này có nghĩa là tôi có thể điều khiển từ xa máy Windows của mình từ iPhone, Nexus 6 và máy tính xách tay Mac mà không phải lo lắng về chuyển tiếp cổng, DNS động, các hệ điều hành khác nhau hoặc bất kỳ điều gì khác.

Điều tuyệt vời khi sử dụng Google Chrome là mất khoảng 5 phút để thiết lập và thực sự là ít hơn nếu bạn đã cài đặt Chrome trên thiết bị của mình.

Cài đặt Chrome Remote Desktop

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là cài đặt Google Chrome trên máy tính của bạn. Vì Chrome có thể được cài đặt trên Windows, Mac hoặc Linux, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể truy cập từ xa vào bất kỳ hệ điều hành nào trong số đó.

máy tính để bàn từ xa chrome

máy tính để bàn từ xa chrome

Sau khi đã cài đặt Chrome, bạn cần cài đặt Chrome Remote Desktop. Nhấp vào nút Thêm vào Chrome ở trên cùng bên phải. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với các quyền mà ứng dụng cần để hoạt động bình thường. Nhấp vào Thêm ứng dụng để tiếp tục nếu bạn đồng ý với các quyền.

Tại thời điểm này, ứng dụng sẽ được cài đặt và một tab mới sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể xem tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trong Chrome. Nếu tab này không xuất hiện, chỉ cần mở một tab mới và nhập chrome: // apps / .

danh sách ứng dụng chrome

danh sách ứng dụng chrome

Bạn sẽ thấy một biểu tượng mới có tên là Chrome Remote Desktop. Hãy tiếp tục và nhấp vào đó để khởi động ứng dụng. Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy hai phần: Hỗ trợ từ xaMáy tính của tôi . Để bắt đầu, chúng ta cần nhấp vào nút Bắt đầu trong Máy tính của tôi. Nếu bạn chưa cài đặt Chrome trên máy tính của mình, trước tiên bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, nếu không mọi thứ sẽ chuyển sang màu xám.

máy tính để bàn từ xa chrome bắt đầu

Chrome từ xa máy tính để bàn bắt đầu

Tiếp tục và nhấp vào nút Bật kết nối từ xa .

kích hoạt kết nối từ xa

kích hoạt kết nối từ xa

Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên yêu cầu bạn cài đặt chương trình Chrome Remote Desktop Host Installer vào máy tính của mình. Về cơ bản, đây là ứng dụng máy tính để bàn từ xa cho phép mỗi thiết bị truy cập từ xa vào một thiết bị khác.

trình cài đặt máy chủ lưu trữ từ xa chrome

trình cài đặt máy chủ lưu trữ từ xa chrome

Tệp sẽ tải xuống máy tính của bạn (.MSI cho Windows, .DMG cho Mac, v.v.) và bạn sẽ cần chạy thủ công để cài đặt phần mềm. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ nhận được một cửa sổ khác hiện yêu cầu bạn nhập mã pin gồm ít nhất sáu chữ số mà bạn sẽ cần sử dụng để kết nối với máy tính từ xa. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một mã khác nhau cho mỗi máy tính, thay vì cùng một mã.

máy chủ lưu trữ từ xa chrome

máy chủ lưu trữ từ xa chrome

Nhấp vào OK và bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng các kết nối từ xa đã được kích hoạt cho máy tính. Khi tôi thực hiện việc này trên máy Mac, một cửa sổ khác hiện lên và tôi phải nhập lại mã pin để kích hoạt kết nối từ xa.

kết nối từ xa bị vô hiệu hóa mac

kết nối từ xa bị vô hiệu hóa mac

Một lần nữa, bạn nên tiếp tục và làm theo quy trình này trên tất cả các máy tính mà bạn muốn có thể truy cập từ xa. Lưu ý rằng bạn có thể chỉ cần cài đặt nó trên máy Mac và máy Windows và truy cập Mac từ Windows hoặc ngược lại. Nếu cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể truy cập máy tính để bàn từ thiết bị Apple hoặc Android. Rất tiếc, ứng dụng Chrome Remote Desktop chưa có trong Microsoft App store.

Kết nối từ xa với máy tính của bạn

Bây giờ cho phần thú vị! Hãy bắt đầu bằng cách kết nối với máy tính để bàn sử dụng thiết bị Android. Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập App Store và tải xuống ứng dụng Chrome Remote Desktop. Đây là các liên kết:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.chromeremotedesktop&hl=vi

https://itunes.apple.com/us/app/chrome-remote-desktop/id944025852?mt=8

Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Cần lưu ý rằng bạn cần phải đăng nhập vào Google Chrome trên tất cả các thiết bị của mình để kết nối giữa các thiết bị. Giao diện ứng dụng rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó cũng trông giống hệt nhau trên các thiết bị Android và Apple.

ứng dụng chrome android

ứng dụng chrome android

Bạn sẽ ngay lập tức nhận được danh sách các máy tính được kích hoạt được đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google. Nhấn vào tên máy tính và nó sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin.

xác thực cho máy chủ

xác thực cho máy chủ

Bạn cũng có thể chọn một hộp để hộp này không yêu cầu bạn nhập mã pin nữa khi kết nối từ thiết bị cụ thể đó. Nhấn vào Kết nối và bây giờ bạn sẽ thấy màn hình nền của máy tính trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình!

máy tính để bàn từ xa chrome

máy tính để bàn từ xa chrome

Bạn cũng sẽ thấy một thanh lớp phủ ở trên cùng với một vài biểu tượng. Đầu tiên là nút chuột sẽ có màu xanh lam hoặc xám (trên các thiết bị của Apple). Nếu nó có màu xanh lam, điều đó có nghĩa là bạn có thể điều khiển con trỏ chuột thực tế bằng ngón tay của mình. Nếu bạn chạm vào nó, nó sẽ chuyển sang màu xám, thì ngón tay của bạn sẽ trở thành con trỏ chuột. Trên Android, nó xoay giữa biểu tượng chuột và biểu tượng ngón tay.

Biểu tượng bàn phím sẽ hiển thị bàn phím ảo, bạn có thể sử dụng bàn phím này để nhập. Nút hình vuông nhỏ sẽ ở chế độ toàn màn hình và loại bỏ thanh lớp phủ để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ màn hình. Nếu bạn nhấp vào ba dấu chấm dọc ở ngoài cùng bên phải, bạn có thể gửi tổ hợp bàn phím CTRL + ALT + DEL tới màn hình.

Vậy kết nối giữa các máy tính để bàn như thế nào? Điều đó cũng thực sự dễ dàng. Chỉ cần mở ứng dụng Chrome Remote Desktop trên máy tính của bạn rồi nhấp vào bất kỳ máy tính nào được liệt kê trong phần Máy tính của tôi.

kết nối với máy tính khác

kết nối với máy tính khác

Nhập mã pin của bạn và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính từ xa của bạn. Điều tuyệt vời khi sử dụng Chrome, như tôi đã đề cập trước đây, là tính năng này hoạt động qua Internet và bạn không phải lo lắng về việc mở hoặc chuyển tiếp các cổng trên bộ định tuyến của mình.

Từ thử nghiệm của tôi, chỉ một thiết bị có thể kết nối với máy tính tại một thời điểm. Nếu kết nối thứ hai đi qua, kết nối đầu tiên sẽ tự động bị ngắt. Cũng cần lưu ý rằng độ phân giải của máy tính từ xa là độ phân giải sẽ được sử dụng trên máy tính chủ. Ví dụ: tôi đã kết nối từ PC chạy Windows có độ phân giải 2560 × 1440 với máy tính Mac có độ phân giải 1440 × 900 và tôi chỉ nhận được cửa sổ 1440 × 900 khi sử dụng Chrome Remote Desktop.

Ngay cả khi tôi mở rộng nó ra toàn màn hình, màn hình Mac vẫn ở 1440 × 900 trên máy Windows của tôi. Nếu tôi kết nối theo cách khác, ứng dụng có hai tùy chọn để trợ giúp: R esize desktop to fit and Shrink to fit . Tùy chọn đầu tiên được cho là thay đổi độ phân giải trên máy tính từ xa và tùy chọn thứ hai chỉ đơn giản là thay đổi kích thước màn hình nền trên máy tính chủ.

thay đổi kích thước máy tính để bàn

thay đổi kích thước máy tính để bàn

Nhìn chung, vì hoàn toàn miễn phí và cho tôi khả năng kết nối với khá nhiều máy tính sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, Chrome Remote Desktop thật tuyệt vời. Rõ ràng, có rất nhiều tùy chọn khác có thể làm được nhiều hơn Chrome, nhưng một số tùy chọn tốn tiền và những tùy chọn khác yêu cầu thiết lập phức tạp hơn. Để có giải pháp máy tính từ xa dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể làm việc nhanh chóng, hãy xem Chrome Remote Desktop. Thưởng thức!

Free Download Thiết lập Chrome Remote Desktop để truy cập từ xa bất kỳ PC nào :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress