Thay đổi đồng hồ đến và từ giờ quân sự trong Windows

Bạn nghĩ rằng nó sẽ rất dễ dàng, nhưng nó không phải

Other :

Hầu hết mọi người có lẽ không quan tâm, nhưng hiển thị thời gian mặc định trong Windows là định dạng 12 giờ, không phải giờ quân sự. Tuy nhiên, đối với tất cả những người thường xuyên sử dụng định dạng giờ trong quân đội, có thể thay đổi nó trên máy tính của họ có thể tỏ ra rất hữu ích.

Bạn sẽ nghĩ rằng sẽ rất dễ dàng để thay đổi đồng hồ trong Windows thành giờ quân sự, nhưng không phải vậy! Quy trình cũng khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi thời gian PC chạy Windows XP, 7, 8 hoặc 10 của bạn sang định dạng quân sự.

Định dạng thời gian Windows XP

Trước tiên, hãy mở Bảng điều khiển và sau đó mở Tùy chọn khu vực và ngôn ngữ . Nếu bạn không thấy các biểu tượng, hãy nhấp vào liên kết Chuyển sang Chế độ xem cổ điển ở trên cùng bên trái.

control panel regional lanaguage

control panel regional lanaguage

Tiếp theo nhấp vào nút Tùy chỉnh trên tab Tùy chọn khu vực.

regional options customize

regional options customize

Nhấp vào tab Thời gian và chọn bất kỳ tùy chọn nào có chữ H viết hoa . Chữ thường h nghĩa là định dạng 12 giờ và chữ hoa H nghĩa là định dạng 24 giờ.

windows time format

windows time format

Bây giờ hãy nhấp vào OK cho đến khi bạn quay lại Bảng điều khiển. Không phải là một quá trình rất đơn giản ở tất cả. Sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu đặt tùy chọn trong hộp thoại Thuộc tính Ngày và Giờ khi bạn nhấp đúp vào thời gian trong khay hệ thống của mình.

date and time properties

date and time properties

Microsoft đã thực hiện điều này trong Windows 7 trở lên, nhưng phải mất một vài cú nhấp chuột để hoàn thành. Trớ trêu thay, sử dụng Control Panel trong Windows 7 trở lên sẽ nhanh hơn. Tôi giải thích các bước bên dưới cho các phiên bản Windows mới hơn.

Định dạng thời gian Windows 7, 8 & 10

Trong Windows 7, mở Bảng điều khiển và nhấp vào Khu vực và Ngôn ngữ . Trong Windows 8 và Windows 10, nó chỉ được gọi là Khu vực . Nếu bạn đang ở chế độ xem Danh mục , hãy chuyển sang biểu tượng Nhỏ hoặc Lớn ở trên cùng bên phải.

tôn giáo và ngôn ngữ

tôn giáo và ngôn ngữ

Giờ đây trong Windows 7 trở lên, tab Định dạng nằm ở phía trước và chính giữa và bạn có thể thay đổi định dạng thời gian từ menu thả xuống Thời gian ngắnThời gian dài.

định dạng thời gian

định dạng thời gian

Một lần nữa, kinh đô H là thời gian quân sự. Để thay đổi xuất hiện trong thời gian hiển thị trên thanh tác vụ, bạn phải thay đổi định dạng Thời gian dài. Tôi không chắc định dạng Thời gian ngắn được sử dụng ở đâu trong Windows, nhưng bạn cũng có thể thay đổi định dạng đó để giữ mọi thứ nhất quán.

Cách khác để thực hiện điều này trong Windows 7, 8 và 10 là nhấp vào ngày và giờ trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào Thay đổi cài đặt ngày và giờ .

ngày giờ trên thanh tác vụ

ngày giờ trên thanh tác vụ

Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện và ở trên cùng, bạn phải nhấp vào nút Thay đổi ngày giờ .

thay đổi ngày giờ

thay đổi ngày giờ

Một hộp thoại khác sẽ bật lên nơi bạn thực sự có thể điều chỉnh ngày và giờ theo cách thủ công. Tại đây bạn phải nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt lịch.

thay đổi cài đặt lịch

thay đổi cài đặt lịch

Cuối cùng, điều này sẽ xuất hiện hộp thoại Customize Format , nơi bạn phải nhấp vào tab Time. Đây thực sự là một chặng đường dài để đến được cùng một hộp thoại mà bạn có thể truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột từ Bảng điều khiển.

tùy chỉnh định dạng thời gian

tùy chỉnh định dạng thời gian

Đó là tất cả những gì cần làm để thay đổi thời gian sang định dạng quân sự trong Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi bình luận. Thưởng thức!

Free Download Thay đổi đồng hồ đến và từ giờ quân sự trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress