Thanh tác vụ Windows của bạn đã biến mất chưa?

Bốn nguyên nhân chính và giải pháp khắc phục

Other :

Nhấp vào một chương trình trên thanh tác vụ Windows của bạn và nhận ra nó bị thiếu? Đôi khi, thanh tác vụ sẽ biến mất và bạn sẽ không thấy bất cứ thứ gì ở cuối màn hình và những lần khác chỉ còn lại nút Bắt đầu, nhưng mọi thứ khác đều biến mất.

Vậy làm cách nào để lấy lại thanh tác vụ của bạn? Chà, có một số cách để bạn có thể khôi phục thanh tác vụ, nhưng bạn cũng nên biết điều gì có thể khiến thanh tác vụ biến mất.

Theo kinh nghiệm của tôi, có bốn lý do chính khiến thanh tác vụ của bạn có thể biến mất:

1. Thanh tác vụ được đặt thành tự động ẩn và không hiển thị 2. Quá trình explorer.exe đã bị lỗi và thanh tác vụ hoàn toàn biến mất 3. Độ phân giải màn hình hoặc màn hình chính đã thay đổi và khiến thanh tác vụ tắt màn hình

windows7taskbarmissing_thumb.png

windows7taskbarmissing_thumb.png

Trước tiên, hãy xem xét từng giải pháp khả thi, bắt đầu với các mục đơn giản.

Phương pháp 1 – Bỏ ẩn thanh tác vụ

Nếu thanh tác vụ của bạn bị ẩn, nó sẽ tự động hiển thị khi bạn di chuyển chuột đến cuối màn hình. Tuy nhiên, nếu đã xảy ra sự cố và tính năng này không hoạt động nữa, bạn có thể tắt tính năng tự động ẩn.

Để làm điều này, thông thường bạn sẽ phải nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của mình, nhưng vì thanh tác vụ bị thiếu, chúng tôi phải đi qua Bảng điều khiển và nhấp vào Thanh tác vụ và Điều hướng .

thanh tác vụ và điều hướng

thanh tác vụ và điều hướng

Thao tác đó sẽ mở ra hộp thoại thuộc tính thanh tác vụ, nơi bạn muốn tiếp tục và bỏ chọn hộp Tự động ẩn thanh tác vụ .

tự động ẩn thanh tác vụ

tự động ẩn thanh tác vụ

Để đề phòng, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng thanh tác vụ nằm ở cuối màn hình. Nếu nó ở chế độ tự động ẩn và ở bên trái hoặc bên phải của màn hình, bạn có thể không nhận ra nó.

Phương pháp 2 – Thay đổi màn hình

Nếu bạn thường xuyên kết nối máy tính của mình với màn hình bên ngoài hoặc đế cắm, thì vấn đề của bạn có thể liên quan đến vấn đề đó. Trong Windows, bạn có thể chỉ cần nhấn phím Windows + P hoặc đi tới Bảng điều khiển, nhấp vào Hiển thị và sau đó nhấp vào Điều chỉnh độ phân giải hoặc Thay đổi cài đặt hiển thị .

màn hình windows 7

màn hình windows 7

Trong Windows 7, bạn nhận được một hộp thoại bật lên với một vài lựa chọn như Chỉ máy tính, Nhân bản, Mở rộng, v.v. Bạn muốn đảm bảo rằng hộp thoại này được đặt thành Chỉ Máy tính .

Trong Windows 8 và Windows 10, bạn nhận được khá nhiều tùy chọn giống nhau trong thanh bên bật ra từ phía bên phải của màn hình.

màn hình windows 10

màn hình windows 10

Đối với Windows 10, bạn chỉ muốn chọn màn hình PC từ danh sách. Hy vọng rằng, nếu vấn đề thanh tác vụ liên quan đến hiển thị bản trình bày, thì điều này sẽ được khắc phục.

Phương pháp 3 – Khởi động lại Explorer.exe

Đây có lẽ là một phương pháp sẽ khắc phục sự cố cho hầu hết mọi người. Explorer.exe là quá trình điều khiển màn hình nền và thanh tác vụ. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đôi khi ngoài thanh tác vụ bị thiếu, các biểu tượng trên màn hình của bạn cũng bị thiếu!

Vì cả hai đều đang chạy dưới explorer.exe nên cả hai đều biến mất cùng một lúc. Để khắc phục sự cố này, bạn cần mở trình quản lý tác vụ trong Windows.

Xem bài đăng trước của tôi về 8 Mẹo sử dụng Trình quản lý tác vụ để tìm hiểu tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể mở trình quản lý tác vụ trong Windows. Khi bạn đã mở nó, hãy nhấp vào Tệp và sau đó Chạy tác vụ mới hoặc Tác vụ mới (Run) .

chạy nhiệm vụ mới

chạy nhiệm vụ mới

Trong hộp, hãy tiếp tục và nhập explorer.exe và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi động lại quá trình khám phá và hy vọng giúp bạn lấy lại thanh tác vụ của mình. Thay vào đó, nếu bạn thấy cửa sổ Windows Explorer mới bật lên, điều đó có nghĩa là quá trình explorer.exe đã chạy tốt.

nhà thám hiểm exe

nhà thám hiểm exe

Nếu không có tùy chọn nào trong số này phù hợp với bạn, thì có một số vấn đề hiếm gặp hơn có thể khiến thanh tác vụ biến mất. Hy vọng rằng, một trong số chúng sẽ hoạt động nếu không có gì khác.

Các giải pháp khác

Đôi khi bạn sẽ gặp sự cố này khi quay lại từ chế độ Ngủ. Điều này có thể do trình điều khiển phần cứng không tương thích với Windows 7. Tốt nhất bạn nên nâng cấp càng nhiều trình điều khiển cho máy tính của bạn càng tốt, đặc biệt là trình điều khiển video.

Mặc dù tôi không khuyên bạn nên cập nhật BIOS của bạn một cách bình thường, nhưng đây có thể là một trường hợp mà nó có thể khắc phục sự cố. Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, bạn có thể đang đối phó với thứ gì đó như vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Tôi khuyên bạn nên chạy chương trình chống vi-rút hoặc chương trình chống phần mềm độc hại ngay lập tức tại thời điểm này.

Bạn cũng có thể thử chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống trong Windows trong trường hợp bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng, bị hỏng hoặc bị xóa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Thanh tác vụ Windows của bạn đã biến mất chưa? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress