“Tên trùng lặp tồn tại trên mạng” Lỗi Windows

Sự cố tồn tại với máy tính chạy trước Windows 7

Other :

Trước đây, tôi đã viết một bài báo về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có hai máy tính có cùng địa chỉ IP trên cùng một mạng: xung đột địa chỉ IP. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bạn có hai máy tính trùng tên trên một mạng?

Nếu bạn đang chạy các phiên bản Windows mới hơn như Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7, thì mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Chỉ với các phiên bản Windows cũ hơn như Windows XP, Windows 2000, Windows 98, v.v. dựa trên NETBIOS và WINS, bạn sẽ gặp sự cố.

Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể thấy một thông báo như sau:

Tên trùng lặp tồn tại trên mạng

trùng tên

trùng tên

Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng câu trả lời rõ ràng là chỉ đổi tên một trong các máy tính, phải không? Chà, bạn cũng có thể gặp lỗi này ngay cả khi không có hai máy tính nào trong mạng có cùng tên!

Sự cố có thể do bộ điều hợp mạng cũ không còn trên hệ thống gây ra. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để giải quyết vấn đề này trước khi đổi tên máy tính.

Phương pháp 1 – IPCONFIG

Thứ nhất, một bản phát hành và gia hạn địa chỉ IP đơn giản có thể giải quyết được vấn đề của bạn. Đi tới Bắt đầu , sau đó Chạy và nhập CMD . Tại dấu nhắc lệnh, hãy tiếp tục và nhập

ipconfig / phát hành
ipconfig / gia hạn

Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy chuyển sang các giải pháp khả thi sau.

Phương pháp 2 – Xóa bộ điều hợp mạng ẩn

Đi tới Bắt đầu, Chạy và nhập DEVMGMT.MSC vào hộp. Bây giờ trong Trình quản lý thiết bị, nhấp vào Xem và chọn Hiển thị thiết bị ẩn .

duplicate name on network

duplicate name on network

Bây giờ, cuộn xuống Bộ điều hợp mạng và gỡ cài đặt bất kỳ cài đặt nào đang hiển thị với các biểu tượng trong suốt. Nếu không có gì chuyển sang màu xám, thì vấn đề của bạn cũng không phải do bộ điều hợp mạng cũ.

device manager

device manager

Phương pháp 3 – Đổi tên máy tính

Nếu cả hai phương pháp này đều không hoạt động, thì bạn có thể chỉ phải đổi tên máy tính. Điều này có thể xảy ra vì một trong hai lý do:

  1. Bạn thực sự có hai máy trên mạng có cùng tên NETBIOS
  2. Một trong các máy tính có cùng tên với tên của nhóm làm việc

Bạn có thể vào Start, run, gõ CMD, sau đó nhập nbtstat –n tại dấu nhắc lệnh và nó sẽ hiển thị cho bạn một máy trạm xung đột nếu có.

nbtstat

nbtstat

Đảm bảo xem xét kết nối mạng mà bạn hiện đang sử dụng, tức là Kết nối cục bộ hoặc Kết nối mạng không dây .

Bạn có thể đổi tên máy tính bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi trên màn hình, chọn Thuộc tính và sau đó nhấp vào tab Tên máy tính.

change computer naem

change computer naem

Nhấp vào nút Thay đổi và nhập tên mới cho máy tính. Khởi động lại máy tính của bạn và sự cố sẽ biến mất. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy đăng nhận xét ở đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp! Thưởng thức!

Free Download “Tên trùng lặp tồn tại trên mạng” Lỗi Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress