Tạo lối tắt cho chế độ duyệt web riêng tư cho trình duyệt web của bạn

Hướng dẫn cho Google Chrome, Firefox và Opera

Other :

Duyệt web riêng tư là một chế độ trong tất cả các trình duyệt web hiện đại, khi được kích hoạt, sẽ xóa mọi dữ liệu phiên như lịch sử duyệt web và cookie. Nếu bạn muốn duyệt Internet mà không có bất kỳ thứ gì được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn, chế độ duyệt web riêng tư là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý rằng chế độ duyệt web riêng tư sẽ không cho phép bạn duyệt web ẩn danh hoặc ngăn các trang web hoặc người trung gian khác như ISP theo dõi hoạt động của bạn. Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy đảm bảo đọc bài đăng của tôi về cách xóa lịch sử tìm kiếm của bạn đúng cách.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các phím tắt cho phép bạn mở trình duyệt web yêu thích của mình ở chế độ riêng tư theo mặc định. Phương pháp tạo và chỉnh sửa phím tắt khá giống nhau cho tất cả các trình duyệt, vì vậy tôi sẽ nói về cách thực hiện điều đó trước.

Tạo lối tắt

Nếu bạn đã có một lối tắt cho trình duyệt web trên màn hình, thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Gửi tới – Màn hình nền (tạo lối tắt) . Bạn cũng có thể chỉ cần mở Start Menu và kéo và thả chương trình vào màn hình để tạo lối tắt.

tạo lối tắt trên màn hình

tạo lối tắt trên màn hình

Nếu bạn không có lối tắt cho trình duyệt của mình, bạn có thể tạo một lối tắt bằng cách điều hướng đến thư mục chứa tệp EXE. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những thứ này trong C: Program Files hoặc C: Program Files (x86) dưới tên chương trình thích hợp.

lối tắt màn hình chrome

lối tắt màn hình chrome

Nhấp chuột phải và chọn các tùy chọn tương tự như đã đề cập ở trên. Để chỉnh sửa lối tắt, nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình và chọn Thuộc tính từ menu bật lên.

Nhận thuộc tính của lối tắt Chrome

Nhận thuộc tính của lối tắt Chrome

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại Thuộc tính với tab Lối tắt đang hoạt động. Đối với mỗi trình duyệt, chúng ta cần chỉnh sửa lệnh được liệt kê trong hộp Target bằng cách thêm một tham số. Xem các phần sau để biết văn bản để thêm vào cuối lệnh cho mỗi trình duyệt.

thuộc tính phím tắt

thuộc tính phím tắt

Google Chrome

Google Chrome gọi chế độ duyệt web riêng tư của họ là Chế độ ẩn danh . Bạn có thể đọc bài đăng trước của tôi để tìm hiểu cách bật chế độ duyệt web riêng tư trong Chrome và Opera.

Để khởi động Chrome ở chế độ Ẩn danh theo mặc định khi sử dụng phím tắt, hãy chỉnh sửa phím tắt như đã đề cập ở trên và thêm nút chuyển dòng lệnh – ẩn danh vào cuối dòng trong hộp chỉnh sửa Target.

LƯU Ý: Đó là dấu gạch ngang / gạch nối kép trước ẩn danh và dấu cách trước dấu gạch ngang.

"C: Program Files (x86) Google Chrome Application chrome.exe" - ẩn danh

chrome ẩn danh

chrome ẩn danh

Chrome hiển thị biểu tượng giống như thám tử ở góc trên bên trái của cửa sổ để cho biết bạn đang chạy ở chế độ Ẩn danh.

chuyển sang chế độ ẩn danh

chuyển sang chế độ ẩn danh

Mozilla Firefox

Để tìm hiểu cách bật chế độ duyệt web riêng tư tạm thời và vĩnh viễn từ bên trong Firefox, hãy xem bài đăng trước của chúng tôi, Bật chế độ duyệt web riêng tư trong Firefox.

Để khởi động Firefox ở chế độ duyệt web riêng tư theo mặc định khi sử dụng phím tắt, hãy chỉnh sửa phím tắt như đã đề cập ở trên, và thêm nút chuyển dòng lệnh – riêng tư vào cuối dòng trong hộp chỉnh sửa Target.

LƯU Ý: Đó là một dấu gạch ngang đơn trước dấu riêng và một khoảng trắng trước dấu gạch nối.

"C: Program Files (x86) Mozilla Firefox firefox.exe"-riêng tư

Khi bạn mở Firefox, nó sẽ hiển thị một thanh màu tím ở trên cùng cho biết rằng bạn hiện đang duyệt web ở chế độ riêng tư.

duyệt web riêng tư trên firefox

duyệt web riêng tư trên firefox

Internet Explorer / Microsoft Edge

Internet Explorer gọi chế độ duyệt web riêng tư của họ là InPrivate Browsing và đây là một tính năng của IE kể từ IE 8. Hãy xem bài đăng trước của tôi về cách bật tính năng duyệt InPrivate trong IE và Microsoft Edge.

Để khởi động Internet Explorer ở chế độ duyệt InPrivate theo mặc định khi sử dụng phím tắt, hãy chỉnh sửa phím tắt như đã đề cập ở trên và thêm công tắc dòng lệnh tương tự như đối với Firefox, – private , ở cuối dòng trong hộp soạn thảo Target.

LƯU Ý: Đó là một dấu gạch ngang đơn trước dấu riêng và một khoảng trắng trước dấu gạch nối.

"C: Program Files Internet Explorer iexplore.exe"-riêng tư

Bạn cũng có thể dễ dàng khởi động Internet Explorer ở chế độ duyệt InPrivate bằng biểu tượng mặc định trên thanh tác vụ. Bấm chuột phải vào nút Internet Explorer trên thanh tác vụ và chọn Bắt đầu duyệt web riêng tư từ menu bật lên.

bắt đầu duyệt web riêng tư

bắt đầu duyệt web riêng tư

Khi bạn khởi động Internet Explorer ở chế độ duyệt InPrivate , chương trình cho biết bạn đang ở chế độ InPrivate theo một số cách: chỉ báo InPrivate được hiển thị trên thanh địa chỉ, tiêu đề của tab mới là InPrivate và bạn nhận được thông báo cho biết nó đã được bật .

tức là inprivate

tức là inprivate

Lưu ý rằng nếu bạn không thể tìm thấy liên kết lối tắt đến IE, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu và nhập trình khám phá internet . Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Open File Location .

tức là lối tắt

tức là lối tắt

Thật không may, điều này dường như chưa hoạt động với Microsoft Edge. Tôi có thể tìm thấy tệp ứng dụng cho Edge tại đây:

C: Windows SystemApps Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe

Tuy nhiên, khi bạn cố gắng tạo lối tắt trên màn hình, nó chỉ đơn giản là không mở được Edge. Cách duy nhất để mở Edge ngay bây giờ là từ Start Menu hoặc Taskbar. Có thể điều này sẽ thay đổi trong tương lai.

Opera

Để tìm hiểu cách bật chế độ duyệt web riêng tư của Opera từ bên trong chương trình, hãy xem bài đăng trước của chúng tôi, Bật Chế độ duyệt web riêng tư trong Chrome và Opera.

Không giống như các trình duyệt khác, công tắc dòng lệnh của Opera không thực sự hoạt động nữa. Trong các phiên bản Opera cũ hơn, bạn có thể tạo một tab riêng tư mới hoặc một cửa sổ riêng tư mới trong đó tất cả các tab đều là riêng tư. Phiên bản Opera gần đây nhất chỉ hỗ trợ một cửa sổ riêng tư mới giống như tất cả các trình duyệt khác.

Tuy nhiên, công tắc dòng lệnh cho Opera là -newprivatetab , không hoạt động nữa. Dòng lệnh chuyển đổi để bắt đầu một cửa sổ Opera duyệt web riêng tư đầy đủ, nếu nó tồn tại, không được liệt kê trong tài liệu của Opera trên trang web của họ mà chúng tôi có thể tìm thấy (http://www.opera.com/docs/switches/).

biểu tượng khóa opera

biểu tượng khóa opera

Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng phím tắt, nó chỉ cần mở một tab không riêng tư mới. Nó chỉ mở một tab riêng tư mới nếu bạn đã mở một cửa sổ riêng tư! Vì vậy, chuyển đổi dòng lệnh này khá vô dụng tại thời điểm này nếu bạn đang sử dụng Opera. Bạn có thể biết khi nào Opera ở chế độ riêng tư nếu bạn thấy biểu tượng ổ khóa ở phía trước bên trái của tab.

LƯU Ý: Đó là một dấu gạch ngang đơn trước newprivatetab và một khoảng trắng trước dấu gạch nối.

"C: Program Files (x86) Opera launcher.exe" -newprivatetab

Chúng tôi đã đề cập đến các trình duyệt phổ biến nhất trong bài viết này để tạo lối tắt để duyệt web ở chế độ riêng tư. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Tạo lối tắt cho chế độ duyệt web riêng tư cho trình duyệt web của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress