Tại sao bạn không nên sử dụng Windows XP nữa

Đó là năm 2001 và khiến bạn dễ bị tin tặc tấn công

Other :

Mặc dù Windows XP đã được phát hành vào năm 2001, nhưng nó vẫn là một hệ điều hành khá tuyệt vời. Nó ổn định, có nút Bắt đầu và hoàn thành công việc. Đó là lý do tại sao có hàng trăm triệu máy tính vẫn được cài đặt nó. Trên thực tế, nó phổ biến đến mức là hệ điều hành được cài đặt nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau Windows 7 một chút.

Thật không may, đây không thực sự là một điều tốt. Lý do là Microsoft. Cho đến nay, Microsoft vẫn đang gia hạn thời hạn mà hãng sẽ ngừng hỗ trợ cho Windows XP, nhưng giờ có vẻ như họ đang thực sự loại bỏ nó. Vào ngày 8 tháng 4 năm 2014, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows XP hoàn toàn. Đây là một tin lớn vì nó có nghĩa là trong khoảng 4 tháng nữa, sẽ có hàng triệu máy tính sẽ dễ bị tấn công bởi tin tặc.

thị phần

thị phầnSwece: Web tiếp theo

Kết thúc hỗ trợ có nghĩa là Microsoft sẽ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào cho doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng để khắc phục sự cố Windows XP. Ngoài ra và quan trọng hơn, Microsoft sẽ không còn cung cấp bất kỳ bản vá hoặc cập nhật bảo mật nào cho hệ điều hành. Trên hết, bạn thậm chí sẽ không thể tải xuống Microsoft Security Essentials cho Windows XP, phần mềm chống vi-rút miễn phí, sau ngày này.

Đây thực sự là một tin xấu đối với những ai đã cài đặt Windows XP sau ngày này vì thực sự có hàng trăm lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong Windows XP mỗi năm và một khi hỗ trợ kết thúc, tất cả các lỗ hổng bảo mật đó sẽ bị tin tặc khai thác và theo nghĩa đen thì sẽ không có. là bất cứ điều gì để ngăn họ.

Một số giám đốc điều hành của Microsoft cũng đã tuyên bố công khai rằng các doanh nghiệp và người dùng không cập nhật hệ điều hành hoặc mua PC mới sẽ có nguy cơ hứng chịu nhiều cuộc tấn công mới. Một giải pháp khả thi nếu bạn vẫn phải sử dụng XP vì bất cứ lý do gì là ngắt kết nối máy tính khỏi Internet. Rõ ràng là PC vẫn có thể bị nhiễm qua mạng LAN, nhưng bạn sẽ có cơ hội tốt hơn là nếu nó được kết nối trực tiếp với Internet.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cần hỗ trợ cho Windows XP sau thời hạn tháng 4 năm 2014, một tùy chọn khác là cài đặt Windows Server 2003. Windows Server 2003 sử dụng cùng một nhân với Windows XP và do đó có thể chạy tất cả các ứng dụng giống nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề tương thích nào. Hỗ trợ cho Windows Server 2003 sẽ không kết thúc cho đến ngày 15 tháng 7 năm 2015, vì vậy bạn có thể có thêm một năm để nâng cấp ứng dụng của mình lên hệ điều hành mới hơn.

windows server 2003

windows server 2003

Đối với người tiêu dùng, theo tuyên bố chính thức của Microsoft, họ rất muốn bạn nâng cấp lên Windows 8.1.

http://windows.microsoft.com/en-us/windows/end-support-help

Một lý do khác để nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7 hoặc Windows 8 là để bạn có thể sử dụng phần mềm và thiết bị mới nhất với máy tính của mình. XP đã quá cũ nên rất nhiều phần mềm mới sẽ không chạy trên nó. Ngoài ra, một số thiết bị và tiện ích mới hơn có thể không được hệ thống nhận dạng đúng cách.

Nâng cấp một chiếc PC cũ lên Windows 8 thực sự không phải là một ý tưởng tồi. Tôi đã viết một bài về việc hồi sinh một chiếc PC cũ bằng cách cài đặt Windows 8 trên đó. Yêu cầu hệ thống khá thấp, có nghĩa là bạn có thể cài đặt nó trên một số phần cứng khá cũ. Tất nhiên, bạn sẽ phải mua Windows 8 Upgrade, hiện có giá khoảng $ 119, nhưng đó có thể là một lựa chọn tốt hơn so với việc mua một máy tính mới hoàn toàn.

windows 81

windows 81

Nếu bạn cài đặt Windows 8 và gặp bất kỳ lỗi nào về việc CPU không tương thích, hãy xem liên kết. Cá nhân tôi đã cài đặt Windows 8.1 trên một vài máy tính để bàn cũ ở nhà và chúng hoạt động tuyệt vời để duyệt, gửi email, xem video, đọc tin tức, v.v. Với Windows 8.1, bạn cũng có thể lấy lại nút Bắt đầu, vì vậy nếu bạn có đã bị kìm hãm vì thiếu nút Bắt đầu, nó không còn tệ nữa trong 8.1.

Dù cuối cùng bạn đang làm gì, nếu bạn không nâng cấp máy tính Windows XP, hãy đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trên đó vì mọi thứ sẽ gặp rủi ro. Tuy nhiên, nếu nó được kết nối với mạng cục bộ của bạn, tin tặc vẫn có thể chiếm quyền kiểm soát máy XP và sau đó tàn phá các máy tính khác trong mạng, vì vậy, điều tốt nhất là loại bỏ Windows XP hoàn toàn. Nếu bạn không thể, hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao trong phần bình luận!

Free Download Tại sao bạn không nên sử dụng Windows XP nữa :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress