Micrô Discord không hoạt động? 6 cách để khắc phục nó

Một trong những điều này sẽ làm được

Other :

Mặc dù Discord nổi tiếng là nền tảng giao tiếp dựa trên văn bản dành cho game thủ và cộng đồng sở thích, nhưng đây cũng là một cách tuyệt vời để giao tiếp bằng giọng nói hoặc máy ảnh của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trường hợp Discord bị thu nhỏ, không mở hoặc nơi sử dụng lớp phủ trong trò chơi không thích hợp.

Tuy nhiên, tất cả điều này nằm ở việc PC hoặc Mac của bạn có micrô hoạt động hay không. Nếu micrô Discord của bạn không hoạt động, do sự cố giọng nói của robot hoặc không phát hiện thấy đầu vào được ghi nào, bạn cần phải khắc phục sự cố. Dưới đây là một số cách bạn có thể khắc phục sự cố mic Discord bị hỏng.

Kiểm tra Quyền Discord (và Chạy với tư cách Quản trị viên)

Tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm Windows và macOS, đều cố gắng hạn chế quyền truy cập vào một số phần cứng nhất định như micrô và webcam của bạn để giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nếu Discord không có quyền truy cập cần thiết, trước tiên bạn cần cho phép nó trước khi có thể sử dụng micrô của mình.

 1. Trên Windows, cách tốt nhất để đảm bảo quyền truy cập vào micrô của bạn là chạy ứng dụng trước tiên với tư cách quản trị viên. Tìm kiếm ứng dụng Discord trên máy tính để bàn trong danh sách menu Bắt đầu của bạn, sau đó nhấp chuột phải và chọn Thêm > Chạy với tư cách Quản trị viên để cấp cho ứng dụng này quyền truy cập cần thiết.
 1. Bạn cũng có thể cần cho phép Discord truy cập vào micrô của mình trong Cài đặt Windows. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn tùy chọn Cài đặt.
 1. Trong menu Cài đặt , chọn Quyền riêng tư > Micrô . Đảm bảo rằng các tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạnCho phép ứng dụng trên máy tính để bàn truy cập vào thanh trượt micrô của bạn đã được bật. Nếu không, hãy chọn cả hai thanh trượt để chuyển chúng sang vị trí Bật cần thiết.
 1. Để cấp cho người dùng Mac quyền truy cập vào micrô của bạn, hãy chọn menu Apple > Tùy chọn Hệ thống .
 1. Trong menu Tùy chọn Hệ thống , chọn Bảo mật & Quyền riêng tư > Micrô và đảm bảo rằng hộp kiểm Discord đã được bật. Bạn có thể cần phải chọn tùy chọn Nhấp vào khóa để thực hiện thay đổi để mở khóa các cài đặt này trước tiên, sử dụng mật khẩu của bạn hoặc sinh trắc học TouchID để xác thực.
 1. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web (chẳng hạn như Chrome) để truy cập ứng dụng khách dựa trên web Discord, bạn sẽ được nhắc cấp quyền truy cập khi bạn thực hiện cuộc gọi lần đầu tiên. Nếu không, hãy chọn biểu tượng khóa bên cạnh thanh địa chỉ trong Chrome. Từ menu thả xuống, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Micrô được đặt thành Cho phép .

Chuyển sang Chế độ Push to Talk

Theo mặc định, Discord sẽ ghi lại và gửi tất cả đầu vào micrô cho người dùng trong một kênh thoại. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng việc chuyển sang chế độ đẩy sang đàm thoại có thể giải quyết các vấn đề với đầu vào micrô loang lổ hoặc bị hỏng.

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở trang web Discord hoặc ứng dụng trên máy tính để bàn và chọn biểu tượng bánh răng cài đặt bên cạnh tên người dùng của bạn.
 1. Trong menu Cài đặt , chọn tùy chọn Thoại & Video từ menu. Trong Chế độ nhập liệu , hãy chọn tùy chọn Đẩy để nói. Bên dưới tùy chọn Record Keybind để chọn một phím bàn phím cần nhấn để bật tính năng ghi âm micrô, sau đó nhấn một phím bàn phím phù hợp.

Khi bật tính năng nhấn để nói, bạn sẽ cần chọn và giữ phím bạn đã chọn ở trên để cho phép người dùng nghe thấy bạn. Điều này sẽ giúp giải quyết một số vấn đề đầu ra của micrô, đặc biệt là nếu độ nhạy micrô của bạn quá cao.

Kiểm tra âm lượng đầu vào của micrô

Nếu micrô Discord của bạn không hoạt động, điều quan trọng là phải kiểm tra micrô của bạn để đảm bảo rằng cài đặt đầu vào micrô của hệ thống là chính xác. Nếu micrô của bạn bị tắt tiếng, âm lượng nhỏ hoặc được đặt để sử dụng sai thiết bị đầu vào, bạn bè của bạn có thể không nghe thấy bạn trong cuộc trò chuyện thoại hoặc video trên Discord.

 1. Trên Windows, bạn có thể kiểm tra cài đặt đầu vào của mình bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Âm thanh trên thanh tác vụ. Từ menu, chọn tùy chọn Mở cài đặt âm thanh.
 1. Trong menu Cài đặt âm thanh , hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt đúng micrô làm Thiết bị đầu vào bằng menu thả xuống. Để thay đổi cài đặt âm lượng, hãy chọn tùy chọn Thuộc tính thiết bị.
 1. Trong menu Thuộc tính thiết bị , hãy đảm bảo tăng thanh trượt Âm lượng lên 100% hoặc lên mức cao phù hợp để người khác có thể nghe thấy bạn.
 1. Trên Mac, bạn có thể thực hiện việc này bằng menu Tùy chọn Hệ thống. Chọn menu Apple > Tùy chọn Hệ thống để mở tùy chọn này.
 1. Trong menu Tùy chọn Hệ thống , chọn Âm thanh > Đầu vào . Đảm bảo đã chọn đúng micrô, sau đó tăng thanh trượt Âm lượng đầu vào lên mức cao phù hợp để người khác có thể nghe thấy bạn.
 1. Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng đầu vào trong Discord. Để thực hiện việc này, hãy chọn biểu tượng bánh răng cài đặt bên cạnh tên người dùng của bạn trong ứng dụng hoặc trang web Discord.
 1. Trong menu Cài đặt Discord, chọn Thoại & Video . Trong Cài đặt giọng nói , hãy đảm bảo chọn đúng thiết bị micrô từ menu thả xuống Thiết bị đầu vào và tăng thanh trượt Âm lượng đầu vào để đảm bảo âm lượng đủ lớn cho người khác nghe thấy. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng cơ sở kiểm tra micrô của riêng Discord bằng cách chọn nút Let’s Check bên dưới.

Tắt cài đặt chất lượng dịch vụ mạng trên Discord

Nếu micrô Discord của bạn đang hoạt động nhưng có vấn đề với kết nối kém hoặc biến dạng giọng nói, bạn có thể cần phải tắt cài đặt Chất lượng dịch vụ (QoS) của Discord trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Discord sử dụng điều này để đảm bảo rằng lưu lượng truy cập từ Discord được ưu tiên qua mạng của bạn, nhưng nó đã được biết là gây ra sự cố cho một số người dùng.

 1. Để tắt tính năng này, hãy mở ứng dụng Discord và chọn biểu tượng bánh răng cài đặt , bên cạnh tên người dùng của bạn ở phía dưới bên trái.
 1. Trong menu Cài đặt Discord , chọn Thoại & Video , sau đó chọn thanh trượt Bật mức ưu tiên gói cao chất lượng dịch vụ , chuyển nó sang vị trí Tắt. Sau khi bị vô hiệu hóa, hãy đóng và mở lại ứng dụng.

Đặt lại cài đặt giọng nói Discord

Nếu bạn đã thay đổi một số cài đặt nhất định và khiến micrô Discord của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể cần phải đặt lại chúng. Bạn có thể đặt lại cài đặt giọng nói của Discord trong ứng dụng hoặc ứng dụng khách web.

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Discord hoặc ứng dụng khách web và chọn biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc dưới cùng bên trái.
 1. Trong Thoại & Video , chọn tùy chọn Đặt lại Cài đặt Thoại.
 1. Discord sẽ yêu cầu bạn xác nhận. Chọn OK để thực hiện việc này và đặt lại cài đặt của bạn.

Đặt lại cài đặt giọng nói của bạn sẽ đưa chúng về cấu hình mặc định. Bạn có thể cần phải thay đổi thủ công các cài đặt nhất định (chẳng hạn như thiết bị đầu vào và mức âm lượng) tại thời điểm này để đảm bảo micrô của bạn hoạt động chính xác.

Xem xét phần cứng mới

Nếu micrô của bạn vẫn không hoạt động trong Discord, điều đó có thể chỉ ra sự cố phần cứng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn phát hiện ra micrô của mình hoàn toàn không hoạt động trong các ứng dụng khác, kể cả trong menu cài đặt của hệ điều hành.

Việc chuyển sang phần cứng mới có vẻ khó khăn, nhưng nếu micrô của bạn bị hỏng và bạn không thể khắc phục cục bộ, đây có thể là cách duy nhất để khắc phục sự cố. Micrô mới cũng có thể giải quyết các vấn đề khác, chẳng hạn như tiếng ồn xung quanh dư thừa có thể khiến cuộc gọi thoại của bạn bị méo.

Một micrô phát trực tiếp tốt sẽ tạo nên sự khác biệt khi bạn đang trò chuyện với bạn bè của mình trên Discord và các nền tảng khác, đặc biệt nếu bạn hiện đang sử dụng micrô webcam hoặc máy tính xách tay tích hợp chất lượng thấp để giao tiếp bằng giọng nói.

Khắc phục sự cố bất hòa

Các bước trên sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề kéo dài với micrô Discord của mình. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể cần phải suy nghĩ về việc cài đặt lại ứng dụng Discord hoặc chuyển sang Discord trong trình duyệt của bạn. Tất nhiên, nếu phần cứng của bạn có vấn đề, có thể đã đến lúc nâng cấp micrô của bạn hoặc chuyển sang tai nghe mới thay thế.

Ngay cả khi micrô Discord của bạn đang hoạt động, bạn có thể cần giải quyết các vấn đề khác. Ví dụ: nếu Discord bị kẹt trên màn hình kết nối hoặc nếu bạn gặp lỗi kết nối RTC, bạn có thể cần xem xét khắc phục sự cố kết nối với internet hoặc mạng cục bộ của mình, đặc biệt nếu việc mất gói đang gây ra sự cố.

Free Download Micrô Discord không hoạt động? 6 cách để khắc phục nó :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress