Máy tính Windows bị thiếu hoặc biến mất?

Đừng đăng tờ rơi, hãy thử cái này

Other :

Có thể bạn đang đọc bài viết này nếu bạn định tìm máy tính trên máy tính Windows của mình để thực hiện một phép tính quan trọng, nhưng sau một hồi tìm kiếm, bạn nhận ra rằng chương trình máy tính của mình bị thiếu!

Khá kỳ lạ phải không? Điều này có thể xảy ra vì một số lý do, nhưng về cơ bản máy tính của bạn đã biến mất! Nếu gần đây bạn đã cài đặt gói dịch vụ cho Windows XP, chẳng hạn như SP2 hoặc SP3, đó có thể là thủ phạm. Nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8 lên Windows 10, đó cũng có thể là nguyên nhân.

Dù bằng cách nào, đây là một số cách bạn có thể đưa máy tính của mình trở lại Windows XP và phiên bản cao hơn.

Phương pháp 1 – Cài đặt lại Máy tính (Windows XP)

Phương pháp đầu tiên khá đơn giản miễn là bạn có đĩa CD Windows của mình. Đưa nó vào ổ đĩa và đi tới Bảng điều khiển. Bây giờ, hãy vào Add / Remove Programs , nhấp vào Add / Remove Windows Components .

calculator is missing

calculator is missing

Nhấp vào Phụ kiện và Tiện ích , sau đó nhấp vào nút Chi tiết bên dưới:

windows xp calculator missing

windows xp calculator missing

Bây giờ hãy nhấp vào Phụ kiện và nhấp lại vào nút Chi tiết. Bây giờ hãy nhớ chọn hộp Máy tính.

calculator disappeared

calculator disappeared

Bây giờ hãy nhấp vào OK trở lại và XP sẽ tiếp tục và cài đặt lại máy tính! Nếu bạn không thể lấy đĩa Windows XP, hãy thử phương pháp thứ hai.

Phương pháp 2 – Sao chép calc.exe (Tất cả các phiên bản Windows)

Cách thứ hai để lấy lại Máy tính và có lẽ là phương pháp dễ dàng hơn là chỉ cần sao chép tệp calc.exe từ một máy khác vào thư mục C: Windows System32 của bạn. Ngoài ra, sao chép calc.chm sang c: Windows Help .

calc exe

calc exe

Rõ ràng, bạn sẽ tìm thấy cả hai tệp này trong hai thư mục đó trên một máy tính khác có máy tính đang hoạt động. Sau đó, bạn chỉ có thể tạo một lối tắt đến tệp calc.exe trên Start Menu hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu bạn không thể tìm thấy tệp CHM, đừng lo lắng, tất cả những gì bạn thực sự cần là tệp EXE.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi cố gắng sao chép vào thư mục System32 , bạn cần đảm bảo rằng bạn mở Windows Explorer với tư cách quản trị viên.

Để làm điều đó, hãy nhấp vào Bắt đầu, nhập Explorer và sau đó nhấp chuột phải vào Windows Explorer và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên . Trong Windows 10, nhấp chuột phải vào tùy chọn Explorer (Run Command).

chạy với tư cách quản trị viên

chạy với tư cách quản trị viên

win 10 chạy với tư cách quản trị viên

win 10 chạy với tư cách quản trị viên

Với cửa sổ Explorer quyền quản trị viên, bây giờ bạn có thể sao chép và dán tệp calc.exe vào thư mục System32.

Phương pháp 3 – Tải xuống Máy tính từ Microsoft

Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể làm cho Máy tính hoạt động trên hệ thống của mình, chỉ cần tải xuống từ Microsoft (hiện chỉ có sẵn từ CNET). Điều này hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows.

http://download.cnet.com/Microsoft-Calculator-Plus/3000-2053_4-10628441.html

Sau khi tải xuống và cài đặt nó, bạn có thể sẽ bị sốc bởi giao diện người dùng khủng khiếp được đặt theo mặc định. Nó màu tím và có các nút hình bầu dục và trông rất khủng khiếp.

máy tính cộng với gui xấu

máy tính cộng với gui xấu

Rất may, bạn có thể nhấp vào Chế độ xem và sau đó chọn Chế độ xem Cổ điển để có được phiên bản bình thường của máy tính. Nếu bạn không thích ứng dụng Máy tính đi kèm với Windows 8 và Windows 10, bạn luôn có thể tải xuống phiên bản này và sử dụng nó thay thế.

máy tính cộng

máy tính cộng

Bạn cũng có thể nhấp vào Xem và chọn Tiêu chuẩn để loại bỏ các tùy chọn chuyển đổi ở bên trái và chỉ có máy tính tiêu chuẩn cũ.

Trong Windows 10, ứng dụng máy tính phải được cài đặt theo mặc định. Nếu không, bạn có thể tải xuống ứng dụng máy tính từ Microsoft Store.

Phương pháp 4 – Sử dụng CD và SFC

Nếu bạn có đĩa CD Windows XP, bạn cũng có thể thử đưa đĩa CD vào và chạy hai lệnh này, trong đó X là ký tự ổ đĩa CD / DVD của bạn.

mở rộng -r X:  I386  calc.ex_ c:  windows  system32
expand -r X:  I386  calc.ch_ c:  windows  help

Nếu không chạy Windows XP, bạn có thể thử chạy trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC), đây là lệnh tích hợp sẵn để kiểm tra tất cả các tệp hệ thống để đảm bảo chúng tồn tại và không bị hỏng. Bạn có thể đọc bài viết trước của tôi về cách sử dụng lệnh SFC trong Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Máy tính Windows bị thiếu hoặc biến mất? :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress