Làm thế nào để xem các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn xem các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn không?

Other :

Từ khóa là những cụm từ người dùng gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung họ đang tìm kiếm. Bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho các từ khóa phù hợp mô tả những gì bạn đang cung cấp.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng xem các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang WordPress của bạn.

View the keywords your website ranks for

Theo dõi từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Theo dõi từ khóa về cơ bản là hoạt động theo dõi vị trí trang web của bạn cho các từ khóa cụ thể trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, v.v.

Theo dõi từ khóa giúp bạn xem các số liệu quan trọng, chẳng hạn như những từ khóa cụ thể mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động và ngừng dành thời gian cho những gì không.

Khi nói đến tối ưu hóa WordPress SEO, chúng tôi thường khuyên người dùng thực hiện nghiên cứu từ khóa và thêm mô tả / từ khóa meta phù hợp vào trang web của họ. Điều này giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Nhưng điều mà nhiều người mới bắt đầu không biết là thứ hạng tìm kiếm thay đổi khá thường xuyên. Nếu một đối thủ cạnh tranh mới gia nhập thị trường hoặc đối thủ cạnh tranh trước đó của bạn cải thiện hơn nữa SEO của họ, thì bạn có thể mất thứ hạng mà bạn đã có trước đó và do đó là lưu lượng truy cập cùng với nó.

Đôi khi các bản cập nhật thuật toán của Google cũng có thể khiến trang web của bạn tăng hoặc giảm thứ hạng cho các từ khóa hàng đầu của bạn.

Tại WPBeginner, chúng tôi tin rằng việc tăng gấp đôi lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách xem các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn.

Theo dõi các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn

Cách tốt nhất để theo dõi các từ khóa mà mọi người sử dụng và các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng là sử dụng Google Search Console.

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối bảng điều khiển tìm kiếm với Google Analytics của bạn cùng với cách đưa các báo cáo đó vào ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ trình bày cách theo dõi không chỉ từ khóa của riêng bạn mà còn cả từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.

Nghe hay không? Bắt đầu nào.

Theo dõi từ khóa trang web của bạn trong Google Search Console

Nếu bạn chưa làm như vậy, thì bạn cần thêm trang web của mình vào Google Search Console. Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console.

Bạn chỉ cần truy cập trang web Google Search Console và làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi.

Start Google Search Console

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, bạn sẽ có thể sử dụng nó để theo dõi thứ hạng tìm kiếm của mình.

Để xem các vị trí từ khóa của bạn, hãy nhấp vào Báo cáo hiệu suất và sau đó nhấp vào điểm vị trí trung bình.

Track your keyword positions

Search Console bây giờ sẽ tải các báo cáo của bạn với cột vị trí trung bình được bao gồm.

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống một chút để xem danh sách đầy đủ các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng.

View your keyword rankings

Bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa với số lượng nhấp chuột, số lần hiển thị và vị trí của từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo số lần nhấp chuột, số lần hiển thị và cột vị trí. Bạn có thể xem các từ khóa xếp hạng hàng đầu của mình bằng cách sắp xếp dữ liệu theo vị trí.

Khi cuộn xuống, bạn sẽ có thể thấy các từ khóa nơi trang web của bạn xuất hiện sâu hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung của mình để xếp hạng cao hơn cho các từ khóa đó.

Phương pháp 2. Theo dõi các từ khóa của bạn bên trong WordPress với MonsterInsights

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng MonsterInsights để tìm nạp dữ liệu Google Search Console của chúng tôi bên trong bảng điều khiển WordPress.

Phương pháp này có hai ưu điểm.

  • Bạn có thể thấy các từ khóa của mình ngay trong khu vực quản trị WordPress
  • Bạn sẽ thấy nó cùng với các báo cáo MonsterInsights khác của mình, điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả hơn

MonsterInsights là plugin Google Analytics số 1 dành cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị cho bạn các báo cáo mà con người có thể đọc được ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Khi bạn đã cài đặt và thiết lập MonsterInsights, bước tiếp theo là kết nối tài khoản Google Analytics với tài khoản Goole Search Console của bạn.

Đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và sau đó nhấp vào nút Quản trị từ góc dưới bên trái của màn hình.

Link search console

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào ‘Tất cả sản phẩm’ trong cột thuộc tính và sau đó nhấp vào nút ‘Liên kết Search Console’.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt Search Console, nơi bạn cần nhấp vào nút Thêm. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các trang web được thêm vào tài khoản Google Search Console của mình.

Select Google Search Console property

Nhấp vào nút OK để tiếp tục và tài khoản Analytics và Search Console của bạn bây giờ sẽ được liên kết.

Bây giờ bạn có thể xem các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng trong khu vực quản trị WordPress.

Chỉ cần chuyển đến Thông tin chi tiết »Báo cáo rồi chuyển sang tab Search Console.

Search console report

Bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, đối với mỗi từ khóa, bạn cũng sẽ thấy các thông số sau:

  • Số lần nhấp – Tần suất trang web của bạn được nhấp khi nó xuất hiện cho từ khóa này
  • Số lần hiển thị – Tần suất nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa đó
  • CTR – Tỷ lệ nhấp cho từ khóa này
  • Vị trí trung bình – Vị trí trung bình của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa cụ thể đó

Phương pháp 3. Theo dõi Thứ hạng Từ khoá của bạn trong Google Analytics

Trong phương pháp trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kết nối Google Search Console với tài khoản Google Analytics của bạn và xem các báo cáo bên trong trang tổng quan WordPress của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem thứ hạng từ khóa của mình bên trong Google Analytics.

Chỉ cần đăng nhập vào trang tổng quan Google Analytics của bạn và chuyển đến Báo cáo chuyển đổi »Search Console» Truy vấn.

Search keywords in Google Analytics

Các từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ được liệt kê trong cột Truy vấn Tìm kiếm. Đối với mỗi từ khóa, bạn cũng sẽ thấy CTR, số lần hiển thị và vị trí trung bình của từ khóa đó.

Phương pháp 4. Theo dõi Từ khóa của đối thủ cạnh tranh bằng SEMRush

Bạn có muốn theo dõi không chỉ của mình mà còn theo dõi các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng? Phương pháp này cho phép bạn làm điều đó với các mẹo thực tế về cách nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chúng tôi sẽ sử dụng SEMRush cho phương pháp này. Nó là một trong những công cụ SEO hàng đầu trên thị trường vì nó giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn vào trang web của mình.

Chúng tôi sử dụng nó trên nhiều trang web của mình để thu thập thông tin tình báo cạnh tranh.

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản SEMRush. Lưu ý: Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá SEMRush của chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt hơn.

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể nhập tên miền của mình vào thanh tìm kiếm trên cùng trong bảng điều khiển SEMRush.

Track a domain name in SEMRush

Tiếp theo, SEMRush sẽ hiển thị cho bạn báo cáo từ khóa đầy đủ với danh sách các từ khóa xếp hạng hàng đầu của bạn.

Keywords list in SEMRush

Nhấp vào nút Xem Báo cáo Toàn bộ để có danh sách đầy đủ các từ khóa.

Bên cạnh mỗi từ khóa, bạn sẽ thấy vị trí, lượng tìm kiếm, chi phí (đối với quảng cáo có trả tiền) và phần trăm lưu lượng truy cập mà nó gửi đến trang web của bạn.

Bạn cũng có thể nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh để tải xuống danh sách đầy đủ tất cả các từ khóa mà họ xếp hạng.

Mẹo cải thiện từ khóa nơi trang web của bạn xếp hạng

Khi bạn xem qua danh sách từ khóa, bạn sẽ nhận thấy một số kết quả của bạn xếp hạng khá tốt (dưới top 10) với số lần hiển thị đáng kể nhưng CTR rất thấp.

Điều này có nghĩa là người dùng không thấy bài viết của bạn đủ thú vị để nhấp vào. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách cải thiện tiêu đề và mô tả meta của bài viết. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện SEO bài đăng trên blog để xếp hạng cao hơn.

Bạn cũng sẽ thấy các từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa các bài viết đó và cải thiện chúng bằng cách thêm nội dung hữu ích hơn, thêm video và làm cho nó dễ đọc hơn.

Nếu bạn đang sử dụng SEMRush, thì bạn có thể sử dụng Công cụ hỗ trợ viết của họ để giúp bạn cải thiện nội dung của mình bằng cách làm cho nó thân thiện hơn với SEO cho từ khóa cụ thể đó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng trợ lý viết SEO để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách xem các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web với các mẹo thiết thực cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Làm thế nào để xem các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress