Làm thế nào để làm cho hình ảnh mờ rõ ràng

Nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể cần đeo kính

Other :

Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có rất nhiều lần một bức ảnh tuyệt vời bị hủy hoại vì quá mờ! Cho dù đó là do thứ gì đó đang di chuyển rất nhanh hay do máy ảnh bị rung, một bức ảnh mờ là khá vô dụng.

Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn không thể tạo lại khoảnh khắc được chụp trong bức ảnh mờ đó và làm cho nó rõ ràng hơn hoặc làm sắc nét hình ảnh là điều đáng để chụp. May mắn thay, có rất nhiều công cụ có thể được sử dụng để khắc phục sự cố này.

Các chương trình phần mềm cải thiện hình ảnh như Adobe Photoshop có các công cụ tuyệt vời giúp làm cho hình ảnh mờ trở nên sắc nét, nhưng không miễn phí. Trong bài đăng này, tôi sẽ nói về một số phương pháp trong Photoshop có thể giúp bạn làm mờ một bức ảnh. Nếu bức ảnh thực sự quan trọng đối với bạn, thì Photoshop sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ đề cập đến một số chương trình khác mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp bạn chưa cài đặt Adobe Photoshop trên máy của mình. Bỏ qua phương pháp 1 và 2 trong quá khứ nếu bạn quan tâm đến các chương trình khác. Các chương trình khác mà tôi đề cập cũng không miễn phí vì tôi thấy rằng tất cả các chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí về cơ bản đều có một tùy chọn làm sắc nét duy nhất, hầu như luôn hoạt động rất tệ.

Các chương trình dưới đây được thiết kế đặc biệt với các thuật toán tùy chỉnh để tạo ra hình ảnh sắc nét hơn với lượng giảm chất lượng ít nhất.

Phương pháp Photoshop 1 – Sử dụng một lớp bổ sung

Phương pháp này khá đơn giản và hoạt động rất tốt để làm sắc nét hình ảnh. Ví dụ, hãy xem bức ảnh này với một bên được làm mờ và bên kia được làm sắc nét.

make blurry image clear

make blurry image clear

Hãy nhìn vào mặt phải (được làm sắc nét) và mặt trái. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa cây cối và người đi bộ xuống không? Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, mở hình ảnh trong Photoshop và nhấn CTRL + J để nhân đôi lớp nền. Đảm bảo nhấp vào Lớp 1 trong bảng điều khiển Lớp.

photoshop lớp thứ hai

photoshop lớp thứ hai

Tiếp theo, chuyển đến Bộ lọc , sau đó đến Khác và chọn Thẻ thông hành cao . Giá trị bạn đặt càng cao, hình ảnh của bạn sẽ càng sắc nét. Tuy nhiên, nếu bạn đặt quá cao, hình ảnh sẽ bị nhiễu hạt. Tôi đặt của tôi thành 10 pixel.

lọc đường cao khác

lọc đường cao khác

Đừng lo lắng nếu hình ảnh của bạn trông giống như than đen đã bị ném ra khắp nơi, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành! Với layer mới vẫn được chọn, hãy đặt chế độ hòa trộn thành Hard Light và điều chỉnh Opacity thành bất kỳ thứ gì bạn nghĩ làm cho hình ảnh trông đẹp nhất. Giá trị này được đặt thành 100% theo mặc định, nhưng bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn ở mức 50% hoặc điều gì đó khác, vì vậy chỉ cần thử với giá trị đó.

photoshop ánh sáng cứng

photoshop ánh sáng cứng

Đó là nó! Hình ảnh của bạn bây giờ trông sắc nét hơn nhiều! Thật không may, nếu hình ảnh của bạn rất mờ hoặc mờ do chuyển động thực sự nhanh, bạn có thể sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào.

Kết quả tốt nhất là khi hình ảnh bị mất nét đơn giản là do máy ảnh lấy nét sai đối tượng hoặc thứ gì đó tương tự. Đây là hình ảnh trước và sau mà tôi đã thử nghiệm bằng phương pháp này:

test1 orignal

test1 orignal

kiểm tra 1 kết quả

kiểm tra 1 kết quả

Phương pháp Photoshop 2 – Bộ lọc Giảm rung

Phương pháp trên là cách đơn giản để làm sắc nét một bức ảnh trong Photoshop. Phương pháp nâng cao là sử dụng Bộ lọc Giảm rung mới. Để bắt đầu sử dụng bộ lọc này, hãy tiếp tục và nhấp vào Bộ lọc , sau đó Làm sắc nét và sau đó Giảm rung .

bộ lọc sắc nét giảm rung

bộ lọc sắc nét giảm rung

Một cửa sổ sẽ bật lên với hình ảnh ở bên trái với một vài tùy chọn ở bên phải. Photoshop sẽ tự động cố gắng tìm ra phần nào của hình ảnh để chỉnh sửa độ mờ. Bạn sẽ thấy phần này trên hình ảnh dưới dạng các đường chấm.

bộ lọc giảm rung

bộ lọc giảm rung

Đây được gọi là dấu vết mờ và chỉ có một dấu vết theo mặc định. Dấu vết mờ lý tưởng phải là một phần của hình ảnh có độ tương phản rìa nhiều nhất. Vì vậy, nếu một phần của hình ảnh sáng và một phần khác tối, thì vết mờ phải bao gồm cả phần rìa. Trong ví dụ trên, ô mặc định là xung quanh khuôn mặt của cô ấy, điều này là tốt, nhưng không lý tưởng.

Bạn có thể điều chỉnh hộp bằng cách kéo các góc và thay đổi kích thước. Bạn cũng có thể nhấp vào vòng tròn ở giữa để di chuyển nó xung quanh. Nếu hình ảnh của bạn thực sự lớn, bạn cũng có thể tạo nhiều vết mờ trong trường hợp hiệu ứng làm mờ khác nhau ở các phần khác nhau của hình ảnh. Để tạo một dấu vết mờ khác, chỉ cần nhấp và kéo để bắt đầu vẽ một hộp khác. Tôi tạo hai dấu vết mờ để xem liệu kết quả có tốt hơn không.

làm mờ dấu vết photoshop

làm mờ dấu vết photoshop

Trong các thử nghiệm của mình, tôi nhận thấy rằng đôi khi các tùy chọn mặc định mang lại kết quả tốt hơn so với khi tôi thay đổi dấu vết mờ. Trong các trường hợp khác, tôi cảm thấy việc điều chỉnh các vết mờ làm cho hình ảnh tốt hơn, vì vậy bạn sẽ phải thực sự thử nghiệm với tất cả các tùy chọn để có được kết quả tốt nhất.

kết quả thử nghiệm 2

kết quả thử nghiệm 2

Đây là hình ảnh cuối cùng từ phương pháp 2, tôi nghĩ rằng nó trông đẹp hơn một chút so với kết quả từ phương pháp 1. Rõ ràng là không lý tưởng lắm, nhưng ảnh mờ hiếm khi có thể được chuyển thành ảnh trong như pha lê.

Trong sáng

Blurity là một chương trình Windows hoặc Mac chỉ được thiết kế để làm mờ ảnh. Trong các thử nghiệm của tôi, nó đã hoạt động rất xuất sắc và tôi có thể hiểu tại sao họ tính phí 79 đô la! Nó chắc chắn chỉ đáng để chi nhiều như vậy nếu hình ảnh thực sự có ý nghĩa đối với bạn hoặc nếu bạn có nhiều ảnh mờ mà bạn muốn sửa.

Tôi cũng đã chạy chương trình thông qua VirusTotal và nó đã trở nên sạch sẽ, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ phần mềm gián điệp nào, v.v. Điều khó chịu duy nhất về chương trình này là sau khi bạn cài đặt nó, nó buộc bạn phải xem qua hướng dẫn này. bạn PHẢI hoàn thành trước khi bạn có thể thực sự bắt đầu sử dụng chương trình.

Dù sao, khi bạn đã vượt qua điều đó, chỉ cần nhấp vào nút Mở Hình ảnh và sau đó nhấp vào bất kỳ đâu trên hình ảnh nơi có một trường hợp mờ tốt trên đối tượng.

blurity gui

blurity gui

Sau khi bạn chọn khu vực, chỉ cần nhấp vào nút Xử lý và nó sẽ tạo bản xem trước của hình ảnh bị mờ cố định. Đây là kết quả trên hình ảnh thử nghiệm của tôi với hình mờ vẫn còn trên hình ảnh.

kết quả blurity

kết quả blurity

Giảm bớt hình mờ, chương trình thực sự làm rất tốt công việc chỉnh sửa độ mờ trong hình ảnh và nó tốt hơn vì nó khá tốn kém. Để có kết quả tốt và giá rẻ hơn một chút, hãy xem chương trình bên dưới.

SmartDeblur

Một chương trình tốt khác được thiết kế chỉ dành cho ảnh mờ là SmartDeblur. Điều này sẽ khiến bạn trả lại 49 đô la, nhưng một lần nữa, nó hoạt động rất tốt. Sau khi tải xuống và cài đặt chương trình, bạn phải nhấp vào nút Mở ở dưới cùng để chọn hình ảnh của mình.

người thông minh

người thông minh

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt như Kích thước mờ hoặc loại màu xanh lam (mờ Out of Focus hoặc mờ Gaussian ), nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các cài đặt mặc định trước để xem chương trình hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể chọn một khu vực nếu bạn thích hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào Analyze Blur và nó sẽ phân tích toàn bộ hình ảnh.

Bạn có thể phải tăng tùy chọn độ mịn sau đó vì tôi thấy cài đặt mặc định làm cho hình ảnh khá nhiễu hạt. Đây là kết quả của tôi cho cùng một hình ảnh thử nghiệm sử dụng 100 × 100 cho kích thước mờ và phân tích toàn bộ hình ảnh:

kết quả thông minh

kết quả thông minh

Vì vậy, bạn có một số phương pháp để sửa hình ảnh bị mờ bằng phần mềm. Như tôi đã đề cập, tất cả các công cụ miễn phí mà tôi đã thử hoạt động rất khủng khiếp và đó là lý do tại sao tôi thậm chí không buồn nhắc đến chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Làm thế nào để làm cho hình ảnh mờ rõ ràng :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress