Khắc phục sự cố Windows không thể định cấu hình kết nối không dây này

Đặt búa xuống và thử cái này thay thế

Other :

Gần đây, tôi có một khách hàng không thể kết nối với mạng không dây của anh ấy bằng thẻ không dây tích hợp trên máy tính xách tay của anh ấy.

Về cơ bản, một ngày nọ, kết nối đột ngột bị ngắt và anh ấy quyết định mua một thanh USB không dây để tiếp tục hoạt động cho đến khi anh ấy có thể khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, bộ điều hợp không dây tích hợp không còn có thể phát hiện bất kỳ mạng không dây nào nữa và sẽ chỉ hiển thị thông báo lỗi bên dưới:

Windows không thể cấu hình kết nối không dây này. Nếu bạn đã bật một chương trình khác để quản lý kết nối không dây này, hãy sử dụng phần mềm đó.

Nếu bạn muốn Windows định cấu hình kết nối không dây này, hãy nhấp vào “Thay đổi cài đặt nâng cao”, nhấp vào tab Mạng không dây, sau đó chọn hộp kiểm có nhãn “Sử dụng Windows để định cấu hình cài đặt mạng không dây của tôi”.

không thể cấu hình kết nối

không thể cấu hình kết nối

Người dùng đã cố gắng cập nhật trình điều khiển cho bộ điều hợp không dây tích hợp, nhưng điều đó cũng không hoạt động. Đó là khi anh ấy gọi cho tôi. Sau khi xem xét vấn đề và thử một số giải pháp khác nhau, chúng tôi đã khắc phục được sự cố.

Tôi sẽ tiếp tục và liệt kê các giải pháp khác nhau mà tôi đã thử vì giải pháp phù hợp với tôi có thể không hiệu quả với bạn.

Phương pháp 1 – Gỡ cài đặt Trình quản lý không dây của bên thứ ba

Trên một số máy, như máy tính Dell, có phần mềm của bên thứ ba do Dell cài đặt để quản lý kết nối không dây. Tương tự, nếu bạn đã cài đặt thẻ không dây Intel Pro, nó có thể được điều khiển bởi phần mềm do Intel cung cấp.

Trong trường hợp này, hãy tiếp tục và gỡ cài đặt phần mềm để quản lý kết nối không dây. Lưu ý rằng bạn không nên gỡ cài đặt trình điều khiển mà chỉ cần phần mềm. Trong trường hợp trên, người dùng đã cài đặt thanh USB không dây, vì vậy trước tiên, phần mềm đó phải được gỡ bỏ.

Khởi động lại PC của bạn và xem liệu Windows có bắt đầu phát hiện mạng không dây hay không. Nếu không, hãy tiếp tục đọc!

Phương pháp 2 – Khởi động Dịch vụ Cấu hình Không dây Không dây

Nếu bạn nhận được thông báo về việc khởi động dịch vụ cấu hình không dây, thì có thể chương trình của bên thứ ba đã bị vô hiệu hóa bởi chương trình của bên thứ ba trên máy tính của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi tới Bắt đầu , Bảng điều khiển , Công cụ quản trị và nhấp vào Dịch vụ . Cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn tìm thấy Cấu hình không dây không dây .

windows cannot configure wireless

windows cannot configure wireless

Đảm bảo rằng Trạng thái được Bắt đầu . Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Bắt đầu . Sau khi dịch vụ được khởi động, hãy kiểm tra xem Windows hiện có đang phát hiện mạng không dây hay không.

Phương pháp 3 – Cho phép Windows Quản lý Cài đặt Không dây

Nếu Windows không tự động bắt đầu quản lý kết nối không dây, bạn cũng có thể phải tự động điều khiển kết nối đó. Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động trên Windows 7 trở về trước.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng không dây trên thanh tác vụ và chọn Xem các mạng không dây khả dụng .

configure wireless network

configure wireless network

Tiếp theo, nhấp vào Thay đổi cài đặt nâng cao ở menu bên trái:

change advanced settings

change advanced settings

Sau đó nhấp vào tab Mạng không dây khi hộp thoại Thuộc tính bật lên. Tại đây, bạn nên chọn hộp Sử dụng Windows để cấu hình cài đặt mạng không dây của tôi .

use windows wireless settings

use windows wireless settings

Hãy tiếp tục và thử xem liệu Windows hiện có thể phát hiện ra các mạng không dây của bạn hay không. Hy vọng rằng, điều này sẽ khắc phục sự cố của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể đi tới cài đặt, sau đó nhấp vào Mạng & Internet rồi nhấp vào Wi-Fi .

Nếu bạn vẫn không thể kết nối bằng thẻ không dây tích hợp của mình, hãy đăng nhận xét tại đây kèm theo thông tin chi tiết và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Free Download Khắc phục sự cố Windows không thể định cấu hình kết nối không dây này :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress