Khắc phục sự cố ứng dụng Windows 10 mở rồi đóng

Other :

Một số hoặc tất cả các ứng dụng Windows 10 của bạn không hoạt động bình thường? Trước đây, tôi đã viết một bài viết về cách khắc phục sự cố thiếu ứng dụng Windows Store  và gần đây tôi có một khách hàng đã mua máy Windows 10 cho tôi nơi các ứng dụng Windows sẽ xuất hiện để mở, nhưng sau đó sẽ đóng lại ngay lập tức.

Nếu bạn đang gặp sự cố này trong đó một ứng dụng không tải được, thì có thể đó là sự cố về quyền. Có rất nhiều lý do khiến ứng dụng Store không khởi động được và một trong số đó là do quyền đối với một số thư mục Windows và cài đặt đăng ký đã bị thay đổi, theo cách thủ công hoặc theo chính sách nhóm.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách kiểm tra tất cả các quyền cho các thư mục và cài đặt đăng ký này và đảm bảo rằng tất cả chúng đều chính xác. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện việc này để bạn có thể chạy lại các ứng dụng Cửa hàng của mình.

Nhật ký sự kiện Windows 10

Bạn có thể xác nhận xem đây có phải là nguyên nhân của sự cố hay không bằng cách mở nhật ký sự kiện và kiểm tra ID sự kiện 5961 trong nhật ký sự kiện. Bạn có thể mở nhật ký sự kiện bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập nhật ký sự kiện .

event idevent id

Bạn sẽ phải điều hướng đến tệp nhật ký sau để xem liệu sự kiện cụ thể này có tồn tại hay không:

Nhật ký ứng dụng và dịch vụMicrosoftWindowsAppsMicrosoft-Windows-TWinUI / Operational

Khi đến đó, bạn sẽ thấy một loạt các sự kiện được liệt kê ở đó, có thể là hàng nghìn. Bạn thực sự không thể thực hiện việc này theo cách thủ công, vì vậy hãy nhấp vào nút Tìm ở bên phải và nhập 5961. Nó sẽ tìm kiếm trong nhật ký đó và nếu nó tìm thấy bất kỳ thứ gì, nó sẽ đánh dấu hàng đó. Nhấp đúp vào hàng và bạn sẽ thấy một số thông tin như bên dưới:

Tên nhật ký: Microsoft-Windows-TWinUI / Nguồn hoạt động : Microsoft-Windows-Immersive-Shell ID sự kiện: 5961 Cấp độ: Lỗi Mô tả: Kích hoạt ứng dụng cho Windows. Hợp đồng khởi chạy không thành công với lỗi: Ứng dụng không khởi động.

Nếu sự kiện tồn tại, bạn có thể khá chắc chắn rằng đó là vấn đề về quyền đối với một nhóm mới trong Windows được gọi là Tất cả các gói ứng dụng . Tất cả các gói ứng dụng là gì? Nó tương tự như các nhóm Quản trị viên hoặc Người dùng được tích hợp sẵn. Tất cả các Gói ứng dụng bao gồm bất kỳ ứng dụng cửa hàng nào được cài đặt trong Windows 10. Nếu nhóm này không có quyền đối với một số thư mục và cài đặt đăng ký nhất định, điều đó sẽ khiến ứng dụng cửa hàng không khởi chạy được.

Sửa quyền đối với hệ thống tệp

Trước tiên, hãy sửa các quyền của hệ thống tệp. Về cơ bản, đây là kiểm tra quyền trên ba thư mục: Tệp chương trình, Windows và Người dùng.

Đi tới Explorer và nhấp chuột phải vào C: \ Windows và nhấp vào tab Bảo mật . Đây là những gì nó sẽ trông như thế nào với các quyền chính xác.

all application packages permissions

Nếu đó không phải là những gì quyền của bạn đang hiển thị cho thư mục, hãy nhấp vào nút Nâng cao ở dưới cùng bên phải. Trên hộp thoại tiếp theo, nhấp vào nút Thay đổi quyền .

 

change permissionschange permissions

Sau đó, bạn muốn nhấp vào nút Thêm . Lưu ý rằng nếu nút Thêm chuyển sang màu xám, điều đó có thể có nghĩa là tất cả các tệp đều thuộc sở hữu của TrustedInstaller. Đọc bài đăng trước của tôi về cách thay đổi quyền để bạn có thể có toàn quyền kiểm soát các tệp và thư mục .

add permissions

Ở đây bạn cần nhấp vào Chọn một chính và sau đó nhập tất cả các gói ứng dụng vào hộp tên đối tượng. Đảm bảo nhấp vào nút Kiểm tra Tên trước khi nhấp vào OK.

select principal

Đảm bảo Loại được đặt thành Cho phép và Áp dụng cho là Thư mục này, các thư mục con và tệp . Dưới quyền, đảm bảo bạn đã chọn Đọc & thực thi , Liệt kê nội dung thư mục và Đã chọn . Sau đó bấm OK.all application permissions

Bạn sẽ được đưa trở lại màn hình quyền chính. Tại đây, bạn cần đảm bảo chọn mục Replace all child object permission entries with inheritable permission entries from this object.

replace child permissionsreplace child permissions

Khi bạn đã thực hiện việc này cho thư mục Windows, bạn cần thực hiện điều tương tự cho C: \ Users và C: \ Program Files. Đối với C: \ Users, mọi thứ đều giống nhau ngoại trừ việc bạn cấp Full Control. cho nhóm Tất cả các gói ứng dụng . Ngoài ra, nếu bạn đang chạy Windows 64 bit, bạn cũng cần thực hiện việc này cho C: \ Program Files (x86).

Sửa quyền đăng ký

Đối với các mục đăng ký, hãy mở regedit bằng cách đi tới Bắt đầu và nhập vào regedit . Khi bạn đã mở nó, bạn cần kiểm tra các quyền cho HKEY_USERS. Nhấp chuột phải vào HKEY_USERS và nhấp vào Permissions .

hkey users permissions

Đảm bảo rằng All Application Packages đều có quyền Read.read permission

Bây giờ, hãy làm điều tương tự cho HKEY_CLASSES_ROOT . Tiếp theo, mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE và kiểm tra HARDWARE , SAM , SOFTWARE và SYSTEM .

Nếu bây giờ bạn vẫn chưa phát điên, thì xin chúc mừng! Vấn đề chính mà tôi thấy trong toàn bộ quá trình này là thay đổi quyền trên các thư mục hệ thống vì bạn phải vượt qua TrustedInstaller để thực hiện các thay đổi đối với quyền. Một nửa thời gian không bao giờ hoạt động bình thường và sau đó cố gắng để mọi thứ trở lại bình thường cũng là rủi ro.

Tốt hơn hết là bạn chỉ cần đặt lại Windows 10, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn cài đặt lại tất cả các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể đặt lại Windows 10 bằng cách đi tới Settings , nhấp vào Update & Security rồi nhấp vào Recovery . Nếu bạn đang cố gắng thay đổi quyền và gặp lỗi, hãy đăng nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Free Download Khắc phục sự cố ứng dụng Windows 10 mở rồi đóng :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress