Khắc phục sự cố màn hình trống hoặc đen trên PC

Các bản sửa lỗi đơn giản nhất được liệt kê đầu tiên

Other :

Bạn có bị màn hình đen hoặc màn hình trống trong khi khởi động hoặc khi sử dụng máy tính của mình không? Đôi khi màn hình của bạn được kết nối tốt với máy tính, nhưng bạn lại nhận được màn hình đen với thông báo như No Input hoặc Cable Not Connected .

Có nhiều lý do khiến màn hình máy tính có thể trống hoặc đen và tôi sẽ thử xem qua tất cả các tùy chọn khác nhau bên dưới. Thông thường, vấn đề này liên quan đến một số phần cứng, cho dù đó là card màn hình, cáp, màn hình, RAM hay bo mạch chủ.

Đôi khi, nó cũng có thể là một vấn đề liên quan đến phần mềm. Tôi sẽ đề cập đến các bản sửa lỗi dễ dàng hơn trước vì trường hợp xấu nhất là phải thay thế một phần cứng trên máy tính của bạn.

màn hình trống

màn hình trống

Phương pháp 1 – Kiểm tra nguồn điện

Bạn có thể đã làm điều này, nhưng nó vẫn luôn đáng được nhắc đến vì nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Kiểm tra để đảm bảo rằng màn hình đã được bật, thường được chỉ báo bằng một số loại ánh sáng trên chính nút nguồn. Nếu đèn sáng, màn hình đang sáng và bạn sẽ thấy một số thông báo.

Nếu màn hình đang bật nhưng không có gì hiển thị, hãy thử nhấn nút menu để hiển thị các điều khiển màn hình tích hợp sẵn. Nếu bạn vẫn thấy màn hình trống, thì điều này có nghĩa là có vấn đề với màn hình của bạn. Ngay cả khi không có kết nối nào, bạn vẫn có thể hiển thị menu màn hình. Thử kết nối một màn hình khác nếu bạn có.

Nếu một màn hình riêng hoạt động tốt, thì điều đó có thể có nghĩa là nguồn điện trên màn hình gốc không tốt. Hãy thử thay thế nguồn điện và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

nút nguồn

nút nguồn

Bây giờ hãy kiểm tra để đảm bảo rằng máy tính đã được bật đúng cách. Điều chính ở đây là kiểm tra bất kỳ đèn cảnh báo hoặc tiếng bíp bất thường nào khi bạn bật nguồn máy tính của mình. Nếu nút nguồn hoặc một trong các đèn trạng thái có màu đỏ hoặc cam hoặc nếu máy tính phát ra tiếng bíp nhiều lần khi bật, thì đây là dấu hiệu của sự cố bên trong.

Bạn có thể đọc bài viết trước của tôi về cách kiểm tra bộ nhớ kém của máy tính, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng bíp. Các tiếng bíp cũng có thể liên quan đến bo mạch chủ, card màn hình, v.v. Bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất PC để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng bíp hoặc đèn trạng thái.

Nếu nguồn điện được bật và mọi thứ đều ổn, nhưng bạn vẫn không nhận được bất kỳ thứ gì trên màn hình của mình, máy tính có thể đã chuyển sang chế độ chờ hoặc ngủ và không được đánh thức. Thử nhấn các phím trên bàn phím hoặc di chuyển chuột. Nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, hãy thử khởi động lại máy tính bằng cách nhấn nút nguồn.

Phương pháp 2 – Kiểm tra cáp

Điều đơn giản nhất tiếp theo để làm là kiểm tra tất cả các dây cáp. Cho dù bạn đang sử dụng VGA, DVI, HDMI hay DisplayPort để kết nối máy tính với màn hình của mình, đôi khi dây cáp có thể bị tách ra. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại cáp không vặn vào mặt sau của màn hình.

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kết nối trên PC và trên màn hình. Đối với những bạn có nhiều card màn hình, bạn cần phải cẩn thận cách kết nối các màn hình.

Nếu bạn có một card đồ họa chuyên dụng, hãy đảm bảo rằng màn hình được kết nối với card đồ họa chứ không phải kết nối video của bo mạch chủ. Theo mặc định, Windows được cho là sẽ tự động tắt đồ họa của bo mạch chủ khi bạn có một card đồ họa riêng, nhưng đôi khi điều này không xảy ra.

giám sát các kết nối

giám sát các kết nối

Nếu bạn kết nối màn hình của mình với bo mạch chủ, nó có thể hoạt động một chút, nhưng đột nhiên bị trống. Khởi động lại có thể khắc phục được sự cố nhưng nó sẽ lại xảy ra. Nếu bạn có màn hình kép và bạn kết nối một màn hình với bo mạch chủ và một màn hình với card đồ họa, thì một màn hình sẽ trống và bây giờ bạn biết lý do tại sao.

Nếu các cáp được kết nối và bạn chỉ có một kết nối video, thì bạn cần loại trừ các cáp kém. Để thực hiện việc này, bạn cần tìm một màn hình khác để kết nối máy tính của mình. Nếu màn hình cũng trống trên màn hình thứ hai, thì đó có thể là sự cố với cáp video.

Hãy thử thay thế cáp video hoặc sử dụng cáp video khác nếu bạn có nhiều tùy chọn kết nối như DVI, HDMI, v.v. Nếu sử dụng VGA hoạt động, thì có thể có vấn đề với cáp HDMI hoặc DVI của bạn.

Phương pháp 3 – Kiểm tra độ phân giải, hiển thị và nguồn

Đôi khi nếu bạn vô tình đặt độ phân giải trong Windows cao hơn những gì mà màn hình hỗ trợ, nó sẽ đơn giản là trống. Để khắc phục điều này, trước tiên bạn sẽ phải khởi động Windows ở chế độ an toàn.

Khi bạn đã đưa máy tính vào chế độ an toàn, hãy làm theo hướng dẫn của tôi tại đây về cách khắc phục sự cố màn hình trống do độ phân giải màn hình.

cài đặt hiển thị windows 7

cài đặt hiển thị windows 7

Trong hầu hết các phiên bản Windows hiện đại, hệ thống thực sự trở lại độ phân giải màn hình ban đầu trong vòng 15 giây trừ khi bạn nhấp vào nút Keep Changes . Ngoài ra, Windows thường phát hiện độ phân giải cao nhất mà màn hình của bạn có thể hỗ trợ và chỉ hiển thị các tùy chọn đó.

Vì vậy, bạn sẽ chỉ chạy vào chương trình này nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn hoặc màn hình thực sự cũ. Một tình huống khác mà bạn có thể kết thúc với màn hình trống là khi bạn đã kết nối máy tính xách tay của mình với màn hình phụ hoặc máy chiếu và sau đó bạn chỉ cần rút phích cắm của nó mà không thông báo cho Windows.

Thông thường bạn có thể sửa lỗi này trên máy tính xách tay bằng cách nhấn một trong các phím chức năng, sau đó nhấn phím màn hình trên bàn phím.

chức năng montior

chức năng montior

Cuối cùng, bạn cũng nên đảm bảo rằng nguồn đầu vào trên màn hình của bạn được đặt thành đầu vào chính xác. Hầu hết các màn hình thường tự động phát hiện nguồn đầu vào, nhưng đôi khi tính năng này có thể bị vô hiệu hóa. Nhấn các nút trên màn hình của bạn để hiển thị các tùy chọn và đi tới Đầu vào và chuyển sang đầu vào chính xác.

Nguồn vào

Nguồn vào

Phương pháp 4 – Tùy chọn BIOS và Phục hồi

Nếu bạn có thể thấy màn hình khởi động ban đầu khi bật máy tính của mình, nhưng màn hình trống sau khi Windows bắt đầu tải, thì bạn biết đó là sự cố với Windows.

Trong Windows bị hỏng, thì tùy chọn duy nhất của bạn là khởi động vào chế độ an toàn và sau đó cố gắng sửa chữa Windows bằng cách sử dụng Khôi phục hệ thống / Sửa chữa tự động hoặc sử dụng tính năng Đặt lại hoặc Làm mới PC của tôi.

Trước tiên, tôi sẽ thử khôi phục hệ thống hoặc sửa chữa tự động và nếu cả hai đều không hoạt động, thì hãy thử đặt lại PC của bạn. Đặt lại PC sẽ bảo toàn tất cả các chương trình và dữ liệu của bạn, nhưng cài đặt lại các tệp hệ thống Windows.

Phương pháp 5 – Kiểm tra phần cứng

Bước cuối cùng là xem phần cứng thực tế. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn nên thử ngắt kết nối tất cả các thiết bị và thiết bị ngoại vi khỏi máy tính như bàn phím, chuột, ổ cứng ngoài, loa, máy in, máy quét, v.v.

Đôi khi sự cố xảy ra với một phần cứng khác có thể khiến màn hình bị trống. Nếu điều đó không hiệu quả, thì bạn cần kiểm tra các đầu nối cổng thực tế trên máy tính và trên màn hình xem có bị hư hỏng không.

Đôi khi ai đó không rút cáp đúng cách và nó kết thúc bằng cách bẻ cong cổng video trên máy tính. Đôi khi, mọi người cố gắng cắm cáp vào một kết nối không khớp và điều đó có thể làm hỏng các đầu nối vàng hoặc bạc mà bạn nhìn thấy bên trong cổng.

Bạn thực sự không có nhiều lựa chọn ngoài việc mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa để sửa các cổng bị cong hoặc bị hỏng. Hầu hết thời gian, họ sẽ yêu cầu bạn chỉ cần thay thế cạc đồ họa của bạn.

Nếu bạn có một chút hiểu biết về kỹ thuật, bạn có thể thử mở máy tính của mình và kiểm tra để đảm bảo mọi thứ được kết nối hoặc đặt đúng vị trí. Bạn nên kiểm tra RAM bằng cách sử dụng bài viết tôi đã đề cập ở trên, nhưng bạn cũng nên chắc chắn rằng quạt trên card màn hình đang chạy.

bo mạch chủ

bo mạch chủ

Vấn đề khác duy nhất tại thời điểm này là bo mạch chủ hoặc ổ cứng của bạn. Có thể bạn sẽ cần phải bảo dưỡng máy tính của mình vì việc cố gắng tự làm lung tung các thành phần này có thể gây ra nhiều hư hỏng hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Khắc phục sự cố màn hình trống hoặc đen trên PC :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress