Khắc phục sự cố Không thể Xóa hoặc Xóa Máy in Mạng trong Windows

Qua sổ đăng ký, nhưng bạn phải có quyền truy cập Quản trị viên

Other :

Nếu bạn làm việc tại văn phòng, có thể bạn đã thêm một số máy in vào máy tính của mình là máy in mạng, tức là không được kết nối trực tiếp với máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển trong công ty hoặc máy in hết, danh sách đó phải được dọn dẹp một lần.

Đôi khi, khi bạn cố gắng xóa một máy in mạng, bạn có thể nhận được thông báo từ Windows cho biết “ Không thể xóa máy in mạng ” và thế là xong! Tuyệt vời, vì vậy bây giờ bạn có những máy in vô dụng làm tắc nghẽn danh sách máy in của bạn. May mắn thay, có một cách để xóa bất kỳ máy in mạng nào khỏi máy tính của bạn thông qua sổ đăng ký. Lưu ý rằng bạn sẽ phải là Quản trị viên để thực hiện việc này.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy nhớ đọc bài đăng của tôi về việc sao lưu Windows Registry. Nếu bạn không muốn gây rối với sổ đăng ký, có một giải pháp khả thi khác mà tôi liệt kê bên dưới cũng có thể khắc phục sự cố, vì vậy hãy nhớ cuộn xuống.

Xóa máy in mạng khỏi Windows thông qua Registry Editor

Bước 1: Nhấp vào Start, Run, sau đó nhập regedit và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

regedit

regedit

Bước 2: Điều hướng đến khóa sau trong sổ đăng ký:

HKEY_CURRENT_USER – Máy in – Kết nối

Tại đây, bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các máy in mạng có tên máy chủ trước tiên, sau đó là dấu phẩy, sau đó là tên của máy in thực.

remove printer from registry

remove printer from registry

Tiếp tục và nhấp vào máy in ở menu bên trái và nhấn nút Xóa hoặc nhấp chuột phải và chọn Xóa. Thật không may, đó không phải là tất cả! Bạn cũng phải xóa máy in khỏi một vị trí khác trong sổ đăng ký:

HKEY_LOCAL_MACHINE – SYSTEM – CurrentControlSet – Control – Print – Providers – LanMan Print Services – Server – Printers

Bây giờ trong khóa máy chủ , bạn sẽ có thể mở rộng nó và xem tên của máy chủ in thực sự lưu trữ máy in mà bạn muốn xóa. Hãy tiếp tục và mở rộng khóa máy chủ in và xóa máy in khỏi danh sách.

cannot delete printer

cannot delete printer

Bây giờ hãy đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy tính của bạn. Máy in mạng không thể xóa bây giờ sẽ biến mất! Lưu ý rằng phương pháp trên chỉ dành cho máy in mạng. Nếu bạn có một máy in cục bộ và muốn xóa nó theo cách tương tự thông qua sổ đăng ký, bạn cần truy cập các khóa đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Print En Environment Windows NT x86 Drivers Version-3

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Print Printers

Xóa hàng đợi máy in

Một vấn đề đã biết là bạn sẽ không thể xóa máy in nếu có lệnh in bị kẹt trong hàng đợi máy in. Bạn có thể biết lệnh in có bị kẹt hay không bằng cách chuyển đến thư mục C: Windows System32 spool PRINTERS và đảm bảo rằng nó trống.

hàng đợi in rõ ràng

hàng đợi in rõ ràng

Nếu không, bạn có thể làm theo bài viết trước của tôi về cách xóa hàng đợi máy in trong Windows. Sau khi xóa hàng đợi máy in, bạn sẽ có thể xóa máy in khỏi hệ thống của mình.

Nếu bạn cần cài đặt lại máy in vào máy tính của mình, hãy xem bài đăng của tôi về cách cài đặt máy in mạng trên mạng gia đình hoặc mạng văn phòng của bạn. Thưởng thức!

Free Download Khắc phục sự cố Không thể Xóa hoặc Xóa Máy in Mạng trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress