Khắc phục màn hình đen trên Laptop Windows 10 với Intel HD Graphics

Other :

Nếu bạn đã chơi với Windows 10 gần đây và thử cài đặt nó trên một máy tính xách tay có đồ họa Intel HD, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi cố gắng khởi động và kết thúc với màn hình đen! Ít nhất thì tôi đã như vậy! Tôi có một máy tính xách tay Dell và cài đặt Windows 10 rất ổn mà không có vấn đề gì.

 

black screen

Khi nó khởi động lại, tôi thấy một màn hình đen đáng yêu và không có gì khác. Sau khi chơi xung quanh một chút, tôi quyết định thử một vài thứ và cuối cùng nó hoạt động, nhưng phải mất một thời gian! Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố màn hình đen với Windows 10.

Chế độ an toàn (safe mode)

Điều đầu tiên bạn có thể thử là Chế độ An toàn trong Windows 10. Rõ ràng, đó là vấn đề về cạc đồ họa và chế độ an toàn tải với trình điều khiển đồ họa tối thiểu. Bạn có thể đọc bài viết trước của tôi về cách khởi động Windows vào Chế độ An toàn.

Nếu bạn có thể vào Chế độ an toàn, thì bạn có thể thử và tải xuống một số trình điều khiển khác nhau và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không. Tuy nhiên, trước tiên, bạn nên sử dụng một chương trình như Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị để xóa tất cả trình điều khiển đồ họa khỏi hệ thống của mình.

Nếu bạn có một máy như Dell hoặc HP, hãy thử truy cập trang web của họ và tải xuống trình điều khiển mới nhất mà họ cung cấp cho đồ họa Intel HD. Nếu bạn đã có trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất và bạn vẫn gặp sự cố tương tự, bạn có thể thử tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​chính Intel.

intel hd graphics

Kết nối với màn hình bên ngoài

Nếu không thể vào chế độ an toàn, bạn cũng có thể thử kết nối máy tính xách tay của mình với màn hình ngoài qua HDMI, VGA, DVI, v.v. Tôi đã thử nghiệm điều này và nó hoạt động tốt. Windows 10 khởi động mà không gặp vấn đề gì. Màn hình máy tính xách tay vẫn đen, nhưng ít nhất tôi đã có thể vào và điều chỉnh cài đặt.

Điều khác bạn có thể thử là vô hiệu hóa Intel HD Graphics và sau đó cố gắng khởi động Windows 10. Điều này đã khắc phục sự cố cho một số người. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập trình quản lý thiết bị.

Bây giờ hãy mở rộng Display Adaptersvà sau đó nhấp chuột phải vào Intel HD Graphics và chọn Disable..

disable intel hd graphics

 

Nếu bạn gặp sự cố này và tìm ra cách khác để khắc phục hoặc tìm thấy một bộ trình điều khiển phù hợp với máy của mình, hãy đăng nhận xét và cho mọi người biết.

Free Download Khắc phục màn hình đen trên Laptop Windows 10 với Intel HD Graphics :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress