Khắc phục lỗi "Không có thiết bị trộn hoạt động nào khả dụng" trong Windows

Một vấn đề khó chịu có thể xảy ra

Other :

Gần đây, tôi đã làm việc trên máy tính của khách hàng gặp lỗi “không có thiết bị trộn đang hoạt động” bất cứ khi nào anh ta nhấp vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ. Vấn đề này xuất hiện từ đâu và nó gần như thể máy tính chưa bao giờ có âm thanh trước đây!

Trong applet Thiết bị âm thanh và Âm thanh hoặc Âm thanh trong Control Panel, mọi thứ chuyển sang màu xám và có thông báo cho biết Không có thiết bị âm thanh trong tab Âm lượng. Trên Windows 7, nó sẽ thông báo Không có thiết bị âm thanh nào được cài đặt trên tab Phát lại.

không có thiết bị âm thanh

không có thiết bị âm thanh

Thiếu trình điều khiển

Khi kiểm tra trong phần Phần cứng thông qua Thuộc tính hệ thống , chúng tôi tìm thấy một vài dấu chấm than màu vàng bên cạnh Bộ điều khiển âm thanh đa phương tiện . Bây giờ vấn đề này sẽ dễ dàng hơn để khắc phục nếu máy tính được cài đặt một card âm thanh riêng biệt và chỉ cần tải xuống và cài đặt lại trình điều khiển mới nhất cho card âm thanh.

Đôi khi trình điều khiển bị hỏng và âm thanh biến mất. Trong trường hợp này, chỉ cần truy cập trang web của Dell, HP hoặc nhà sản xuất của bạn và tải xuống trình điều khiển âm thanh. Sau khi các trình điều khiển thích hợp được cài đặt, bạn nên đi tới Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh trong Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và xem một cái gì đó giống như bên dưới.

trình điều khiển âm thanh

trình điều khiển âm thanh

Đối với Nhà cung cấp trình điều khiển, bạn có thể thấy các tên khác như Realtek, v.v. tùy thuộc vào nhà sản xuất card âm thanh. Nếu card âm thanh của bạn được tích hợp vào bo mạch chủ, bạn sẽ phải cài đặt lại trình điều khiển chipset của bo mạch chủ. Thực hiện theo liên kết trước để cài đặt trình điều khiển chipset cho nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn.

Dịch vụ âm thanh Windows

Nếu bạn gặp sự cố chuyển sang màu xám trong Control Panel, nhưng trình điều khiển có vẻ được cài đặt tốt trong Device Manager, thì vấn đề khác duy nhất của bạn có thể liên quan đến dịch vụ Windows Audio. Nếu vì bất kỳ lý do gì, dịch vụ bị dừng, thì bạn sẽ gặp phải các vấn đề nêu trên. Để khắc phục sự cố, chúng tôi cần mở hộp thoại Dịch vụ.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Bắt đầu rồi chạy và nhập vào services.msc trong Windows XP hoặc chỉ cần nhấp vào Bắt đầu và sau đó nhập services.msc trong Windows Vista, Windows 7 hoặc Windows 8.

dịch vụ âm thanh windows

dịch vụ âm thanh windows

Theo mặc định, nó sẽ nói Đã bắt đầu trong Trạng thái . Nếu không, bạn cần nhấp đúp vào dịch vụ, khởi động nó và sau đó đặt Loại khởi động thành Tự động .

dịch vụ loại khởi động

dịch vụ loại khởi động

Hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính và hy vọng bạn sẽ có thể thay đổi các thuộc tính âm thanh trong Control Panel và phát âm thanh trên máy tính của mình. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng đăng nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Free Download Khắc phục lỗi "Không có thiết bị trộn hoạt động nào khả dụng" trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress