Kh bạn nên đầu tư khi xây dựng PC (và Nơi bạn không nên)

Other :

The internals of a gaming PC with RBG LEDs.
Alberto Garcia Guillen/Shutterstock

xây dựng một PC với ngân sách là một sự cân bằng tinh tế giữa giá cả và hiệu suất. Bạn nên chi bao nhiêu cho bo mạch chủ và CPU, còn card đồ họa thì sao? Những phần nào đáng để chi thêm tiền?

Chọn các bộ phận cho bản dựng PC của bạn

Các quyết định lớn nhất phụ thuộc vào việc bạn muốn sử dụng PC của mình cho cái gì, thương hiệu CPU bạn muốn và — nếu bạn đang chơi game — loại GPU rời bạn cần.

Theo một cách nào đó, việc xây dựng một chiếc PC với ngân sách tiết kiệm cũng giống như thực hiện dự thảo giới hạn tiền lương trong các môn thể thao giả tưởng. Bạn nhận được giá trị tốt nhất cho những người hoạt động hàng đầu mà bạn có thể, sau đó tạo nên phần còn lại của nhóm bằng phần ngân sách còn lại của bạn.

Một vấn đề quan trọng khi lựa chọn các thành phần PC là đảm bảo chúng tương thích với nhau. Cách dễ nhất để quản lý điều này là sử dụng PCPartPicker, một trang web cho phép bạn tạo bản dựng PC của riêng mình và nó sẽ xác minh rằng các bộ phận của bạn tương thích.

Đối với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đang xây dựng một PC chơi game và muốn chi ít nhất 800 đô la. Nếu điều đó nghe có vẻ nhiều, hãy nhớ rằng nhiều người từ từ tích lũy các bộ phận PC mới cho đến khi họ có mọi thứ họ cần cho một bản dựng mới. Đó là một cách tuyệt vời để dàn trải chi tiêu nhằm giảm bớt căng thẳng cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Card đồ họa

An AMD Radeon RX 5700 XT GPU.
AMD’s Radeon RX 5700 XT AMD

Điều đầu tiên mà một bản dựng PC chơi game mới cần là một card đồ họa. Bạn sẽ cần một bo mạch chủ và CPU có khả năng hỗ trợ con quái vật sản xuất đồ họa của mình, nhưng GPU là nơi tốt nhất để bắt đầu. Card đồ họa là công cụ để chơi game. Đây là thành phần hiển thị tất cả các hình ảnh đẹp mắt mà bạn nhìn thấy trên màn hình.

Trước tiên, bạn cần quyết định giải pháp mà bạn sẽ sử dụng. Có hai cách để xem xét vấn đề này. Một là để có được một GPU mạnh hơn có khả năng phân giải cao hơn với kế hoạch mua một màn hình tốt hơn sau này. Phương pháp thứ hai chỉ là gắn bó với một cạc đồ họa có độ phân giải mà bạn có bây giờ.

Mặc dù có màn hình 1440p và 4K ở khắp nơi, hầu hết mọi người vẫn đang sử dụng 1080p. Độ phân giải này mang lại đồ họa rất tốt và đây cũng là sự lựa chọn kinh tế nhất vì bạn có thể có được một card đồ họa hoạt động ở 1080p mà không bị phá vỡ ngân hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thẻ mạnh mẽ hơn, thì có thể bạn đang xem xét 4K, cung cấp nhiều tùy chọn. Ví dụ: bạn có thể nhận được một thẻ vượt trội ở 1440p nhưng cũng hoạt động như một thẻ 4K cấp nhập cảnh có thể đẩy ra 30 đến 60 khung hình mỗi giây (fps) tùy thuộc vào trò chơi. Mức tối thiểu tối thiểu để đảm bảo chơi game mượt mà là 60 khung hình / giây, mặc dù 30 khung hình / giây ít kén người chơi hơn là có thể chơi được.

Ngoài cấp độ đầu vào, bạn có những con quái vật 4K có tốc độ 60 khung hình / giây trở lên trên hầu hết các trò chơi. Loại card đồ họa 4K này thường đắt nhất trừ khi bạn bắt được một đợt giảm giá tốt.

The CPU

Intel's Core i9 processor package.
Intel Core i9 processors Intel

Sau đồ họa, CPU là phần quan trọng nhất trong quá trình thiết lập trò chơi của bạn. Nếu bạn không nhận được một CPU đủ khả năng, bạn sẽ gặp phải các vấn đề về tắc nghẽn. Đây là lúc CPU trở thành vật cản đối với hiệu suất của GPU do không xử lý các lệnh và truyền dữ liệu đủ nhanh.

Việc đưa ra quyết định về thành phần này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn bo mạch chủ của bạn. Khi bạn chọn CPU AMD hoặc Intel sẽ giới hạn các kiểu bo mạch chủ mà bạn có thể chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn một CPU Ryzen 3000, bạn có thể sẽ chọn một bo mạch chủ X470, X570, B450 hoặc B550.

Nếu bạn vung nhiều tiền cho một GPU cao cấp có khả năng 4K, thì ngân sách của bạn có thể sẽ đáp ứng tốt nhất cho một CPU AMD. Các CPU Ryzen 2000 và 3000 đã trở nên rất có khả năng chơi game và giá mỗi luồng của chúng đơn giản là rất nổi bật. Nếu bạn muốn một CPU Intel- thì bạn sẽ nhạy cảm hơn một chút về giá. Đối với những người muốn cân bằng giữa việc mua CPU và GPU của họ về mặt chi phí, thì việc chọn thương hiệu yêu thích của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

The Motherboard

A bare gaming ATX motherboard.
The MSI MPG Z390M Gaming Edge ATX motherboard for Intel processors. MSI

Tiếp theo, chúng tôi đã có bo mạch chủ. Đây là một phần khác nên có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể nhận được với số tiền bạn có. Có một số tùy chọn ở đây. Nhìn chung, mỗi thế hệ CPU đều có các tùy chọn cao cấp và ngân sách cho bo mạch chủ. Và chỉ vì bạn đã sử dụng GPU và / hoặc CPU cao cấp không có nghĩa là bạn không thể chọn một bo mạch chủ giá rẻ.

Tất nhiên, sẽ có những đánh đổi về hiệu suất, nhưng đó là nghệ thuật xây dựng PC. Bạn sẽ có được trải nghiệm tổng thể tốt hơn khi sử dụng CPU và GPU, sau đó có được bo mạch chủ tốt nhất có thể. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem các bài đánh giá bo mạch chủ trực tuyến, cũng như các bài đánh giá của khách hàng, trước khi hoàn tất việc mua hàng của mình. Có thể có nhiều sự khác biệt về chất lượng và tính năng khi nói đến các bo mạch chủ sử dụng cùng một số model cơ bản.

Phần còn lại của PC

A PC monitor, keyboard, and mouse on an office desk.
neonnextor/Shutterstock.com

Sau bộ ba lớn, bạn đã có phần còn lại của các bộ phận xây dựng chính, bao gồm bộ làm mát CPU, vỏ máy, bộ lưu trữ, bộ cấp nguồn và RAM. Nếu những người mua ngân sách đã sử dụng một CPU đi kèm với bộ làm mát đi kèm, thì hãy gắn bó với nó ngay bây giờ. Nếu không, hãy sử dụng bộ làm mát CPU dựa trên quạt, mang lại giá trị tổng thể tốt hơn. Ví dụ, Coolermaster Hyper 212 có khả năng có giá từ 40 đô la trở xuống.

Vỏ máy là thành phần quan trọng đối với một bản dựng vì luồng không khí là yếu tố quan trọng để giữ cho hệ thống của bạn luôn mát mẻ. Tuy nhiên, một người mua sắm hiểu biết có thể tìm thấy một chiếc ốp lưng rất có khả năng với giá 100 đô la trở xuống với những chiếc ốp lưng đi kèm. Nếu bạn đã có một chiếc ốp lưng, đây là một trong những bộ phận PC dễ sử dụng lại nhất.

Dung lượng lưu trữ là rất tốt, nhưng với ngân sách tiết kiệm, bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất với ổ cứng – mặc dù ổ khởi động dựa trên M.2 NVMe nhỏ hơn kết hợp với ổ cứng lớn hơn cũng là một chiến lược tốt.

Nếu còn bất kỳ việc gì để làm, chúng tôi cho rằng nó nên chuyển sang nguồn điện (PSU). Việc chọn một PSU nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng chúng tôi đã có một hướng dẫn về cách nâng cấp và lắp đặt nguồn điện mới giải thích cách chọn một PSU. Tốt hơn là bạn nên có một PSU mô-đun để giúp quản lý cáp, nhưng bán mô-đun thay vì mô-đun không phải mô-đun cũng sẽ làm được. Hãy chắc chắn gắn bó với các thương hiệu nổi tiếng vì PSU có thể là nguồn gốc của nhiều vấn đề nếu bạn quá rẻ.

Cuối cùng, đó là RAM. Nhận một số. Có ít nhất 16GB, có thương hiệu nổi tiếng và có tốc độ tốt nhất có thể với số tiền bạn có, tương thích với CPU và bo mạch chủ của bạn.

Ánh sáng RGB trông thật tuyệt, nhưng chỉ có thế

Ánh sáng RGB trên bo mạch chủ, quạt case, vỏ máy và RAM của bạn trông thật tuyệt, nhưng nó không ảnh hưởng gì đến hiệu suất thực tế. Nếu bạn đang xây dựng dựa trên ngân sách, hãy tiết kiệm phí bảo hiểm bạn sẽ trả cho thiết bị RGB để có lợi cho các thành phần có hiệu suất cao hơn. Bạn luôn có thể thêm một số quạt case RGB hoặc mua bộ làm mát CPU RGB vào một ngày sau đó.

Nâng cấp thiết bị ngoại vi của bạn sau

Thiết bị ngoại vi luôn phải là điều cần cân nhắc khi xây dựng dựa trên ngân sách. Một bàn phím cơ tuyệt vời và chuột DPI cao sẽ không hiệu quả nhiều nếu hệ thống của bạn bị nói lắp và nói lắp theo yêu cầu của trò chơi yêu thích của bạn. Tương tự đối với màn hình. Nếu bạn có thể, hãy kiên trì với những gì bạn có bây giờ và nâng cấp lên FreeSync và độ phân giải cao hơn sau này.

Tất cả những đề xuất này chỉ là – đề xuất. Những gì bạn thực sự sẽ nhận được trong cuộc sống thực phụ thuộc vào thiết bị bạn hiện có, số tiền bạn có và mục đích sử dụng chính cho PC mới của bạn.

Xây dựng PC là một quá trình, không phải là đích đến. Đừng ngại thay đổi quyết định của bạn bằng cách tạo nhiều bản dựng có thể có trên PCPartPicker để xem loại giá trị bạn có thể nhận được với các kết hợp các bộ phận khác nhau. Ngoài ra, hãy tiếp tục nâng cấp PC đó khi bạn có doanh số bán hàng. Theo thời gian, bạn sẽ có một thiết bị bị lừa nghiêm trọng và đủ phụ tùng thay thế cho một chiếc PC thứ hai.

Free Download Kh bạn nên đầu tư khi xây dựng PC (và Nơi bạn không nên) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress