Hướng dẫn SEO WordPress cơ bản cho người mới bắt đầu (Từng bước)

Cải thiện SEO WordPress của bạn là rất quan trọng để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Đáng buồn là hầu hết các hướng dẫn SEO WordPress đều quá kỹ thuật đối với người dùng mới bắt đầu.

Other :

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, thì bạn cần chú ý đến các phương pháp hay nhất về SEO WordPress.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thủ thuật SEO WordPress hàng đầu để giúp bạn cải thiện SEO WordPress của mình và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

WordPress SEO for beginners

Bạn có thể đã nghe các chuyên gia nói rằng WordPress thân thiện với SEO. Đây thực sự là lý do tại sao rất nhiều người chọn WordPress để bắt đầu một blog hoặc một trang web.

Mặc dù WordPress đảm bảo rằng mã mà nó tạo ra tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO, nhưng bạn cần phải làm nhiều việc hơn nếu muốn tối đa hóa nỗ lực SEO của mình.

Chúng tôi có một số bước có thể thực hiện mà bạn cần thực hiện để tối ưu hóa đúng cách SEO WordPress của mình.

Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã tạo một mục lục để giúp bạn dễ dàng điều hướng thông qua hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi.

Mục lục

Giới thiệu

 • SEO là gì?
 • Tại sao SEO lại quan trọng

Kiến thức cơ bản về SEO WordPress

 • Kiểm tra cài đặt hiển thị trang web của bạn
 • Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress
 • WWW so với không WWW trong URL

Plugin SEO WordPress tốt nhất

 • Chọn plugin SEO WordPress tốt nhất
 • Thêm sơ đồ trang XML trong WordPress
 • Thêm trang web của bạn vào Google Search Console
 • Tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn

Các phương pháp hay nhất về SEO WordPress

 • Sử dụng đúng các danh mục và thẻ trong WordPress
 • Tạo thói quen liên kết nội bộ
 • Tối ưu hóa bình luận WordPress
 • NoFollow các liên kết bên ngoài trong WordPress
 • Bài viết đầy đủ so với tóm tắt (đoạn trích)

Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO

 • Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn
 • Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress cho SEO
 • Bảo mật và an toàn cho trang WordPress của bạn
 • Bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS

Cuối cùng, hãy xem thêm các công cụ và tài nguyên SEO để đưa WordPress SEO của bạn đi xa hơn nữa.

Giới thiệu

Chúng tôi biết ý tưởng tối ưu hóa cho WordPress SEO có thể đáng sợ đối với người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không phải là người đam mê công nghệ.

Nhưng đừng lo lắng – nó không cần phải phức tạp. Bắt đầu ở đây để tìm hiểu những điều cơ bản và sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng cho trang web của riêng mình.

SEO là gì?

What is SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Đó là một chiến lược được chủ sở hữu trang web sử dụng để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng cách xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là lừa Google hoặc đánh lừa hệ thống. Nó chỉ đơn giản là tạo một trang web có mã và định dạng được tối ưu hóa để giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

Khi mọi người tìm kiếm chủ đề bạn viết trên web, nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ có nhiều người nhấp vào trang web của mình hơn.

[Quay lại đầu trang ↑]

Tại sao SEO lại quan trọng

Công cụ tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web.

Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các thuật toán nâng cao để hiểu và xếp hạng các trang một cách thích hợp trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, những thuật toán đó không hoàn hảo – chúng vẫn cần sự trợ giúp của bạn để hiểu nội dung của bạn là gì.

Nếu nội dung của bạn không được tối ưu hóa, thì các công cụ tìm kiếm sẽ không biết cách xếp hạng nó. Khi mọi người tìm kiếm chủ đề bạn viết, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập đó.

Điều thực sự quan trọng đối với tất cả các chủ doanh nghiệp là làm cho trang web của họ thân thiện với công cụ tìm kiếm để họ có thể tối đa hóa lưu lượng tìm kiếm.

[Quay lại đầu trang ↑]

Kiến thức cơ bản về SEO WordPress

SEO có thể có kỹ thuật, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Chỉ cần học một vài mẹo SEO cơ bản để tối ưu hóa trang web của bạn có thể giúp bạn tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web của mình.

Bạn không cần phải là một thiên tài công nghệ để sử dụng các kỹ thuật dưới đây. Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì bạn đã có những gì cần thiết!

Hãy bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn.

Kiểm tra cài đặt khả năng hiển thị của trang web của bạn

WordPress đi kèm với một tùy chọn tích hợp để ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cung cấp cho bạn thời gian để làm việc trên trang web của bạn trước khi nó sẵn sàng ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này có thể vô tình được chọn và nó làm cho trang web của bạn không khả dụng với các công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng tùy chọn này được bỏ chọn.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và truy cập Trang cài đặt »Đọc .

Search engine visibility settings in WordPress

Bạn cần phải cuộn xuống phần ‘Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm’ và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Không cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này’ được bỏ chọn.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

[Quay lại đầu trang ↑]

URL thân thiện với SEO chứa các từ giải thích rõ ràng nội dung của trang và chúng dễ đọc bởi cả con người và công cụ tìm kiếm.

Một số ví dụ về URL thân thiện với SEO là:

https://www.wpbeginner.com/how-to-install-wordpress/
https://www.wpbeginner.com/common-wordpress-errors-and-how-to-fix-them/

Lưu ý rằng những URL này có thể đọc được và người dùng có thể đoán những gì họ sẽ thấy trên trang chỉ bằng cách nhìn vào văn bản URL.

Vậy URL không thân thiện với SEO trông như thế nào?

https://www.wpbeginner.com/?p=10467
http://example.com/archives/123

Lưu ý rằng các URL này sử dụng các số không liên quan đến nội dung và người dùng không thể đoán họ sẽ tìm thấy gì trên trang bằng cách nhìn vào URL.

Sử dụng cấu trúc liên kết cố định thân thiện với SEO giúp cải thiện cơ hội nhận được các vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc liên kết cố định của trang web WordPress của mình.

Bạn cần truy cập trang Cài đặt »Permalinks . Chọn tùy chọn tên bài đăng và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

SEO friendly URL structure in WordPress

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress là gì.

Lưu ý: Nếu trang web của bạn đã chạy hơn 6 tháng, vui lòng không thay đổi cấu trúc liên kết cố định trừ khi bạn đang sử dụng tùy chọn số. Nếu bạn đang sử dụng Ngày và Tên hoặc Tháng và Tên, hãy tiếp tục sử dụng.

Bằng cách thay đổi cấu trúc liên kết cố định của bạn trên một trang web đã được thiết lập, bạn sẽ mất tất cả số lượng chia sẻ trên mạng xã hội và có nguy cơ mất xếp hạng SEO hiện có của mình.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc liên kết cố định của mình, hãy thuê một chuyên gia để họ có thể thiết lập các chuyển hướng phù hợp. Bạn vẫn sẽ mất số lượt chia sẻ xã hội của mình trên các trang.

[Quay lại đầu trang ↑]

WWW và không phải WWW

Nếu bạn mới bắt đầu với trang web của mình, thì bạn cần chọn xem bạn muốn sử dụng www (http://www.example.com) hay không phải www (http://example.com) trong URL của trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm coi đây là hai trang web khác nhau, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cần phải chọn một trang web và gắn bó với nó.

Bạn có thể đặt tùy chọn của mình bằng cách truy cập trang Cài đặt »Chung . Thêm URL ưa thích của bạn vào cả hai trường ‘Địa chỉ WordPress’ và ‘Địa chỉ trang web’.

Non-www or www in WordPress URLs

Bất chấp những gì người khác có thể nói, từ quan điểm SEO, không có lợi thế khi sử dụng cái này hay cái khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về www và non-www – tốt hơn cho WordPress SEO.

[Quay lại đầu trang ↑]

Plugin SEO WordPress tốt nhất

Một trong những phần hay nhất về WordPress là có một plugin cho mọi thứ và SEO cũng không ngoại lệ. Có hàng ngàn plugin SEO WordPress khiến người mới bắt đầu khó chọn plugin SEO WordPress tốt nhất.

Thay vì cài đặt các plugin riêng biệt cho các nhiệm vụ SEO riêng lẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn plugin WordPress SEO tốt nhất thực hiện tất cả và hoàn toàn miễn phí.

Chọn Plugin SEO WordPress tốt nhất

Choosing the best WordPress SEO plugin

Khi nói đến việc chọn plugin WordPress SEO tốt nhất, bạn rất có thể sẽ thu hẹp lựa chọn của mình xuống còn hai giải pháp phổ biến nhất: Tất cả trong một SEO (AIOSEO) hoặc Yoast SEO.

AIOSEO là plugin WordPress SEO gốc được sử dụng trên hơn 2 triệu trang web. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng AIOSEO cho các ảnh chụp màn hình và ví dụ.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thiết lập SEO Tất cả Trong Một cho WordPress.

[Quay lại đầu trang ↑]

Thêm Sơ đồ trang web XML trong WordPress

Add XML sitemap in WordPress

Sơ đồ trang web XML là một tệp được định dạng đặc biệt liệt kê mọi trang trên trang web của bạn. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung của bạn.

Mặc dù việc thêm sơ đồ trang XML không làm tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn, nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang một cách nhanh chóng và bắt đầu xếp hạng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng plugin AIOSEO, thì nó sẽ tự động tạo sơ đồ trang XML cho bạn. Để tìm sơ đồ trang web của bạn, chỉ cần truy cập URL này (đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn):

http://example.com/sitemap_index.xml

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi sơ đồ trang XML của bạn tới Google trong bước tiếp theo.

[Quay lại đầu trang ↑]

Thêm trang web của bạn vào Google Search Console

Google Search Console

Google Search Console, còn được gọi là Công cụ quản trị trang web, là một bộ công cụ do Google cung cấp để cung cấp cho chủ sở hữu trang web cái nhìn về cách công cụ tìm kiếm nhìn thấy nội dung của họ.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể xem các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, cách mỗi trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và tần suất các trang của bạn được nhấp.

Tất cả thông tin này giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động trên trang web của bạn và những gì không. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung của mình cho phù hợp.

Google Search Console cũng cảnh báo cho bạn khi có điều gì đó không ổn với trang web của bạn, chẳng hạn như khi trình thu thập thông tin tìm kiếm không thể truy cập, tìm thấy nội dung trùng lặp hoặc tài nguyên bị hạn chế.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console.

Nếu bạn đang sử dụng AIOSEO, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này về cách thêm Google Search Console.

Nếu bạn không sử dụng AIOSEO, thì bạn có thể xem video của chúng tôi cho thấy một cách thay thế:

Đăng ký WPBeginner

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, hãy nhấp vào Sơ đồ trang web từ menu bên trái, sau đó dán phần cuối cùng của URL sơ đồ trang web.

Adding sitemap in Google Search Console

Nhấp vào nút gửi để lưu các thay đổi của bạn.

Google Search Console bây giờ sẽ kiểm tra sơ đồ trang web của bạn và sử dụng nó để cải thiện việc thu thập thông tin trang web của bạn.

Khi bạn đã thêm thành công sơ đồ trang web của mình, nó sẽ xuất hiện ở dạng đang chờ xử lý. Google sẽ mất một khoảng thời gian để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sau một vài giờ, bạn sẽ có thể xem một số thống kê về sơ đồ trang web của mình. Nó sẽ hiển thị cho bạn số lượng liên kết mà nó tìm thấy trong sơ đồ trang web của bạn, bao nhiêu liên kết trong số đó đã được lập chỉ mục, tỷ lệ hình ảnh và trang web, v.v.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Search Console của mình ít nhất hàng tháng để thu thập thông tin chi tiết và xem tiến trình SEO của trang web của bạn.

[Quay lại đầu trang ↑]

Tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO

Thông thường những người mới bắt đầu thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng cài đặt và kích hoạt plugin WordPress SEO là tất cả những gì cần thiết. SEO là một quá trình liên tục mà bạn phải theo kịp nếu bạn muốn thấy kết quả tối đa.

Tất cả các plugin SEO hàng đầu đều cho phép bạn thêm tiêu đề, mô tả và từ khóa trọng tâm vào mọi bài đăng và trang blog. Nó cũng hiển thị cho bạn bản xem trước về những gì người dùng sẽ thấy khi họ Google trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của mình để nhận được số nhấp chuột tối đa.

Khi viết bài đăng trên blog của bạn, chỉ cần cuộn xuống phần SEO và tận dụng tối đa nó.

AIOSEO blog post settings

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn từ khóa trọng tâm hoặc cụm từ khóa trọng tâm, tiêu đề hay là gì hoặc mô tả meta tốt là gì, thì chúng tôi đã trình bày chi tiết trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc nó vì SEO trên trang rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng những dự đoán tốt nhất của họ để tìm ra những chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm và những gì họ nên thêm vào blog và trang web của họ.

Nó giống như bắn một mũi tên trong bóng tối. Bạn không cần phải làm điều đó khi bạn có thể sử dụng dữ liệu thực tế để tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi những người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá những từ mà người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa (cả miễn phí và trả phí) mà bạn có thể sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SEMRush, nó giúp bạn khám phá các từ khóa và thậm chí tìm ra các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

[Quay lại đầu trang ↑]

Các phương pháp hay nhất về SEO WordPress

Nếu bạn làm theo những điều cơ bản về WordPress SEO và sử dụng plugin WordPress SEO tốt nhất, bạn sẽ dẫn đầu hầu hết các trang web.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn, thì bạn cần làm theo các phương pháp hay nhất về SEO WordPress dưới đây.

Chúng không quá kỹ thuật và hầu hết sẽ không yêu cầu bạn phải chạm vào bất kỳ mã nào. Nhưng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn làm theo chúng.

Sử dụng đúng danh mục và thẻ trong WordPress

Category vs Tag

WordPress cho phép bạn sắp xếp các bài đăng trên blog của mình thành các danh mục và thẻ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung của mình theo chủ đề và người dùng của bạn có thể tìm thấy nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

Thông thường những người mới bắt đầu sẽ bối rối về cách sử dụng tốt nhất các danh mục và thẻ. Sau khi giải thích điều này cho hàng nghìn độc giả, đây là cách chúng tôi tiếp cận các danh mục và thẻ.

Danh mục có nghĩa là để nhóm rộng các bài đăng của bạn. Nếu blog của bạn là một cuốn sách, thì các danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: trên blog cá nhân, bạn có thể có các danh mục như âm nhạc, ẩm thực, du lịch, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là các từ khóa cụ thể hơn mô tả nội dung của một bài đăng riêng lẻ. Ví dụ: một bài đăng trên blog thuộc danh mục thực phẩm có thể có các thẻ như salad, bữa sáng, bánh kếp, v.v. Hãy coi đây là phần chỉ mục trong sách giáo khoa.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và các phương pháp hay nhất về SEO để sắp xếp nội dung của bạn.

Bằng cách sử dụng các danh mục và thẻ đúng cách, bạn giúp người dùng dễ dàng duyệt qua trang web của bạn. Vì nó dễ dàng cho người dùng, nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm duyệt qua trang web của bạn dễ dàng hơn.

[Quay lại đầu trang ↑]

Tạo thói quen liên kết nội bộ

Adding internal links in WordPress

Các công cụ tìm kiếm chỉ định cho mỗi trang trên trang web của bạn một điểm (cơ quan trang). Công thức của điểm số này được giữ bí mật để mọi người không thể chơi trò chơi kết quả. Tuy nhiên, các tín hiệu phổ biến nhất của thẩm quyền là các liên kết.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải liên kết đến nội dung của chính mình từ các bài đăng và trang blog khác của bạn.

Bạn nên tạo thói quen liên kết các bài viết của chính mình bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn có nhiều tác giả, hãy tạo danh sách kiểm tra bài đăng trên blog trước khi xuất bản yêu cầu họ liên kết với nhau ít nhất 3 bài đăng trên blog khác.

Điều này sẽ giúp bạn tăng số lần xem trang của mình, tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn và cuối cùng sẽ cải thiện điểm SEO của các bài đăng và trang blog cá nhân của bạn.

[Quay lại đầu trang ↑]

Tối ưu hóa Nhận xét WordPress

Optimize WordPress comments

Nhận xét có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ về sự tương tác của người dùng trên trang web của bạn. Người dùng tương tác có nghĩa là nhiều liên kết quay lại trang web của bạn hơn, nhiều lưu lượng truy cập hơn và SEO được cải thiện.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng những bình luận của bạn là thật và không phải là thư rác. Người gửi thư rác gửi nhận xét với các liên kết xấu có thể ảnh hưởng và thậm chí làm hỏng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên mọi người nên bắt đầu sử dụng Akismet. Đây là một trong hai plugin được cài đặt sẵn trên mọi trang web WordPress và nó giúp bạn chống lại spam bình luận.

Nếu một mình Akismet không thể xử lý spam nhận xét, thì hãy xem các mẹo và công cụ này để chống spam nhận xét trong WordPress.

Nếu các bài đăng trên blog của bạn thu hút được nhiều bình luận chân thực, không có spam, thì bạn nên tự vỗ vai mình vì đã xây dựng một trang web hấp dẫn như vậy!

Tuy nhiên, quá nhiều bình luận trên một bài đăng có thể làm cho nó tải chậm hơn, điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. (Tiếp tục đọc bên dưới để tìm hiểu thêm về tốc độ ảnh hưởng đến SEO.)

Để chuẩn bị trang web của bạn để nó có thể xử lý các bình luận gánh nặng đặt lên máy chủ và tốc độ của bạn, bạn có thể chia các bình luận thành nhiều trang. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phân trang các bình luận trong WordPress.

(Nếu bạn muốn nhận được nhiều nhận xét hơn trên trang web của mình, hãy xem 11 cách sau để nhận được nhiều nhận xét hơn về các bài đăng trên blog WordPress của bạn.)

[Quay lại đầu trang ↑]

Liên kết bên ngoài NoFollow trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, các liên kết giúp công cụ tìm kiếm quyết định trang nào là quan trọng. Khi bạn liên kết đến một trang web, bạn đang chuyển một số điểm SEO của trang web của mình đến liên kết đó. Điểm SEO này được gọi là “nước liên kết”.

Để có thứ hạng tìm kiếm tốt, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều liên kết từ các trang web khác hơn là bạn đang cho đi.

Việc thêm thuộc tính “nofollow” vào các liên kết bên ngoài (liên kết đến các trang web mà bạn không sở hữu) hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không đi theo các liên kết đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm nước liên kết.

Một liên kết bên ngoài bình thường trông giống như thế này trong HTML:

<a href="http://example.com"> Trang web mẫu </a>

Một liên kết bên ngoài có thuộc tính nofollow trông giống như sau:

<a href="http://example.com" rel="nofollow"> Trang web mẫu </a>

Theo mặc định, WordPress không có tùy chọn tạo liên kết nofollow. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng plugin AIOSEO, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Khi bạn thêm một liên kết, chỉ cần nhấp vào tùy chọn Thêm “nofollow” vào liên kết.

The nofollow attribute option added by All-in-One SEO

Để biết thêm chi tiết và các phương pháp thay thế, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm liên kết nofollow trong WordPress.

[Quay lại đầu trang ↑]

Bài đăng đầy đủ so với Tóm tắt hoặc Đoạn trích

Full posts vs summary or excerpts

WordPress hiển thị và liên kết đến các bài đăng của bạn từ một số trang như trang chủ, lưu trữ danh mục, lưu trữ thẻ, lưu trữ ngày tháng, trang tác giả, v.v.

Theo mặc định, nó hiển thị toàn bộ nội dung bài viết trên tất cả các trang này. Điều này ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn, vì các công cụ tìm kiếm có thể thấy nó là nội dung trùng lặp. Các bài báo đầy đủ cũng làm cho các trang lưu trữ của bạn tải chậm hơn.

Việc hiển thị các bài báo đầy đủ ở khắp mọi nơi cũng ảnh hưởng đến lượt xem trang của bạn. Ví dụ: người dùng đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn sẽ có thể đọc toàn bộ bài báo trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần truy cập trang web của bạn.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là hiển thị tóm tắt hoặc đoạn trích thay vì các bài báo đầy đủ.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt »Đọc và chọn phần tóm tắt.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh các đoạn trích trong WordPress mà không cần mã hóa.

[Quay lại đầu trang ↑]

Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo và phương pháp hay nhất về SEO WordPress ở trên, nếu trang web của bạn chạy chậm hoặc bị hacker hạ gục, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Dưới đây là cách ngăn trang web của bạn mất lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm do hiệu suất chậm hoặc bảo mật lỏng lẻo.

Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn

Optimize your WordPress site's speed and performance

Nghiên cứu cho thấy rằng trong thời đại internet, khoảng thời gian chú ý trung bình của con người ngắn hơn so với cá vàng.

Các chuyên gia về khả năng sử dụng web tin rằng người dùng quyết định xem họ muốn ở lại hay rời đi trong vòng vài giây sau khi truy cập một trang web.

Điều đó có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn chỉ có vài giây để trình bày nội dung của mình và thu hút người dùng. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu này để khiến khách truy cập phải đợi trang web của bạn tải. Các công cụ tìm kiếm như Google hiện xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn các trang web tải chậm.

Nếu bạn cần cải thiện tốc độ trang web của mình, hãy xem lời khuyên của chuyên gia này về 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất.

[Quay lại đầu trang ↑]

Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress cho SEO

Hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản nhưng chúng cũng mất nhiều thời gian hơn để tải. Nếu bạn không cẩn thận với kích thước và chất lượng hình ảnh, thì chúng có thể làm chậm trang web của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Một thủ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm là sử dụng tiêu đề mô tả và các thẻ alt. Các thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hình ảnh của bạn nói về điều gì. Chúng cũng giúp người dùng bị khiếm thị vì trình đọc màn hình của họ có thể đọc văn bản thay thế cho họ.

WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm thẻ tiêu đề và thẻ thay thế khi bạn tải lên một hình ảnh.

Adding alt text and title to images in WordPress

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc thêm nhiều hình ảnh vào trang web WordPress của mình, thì bạn cần sử dụng plugin thư viện.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Envira Gallery. Trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy đây là plugin thư viện WordPress nhanh nhất. Nó cũng hoàn toàn đáp ứng và thân thiện với SEO.

Để biết thêm các mẹo, hãy xem hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu về SEO hình ảnh của chúng tôi.

[Quay lại đầu trang ↑]

Bảo mật và an toàn của trang web WordPress của bạn

WordPress security

Mỗi tuần, Google đưa vào danh sách đen khoảng 20.000 trang web vì phần mềm độc hại và khoảng 50.000 trang web lừa đảo. Khi một trang web bị đưa vào danh sách đen, nó hoàn toàn không hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

Điều này có nghĩa là tính bảo mật của trang web WordPress của bạn là rất quan trọng để có thứ hạng tốt. Bạn không muốn tất cả công sức của mình về SEO trở nên lãng phí nếu trang web của bạn bị hacker xâm phạm.

Tin tốt là không quá khó để giữ trang web WordPress của bạn an toàn – hãy xem hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của chúng tôi.

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng Sucuri để bảo vệ trang web của mình trước các cuộc tấn công. Để biết lý do tại sao chúng tôi đề xuất dịch vụ này, hãy xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng.

[Quay lại đầu trang ↑]

Bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS

A site secured by SSL and HTTPS

SSL (Lớp cổng bảo mật) là công nghệ mã hóa kết nối giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ mà họ đang kết nối. Điều này thêm một lớp bảo mật bổ sung cho trang web WordPress của bạn.

Các trang web được bảo mật bằng SSL được biểu thị bằng dấu móc khóa trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn và nó là bắt buộc nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến với WordPress và xử lý thông tin thanh toán nhạy cảm.

Tất cả các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu đều cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn muốn có chứng chỉ SSL ký tự đại diện cao cấp hoặc chỉ là chứng chỉ thông thường có bảo hành, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com.

Chứng chỉ SSL của họ đi kèm với bảo hành bảo mật tối thiểu 10.000 đô la và bảo hành bảo mật lên tới 1,75 triệu đô la. Bạn cũng nhận được một con dấu trang TrustLogo để hiển thị trên trang web của bạn để tăng thêm uy tín.

[Quay lại đầu trang ↑]

Các công cụ và tài nguyên SEO khác

Một khi bạn nắm được các phương pháp hay nhất về SEO WordPress, bạn sẽ muốn nâng cao kỹ năng của mình hơn nữa để vượt lên trước đối thủ.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng để thúc đẩy SEO của mình. Nếu bạn đã sẵn sàng thử một số kỹ thuật nâng cao hơn, bạn cũng có thể xem kho lưu trữ các bài viết về SEO WordPress của chúng tôi.

[Quay lại đầu trang ↑]

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web WordPress của mình cho SEO đúng cách. Hãy tiếp tục và thực hiện một số mẹo SEO WordPress này và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập của mình tăng lên trong vòng vài tháng khi các công cụ tìm kiếm xử lý các thay đổi của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Hướng dẫn SEO WordPress cơ bản cho người mới bắt đầu (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress