Hướng dẫn OTT để cho phép khách truy cập vào mạng cục bộ của bạn

Rốt cuộc, đó là điều lịch sự cần làm

Other :

Có thể bạn đã nhiều lần gặp phải tình huống khi một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đến thăm nhà bạn và cần truy cập vào một thứ gì đó trên mạng của bạn. Có thể họ cần một máy tính để làm việc trên tài liệu Word, có thể họ cần in, có thể để quét tài liệu hoặc Skype hoặc FaceTime với ai đó.

Tôi có rất nhiều gia đình đến và tôi không thực sự lo lắng về những gì họ có thể truy cập hay không vì tôi tin tưởng họ. Tuy nhiên, khi bất kỳ ai khác đến và ở lại vài đêm, tôi có xu hướng hạn chế hơn nhiều. Ngày nay, bạn không biết ai có kỹ năng duyệt mạng và truy cập máy tính hoặc thiết bị của bạn.

Guest account security

Guest account security

Trên mạng gia đình của tôi, tôi có 5 máy tính được kết nối, 2 máy in, 1 IP cam, 2 bộ định tuyến, một vài hộp phát trực tuyến đa phương tiện và một thiết bị lưu trữ kết nối mạng với 2,5 TB dữ liệu cá nhân. Tôi chủ yếu lo lắng về việc mọi người có quyền truy cập vào thiết bị NAS. Tôi có thể đã thêm rất nhiều bảo mật cho nó, nhưng điều đó khiến tôi khó sử dụng hàng ngày hơn.

May mắn thay, bạn có thể làm một số điều để cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào mạng cục bộ của mình, nhưng đồng thời không thực sự cấp cho họ quyền truy cập vào bất kỳ thứ gì khác ngoài Internet. Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực sự ngắt kết nối mạng của bạn để khi ai đó mà bạn không chắc chắn 100% về việc muốn kết nối với mạng của bạn hoặc sử dụng máy tính của bạn, bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không. có thể truy cập bất cứ thứ gì bạn không muốn.

Thiết lập mạng khách

Nếu ai đó muốn kết nối với mạng không dây gia đình của bạn từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của họ, bạn thực sự không thể ngăn chặn bất kỳ sự theo dõi nào nếu bạn cấp cho họ quyền truy cập vào mạng không dây chính của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu mọi thứ kết nối với MyHomeNetwork qua ethernet hoặc không dây và bạn cấp cho ai đó quyền truy cập vào mạng không dây đó, họ có thể truy cập vào mọi thứ khác trên mạng.

Có nhiều cách để giải quyết loại tình huống này như cách ly mạng, nghĩa là không thiết bị nào trên mạng có thể nói chuyện với bất kỳ thiết bị nào khác trong mạng, nhưng điều này sẽ khiến bạn không thể sử dụng mạng của chính mình. Điều này rất phù hợp cho các điểm phát Wi-Fi công cộng, nơi bạn không muốn người ngồi đối diện tại Starbucks có thể truy cập vào máy tính của bạn, mặc dù bạn đang sử dụng cùng một mạng không dây. Đọc bài đăng trước của tôi về cách ly mạng cho mạng WiFi để tìm hiểu thêm.

Thay vào đó, tốt hơn là có một mạng không dây khách riêng biệt. Bây giờ bạn có thể thực hiện việc này bằng một trong hai cách: hoặc bạn kích hoạt tính năng mạng khách trên bộ định tuyến không dây nếu nó hỗ trợ hoặc bạn mua một bộ định tuyến không dây thứ cấp thực sự rẻ và kết nối nó cho khách. Tôi có một bộ định tuyến Linksys Cisco E2500 ở nhà và điều tuyệt vời về các bộ định tuyến này là tùy chọn mạng khách được tích hợp ngay trong máy.

Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn và đi tới Không dây và sau đó Truy cập Khách :

Guest network

Guest network

Bật mạng khách, cung cấp mật khẩu, chọn số lượng khách tối đa có thể kết nối và bạn đã hoàn tất! Giờ đây, khách có thể truy cập Internet, nhưng nếu họ bắt đầu dò tìm mạng của bạn, họ sẽ không tìm thấy bất kỳ thiết bị hoặc bất kỳ thứ gì khác được kết nối với mạng chính. Về cơ bản, nó tạo ra một bức tường giữa mạng của bạn và máy tính của khách.

Bây giờ vấn đề duy nhất với phương pháp này là nó đòi hỏi một chút bí quyết kỹ thuật. Bạn phải đăng nhập vào bộ định tuyến của mình, tìm cài đặt chính xác và sau đó kích hoạt nó. Thứ hai, rất nhiều bộ định tuyến không có tính năng truy cập khách này, vậy thì sao?

Trong những trường hợp đó, bạn có thể lấy cho mình một bộ định tuyến không dây thứ hai và kết nối nó với mạng của bạn bằng một mạng con, SSID và mật khẩu khác. Bạn có thể nhận được một bộ định tuyến G không dây D-Link đã qua sử dụng trên Amazon với giá tương đương 14 đô la kèm theo phí vận chuyển. Sau đó, bạn có thể đọc bài đăng của tôi về cách thiết lập bộ định tuyến không dây thứ hai trên mạng gia đình của bạn.

Bây giờ vấn đề duy nhất với điều này là bạn sẽ phải kết nối bộ định tuyến thứ hai với bộ định tuyến đầu tiên. Điều này là do thực sự chỉ có một cáp đi từ modem ISP chính đến bộ định tuyến không dây của bạn. Vì vậy, để kết nối bộ định tuyến thứ hai, bạn sẽ phải kết nối bộ định tuyến thứ hai với bộ định tuyến đầu tiên.

Tuy nhiên, vì NAT, hai mạng sẽ có thể giao tiếp với nhau. Nó vẫn tốt hơn là chỉ có một mạng vì không phải là một nhiệm vụ tầm thường để tìm ra mạng thứ hai tồn tại và lấy thông tin như thông tin DHCP cho mạng thứ hai. Nếu bạn có ai đó biết cách hack, bạn thực sự không thể làm được gì nhiều vào thời điểm đó trừ khi bạn làm cho mọi thứ trở nên siêu an toàn, điều mà không ai thực sự làm được.

Chúng tôi chỉ đang cố gắng ngăn máy tính và thiết bị NAS hiển thị trên máy tính của ai đó khi họ mở Finder hoặc Windows Explorer. Như vậy là đủ cho 99% người ngoài đó. Có một cách kỹ thuật để thực hiện nó để hai mạng không thể giao tiếp, nhưng điều đó yêu cầu sử dụng DMZ và điều đó đơn giản là quá phức tạp so với những gì tôi đang cố gắng trình bày.

Vì vậy, đó là hai lựa chọn chính của bạn về mạng không dây. Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ nó, cách đơn giản nhất là bật mạng khách. Nếu không, bạn có thể mua một bộ định tuyến đã qua sử dụng giá rẻ, kết nối nó sau bộ định tuyến đầu tiên của bạn và cấp cho nó một SSID và mật khẩu khác.

Chia sẻ Máy in & Máy quét

Ngoài kết nối Internet, tính năng chính tiếp theo mà mọi người yêu cầu là in và quét. Có lẽ để in thẻ lên máy bay hoặc một cái gì đó tương tự như vậy thường là những gì tôi nghe thấy. Bây giờ nếu bạn có người dùng kết nối với một mạng không dây riêng biệt trong nhà của bạn, thì việc in có thể không thực hiện được nếu máy in được kết nối với một mạng khác.

Printer scanner

Printer scanner

Trong trường hợp bạn có máy in gắn bằng cáp, chỉ cần gắn máy in vào máy tính của họ nếu họ có hoặc đơn giản là sử dụng máy tính của riêng bạn và in những gì họ cần cho họ. Nếu bạn có máy in không dây và họ muốn in từ máy tính của mình, cách tốt nhất để thực hiện việc này là sử dụng Google Cloud Print. Miễn là họ có tài khoản Google, bạn có thể chỉ cần chia sẻ máy in của mình với họ qua email và họ có thể in từ máy tính của mình mà không cần phải cài đặt bất kỳ trình điều khiển hay bất kỳ thứ gì khác!

Tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ để thiết lập Google Cloud Print, hướng dẫn này hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập máy in của mình để bạn có thể in chúng từ mọi nơi trên thế giới từ bất kỳ thiết bị nào. Điều tốt nhất về phương pháp này là nó hoạt động với bất kỳ loại máy in nào: có dây hoặc không dây, cũ hay mới, được kết nối với mạng của bạn hoặc được kết nối với máy tính của bạn. Nó rất dễ cài đặt và khả năng chia sẻ máy in với ai đó qua email thật tuyệt vời.

Đối với máy quét, bạn có thể kết nối trực tiếp với máy tính của họ hoặc sử dụng thẻ USB và gắn nó vào máy quét nếu bạn có loại thiết bị Tất cả trong một.

Máy tính và tài khoản của khách

Đôi khi khách phải sử dụng một trong các máy tính của bạn để hoàn thành công việc của họ. Trong trường hợp đó, tùy chọn tốt nhất là đăng nhập chúng vào máy tính của bạn bằng tài khoản Khách. Sử dụng tài khoản khách, bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ bị hạn chế khả năng thay đổi cài đặt máy tính và quan trọng hơn, sẽ không thể truy cập vào các tài liệu nhạy cảm, email, mật khẩu, lịch sử trình duyệt hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Điều thú vị về tài khoản khách trong Windows là nó ngăn người dùng cài đặt phần mềm, đây có thể là một vấn đề thực sự nếu bạn có người lớn hoặc trẻ nhỏ muốn sử dụng máy tính của bạn. Họ không thể thay đổi bất kỳ cài đặt hệ thống nào, thêm phần cứng hoặc tạo / thay đổi mật khẩu cho tài khoản khách. Nó bị khóa khá nhiều và bạn không phải làm gì khác ngoài đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào tài khoản đó trước khi cấp cho họ quyền truy cập.

Thông thường tài khoản Khách bị vô hiệu hóa trên Windows theo mặc định, nhưng tìm kiếm nhanh trên Google sẽ hiển thị cho bạn vị trí trong Bảng điều khiển mà bạn cần truy cập để kích hoạt tài khoản đó. Sau đó, bạn sẽ thấy tài khoản Khách cùng với tài khoản người dùng bình thường của mình.

Windows guest account

Windows guest account

Trên máy Mac, bạn cũng có thể kích hoạt tài khoản người dùng Khách. Chỉ cần đi tới Tùy chọn hệ thống , nhấp vào Người dùng & Nhóm và sau đó kích hoạt người dùng Khách.

Guest user

Guest user

Tất nhiên, bạn luôn cần đảm bảo rằng tài khoản người dùng chính của mình trên Windows và Mac có mật khẩu, nếu không người đó có thể chỉ cần đăng xuất tài khoản Khách, sau đó chỉ cần nhấp vào tài khoản khác của bạn và đăng nhập nếu không có mật khẩu.

Cuối cùng, nếu bạn giống tôi, bạn có thể có một máy tính hoặc netbook cũ nằm xung quanh mà bạn không còn sử dụng nữa. Trong trường hợp đó, chỉ cần xóa nó, cài đặt bản sao Windows mới, cài đặt máy in cục bộ và kích hoạt tài khoản khách. Khi ai đó cần sử dụng máy tính, chỉ cần đưa cho họ phụ tùng, máy tính này sẽ được khóa lại và bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn có thiết lập khác để cho phép khách truy cập vào mạng cục bộ của mình, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Thưởng thức!

Free Download Hướng dẫn OTT để cho phép khách truy cập vào mạng cục bộ của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress