Hướng dẫn mua SSD (Ổ cứng thể rắn) cho năm 2019

Giải thích các thương hiệu tốt nhất, giảm giá và công nghệ SSD

Other :

Trong hướng dẫn mua SSD của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả kiến thức cần thiết để giúp đưa ra quyết định mua sáng suốt. Chúng tôi sẽ giúp hướng bạn đến đúng thương hiệu, hướng dẫn bạn về các công nghệ SSD khác nhau và giải thích số tiền bạn nên chi cho các loại SSD khác nhau.

Hy vọng rằng đến cuối hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ biết mọi thứ cần biết về việc mua SSD. Nếu bạn không mua SSD hôm nay, hãy nhớ đánh dấu trang này để bạn có thông tin sẵn sàng khi quyết định mua.

Tại sao nên mua SSD?

Nó khá đơn giản – SSD nhanh hơn nhiều so với ổ cứng tiêu chuẩn và thường ít bị hỏng hơn. SSD sử dụng các tế bào flash được sạc bằng điện. Các tế bào ghi nhớ trạng thái của chúng mãi mãi. PC của bạn đọc một ô tích điện dưới dạng 1 và một ô không tích điện dưới dạng 0 trong hệ nhị phân.

Mặt khác, ổ cứng giống như máy ghi âm với các bộ phận chuyển động. Một cánh tay thực sự phải ấn xuống đĩa để ghi vào nó một cách vật lý. Khi đọc đĩa, cũng phải làm như vậy.

Như bạn có thể tưởng tượng, các bộ phận chuyển động không tốt cho tuổi thọ. Ổ cứng có thể chậm dần theo thời gian và hoàn toàn bị lỗi. Ổ cứng SSD cũng có thể bị hỏng khi các ô được sử dụng và sử dụng lại nhiều lần, nhưng chúng được dự đoán là sẽ tồn tại lâu hơn nữa.

Rõ ràng, tuổi thọ không phải là điểm bán hàng chính của SSD. Đó là tất cả về tốc độ. Để so sánh, ổ 7200 RPM cao cấp có tốc độ đọc / ghi lên đến 210 MB / s, trong khi ổ SSD cấp nhập cảnh như Crucial CT250MX có tốc độ đọc / ghi lên đến 560/510 MB / s. Các ổ SSD cao cấp hơn có thể hoạt động nhanh hơn nhiều.

Về hiệu suất trong thế giới thực, điều này có nghĩa là một số điều:

 • Thời gian khởi động nhanh hơn nhiều
 • Các chương trình tải nhanh hơn
 • Ít gặp trục trặc và đơ trong trò chơi điện tử
 • Thời gian chuyển tệp nhanh hơn
 • Các chương trình chạy song song tốt hơn

Có những loại SSD nào?

Nếu chúng ta bỏ qua các yếu tố hình thức khác nhau trong một giây, có hai công nghệ SSD đang được bán ngay bây giờ. Chúng tôi có SSD SATA 3 AHCI điển hình và sau đó chúng tôi có SSD NVME. Cả NVME và AHCI đều là loại ‘bộ điều khiển’ phần mềm được sử dụng để giao tiếp với các ổ đĩa lưu trữ.

AHCI là một công nghệ cũ hơn, lỗi thời hơn, trong khi NVME mới hơn và nhanh hơn nhiều. Do đó, SSD NVME đắt hơn đáng kể so với SSD SATA. Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn, tiềm năng đầy đủ của NVME chỉ đạt được nếu bạn di chuyển qua các tệp lớn. Chúng tôi đã giải thích thêm trong phần tổng quan về công nghệ SSD của chúng tôi.

Đối với thời gian khởi động, chơi game hoặc làm việc văn phòng nhẹ nhàng, sự khác biệt về tốc độ giữa NVME và SSD AHCI chỉ là vài giây. Đối với việc di chuyển các tệp lớn hoặc chỉnh sửa video và ảnh, sự khác biệt sẽ rất dễ nhận thấy. Chúng tôi đang nói nhanh hơn gần 7 lần. Dưới đây là tổng quan về các tốc độ truyền tệp và thời gian khởi động khác nhau.

Tốc độ đọc / ghi:

 • 7200 RPM HD – lên đến 210 MB / s
 • SSD SATA 3 – lên đến 550MB / giây
 • NVME SSD – lên đến 3500MB / giây

Thời gian khởi động (ước tính):

 • 7200 RPM HD – 36 giây
 • Thời gian khởi động SSD Sata 3 – 9 giây
 • NVME SSD – 6 giây

Thời gian khởi động dựa trên video này.

Như bạn có thể thấy, việc giảm thời gian khởi động từ ổ cứng sang SSD là rất lớn. Bước nhảy từ SSD sang NVME là rất nhỏ. Tuy nhiên, NVME vẫn dẫn đầu về tốc độ đọc / ghi tệp khi có liên quan đến các tệp lớn hơn.

Vì vậy, hãy lưu ý đến điều đó, hãy sử dụng NVME nếu bạn muốn tốc độ nhanh nhất có thể để di chuyển các tệp lớn. Nếu bạn không nhất thiết phải như vậy, bạn có thể bỏ ngân sách tương tự vào một ổ SSD dung lượng cao hơn.

Bạn nên trả bao nhiêu cho một ổ SSD Sata 3?

Mặc dù giá SSD liên tục giảm nhưng chúng vẫn đắt hơn ổ cứng truyền thống. Số tiền bạn phải trả cho mỗi GB sẽ phụ thuộc vào thương hiệu bạn chọn và dung lượng ổ đĩa. Tại thời điểm viết bài, chúng tôi đã theo dõi giá của các ổ SSD khác nhau trên Amazon và kết luận rằng mức giá trung bình phải trả cho mỗi ổ dung lượng khác nhau như hình dưới đây.

 • Ổ 1TB: Trung bình $ 135
 • Ổ 500GB: Trung bình $ 67
 • Ổ 250GB: Trung bình $ 44
 • Ổ 120GB: Trung bình $ 24

Bạn nên trả bao nhiêu cho một ổ đĩa NVME?

Như đã đề cập trước đó, ổ NVME đắt hơn ổ SSD tiêu chuẩn. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có đầu nối M.2 phù hợp trên bo mạch chủ trước khi mua. Một đầu nối M.2 trông giống như sau:

Mặc dù giá SSD tiêu chuẩn rất giống nhau giữa các thương hiệu, nhưng với ổ NVME thì lại là một câu chuyện khác. Ví dụ: bạn có thể trả khoảng $ 250 cho Samsung 970 PRO 1TB hoặc $ 145 cho Crucial P1 1TB.

Nếu giá thấp hơn $ 200, thường sẽ có hàng. Lấy P1 làm ví dụ – tốc độ cao nhất của nó là 2.000MB / giây đọc và 1.500MB / giây ghi. Mặt khác, Samsung 970 PRO có tốc độ đọc / ghi lên đến 3.500MB / s.

Đối với một SSD NVME thực sự với tiềm năng tốc độ tối đa, bạn đang xem các mức giá trung bình sau:

 • Ổ 1TB: Trung bình $ 240
 • Ổ 500GB: Trung bình $ 130
 • Ổ 250GB: Trung bình $ 80
 • Ổ 120GB: Trung bình $ 50

Nếu bạn thấy một sản phẩm có tốc độ thấp hơn đáng kể, hãy đọc kỹ phần mô tả và đọc các bài đánh giá trực tuyến để hiểu tại sao.

Thương hiệu SSD nào đáng tin cậy?

Mua SSD từ một thương hiệu đáng tin cậy là rất quan trọng vì bộ nhớ flash có thể là một điều khó khăn để thực hiện đúng. Nếu tuổi thọ là một mối quan tâm, bạn nên nhắm đến các thương hiệu có thành tích đã được chứng minh về việc sản xuất ổ đĩa bền lâu.

Một thí nghiệm thú vị cho thấy ổ Kingston , SamsungCorsair vẫn sống sót sau khi ghi 1000 TB dữ liệu. Hãy nhớ rằng đó là rất nhiều dữ liệu. Các thương hiệu khác ít được biết đến hơn có thể không tồn tại lâu.

Điều tốt nhất bạn có thể làm khi chọn ổ đĩa là đọc các đánh giá của khách hàng về tuổi thọ và nghiên cứu thương hiệu trên internet để biết các vấn đề tiềm ẩn. Cuối cùng, việc giảm giá một chút có thực sự xứng đáng không khi bạn có thể đang chọn một thương hiệu kém tin cậy hơn một thương hiệu đáng tin cậy?

Trong khi nghiên cứu này được thực hiện trên các ổ AHCI SATA 3 điển hình, chúng tôi tin rằng các kết quả tương tự sẽ được thấy trên ổ NVME.

Tóm lược

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn mua SSD của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã đủ thông tin để giúp bạn thực hiện giao dịch mua hàng tiếp theo của mình.

Bạn có thêm câu hỏi nào về SSD không? Bạn có thể gửi cho tôi một tweet và tôi rất vui được phản hồi. Thưởng thức!

Free Download Hướng dẫn mua SSD (Ổ cứng thể rắn) cho năm 2019 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress