Hướng dẫn khắc phục Windows 10 Không chuyển sang chế độ sleep

Chế độ sleep của máy tính au khi tôi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất, máy tính sẽ không hoạt động! Bây giờ hãy để tôi làm rõ một chút. Máy tính sẽ chuyển sang chế độ ngủ nếu tôi nhấn nút Nguồn theo cách thủ công (tôi đã đặt nó để nút nguồn đặt máy tính ở chế độ sleep) hoặc chọn tùy chọn Sleep từ Star Menu
Other :

power button sleep

Vấn đề với chế độ ngủ trong Windows 10 là cài đặt mà bạn đặt thời gian mà sau đó máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ. Tôi đã thiết lập nó để máy tính sẽ ngủ sau 30 phút. Tuy nhiên, điều này không bao giờ xảy ra!

put pc to sleep

Thật không may, có rất nhiều lý do khác nhau tại sao điều này có thể xảy ra, vì vậy bạn phải xem qua từng tùy chọn bên dưới và thử nó. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi thay đổi bất kỳ cài đặt nào, bạn có thể tạo một báo cáo điện năng, nếu may mắn, bạn có thể chỉ cho bạn biết điều gì đang ngăn máy tính ngủ.

Generate Power Report

Báo cáo nguồn mà bạn tạo trong Windows 10 đôi khi có thể cho bạn biết điều gì đang ngăn máy tính chuyển sang chế độ ngủ. Tôi đã chạy nó và nhận được một số thông tin hữu ích. Để chạy báo cáo nguồn, hãy mở dấu nhắc lệnh quản trị và nhập lệnh sau:

powercfg.exe /energy

powercfg

Sẽ mất khoảng một phút để chạy và sau khi kết thúc, nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu lỗi và cảnh báo đã được tìm thấy. Hy vọng rằng nếu bạn đang gặp sự cố ngủ này trên máy Windows 10 của mình, thì bạn sẽ gặp một số lỗi!

powercfg report

Như bạn có thể thấy, tôi đã có 6 lỗi và 14 cảnh báo. Các lỗi thực sự là phần duy nhất bạn phải xem xét. Để xem báo cáo, bạn phải truy cập C: \ Windows > System32 và mở tệp energy-report.html trong trình duyệt của mình. Tuy nhiên, vì một số lý do kỳ lạ, tệp sẽ không tải trong bất kỳ trình duyệt nào khi tôi cố gắng mở nó từ thư mục đó, vì vậy tôi chỉ cần sao chép báo cáo vào máy tính để bàn của mình và sau đó mở nó và nó hoạt động tốt.

sleep analysis

Lỗi đầu tiên là lỗi có vẻ đang gây ra sự cố sleep trên PC của tôi:

System Availability Requests:System Required Request The device or driver has made a request to prevent the system from automatically entering sleep. Driver Name FileSystemsrvnet

Báo cáo hữu ích vì nó cho bạn biết rõ ràng liệu có điều gì đó đang ngăn máy tính vào chế độ ngủ hay không. 5 lỗi khác nêu rõ rằng chúng sẽ không ngăn máy tính chuyển sang chế độ ngủ.

Dưới đây, tôi nói về cách sửa lỗi SRVNET, đây là lỗi phổ biến nhất khiến máy tính không ngủ được. Tuy nhiên, bạn có thể có một báo cáo điện năng như dưới đây:

Ở đây có một số vấn đề. Đầu tiên, máy tính không được đặt ở chế độ ngủ hoặc tắt màn hình khi cắm vào, tiếp theo, có một thiết bị USB không vào trạng thái Tạm ngưng chọn lọc, điều này sẽ khiến PC không thể ngủ.

Cuối cùng, phần cứng của máy tính không hỗ trợ trạng thái ngủ S3, có nghĩa là bạn không thể làm gì với nó. Nếu phần cứng không hỗ trợ trạng thái ngủ, thì tùy chọn duy nhất của bạn là cập nhật BIOS và hy vọng rằng cài đặt xuất hiện.

Network Adapter

Một thành phần chính khác có thể ngăn máy tính ở chế độ ngủ là card mạng. Trước tiên, bạn nên cập nhật trình điều khiển cho card mạng và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không. Nếu không, bạn cần vào Control Panel, nhấp vào Network and Sharing Center, sau đó nhấp vào Change adapter settings.

Nhấp chuột phải vào network adapter(s) và chọn Properties. Nếu bạn có nhiều bộ điều hợp mạng đang hoạt động, hãy làm theo quy trình bên dưới cho tất cả chúng.

Nhấp vào nút Configure ở trên cùng trong hộp thoại Thuộc tính Ethernet.

Cuối cùng, nhấp vào tab Power Management  và đảm bảo rằng hộp llow the computer to turn off this device to save power được chọn.

Điều này sẽ cho phép máy tính tắt bộ điều hợp mạng khi máy tính được đặt ở chế độ ngủ. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ loại phần cứng đặc biệt nào khác trên hệ thống của mình, hãy làm theo quy trình tương tự cho các thành phần đó.

Khắc phục lỗi SRVNET Active Remote Request

Vì vậy, làm thế nào để bạn khắc phục vấn đề cụ thể này? Có một số điều bạn có thể thử. Chúng tôi sẽ bắt đầu với những nội dung dễ dàng hơn và chuyển sang các giải pháp kỹ thuật hơn. Hãy thử chúng theo thứ tự và kiểm tra hệ thống của bạn sau mỗi phương pháp để xem nó có khắc phục được sự cố ngủ trong Windows 10 hay không.

1 – HomeGroup

Điều đầu tiên bạn có thể làm là tiếp tục và xóa chính mình khỏi Windows HomeGroup, nếu bạn tình cờ được tham gia vào một. Rõ ràng, HomeGroup có thể bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai theo một cách nào đó và nó sẽ khiến máy tính nghĩ rằng có một yêu cầu từ xa đang hoạt động tới máy tính. Điều này có nghĩa là nó sẽ không bao giờ ngủ.

leave homegroup

Để rời khỏi Nhóm nhà, hãy mở Control Panel và nhấp vào HomeGroup. Sau đó cuộn xuống và nhấp vào liên kết Leave the homegroup . Nếu bạn thực sự cần sử dụng HomeGroup, thì bạn cũng có thể rời khỏi nó và tạo một cái mới trên tất cả các máy tính là một phần của HomeGroup. Điều này cũng sẽ đặt lại nó và hy vọng sẽ khắc phục được sự cố.

2 – Media Streaming

Điều thứ hai bạn có thể thử là tắt phát trực tuyến phương tiện. Media Streaming là một tính năng cho phép bạn biến máy tính của mình thành một loại máy chủ media cục bộ, nhờ đó mọi người có thể truy cập hình ảnh, video, nhạc qua mạng. Để tắt tính năng phát trực tuyến đa phương tiện, hãy vào lại Control Panel, nhấp vào Network and Sharing Center (hoặc Network & Internet, nếu không sử dụng các biểu tượng). Sau đó nhấp vào Change Advanced Sharing Settings ở cột bên trái.

advanced sharing settings

Bây giờ, cuộn xuống phần Media Streaming và nhấp vào liên kết Choose media streaming options.

media streaming options

Bây giờ, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Block All ở trên cùng bên phải. Sau đó nhấp vào Ok ở dưới cùng và điều đó sẽ tắt phát trực tuyến phương tiện.

disable media streaming

Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có chuyển sang chế độ ngủ vào thời điểm thích hợp hay không. Nếu không thì hãy đọc tiếp!

3 – Check Driver in Device Manager

Trình điều khiển SRVNET thường liên quan đến mạng. Đây có thể là các kết nối mạng từ xa mà chúng tôi đã cố gắng vô hiệu hóa trong hai phương pháp trên hoặc có thể là chính card mạng trên máy tính. Hầu hết các card mạng đều có các tùy chọn quản lý nguồn và đánh thức trên lan. Điều đầu tiên bạn cần làm là cập nhật trình điều khiển cho thẻ mạng của mình bằng cách tải xuống từ trang web của nhà sản xuất thẻ.

Tiếp theo, vào Device Manager, mở rộng Network adapters rồi nhấp chuột phải vào card mạng và chọn Properties để xuất hiện hộp thoại thuộc tính.

power management

Giờ đây, các cài đặt bạn muốn thay đổi hoặc xem xét có thể nằm ở một trong hai nơi. Trên tab Nâng cao trong hộp Thuộc tính hoặc trong tab Power Management. Nếu bạn không có tab Quản lý năng lượng, hãy nhấp vào Nâng cao và sẽ có một thuộc tính trong hộp danh sách được gọi là Power Saving Mode hoặc thứ gì đó tương tự.

Đảm bảo chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Nếu Allow this device to wake the computer được chọn, hãy tiếp tục và bỏ chọn nó và xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

Method 4 – Ghi đè SRVNET

Điều cuối cùng bạn có thể làm là chỉ cần ghi đè SRVNET trong hệ điều hành. Điều này có nghĩa là ngay cả khi có các kết nối từ xa với máy tính, chúng sẽ đơn giản bị ghi đè và máy tính sẽ được phép ở chế độ ngủ. Về cơ bản, điều này cho phép máy tính ở chế độ ngủ khi mở từ xa trên hệ thống.

Bạn sẽ cần mở dấu nhắc lệnh quản trị và nhập lệnh sau:

powercfg /requestsoverride DRIVER srvnet System

requests override

Máy tính của bạn chắc chắn sẽ chuyển sang chế độ ngủ tại thời điểm này nếu không có gì khác hoạt động! Lệnh sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào với máy tính của bạn, nhưng nếu bạn thấy có điều gì đó không ổn, bạn có thể hoàn tác lệnh trên bằng cách sau:

powercfg /requestsoverride DRIVER srvnet

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi máy Windows 10 chuyển sang chế độ ngủ, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét những gì bạn đã thử và quá trình thiết lập của bạn như thế nào. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ khắc phục sự cố cho hầu hết người dùng.

Free Download Hướng dẫn khắc phục Windows 10 Không chuyển sang chế độ sleep :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress