Giải phóng dung lượng đĩa bằng TreeSize

Chạy nó trực tiếp từ thẻ USB

Other :

Cố gắng tìm ra nơi mà tất cả dung lượng ổ cứng của bạn đã biến mất thường là một thách thức khá lớn trong Windows với tất cả các thư mục ẩn và thư mục tạm thời! Là một Chuyên gia CNTT, một công cụ mà tôi sử dụng hầu như hàng ngày là TreeSize, một tiện ích nhỏ cho bạn biết chính xác nơi mà tất cả dung lượng ổ cứng của bạn hiện đang được phân bổ.

Sử dụng phiên bản TreeSize Free, bạn có thể xem ngay thư mục và thư mục con nào đang chiếm nhiều dung lượng đĩa cứng nhất. Sau khi bạn có thông tin đó, đó là một miếng bánh để nhanh chóng giải phóng dung lượng ổ cứng bị chiếm dụng bởi các tệp tạm thời hoặc dữ liệu vô ích khác. TreeSize thậm chí không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào, bạn có thể chỉ cần nhấp đúp vào tệp EXE để chạy nó. Điều này thực sự tuyệt vời vì nó có nghĩa là bạn có thể sao chép toàn bộ chương trình vào thẻ USB và chạy trực tiếp từ đó trên bất kỳ máy tính nào. Chỉ cần đảm bảo chọn Zipped Executable khi tải xuống.

treeize thực thi

treeize thực thi

Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào mục menu Quét và chọn một ổ đĩa mà bạn muốn phân tích. Điều thú vị về chương trình là bạn có thể sử dụng nó không chỉ cho ổ cứng cục bộ, mà còn cả CD, DVD hoặc ổ đĩa mạng.

quét ổ đĩa

quét ổ đĩa

Chờ một vài phút trong khi ổ cứng được quét và sau đó nhấp vào nút sắp xếp theo kích thước ở trên cùng bên phải của màn hình. Đó là một trong những số 1 và 9 và một mũi tên xuống. Theo mặc định, điều này đã được chọn.

giải phóng dung lượng ổ cứng

giải phóng dung lượng ổ cứng

Bây giờ bạn có thể xem và duyệt qua danh sách được sắp xếp từ kích thước lớn nhất đến kích thước nhỏ nhất của tất cả các thư mục trên ổ cứng của bạn.

cây kết quả

cây kết quả

Sử dụng giao diện kiểu Windows Explorer, bạn có thể nhấp vào dấu cộng bên cạnh mỗi thư mục để xem tất cả các thư mục con và kích thước của chúng. Đó là cách tôi phát hiện ra bộ lọc WinSxS của mình đã chiếm tới 30 GB! Cuối cùng tôi đã giảm nó xuống còn 9 GB và bạn có thể đọc bài đăng của tôi về cách giảm kích thước của thư mục WinSxS.

thư mục lớn nhất

thư mục lớn nhất

Có một vài nút khác trên đầu chương trình, cho phép bạn thay đổi cách các giá trị được hiển thị (KB, MB, GB), hiển thị theo số tệp trong mỗi thư mục (số tệp) hoặc theo tỷ lệ phần trăm thay vì Kích thước thực sự. Bạn cũng có thể chỉ chọn một thư mục để quét thay vì toàn bộ đĩa cứng bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục ở ngoài cùng bên trái. Bạn cũng có thể in báo cáo ra để tham khảo sau này nếu muốn.

Nếu bạn thực sự thích phiên bản miễn phí, bạn có thể mua phiên bản Cá nhân hoặc Chuyên nghiệp với giá lần lượt là $ 24,95 và $ 54,95. Các phiên bản này dành cho các doanh nghiệp hoặc những người muốn theo dõi việc sử dụng dung lượng đĩa trong vài tháng và nhận các báo cáo và thống kê chi tiết hơn về loại tệp, mức sử dụng, v.v. Đối với tôi, tôi luôn sử dụng phiên bản miễn phí và nó đã hoạt động rất tốt.

Vì vậy, hãy tải xuống và dọn dẹp ổ cứng của bạn ngay hôm nay! Luôn đảm bảo với Google mọi thư mục không xác định vì xóa chúng có thể gây ra sự cố hệ thống. Bất kỳ câu hỏi, gửi một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Giải phóng dung lượng đĩa bằng TreeSize :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress