Echo Dot là gì ?

Amazon Echo Dot devices (third and fourth generation.)
Panthere Noire/Shutterstock.com

Amazon’s Echo Dot là một loa thông minh sử dụng Alexa, một trợ lý giọng nói thực hiện các tác vụ như điều khiển phần cứng nhà thông minh, đặt bộ hẹn giờ và trả lời câu hỏi. Echo Dot có thiết kế khác với các loa Echo khác và là loa Echo rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Amazon, nhưng nó bỏ qua một vài tính năng.

Other :

Echo Dot là gì?

Amazon’s Echo Dot là một trong nhiều sản phẩm trong gia đình Amazon Echo. Đó là một chiếc loa thông minh phổ biến sử dụng trợ lý ảo có tên Alexa được phát triển từ AI. Có nhiều thế hệ của Echo Dot, bao gồm Thế hệ 1, Thế hệ 2, Thế hệ 3 và Thế hệ 4 ban đầu.

Bắt đầu từ $ 50, Echo Dot là loa Echo rẻ nhất. Ví dụ, Echo Studio có giá 200 đô la.

Bạn có thể truy cập Alexa thông qua Echo Dot của mình bằng cách nói từ đánh thức gần thiết bị. Từ đánh thức là tên mà thiết bị sẽ nghe để biết khi bạn đang gọi nó. Theo mặc định, từ đánh thức là Alexa, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành “Echo”, “Amazon” hoặc “Máy tính”.

Sau khi nói từ đánh thức, bạn có thể thực hiện theo bất kỳ lệnh thoại nào của Alexa. Tất nhiên, bạn cần ở đủ gần Echo Dot để nó có thể nhận giọng nói của bạn — nó hoạt động tốt nhất khi bạn ở trong phạm vi 10 mét. Echo của bạn cũng cần được kết nối với Wi-Fi để hoạt động.

Với Echo Dot’s Alexa, bạn có thể học và sử dụng các kỹ năng mới có thể mang lại sự an toàn, tiện lợi và niềm vui cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể xem tất cả các kỹ năng Alexa của mình và duyệt các kỹ năng mới trong ứng dụng Alexa. Sau khi Alexa học một kỹ năng, nó có thể được truy cập thông qua lệnh thoại.

Dưới đây là một số kỹ năng tốt nhất của Alexa:

 • Điều khiển các thiết bị thông minh khác. Nếu sở hữu các thiết bị thông minh khác hỗ trợ Alexa, bạn có thể thiết lập và điều khiển chúng thông qua Echo Dot của mình. Điều này hoàn hảo cho TV thông minh, đèn, phích cắm, khóa, bộ điều nhiệt và máy ảnh.
 • Chơi nhạc. Alexa có thể phát nhạc từ Spotify, Amazon Music, Apple Music và nhiều dịch vụ âm nhạc khác. Bạn thậm chí có thể yêu cầu Alexa chơi một phong cách hoặc thể loại âm nhạc.
 • Cung cấp Alexa Guard. Kỹ năng định cấu hình Echo của bạn để lắng nghe các dấu hiệu của sự cố. Nó sẽ hoạt động như một thiết bị an ninh lắng nghe tiếng vỡ kính, báo động và các âm thanh tiềm ẩn nguy hiểm khác. Bạn sẽ được thông báo trên điện thoại của mình và có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.
 • Báo cáo thời tiết. Bạn có thể yêu cầu Alexa báo cáo thời tiết khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng để biết mình nên mặc gì. Bạn cũng có thể yêu cầu báo cáo thời tiết trong tương lai.
 • Trả lời câu hỏi. Alexa sẽ duyệt web và thu thập thông tin đáng tin cậy để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có. Trợ lý ảo có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ, vì vậy đừng ngại đặt những câu hỏi phức tạp hoặc khó.
 • Cải thiện năng suất của bạn. Bạn có thể đặt lời nhắc, tạo danh sách việc cần làm, đọc và trả lời email, gọi điện, v.v. để tăng năng suất của mình.

Có một số lượng lớn các lệnh thoại và tính năng mà bạn có thể sử dụng với Echo Dot của mình và bạn có thể đọc tất cả về chúng trên trang web của Amazon. Khi các mô hình học máy của Amazon tiếp tục cải tiến, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn nữa với Echo Dot của mình.

List of Alexa features
Amazon

Echo Dot khác với các Echos khác như thế nào

Nếu bạn đã từng mua sắm một sản phẩm Amazon Echo, thì bạn có thể nhận thấy rằng có một số thiết bị Echo bên cạnh Echo Dot.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ có một Alexa. Mọi thiết bị Amazon Echo hoặc bên thứ ba có Alexa tích hợp sẵn sẽ chia sẻ tất cả các tính năng và khả năng tương tự như AI. Tuy nhiên, thiết bị “Hỗ trợ Alexa” hoặc “Hoạt động với Alexa” sẽ không có chung các tính năng và khả năng. Điều đó chỉ có nghĩa là chúng có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng dịch vụ thoại của Alexa.

Lấy ví dụ, một phích cắm thông minh hỗ trợ Alexa. Có, bạn có thể điều khiển phích cắm thông minh bằng Alexa, nhưng bạn sẽ không thể nói chuyện với phích cắm để sử dụng bất kỳ tính năng hoặc kỹ năng nào của Alexa. Bạn có thể làm nhiều nhất là bật hoặc tắt phích cắm, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng và tạo lịch trình để nó hoạt động bằng Alexa.

Các sản phẩm Amazon Echo không khác nhau về khả năng của Alexa, vì chúng đều có Alexa tích hợp sẵn.

Sự khác biệt chính là từ thiết kế của các thiết bị, điều này làm cho một số Echos tốt hơn các thiết bị khác cho các hoạt động cụ thể.

Một ví dụ tuyệt vời là Amazon Echo Show. Nó có màn hình thông minh 5,5 inch, khiến nó trở thành Echo hoàn hảo để sử dụng nếu bạn đang cố gắng làm theo công thức video với Alexa, gọi điện cho gia đình và bạn bè bằng video hoặc hiển thị trình chiếu ảnh đẹp.

Màn hình nhỏ gọn làm cho Echo Show trở nên lý tưởng cho các hoạt động này. Bạn vẫn có thể nói chuyện và truy cập tất cả các tính năng và kỹ năng của Alexa, giống như với Echo Dot.

An Amazon Echo Show 8 in a living room.
Juan Ci/Shutterstock.com

Echo Dot không có màn hình, vì vậy nó không thể hiển thị công thức video hoặc hiển thị ảnh. Đối với công thức nấu ăn, Alexa sẽ liệt kê bằng lời nói các bước để làm theo một công thức hoặc yêu cầu gửi công thức đến điện thoại của bạn — để bạn có thể xem hoặc đọc ở đó. Alexa không hỗ trợ ảnh trên Echo Dot, vì vậy bạn sẽ phải tìm một thiết bị Echo khác có hỗ trợ.

Và tất nhiên, các thiết bị Echo lớn hơn có chỗ cho phần cứng loa có khả năng hơn, nâng cao chất lượng âm thanh.

Các thiết bị Echo khác ngoài Echo Dot và Echo Show bao gồm :

 • Echo Auto: được thiết kế cho ô tô của bạn.
 • Echo Studio: được thiết kế cho chất lượng chuyên nghiệp và âm thanh tối ưu.
 • Echo Spot: được thiết kế như một màn hình mini.
 • Echo Plus: được thiết kế như một loa giống như Echo Dot, nhưng tốt hơn về chất lượng âm thanh. Nó cũng hỗ trợ các sản phẩm Zigbee.
 • Echo Flex: được thiết kế như một chiếc loa mini, có cổng USB có thể cắm vào ổ cắm trên tường.
 • Echo Input: được thiết kế để thêm Alexa vào loa ngoài bằng cách cắm nó vào.
 • Echo Link: được thiết kế như một đầu vào Echo được nâng cấp, với một núm chỉnh âm lượng và các cổng đầu ra bổ sung.
 • Echo Sub: được thiết kế như một loa siêu trầm kết nối với các loa Echo khác cho âm thanh và âm nhạc sống động.
 • Đồng hồ treo tường Echo: được thiết kế như một chiếc đồng hồ treo tường LED.
 • Echo Frames: được thiết kế như một chiếc kính thông minh.

Bạn có nên mua Echo Dot không?

Nếu bạn chưa bao giờ dùng thử Alexa trước đây, thì Echo Dot là một thiết bị thông minh tuyệt vời và giá cả phải chăng để thử. Với các tính năng và kỹ năng mà chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ thấy Alexa có giá trị và thú vị như thế nào.

Đối với người mới bắt đầu, để đơn giản, hãy sử dụng Echo Dot của bạn làm đồng hồ báo thức, để phát nhạc, đặt lời nhắc và tạo danh sách việc cần làm. Bạn cũng có thể coi thiết bị như Google bằng cách hỏi Alexa bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có. Đây là một cách tuyệt vời để đột nhập vào thế giới thiết bị thông minh.

Từ đó, bạn có thể chơi với các tính năng khác của Alexa và duyệt qua danh sách kỹ năng. Với hơn 100.000 kỹ năng Alexa (và đang phát triển), bạn có thể cá nhân hóa Alexa của mình ở mức tối đa.

Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm Echo của Alexa và Amazon, thì Echo Dot là phần cứng rẻ nhất mà bạn có thể mua. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó, mặc dù Echos lớn hơn cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn, nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm.

Free Download Echo Dot là gì ? :


Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress