Đồng bộ hóa mọi thư mục Windows với Google Drive, OneDrive và Dropbox

Tạo các liên kết tượng trưng đến bất kỳ dịch vụ đám mây nào mà không cần di chuyển nó

Other :

Tính đến hôm nay, tôi có tài khoản lưu trữ đám mây trên Amazon Drive, Google Drive, Microsoft OneDrive, iCloud Drive và Dropbox. Tôi chủ yếu sử dụng Dropbox nói chung, nhưng tôi cũng sử dụng Amazon Drive trên Kindle Fire, OneDrive trên Windows 10 và Google Drive cho ảnh và video của mình. Một vấn đề mà tôi luôn gặp phải là tôi muốn đồng bộ hóa các thư mục của mình với các dịch vụ này, nhưng tôi không thích thực tế là tôi phải sao chép hoặc di chuyển tất cả các tệp vào các thư mục chứa đặc biệt của chúng.

Thay vào đó, tôi muốn có một cách để có thể giữ các thư mục của mình trong Tài liệu của tôi hoặc bất cứ nơi nào tôi có mà vẫn đồng bộ hóa chúng với các dịch vụ đám mây. Tôi biết rằng cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các liên kết tượng trưng trong Windows. Một liên kết tượng trưng giống như tạo lối tắt đến một thư mục, nhưng nó lâu dài hơn và hoạt động giống như một thư mục riêng biệt, mặc dù không phải vậy.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo liên kết tượng trưng để bạn có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào trên máy tính của mình với dịch vụ đám mây mà không cần di chuyển nó. Lưu ý rằng Google có một chương trình riêng biệt được gọi là Sao lưu và Đồng bộ hóa cho phép bạn chọn (các) thư mục bất kỳ trên máy tính của mình để sao lưu vào Google Drive, điều này tôi sẽ giải thích bên dưới.

Đồng bộ hóa các thư mục với Dropbox và OneDrive

Trước khi tôi đi vào các bước cho OneDrive, tôi muốn đề cập rằng họ hiện có một tùy chọn gọi là Lưu Tự động cho phép bạn di chuyển nội dung của các thư mục Màn hình nền, Tài liệu của Tôi và Ảnh sang OneDrive mà không cần phải làm bất cứ điều gì từ phía bạn. Về cơ bản, chúng trỏ các thư mục cục bộ đến các thư mục OneDrive để làm cho nó liền mạch.

Tuy nhiên, nó chỉ dành cho ba thư mục đó. Nếu bạn có một thư mục được lưu ở một nơi khác, bạn sẽ cần phải di chuyển nó vào thư mục OneDrive hoặc tạo một liên kết tượng trưng. Để thực hiện việc này cho Dropbox hoặc OneDrive, tôi đã tạo một ví dụ để hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này. Như bạn có thể thấy bên dưới, tôi có thư mục OneDrive của mình ở bên trái và một thư mục được gọi là Kiểm tra OneDrive bên trong C: Test.

Vì vậy, tôi muốn đồng bộ thư mục Kiểm tra OneDrive vào thư mục tài khoản OneDrive của mình mà không cần di chuyển nó. Để thực hiện việc này, bạn phải mở dấu nhắc lệnh nâng cao và nhập lệnh sau:

mklink / J "C:  Users  Aseem  OneDrive  Personal" "C:  Test  OneDrive Test"

Vì vậy, hãy để tôi giải thích những gì chúng tôi đang làm ở đây. Chúng tôi đang tạo một liên kết tượng trưng (liên kết tượng trưng) bằng lệnh mklink. Nó có hai tham số: thứ nhất là vị trí của liên kết tượng trưng mà bạn muốn tạo và thứ hai là thư mục nguồn. Như bạn thấy, tôi không cần tạo thư mục Cá nhân trong thư mục OneDrive, lệnh mklink sẽ làm điều đó cho tôi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào bạn muốn cho thư mục.

Vì vậy, tôi đang yêu cầu Windows tạo một thư mục liên kết tượng trưng trong thư mục OneDrive được gọi là Cá nhân thực sự chỉ trỏ đến thư mục C: Test OneDrive Test. Sau khi liên kết được tạo, bạn sẽ thấy thư mục Cá nhân bên trong thư mục OneDrive:

Nếu bạn mở thư mục đó, đường dẫn sẽ hiển thị như thể nó được lưu trữ trong OneDrive Personal, khi đường dẫn thực sự được lưu trữ trong thư mục Kiểm tra. Vì vậy, bây giờ bạn có thể thêm tệp vào thư mục từ một trong hai vị trí và cả hai sẽ có cùng nội dung vì nó thực sự là một thư mục chứ không phải hai. Đó là nó!

OneDrive và Dropbox đều hỗ trợ các thư mục liên kết tượng trưng và sẽ đồng bộ hóa mọi thứ lên đám mây như hình dưới đây:

Đồng bộ hóa các thư mục với Google Drive

Đối với Google Drive, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống phần mềm Sao lưu và Đồng bộ hóa được đề cập ở trên. Sau khi bắt đầu cài đặt, bạn sẽ nhận được màn hình sau cho bước 2:

Theo mặc định, nó sẽ chọn Desktop, Documents and Pictures, nhưng bạn có thể nhấp vào Chọn thư mục và chọn bất kỳ thư mục nào bạn muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Thay đổi để chỉ sao lưu ảnh và video hoặc thêm phần mở rộng tệp mà bạn không muốn đồng bộ hóa.

Trong bước 3, bạn chọn thư mục nào bạn muốn đồng bộ hóa với PC cục bộ của mình. Những gì tôi thường làm chỉ là bỏ chọn Đồng bộ hóa Drive của tôi với máy tính này , vì tôi chỉ sử dụng nó làm bản sao lưu cho PC của mình.

Vì vậy, bạn có nó! Giờ đây, bạn có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào trên máy tính với dịch vụ đám mây của mình. Bạn sẽ phải tạo một liên kết tượng trưng hoặc có thể có một tính năng theo đó bạn có thể chọn các thư mục bạn muốn đồng bộ hóa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, hãy gửi bình luận ở đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Free Download Đồng bộ hóa mọi thư mục Windows với Google Drive, OneDrive và Dropbox :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress