Định cấu hình tùy chọn nguồn trong Windows 7/8 / 8.1

Có các cài đặt khác nhau cho pin hoặc phích cắm

Other :

Nếu gần đây bạn mới mua một máy tính xách tay và muốn tinh chỉnh cài đặt nguồn của mình cho các trạng thái khác nhau như cắm vào hoặc trên pin , thì tôi sẽ giải thích tất cả các tùy chọn nguồn khác nhau có sẵn trong Windows 7 và Windows 8. Cả hai hệ điều hành đều có khá nhiều điểm giống nhau tùy chọn nguồn, vì vậy tôi sẽ sử dụng ảnh chụp màn hình của Windows 7 cho bài viết.

Để định cấu hình bất kỳ tùy chọn nguồn nào, trước tiên bạn phải đi tới Bắt đầu , sau đó là Bảng điều khiển , sau đó nhấp vào Tùy chọn nguồn . Trong Windows 8.1, chỉ cần nhấp chuột phải vào Nút Bắt đầu mới và chọn Bảng điều khiển từ đó.

bảng điều khiển tùy chọn công suất

bảng điều khiển tùy chọn công suất

Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến hộp thoại Power Options chính, đặt các sơ đồ nguồn ở phía trước và trung tâm. Microsoft đã thực sự đơn giản hóa điều này so với các sơ đồ nguồn trước đây từng tồn tại trong Windows XP và Vista. Bây giờ có hai cái chính và một cái thứ ba, bị ẩn nhưng có thể xem được nếu bạn nhấp vào nút Xem kế hoạch bổ sung .

tùy chọn năng lượng

tùy chọn năng lượng

Theo mặc định, Windows sẽ được đặt để sử dụng gói năng lượng Cân bằng. Bạn có thể thay đổi điều đó, nhưng trước tiên hãy xem xét tất cả các tùy chọn ở phía bên trái.

Yêu cầu mật khẩu khi thức dậy – Cái này khá dễ hiểu, nhưng hơi khó hiểu vì nó phụ thuộc vào việc bạn có đặt mật khẩu cho tài khoản người dùng của mình hay không. Nếu bạn làm vậy, thì khi bạn trở lại từ chế độ ngủ hoặc ngủ đông, bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình. Nếu bạn không có mật khẩu cho tài khoản người dùng của mình, thì việc yêu cầu mật khẩu ở đây sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào và bạn vẫn có thể đăng nhập, vì vậy điều đó đáng lưu ý.

mật khẩu khi thức dậy

mật khẩu khi thức dậy

Chọn chức năng của các nút nguồn – Thao tác này đưa bạn đến màn hình giống như tùy chọn trước đó, nhưng nó chỉ là phần trên cùng. Tại đây bạn có thể chọn nếu bạn muốn máy tính ở chế độ Ngủ hoặc Tắt máy hoặc Không làm gì khi bạn nhấn nút nguồn hoặc chế độ ngủ hoặc đóng nắp. Bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau khi sử dụng pin và khi cắm điện.

nút nguồn làm gì

nút nguồn làm gì

Chọn những gì đóng nắp – Không chắc chắn tại sao điều này ở đây vì nó đưa bạn đến cùng một tập hợp các tùy chọn như trên.

Tạo sơ đồ nguồn – Nếu bạn không thích ba sơ đồ nguồn mặc định hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa cài đặt mặc định cho một trong ba sơ đồ nguồn đó, thì đây là nơi bạn có thể làm điều đó. Để tạo một kế hoạch mới, hãy đặt tên cho nó và chọn một trong các kế hoạch làm điểm bắt đầu. Về cơ bản, bạn có thể điều chỉnh thời gian khi màn hình máy tính tắt và khi máy tính chuyển sang chế độ ngủ.

tạo kế hoạch điện

tạo kế hoạch điện

Chọn thời điểm tắt màn hình – Liên kết này sẽ đưa bạn đến cùng một màn hình mà bạn truy cập khi nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt gói bên cạnh gói điện hiện đang được chọn. Tôi sẽ giải thích các tùy chọn đó ở đó.

Thay đổi khi máy tính ngủ – Tập hợp các tùy chọn tương tự như liên kết trên. Sẽ giải thích bên dưới.

Bây giờ để thực sự xem cài đặt nguồn của bạn là gì, hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt gói bên cạnh gói điện hiện đang được chọn.

thay đổi cài đặt kế hoạch

thay đổi cài đặt kế hoạch

Các tùy chọn cơ bản bạn có thể thay đổi là khi màn hình tắt và khi máy tính chuyển sang chế độ ngủ. Đối với gói Cân bằng, các cài đặt mặc định được hiển thị ở trên. Để chỉnh sửa các cài đặt khác, hãy nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.

cài đặt nguồn nâng cao

cài đặt nguồn nâng cao

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa khá nhiều cài đặt liên quan đến gói điện đó. Một số tùy chọn là tự giải thích, nhưng một số cần phải làm rõ một chút.

1. Trong Đĩa cứng, bạn sẽ thấy tùy chọn Tắt đĩa cứng sau một khoảng thời gian nhất định cho pin và nguồn. Lưu ý rằng màn hình này khác với màn hình mà trước đó bạn đã chọn thời điểm bạn muốn máy tính chuyển sang chế độ ngủ. Như bạn có thể thấy trong cài đặt nguồn của tôi, ổ cứng sẽ tắt ở phút thứ 10/20, nhưng máy tính sẽ không ngủ cho đến 15/30 phút đối với pin và nguồn tương ứng. Vì vậy, đầu tiên các ổ đĩa sẽ tắt và sau một chút thời gian, máy tính sẽ chuyển sang chế độ ngủ.

2. Trong Cài đặt Bộ điều hợp Không dây, hãy đảm bảo rằng Hiệu suất Tối đa được chọn cho Đã cắm vào .

3. Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc Windows 7 không chuyển sang chế độ ngủ hoặc không ngủ được, hãy đảm bảo rằng bạn đã Tắt bộ hẹn giờ đánh thức cho cả pin và nguồn.

tắt hẹn giờ thức

tắt hẹn giờ thức

4. Thông thường không cần phải làm rối với một số cài đặt nhất định như Cài đặt USB, PCI Express, Quản lý nguồn bộ xử lý và Cài đặt đa phương tiện trừ khi bạn thực sự hiểu các khía cạnh kỹ thuật.

5. Trong phần Pin, bạn có thể điều chỉnh những gì xảy ra với máy tính của mình khi nó đạt đến một số trạng thái pin nhất định như Critical, Low, v.v. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm cho các trạng thái pin đó nếu muốn. Theo mặc định, pin yếu còn 10% và mức quan trọng là 5%. Bạn có thể để máy tính chuyển sang chế độ ngủ, ngủ đông, tắt hoặc không làm gì khi đạt đến các trạng thái khác nhau này.

năng lượng pin

năng lượng pin

Nếu ai đó đã thay đổi cài đặt nguồn của bạn và bạn chỉ muốn đưa chúng trở lại giá trị mặc định, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Khôi phục cài đặt mặc định của gói. Ngoài ra, hãy đảm bảo nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng ở trên cùng để xem tất cả các tùy chọn nguồn vì một số tùy chọn bị ẩn khi chúng yêu cầu đặc quyền của quản trị viên để thay đổi. Trong trường hợp của tôi, tôi không thấy bất kỳ tùy chọn mới nào, nhưng nó phụ thuộc vào máy tính.

Hy vọng rằng điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin về cách các tùy chọn nguồn hoạt động trong Windows 7 và Windows 8 để bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ pin của mình khi sử dụng pin và giảm mức sử dụng năng lượng khi cắm điện. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các tùy chọn nguồn, hãy để lại cho chúng tôi một lời bình luận. Thưởng thức!

Free Download Định cấu hình tùy chọn nguồn trong Windows 7/8 / 8.1 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress