Danh sách ưu và nhược điểm của Mac so với PC

Tham gia vào hướng dẫn cơ bản của chúng tôi

Other :

Bạn không thể quyết định xem mình nên mua máy Mac hay PC? Đó là một quyết định khó khăn vì cả hai nền tảng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nó thực sự cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài như thiết bị khác mà bạn sở hữu và loại phần mềm bạn sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu Xbox One, Windows Phone, máy tính bảng Surface và tất cả các máy tính khác trong nhà là PC Windows, thì việc gắn bó với PC có thể thuận tiện hơn. Mặt khác, nếu bạn sở hữu iPhone, iPad, Apple TV và máy in hỗ trợ AirPrint, thì máy Mac sẽ thực sự phù hợp với các thiết bị khác.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn kết thúc với môi trường hỗn hợp với các thiết bị Windows và Mac, thì việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khá dễ dàng. Cũng khá dễ dàng để truy cập các tệp Mac từ PC Windows và ngược lại. Bạn thậm chí có thể kết nối ổ đĩa được định dạng Mac với PC chạy Windows và xem các tệp trực tiếp. Nếu bạn là người mới sử dụng Mac, bạn sẽ rất vui khi biết rằng OS X có tương đương với hầu hết mọi tính năng trong Windows.

Vì vậy, không cần giải thích thêm, chúng ta hãy đi vào những ưu và nhược điểm của từng nền tảng, bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Rõ ràng, đây là một bài viết rất thiên vị và có quan điểm, vì vậy hãy thoải mái chia sẻ suy nghĩ của bạn nếu chúng khác nhau.

Ưu điểm của Mac và Nhược điểm của Windows

macs

macs

 • Máy Mac có một chương trình tích hợp được gọi là BootCamp, cho phép bạn cài đặt Windows, Linux hoặc các hệ điều hành khác ngoài OS X. Việc thiết lập hệ thống khởi động kép trong OS X dễ dàng hơn nhiều so với trong Windows. Việc chuyển đổi giữa hai hệ điều hành cũng rất dễ dàng.

bootcamp

bootcamp

 • Máy Mac hoạt động tốt hơn với các sản phẩm khác của Apple về mặt phần mềm. Điều này bao gồm các tính năng như Handoff, iMessage, iCloud, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Keychain, Find My iPhone, v.v. Microsoft đã cố gắng sao chép điều này, nhưng chỉ một phần.

icloud

icloud

 • Máy Mac ít phức tạp hơn và sử dụng trực quan hơn. Đây là một điểm rất đáng tranh luận và lý do tại sao tôi cũng liệt kê nó như một kẻ lừa đảo trong phần dưới đây. Nếu bạn luôn là người dùng Windows, ban đầu nó có thể phản trực quan khi sử dụng, tuy nhiên, tôi thấy rằng nó hợp lý hơn khi bạn đã quen với nó.
 • Mặc dù máy Mac có thể nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại, số lượng các mối đe dọa vẫn ít hơn đáng kể so với Windows chỉ vì cơ sở Windows lớn hơn rất nhiều.
 • Hầu hết tất cả các PC mới đều được cài đặt vô số bloatware từ các nhà sản xuất PC, yêu cầu gỡ bỏ thủ công. Máy tính Mac được cài đặt sẵn phần mềm nhưng chỉ của Apple và chúng không làm chậm hệ thống của bạn. Nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật, đây không phải là vấn đề, nếu không nó có thể là một mối phiền toái lớn.
 • Apple có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, các chương trình bảo hành AppleCare và các Cửa hàng Apple độc quyền, nơi bạn có thể mang máy Mac hoặc các sản phẩm Apple khác để sửa chữa, đào tạo hoặc các vấn đề khác.

chăm sóc táo

chăm sóc táo

 • Máy Mac có kiểu dáng đẹp và bắt mắt. Để có được điều gì đó gần gũi từ các nhà sản xuất PC thường kết thúc việc phủ nhận yếu tố chi phí cao hơn đối với các sản phẩm của Apple.
 • Nói về chi phí, Mac đắt hơn PC, nhưng chúng cũng giữ giá trị bán lại tốt hơn nhiều so với PC.
 • Máy tính của Apple có một số tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất trong ngành. Khi bạn mua một chiếc máy Mac, bạn đang nhận được một chiếc máy chất lượng cao. Điều này cũng có thể đúng với PC, nhưng với quá nhiều nhà sản xuất và cấu hình, việc đạt được chất lượng tốt nhất có thể khó khăn hơn.
 • Máy Mac có xu hướng đổi mới hơn một chút về thiết kế và tính năng. Ví dụ: máy Mac bao gồm cổng Thunderbolt, USB Loại C, bàn di chuột cảm ứng đa điểm, cảm ứng lực, đèn nền bàn phím và hơn thế nữa.

lực chạm mac

lực chạm mac

 • Máy Mac có thể đọc ổ cứng định dạng NTFS hoặc FAT. Windows không thể đọc các ổ đĩa được định dạng Mac trừ khi bạn cài đặt chương trình của bên thứ ba.
 • IMac, máy tính để bàn Mac duy nhất ngoài Mac Pro, là một máy tính tất cả trong một mà bạn có thể có với màn hình 4K hoặc 5K, một thứ thực sự không tồn tại trên thị trường Windows trừ khi bạn có một chiếc ultra -giàn khoan tùy chỉnh cao cấp. Có HP Envy, nhưng nó không tốt bằng iMac.

Ưu điểm của PC và Nhược điểm của Mac

máy tính xách tay windows 10

máy tính xách tay windows 10

 • Máy tính cá nhân được sản xuất bởi nhiều công ty khác nhau, dẫn đến việc lựa chọn rất nhiều thiết bị với nhiều mức giá khác nhau. Với Apple, bạn chỉ có một số lựa chọn với mức giá đã định. Về máy tính để bàn, Apple chỉ có một máy tính để bàn hướng tới người tiêu dùng, vì vậy nếu chi phí thấp, máy tính để bàn Windows sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều.
 • PC có thể nâng cấp và cấu hình tốt hơn. Trên máy Mac, bạn thường chỉ có thể nâng cấp RAM hoặc ổ cứng và thế là xong. Khá nhiều thành phần trên máy tính để bàn có thể được chuyển ra ngoài. Khi mua PC, bạn cũng có nhiều tùy chọn hơn mà bạn có thể cấu hình bao gồm bộ xử lý, vỏ máy, bộ nhớ, ổ cứng, cổng, màn hình, v.v.

linh kiện máy tính

linh kiện máy tính

 • Nhìn chung, có rất nhiều phần mềm có sẵn cho Windows hơn cho PC. Điều ngược lại là đúng khi bạn nhìn vào điện thoại thông minh, nhưng chúng ta đang nói về máy tính ở đây. Thường có một chương trình Mac tương đương cho mọi ứng dụng Windows, nhưng chúng không phải lúc nào cũng tốt.
 • PC chạy Windows có thể có khả năng tương thích ngược cao hơn. Một chiếc PC 5 năm tuổi có thể dễ dàng chạy Windows 10 mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Một chiếc máy Mac 5 năm tuổi có thể chạy phiên bản OS X mới nhất, nhưng một nửa tính năng sẽ bị thiếu và mọi thứ hoạt động không trơn tru. Vì một số lý do, bạn luôn cần máy Mac mới nhất để sử dụng tất cả các tính năng mới trong OS X.
 • PC là lựa chọn tốt nhất tuyệt đối khi nói đến chơi game. Đơn giản là máy Mac không có card đồ họa mạnh, ngay cả những máy cao cấp như Mac Pro.

chơi game trên máy tính

chơi game trên máy tính

 • Trên toàn thế giới, hầu hết các máy tính là PC và Windows là hệ điều hành phổ biến nhất cho đến nay. Điều này có nghĩa là cộng đồng lớn hơn nhiều và bạn có thể nhận được nhiều hỗ trợ hơn cho phần mềm và phần cứng.
 • Về phụ kiện, PC có nhiều lựa chọn hơn và những tùy chọn đó thường rẻ hơn.
 • Mặc dù OS X đơn giản hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng tốt nhất đối với một số người. Windows phức tạp và mạnh mẽ hơn OS X.
 • PC có thể được cấu hình bằng phần cứng mà Apple coi là lỗi thời. Một số máy Apple mới hơn thậm chí không đi kèm với ổ đĩa CD / DVD. Có vẻ như Apple tiếp tục giảm số lượng cổng trên mỗi máy mới hơn. Macbook mới có một cổng USB và một giắc cắm tai nghe và thế là xong.
 • PC cũng hoạt động tốt với nhiều sản phẩm khác. Ví dụ: bạn có thể phát trực tuyến trò chơi Xbox hoặc PlayStation của mình sang Windows.

Đây là một số ưu và nhược điểm chính khi nói đến Mac và PC. Có rất nhiều điểm cộng và điểm trừ nhỏ hơn khác, nhưng tôi không nghĩ rằng những điểm cộng đó đảm bảo được nhiều sự chú ý khi thảo luận về chủ đề này nói chung. Rõ ràng, nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thì việc xem xét phần cứng và phần mềm tương thích cụ thể sẽ có ý nghĩa hơn.

Mục đích của bài viết này là không nói rằng một nền tảng này tốt hơn nền tảng kia, bởi vì điều đó đơn giản là không đúng. Nếu bạn là sinh viên đại học và điều duy nhất quan trọng đối với bạn là ngân sách của bạn, thì máy Mac có lẽ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất, bất kể những lợi ích khác. Theo tôi, nếu bạn chưa từng dùng thử máy Mac, bạn nên nhờ bạn bè hoặc người thân cho bạn mượn máy để xem cảm nhận của bạn về nó. Tất cả mọi người đều đã sử dụng Windows, vì vậy bạn khá nhiều biết những gì bạn đang nhận được về phần mềm.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về lý do Mac hoặc PC tốt hơn cho bạn trong phần nhận xét. Thưởng thức!

Free Download Danh sách ưu và nhược điểm của Mac so với PC :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress