Danh sách các mẹo, thủ thuật và lối tắt cơ bản của YouTube

YouTube có một số phím tắt đáng ngạc nhiên được tích hợp sẵn mà nhiều người không biết. Nếu bạn muốn biết những mẹo nào tồn tại cho YouTube, hãy đọc qua hướng dẫn này. Bạn có thể coi hướng dẫn này là danh sách mẹo, thủ thuật và lối tắt cơ bản cho nền tảng nội dung video yêu thích của mọi người.

Other :

Một số phím tắt và mẹo này có sẵn thông qua YouTube, trong khi một số phím tắt khác có sẵn thông qua trình duyệt của bạn hoặc qua máy tính của bạn thông qua các phương tiện khác. Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức.

YouTube Video Playback Shortcuts

Có lẽ các phím tắt hữu ích nhất tập trung vào các điều khiển phát lại video. Nhiều người biết rằng việc nhấn phím cách sẽ tạm dừng hoặc phát video. Bạn cũng có thể nhấn K. Nhưng cũng có nhiều phím tắt khác để phát lại video. Dưới đây là một cái nhìn đầy đủ về những gì có sẵn.

Ví dụ, nhấn vào mũi tên trái sẽ nhảy lùi lại 5 giây. Ngoài ra, mũi tên phải sẽ nhảy về phía trước 5 giây. Muốn đi xa hơn? Sử dụng J và L để lùi lại 10 giây hoặc tua đi 10 giây tương ứng.

Nhiều tùy chọn điều hướng cũng có sẵn để bỏ qua nhanh chóng. 0 hoặc Trang chủ sẽ đưa bạn đến đầu. End sẽ đưa bạn đến cuối video. Các số từ 1-9 sẽ đưa bạn qua các bước tăng đều qua video. Ví dụ: 5 sẽ đưa bạn đến 2 phút qua một video dài 4 phút.

Nếu bạn muốn tăng tốc mọi thứ thay vì bỏ qua, bạn cũng có thể làm điều đó. Chỉ cần sử dụng Shift +> hoặc Shift + <để tăng tốc hoặc làm chậm mọi thứ. Tốc độ dao động từ 0,25x đến 2x.

 

Cuối cùng, bạn có thể di chuyển từng khung hình bằng cách sử dụng ‘.’ Hoặc ‘,’ khi video bị tạm dừng. Điều này có thể hữu ích để có được ảnh chụp màn hình tại những thời điểm cụ thể hoặc nắm bắt bất kỳ chi tiết nhỏ nào mà bạn có thể bỏ lỡ trong video.

Bạn muốn tăng hoặc giảm âm lượng một cách nhanh chóng? Các mũi tên lên và xuống sẽ tăng dần hoặc giảm 5% âm lượng của trình phát YouTube. Bạn cũng có thể tắt tiếng hoặc bật tiếng video bằng m.

Bạn muốn thay đổi tỷ lệ của video? Bạn cũng có thể làm điều đó mà. Nhấn phím f sẽ đưa bạn đến chế độ toàn màn hình và nhấn ESC sẽ để lại chế độ toàn màn hình.

Ngoài ra, nhấn i để tạo một hình ảnh nhỏ trong video hình ảnh cho phép bạn tiếp tục duyệt trong khi xem. Nhấn, tôi sẽ đưa bạn trở lại trang video. Cuối cùng, nhấn t để chuyển sang chế độ rạp hát.

Dưới đây là một số cách khác: Bật / tắt phụ đề với c, chuyển qua các tùy chọn màu nền của phụ đề với b và chuyển sang video mới trong danh sách phát với SHIFT + p cho trước hoặc SHIFT + n cho tiếp theo.

Các lệnh tìm kiếm hữu ích trên YouTube

Hãy cùng xem một số YouTube hữu ích khác các lệnh, mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để điều hướng trang web một cách nhanh chóng. Cụ thể là các lệnh tìm kiếm trên YouTube.

Nếu bạn đã ở trên YouTube, bạn có thể nhấn / để nhanh chóng chuyển đến thanh tìm kiếm. Không có trên YouTube? Chỉ cần nhập youtube.com vào URL rồi nhấn TAB. Tiếp theo, nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm và bạn sẽ được đưa thẳng đến kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Hoặc, tìm kiếm trực tiếp từ máy tính để bàn thì sao? Nhấn Windows Key + R để mở hộp Run, sau đó nhập chrome youtube.com/results?search_query=SEARCH ’. Xóa dấu ngoặc đơn và thay thế ‘TÌM KIẾM’ bằng cụm từ tìm kiếm của bạn. Một tab mới sẽ ngay lập tức mở ra trên Chrome với các cụm từ tìm kiếm bạn đã chọn.

Nếu không sử dụng Chrome, bạn có thể thay thế chrome trong lệnh trên bằng ‘firefox’, ‘iexplore’ hoặc ‘microsoft-edge’.

Ngoài ra còn có một số mẹo tìm kiếm bạn có thể sử dụng để xác định rõ hơn những gì bạn đang tìm kiếm. Tôi đã cung cấp một số ví dụ bên dưới.

Bạn có thể xóa các cụm từ hoặc lọc ra các từ có dấu ‘+’ hoặc ‘-‘. Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm hiểu về thành phố Bangalore ở Ấn Độ. Tìm kiếm Bangalore trên YouTube sẽ hiển thị tất cả các loại nội dung không liên quan đến thành phố có cùng tên. Trong ví dụ này, cụ thể hơn là từ một trò chơi có tên Apex Legends.

Bạn có thể loại bỏ các hạn Apex Legends bằng cách tìm kiếm Bangalore -apex -legends.

Trên đây là ví dụ về hai kết quả tìm kiếm và chúng khác nhau như thế nào. Bạn có thể sử dụng tính năng này theo nhiều cách khác nhau để xóa các video mà bạn không muốn thấy trong kết quả tìm kiếm của mình. Nhiều toán tử tìm kiếm tương tự hoạt động trên Google.com cũng sẽ hoạt động ở đây.

Bạn có thể buộc các cụm từ cụ thể trong tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng các dấu ”” trên bất kỳ cụm từ nào. Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm vlog du lịch của một quốc gia trong một tháng cụ thể để xem thời tiết có thể như thế nào.

Tìm kiếm vlog du lịch Brazil “Tháng 4” sẽ trả về kết quả có bao gồm Tháng 4 trong tiêu đề của chúng. Như bạn có thể thấy trong hình trên, đây có thể là một cách hiệu quả để tìm kiếm các cụm từ cụ thể.

Các mẹo khác của YouTube bị ẩn trong menu

Bạn cũng có thể tìm thấy một số mẹo hữu ích của YouTube trong các menu và bảng giao diện người dùng khác nhau. Đây là một số mục yêu thích của tôi.

Thứ nhất, nếu bạn vô tình đóng cửa sổ của mình xuống hoặc muốn xem lại video mà bạn đã nhớ trong quá khứ, bạn có thể nhấp vào lịch sử trên tab ở bên phải của trang chủ. Bạn có thể cuộn qua lịch sử của mình và thậm chí tìm kiếm trong đó, điều này giúp việc tìm kiếm một video cụ thể trở nên rất dễ dàng. Điều này cũng cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy video khi di chuyển giữa các thiết bị.

Đảm bảo nhấp vào Bật lịch sử xem trên trang này để lịch sử của bạn được ghi lại. Mẹo này sẽ không hiệu quả khi tìm bất kỳ video nào bạn đã xem trong khi lịch sử xem bị tắt.

Nếu bạn xem hoặc thích nhiều video và muốn lưu video để xem sau, bạn có thể để lại nhận xét, sau đó sử dụng công cụ lịch sử nhận xét trên trang này để tìm video đó sau. Bạn thậm chí có thể tìm thấy thông tin chi tiết ở đây về các tìm kiếm trước đây của bạn.

Bạn muốn giảm căng thẳng cho mắt? YouTube có chế độ tối. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, nhấp vào Chủ đề tối: tắt trong menu thả xuống xuất hiện. Bấm để bật chế độ tối.

Tóm lược

Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc các mẹo của chúng tôi và thủ thuật sử dụng YouTube. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến những điều sau:

Các tính năng tìm kiếm độc đáo Các phím tắt phát lại Các tính năng hàng đầu ẩn bên trong thực đơn

Bạn thích tính năng nào nhất trong số những tính năng này? Cho tôi biết. Nếu bạn có bất kỳ mẹo nào của riêng mình, hãy chia sẻ chúng qua Twitter. Tôi rất muốn nghe những gì bạn đề xuất. Thưởng thức!

Free Download Danh sách các mẹo, thủ thuật và lối tắt cơ bản của YouTube :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress