Cuộc chiến mực in máy in – EcoTank, Mực in tức thì, MegaTank, Bể đầu tư, Mực in tức thì

Liệu chúng có thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền mua mực?

Other :

Mọi người đều đã nghe câu ngạn ngữ rằng các nhà sản xuất máy in phun lớn – Brother, Canon, Epson và HP – tạo ra nhiều hơn từ mực giúp máy in của họ hoạt động tốt hơn là từ việc bán máy in. Đây không chỉ đơn giản là một tiên đề; nó hoàn toàn đúng.

Mực máy in không phải là vật tư tiêu hao duy nhất thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận của một ngành cụ thể. Một ví dụ khác thường được quảng cáo là hộp mực thay thế lưỡi dao cạo. (Có bao nhiêu người khác bạn có thể nghĩ đến?)

Tuy nhiên, trong thời gian dài nhất, lựa chọn duy nhất mà chúng tôi có (ngoại trừ việc sử dụng hộp mực của bên thứ ba hoặc hộp mực tân trang, nhưng đó là một câu chuyện khác) để hút nó và trả giá — nếu, tức là, chúng tôi muốn tiếp tục in. Tuy nhiên, trong vài năm qua, trước áp lực chủ yếu từ người tiêu dùng và các nhà báo công nghệ, các nhà sản xuất máy in hiện cung cấp cho chúng ta nhiều sự lựa chọn, nhiều sự lựa chọn.

Tất cả bắt đầu với chương trình đăng ký Mực in tức thì của HP, nhưng giờ đây, mỗi nhà sản xuất máy in đều cung cấp một số loại sản phẩm “mực số lượng lớn” giúp giảm ít nhất giá mực in và tốt hơn nữa là tăng tính minh bạch về giá thực tế giữ cho máy in của bạn hoạt động.

Mỗi nhà sản xuất máy in có sản phẩm mực số lượng lớn riêng của mình, như sau:

  • Brother = INKvestment Tank
  • Canon = MegaTank
  • Epson = EcoTank
  • HP = Mực in tức thì

Ngoại trừ EcoTank và MegaTank, các sản phẩm này khá khác nhau về cách tiếp cận và chúng thực sự giúp bạn tiết kiệm bao nhiêu về chi phí mực in trên mỗi trang. Tùy thuộc vào cách thức và những gì bạn in, mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng biệt.

Trên một thùng mực

Không cần bàn cãi, mực máy in là một trong những chất lỏng đắt tiền nhất, thậm chí có thể là một trong những chất đắt nhất hành tinh. Bạn phải trả cho mỗi ounce mực máy in nhiều hơn so với việc bạn mua, chẳng hạn như xăng, hầu hết các loại rượu độc quyền, phần lớn các loại nước hoa ưa thích, và thậm chí, trong một số trường hợp, vàng.

Theo truyền thống, chúng tôi định lượng chi phí mực in theo giá mỗi trang hoặc “giá mỗi trang” (CPP). Trong nhiều năm tôi viết về công nghệ thông tin, một trong những phàn nàn lớn nhất của tôi (và của nhiều đồng nghiệp của tôi) là CPP cắt cổ của ngành công nghiệp máy in — đặc biệt là CPP thiết bị văn phòng dành cho doanh nghiệp nhỏ và gia đình, hay còn gọi là “ chi phí hoạt động.”

Một số yếu tố, bao gồm giá cả của máy in, xếp hạng khối lượng của nó, v.v., ảnh hưởng đến chi phí vận hành tổng thể của máy và sự khác biệt giữa chi phí vận hành của một máy so với máy khác có thể lên tới 2 đến 5 hoặc thậm chí 6 xu cho mỗi trang đơn sắc và thậm chí lớn hơn thế — thường lớn hơn nhiều — cho các trang màu.

Nghe có vẻ không nhiều, bạn nói? Nó chỉ là xu! Hãy nhìn nó từ góc độ này: cứ 100.000 trang bạn in, chênh lệch 1 xu từ máy in này sang máy in khác sẽ khiến bạn mất thêm 100 đô la.

Vâng, tôi biết, bạn có thể không in hàng nghìn trang mỗi tháng, hoặc hàng chục nghìn mỗi năm, cho vấn đề đó. Được thôi. Hãy thử tình huống này: Nếu bạn in và sao chép, chẳng hạn như 2.000 trang màu mỗi tháng, chênh lệch 5 xu sẽ khiến bạn mất 100 đô la hoặc 1.200 đô la mỗi năm.

Chỉ cần nghĩ đến việc bạn có thể mua bao nhiêu máy in dân dụng hoặc văn phòng nhỏ với số tiền tiết kiệm được đó… Như tôi đã chỉ ra không ngừng trong hàng trăm bài đánh giá máy in, thường thì chi phí sử dụng một chiếc máy in quan trọng hơn nhiều so với giá bao nhiêu chi phí mua máy chính nó.

Tin tốt là tất cả các máy in phun hiện nay đều in tương đối tốt, do đó bạn không cần lo lắng nhiều hơn về các tính năng và chi phí vận hành. Nếu bạn sử dụng máy in của mình thường xuyên, một hoặc nhiều sản phẩm mực in số lượng lớn sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm tiền — đôi khi là số tiền lớn. Sản phẩm mực in số lượng lớn nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào số lượng và những gì bạn in.

Xe tăng đầu tư của Brother

Công nghệ mực in số lượng lớn mới nhất, Brother’s INKvestment Tank đã phát triển từ một sản phẩm trước đó mà công ty gọi là INKvestment đơn thuần, chỉ bao gồm các hộp mực năng suất cao truyền thống được bán với giá đủ thấp để mang lại chi phí vận hành thấp hơn.

Nói cách khác, INKvestment AIO đi kèm với lượng mực lớn và khi đến lúc mua những cái mới, chi phí cho mỗi trang thấp – rất thấp, đối với vấn đề đó, chưa đến 1 xu cho các trang đơn sắc và khoảng 4,75 xu cho mỗi màu các trang.

Lần lặp lại thứ hai của INKvestment, INKvestment Tank, bao gồm một bể chứa trong bể. Tên kỹ thuật của phiên bản mới nhất này được Brother đặt tên là INKvestment Tank Extended Print hoặc viết tắt là INKvestment Tank.

INKvestment Tank là sự pha trộn giữa các hộp mực tiêu chuẩn và một tập hợp các bình chứa trên bo mạch, như thể hiện trong hình trên. Khi sắp hết mực, bạn vẫn mua và lắp hộp mực như bình thường, nhưng hộp mực sẽ giảm tải vào bình phụ bên trong.

Giữa hộp mực bên ngoài và hộp chứa bên trong, máy in chứa hàng nghìn trang mực. Và, thay vì hiển thị các chỉ báo lượng mực không chính xác một cách khó chịu trên bảng điều khiển hoặc các trang web tích hợp của máy in, cảm biến INKvestment Tank theo dõi số lượng trang bạn đã in và sau đó ước tính số lượng bản in còn lại, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới .

Ngoài ra, tương tự như chương trình Mực in tức thì của HP, INKvestment Tank theo dõi mức mực, cảnh báo bạn khi mực gần hết và đề nghị đặt hàng hộp mực thay thế trực tiếp từ trang web trên bo mạch của máy hoặc bảng điều khiển của máy.

Bạn có thể mua AIO Business Smart và Business Smart Plus của Brother trong các lần lặp lại INKvestment Tank hoặc INKvestment Tank XL tiêu chuẩn, với sự khác biệt là loại thứ hai đi kèm với lượng mực nhiều gấp đôi hoặc hai bộ hộp mực.

Theo Brother, mỗi bộ hộp mực chứa được – dựa trên công thức 300 bản in mỗi tháng, 60 phần trăm trang đen và 40 phần trăm trang màu – lượng mực một năm. Con số này thấp hơn cả chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng tối đa và / hoặc khối lượng in hàng tháng được khuyến nghị cho hầu hết các máy in của Brother.

Nếu bạn sử dụng máy như nó được thiết kế cho, rất có thể bạn sẽ mua mực trước khoảng thời gian một hoặc hai năm mà hộp mực được đánh giá. Tin tốt là chi phí trên mỗi trang của các trang đơn sắc vẫn ở mức dưới 1 xu và các trang màu vẫn có giá dưới 5 xu mỗi trang, làm cho máy in INKvestment Tank của Brother trở thành một giá trị đặc biệt.

Canon MegaTank

Trong số bốn nhà sản xuất máy in phun lớn, cam kết của Canon đối với máy in mực số lượng lớn và AIO là điều khó hiểu nhất. Giống như các sản phẩm EcoTank ban đầu của Epson, nơi các bình chứa trên bo mạch được đổ đầy từ các chai, các sản phẩm MegaTank của Canon rất hợp lý, dễ sử dụng và hiệu quả về chi phí cao.

Tuy nhiên, thật không may, kể từ khi được phát hành cách đây vài năm, chúng ta chỉ thấy có năm máy MegaTank và một trong số đó, Máy in tất cả trong một không dây Canon Pixma G4210 MegaTank, là bản cập nhật cho một trong bốn kiểu máy ban đầu.

Mỗi MegaTank của công ty, hoặc G-series, Pixmas, mặc dù chúng đều đi kèm với các bộ tính năng hơi khác nhau, chạy ở cùng tốc độ, dung lượng và xếp hạng âm lượng và cả bốn đều được thiết kế để sử dụng trong gia đình và gia đình, mặc dù Pixma G4210 hỗ trợ Ethernet và đi kèm với bộ nạp tài liệu tự động để gửi tài liệu nhiều trang đến máy quét. Nhưng nó, giống như những cái khác, quá chậm đối với bất kỳ thứ gì ngoài việc in và sao chép số lượng thấp, khiến nó trở nên kém lý tưởng đối với phần lớn các cài đặt kinh doanh.

Mặc dù chúng thường được bán với giá cao hơn hai đến ba lần so với các sản phẩm tương đương không phải MegaTank, MegaTank Pixmas đi kèm với hàng nghìn trang mực trong hộp. Ví dụ, với G4210, Canon cung cấp đủ lượng mực tương đương với những gì công ty cho biết sẽ in tới 18.000 trang đen và 7.000 trang màu.

Đó là mực đen đủ để in 500 trang đơn sắc mỗi tháng trong ba năm. Trong mọi trường hợp, cho dù bạn sử dụng tất cả mực đi kèm với máy in và phải mua thêm hay không, chi phí cho mỗi trang cho cả trang đen và trang màu đều thấp hơn 1 xu.

Đây không chỉ là một giá trị tuyệt vời mà còn không tốt hơn thế này. Tuy nhiên, việc in 500 trang một tháng trên máy MegaTank, mặc dù rất có thể nó có khả năng, nhưng sẽ đẩy một trong những Pixmas nhỏ bé này đến giới hạn của nó.

EcoTank của Epson

Tất nhiên, Epson là công ty đầu tiên sản xuất ra các bể chứa trên bo mạch được nạp lại từ các chai, và công ty đã đưa ra cam kết chính đối với dòng sản phẩm EcoTank của mình.

Máy in độc lập và đa năng của EcoTank có đủ hình dạng và kích cỡ, từ dòng máy gia đình và gia đình cấp thấp hơn của công ty Expression and Expression Premium Small-in-Ones đến một số thiết bị văn phòng WorkForce Pro hướng đến văn phòng khá mạnh mẽ.

Công ty cũng đã thiết kế ổn định các phiên bản EcoTank WorkForce Pro hybrid cao cấp hơn, lấy mực từ túi nhôm lớn, thay vì chai. Đây là những máy thay thế laser được thiết kế để thay thế máy in laser tại nơi làm việc. Hai trong số các lựa chọn thay thế laser đơn sắc của công ty, WorkForce Pro WF-M5799 và WF-M5299, hỗ trợ túi XXL có sức chứa lên đến 40.000 trang.

Giống như các máy MegaTank, các mô hình EcoTank thường có giá cao hơn từ hai đến năm lần so với các máy tương đương không phải EcoTank của chúng. Tùy thuộc vào dung lượng và tính năng, máy tính để bàn cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ có giá từ khoảng 300 đô la đến 1.000 đô la, và cũng giống như các đối tác MegaTank của họ, chúng có hàng nghìn trang mực trong hộp.

Dựa trên các công thức dành riêng cho sản phẩm được đề cập, Epson tuyên bố rằng mỗi mô hình EcoTank đi kèm với lượng mực tương đương hai năm. Tuy nhiên, thông thường, các công thức này dựa trên hạn ngạch tương đối nhỏ mỗi tháng.

Tuy nhiên, đối với máy MegaTank, cho dù bạn sử dụng tất cả mực đi kèm với máy in và có phải mua thêm hay không, chi phí chạy trên mỗi trang đều dưới 1 xu cho cả trang đơn sắc và trang màu. (Tuy nhiên, CPP của hybrid túi nhôm có phần cao hơn thế.)

Đúng là, có thể rất khó để biện minh cho việc chi 400 đô la hoặc 500 đô la cho một máy in mà không có nâng cấp EcoTank, thường sẽ có giá thấp hơn từ hai đến ba lần — bạn chắc chắn không nhận được các tính năng, khối lượng hoặc dung lượng tương đương 400 đô la hoặc 500 đô la; bạn chỉ nhận được mực rất rẻ (tương đối, tất nhiên).

Điều quan trọng cần lưu ý là máy in EcoTank không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn dự định in hàng trăm (hoặc hàng nghìn) trang mỗi tháng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm (đôi khi thậm chí hàng nghìn) đô la trong suốt thời gian sử dụng máy in không phải EcoTank. anh chị em và đối thủ cạnh tranh. Bạn càng in nhiều, bạn càng tiết kiệm được nhiều. Giai đoạn = Stage.

Mực in tức thì của HP

HP đã bắt đầu xu hướng mực số lượng lớn cách đây vài năm. Chương trình đăng ký Instant Ink của nó cung cấp mực với tốc độ cố định từng trang, với chi phí trên mỗi trang phụ thuộc vào mức đăng ký hàng tháng mà bạn cam kết. Các chương trình khác nhau đã thay đổi trong những năm qua, nhưng khi tôi viết điều này, công ty cung cấp, tùy thuộc vào máy in bạn sở hữu, sáu cấp độ đăng ký.

  • Gói in miễn phí : 15 trang mỗi tháng, tốt, miễn phí
  • Gói in ấn định kỳ : 50 trang mỗi tháng với giá 2,99 đô la, với mỗi 10 trang bổ sung với giá 1 đô la
  • Gói in vừa phải : 100 trang mỗi tháng với giá 4,99 đô la, với mỗi 15 trang bổ sung với giá 1 đô la
  • Gói in thường xuyên : 300 trang mỗi tháng với $ 9,99, với mỗi 20 trang bổ sung với $ 1
  • Kế hoạch kinh doanh 1: 500 trang mỗi tháng với $ 14,99, với mỗi 20 trang bổ sung với $ 1
  • Kế hoạch kinh doanh 2 : 700 trang mỗi tháng với $ 19,99, với mỗi 20 trang bổ sung với $ 1

Gói nhỏ nhất ở đây chạy khoảng 6 xu mỗi trang và gói lớn nhất sẽ chạy cho bạn khoảng 2,9 xu mỗi trang, với mỗi bản in bổ sung vượt quá 700 ban đầu ở mức 5 xu mỗi trang.

So với một số kế hoạch khác có vẻ như không phải là một món hời, nhưng điều cần lưu ý với Instant Ink là tỷ lệ cố định dành cho bất kỳ trang nào, màu đen hoặc màu, độ phủ 5% hoặc độ phủ 100%.

Một lợi thế của Mực in tức thì là, không giống như các loại khác được liệt kê ở đây, đây không phải là giải pháp dành cho một sản phẩm phù hợp với tất cả; nó có thể phát triển hoặc mở rộng quy mô dựa trên nhu cầu in và sao chép của bạn phát triển như thế nào.

Tuy nhiên, sản phẩm này có thể trở thành một món hời tuyệt vời là ở đâu, nếu bạn in nhiều ảnh, đặc biệt là ảnh cỡ chữ (8,5 x 11 inch) và / hoặc đồ họa toàn trang có thể dễ dàng có giá 10 hoặc 20 lần 2,9 xu. Giống như INKvestment Tank, với Instant Ink, máy in sẽ giám sát các hộp mực của bạn và đặt hàng các hộp mực mới từ HP khi chúng bắt đầu gần hết.

Một xu ở đây, một xu ở đó

Như tôi đã nói lúc đầu, sản phẩm mực in số lượng lớn nào sẽ phù hợp với bạn phụ thuộc chủ yếu vào những gì và số lượng bạn in. Ngoài ra, còn có sự phù hợp của các máy in cụ thể và bản thân các AIO.

Ví dụ, các sản phẩm MegaTank của Canon, trong khi các máy in tốt và giá trị tuyệt vời trong thị trường mục tiêu hơi hẹp của họ, không phù hợp với bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào với bất kỳ khối lượng in và sao chép nào.

Điểm mấu chốt là, nếu bạn không in nhưng một vài trang mỗi tháng, thì hầu hết các sản phẩm này, ngoại trừ các đăng ký Instant Ink nhỏ nhất, đều không liên quan và trong một số trường hợp, rất lãng phí tiền bạc. Ví dụ, bạn sẽ không muốn bỏ ra 500 đô la cho một EcoTank AIO với hàng nghìn trang mực trong hộp, nếu tất cả những gì bạn in là 10 trang một tháng.

Ít nhất thì bây giờ bạn đã có những sản phẩm khác nhau được bày ra trước mắt – nếu bạn muốn thì sẽ là bí ẩn – cho phép bạn áp dụng kinh tế học phù hợp với ứng dụng cụ thể của mình.

Free Download Cuộc chiến mực in máy in – EcoTank, Mực in tức thì, MegaTank, Bể đầu tư, Mực in tức thì :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress