Chuyển dữ liệu sang Amazon S3 một cách nhanh chóng bằng AWS Import Export

Bạn có thể gửi cho họ một ổ đĩa và họ sẽ làm điều đó cho bạn

Other :

Nếu bạn có hàng trăm gigabyte hoặc thậm chí hàng terabyte dữ liệu trên mạng cục bộ ở nhà, có thể bạn đã lưu tất cả dữ liệu đó trên máy tính, ổ cứng ngoài hoặc thiết bị NAS (lưu trữ gắn mạng). Có các bản sao lưu dữ liệu của bạn là cực kỳ quan trọng, nhưng có tất cả chúng ở một nơi không bao giờ là một ý tưởng hay.

Tôi tự nhận ra điều này khi thấy mình có hơn 2 TB ảnh, video, bản sao lưu, v.v. được lưu trữ trên NAS cục bộ của mình. Chắc chắn nó có 4 ổ cứng và nếu một ổ bị hỏng, không có dữ liệu nào của tôi sẽ bị mất. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của tôi bị cháy hoặc bị ngập lụt, mọi thứ sẽ bị mất cùng với NAS. Vì vậy, tôi quyết định sao lưu dữ liệu lên đám mây.

Tôi đã kiểm tra Dropbox, SkyDrive, Google Drive, CrashPlan và Amazon S3 và Glacier trước khi chuyển sang Amazon S3. Tại sao lại là Amazon? Chà, họ có một dịch vụ thú vị, nơi bạn có thể gửi ổ cứng ngoài có dung lượng lên đến 16 TB và tải nó trực tiếp lên máy chủ của họ, nhờ đó vượt qua vấn đề lớn khi cố gắng tải lên dữ liệu đó qua kết nối Internet chậm của bạn.

ồ

ồ

Với AT&T ở khu vực lân cận của tôi, tôi nhận được tốc độ tải lên khổng lồ 1,4 Mbyte / giây. Sẽ mất nhiều tháng để tải lên 2,5 TB dữ liệu mà tôi đã lưu trữ trên NAS. Với Amazon Import / Export, bạn có thể trả phí dịch vụ 80 đô la và yêu cầu họ tải lên tất cả dữ liệu đó cho bạn trong một ngày. Tôi đã kết thúc một video hướng dẫn để hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình từ đăng ký Amazon Web Services đến đóng gói ổ cứng của bạn và vận chuyển nó đến Amazon.

Đây là bản ghi đầy đủ của video:

Nè mọi người. Đây là Aseem Kishore từ Mẹo công nghệ trực tuyến. Tôi sẽ làm một cái gì đó mới hôm nay. Tôi sẽ thực hiện một video hướng dẫn về các tính năng Xuất nhập khẩu của Dịch vụ Web của Amazon. Vậy tính năng Import Export là gì? Về cơ bản, đó là một cách để lấy một lượng lớn dữ liệu vào bộ chứa Amazon S3 hoặc vào kho lưu trữ Glacier. Amazon S3 và Glacier về cơ bản là hai tùy chọn lưu trữ mà bạn có để sao lưu dữ liệu và lưu trữ dữ liệu với Amazon. Vậy tại sao bạn lại muốn sử dụng dịch vụ này của Amazon?

Về cơ bản, nó cho phép bạn di chuyển một lượng lớn dữ liệu vào Đám mây rất nhanh chóng. Nếu bạn là người như tôi, bạn có thể có hàng trăm gigabyte ảnh và video được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn hoặc trên ổ cứng ngoài. Cố gắng tải lên 100 gigabyte hoặc 500 gigabyte hoặc thậm chí một terabyte dữ liệu vào Đám mây sẽ khiến bạn mất vài tuần, nếu không muốn nói là hàng tháng trên kết nối tải lên chậm. Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là sao chép dữ liệu đó vào một ổ cứng ngoài có kích thước lên đến 16 terabyte và chỉ cần gửi dữ liệu đó đến Amazon, nơi họ sẽ đưa nó đến trung tâm dữ liệu của họ và tải nó thẳng lên thùng hoặc kho tiền của bạn và sau đó bạn có thể tiếp tục và truy cập nó từ web.

Vì vậy, để bắt đầu, điều đầu tiên bạn phải làm là tạo một Tài khoản Dịch vụ Web Amazon. Để làm điều đó, bạn sẽ truy cập aws.amazon.com và bạn sẽ tiếp tục và nhấp vào nút Đăng ký. Hãy tiếp tục và nhập địa chỉ e-mail của bạn rồi chọn “Tôi là người dùng mới” nếu bạn chưa có tài khoản Amazon. Nếu bạn làm vậy, hãy tiếp tục và chọn, “Tôi là người dùng cũ” và bạn có thể sử dụng tài khoản Amazon tài khoản hiện tại của mình để đăng ký Amazon Web Services.

Sau khi tạo Tài khoản Dịch vụ Web Amazon của mình, bạn sẽ phải tải xuống công cụ Xuất nhập. Công cụ này rất đơn giản để sử dụng. Nó cần một cấu hình nhỏ, tôi sẽ tiếp tục và giải thích. Nhưng bạn có thể thấy trên màn hình, có một liên kết tải xuống mà tôi sẽ thêm vào phần chú thích ở cuối video này. Vì vậy, hãy tiếp tục và tải xuống và sau đó giải nén nó vào một thư mục trên máy tính của bạn.

Bây giờ bạn đã tải xuống công cụ đó và giải nén nó, bạn sẽ có một thư mục giống như thế này. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ cần chỉnh sửa một tệp có tên “Thông tin đăng nhập AWS”. Điều này chứa hai giá trị, ID khóa truy cập và Khóa bí mật. Về cơ bản, đây là hai giá trị mà Amazon sử dụng để liên kết với tài khoản của bạn. Bạn có thể lấy hai giá trị này từ Tài khoản Dịch vụ Web Amazon của mình bằng cách truy cập địa chỉ sau. Đó là aws.amazon.com/securitycredentials. Trên trang Thông tin đăng nhập bảo mật, bạn sẽ tiếp tục và nhấp vào Khóa truy cập.

Bây giờ nó có một chút khó hiểu ở đây. Nếu bạn đã sử dụng Amazon Web Services và đã tạo khóa trước đây, thì bạn sẽ không thể thấy khóa bí mật của mình tại đây. Đây là một loại giao diện mới của Amazon và để xem các khóa bí mật hiện có của bạn, bạn phải nhấp vào liên kết Thông tin đăng nhập bảo mật đưa bạn đến trang Kế thừa cũ.

Nếu bạn vừa tạo một tài khoản mới, thì bạn sẽ có thể tạo một khóa gốc mới. Nút này sẽ hoạt động. Tại thời điểm đó, bạn sẽ nhận được ID khóa truy cập và bạn sẽ nhận được khóa bí mật để nó cung cấp cho bạn cả hai giá trị. Và đây là trang Legacy Security nơi bạn có thể truy cập các khóa bí mật của mình nếu bạn đã tạo ID khóa truy cập cho Amazon Web Services. Vì vậy, như bạn có thể thấy ở đây, tôi có hai khóa truy cập và nếu tôi muốn tiếp tục và xem khóa bí mật của mình, tôi có thể tiếp tục và nhấp vào nút Hiển thị và sau đó tôi có thể sao chép hai giá trị đó vào tệp AWS Credentials mà tôi đã hiển thị bạn trước đó. Vì vậy, bạn muốn tiếp tục và dán khóa Access ID vào đây và dán khóa Bí mật tại đây.

Bây giờ tại thời điểm này, nếu bạn đang bị nhầm lẫn bởi ID khóa truy cập và khóa truy cập bí mật, điều đó không sao. Bạn thực sự không cần biết họ là gì hay quan tâm đến họ theo bất kỳ cách nào. Tất cả những gì bạn phải làm là ký và, nhận các giá trị, sao chép và dán chúng vào tệp đó.

Điều tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục và làm là tạo công việc nhập. Bây giờ hai phần tiếp theo là hai phần khó nhất của toàn bộ quy trình này. Để tạo công việc nhập cho Amazon S3, chúng tôi sẽ tiếp tục và tạo tệp kê khai. Tệp kê khai này về cơ bản chứa một số thông tin trên thiết bị của bạn. Bất cứ nơi nào bạn muốn lưu trữ dữ liệu và nơi bạn muốn thiết bị được vận chuyển trở lại.

Điều thú vị là chúng ta không phải tự tạo tệp kê khai này. Nó đã được tạo cho chúng tôi, chúng tôi chỉ cần tiếp tục và điền vào nó. Vì vậy, những gì bạn sẽ muốn tiếp tục và làm là vào thư mục và nơi bạn có công cụ xuất nhập của mình và nhấp vào Ví dụ. Tại đây, bạn sẽ tiếp tục và mở tệp kê khai nhập S3. Như bạn có thể thấy ở đây, tôi đã tiếp tục và điền thông tin cho công việc nhập khẩu của mình. Vì vậy, chúng ta hãy đi trước và xem xét điều này kỹ hơn một chút.

Như bạn có thể thấy, điều đầu tiên bạn phải làm là nhập lại ID khóa truy cập của mình. Bạn phải loại bỏ dấu ngoặc và bạn chỉ cần tiếp tục và dán nó ngay sau dấu hai chấm. Điều tiếp theo bạn sẽ làm là nhập tên nhóm. Bạn sẽ phải tiếp tục và tạo một nhóm, tôi sẽ tiếp tục và hiển thị sau phần này, nhưng bây giờ hãy tiếp tục và nhập bất kỳ tên nào bạn muốn nơi dữ liệu của bạn sẽ ở được lưu trữ. Vì vậy, nếu bạn tạo một thư mục có tên là Back Up, hơn bất kỳ thứ gì bạn có trên thiết bị của mình, bất kỳ thư mục hoặc bất kỳ thứ gì trong đó, sẽ nằm bên dưới tên nhóm đó.

Điều tiếp theo mà bạn sẽ muốn tiếp tục và làm là nhập ID thiết bị của mình. Về cơ bản, đây là một mã định danh duy nhất cho ổ cứng gắn ngoài của bạn. Đây có thể là số sê-ri ở mặt sau của ổ cứng. Nếu bạn không có số sê-ri ở mặt sau ổ cứng, bạn có thể tiếp tục và làm chỉ là tạo một số của riêng bạn hoặc tạo một số nhận dạng. Chỉ cần viết điều đó lên một cái gì đó, một nhãn dán mà bạn có thể dán vào thiết bị của mình và sau đó chỉ cần nhập giá trị đó vào đây. Nó chỉ phải là một cái gì đó giống nhau trên thiết bị và trong tệp này. Xóa thiết bị, thiết bị đã được đặt thành Không, vì vậy bạn sẽ rời khỏi thiết bị đó. Bạn có thể để lại cái tiếp theo. Mức độ dịch vụ là tiêu chuẩn, bạn có thể để lại điều đó. Còn địa chỉ trả hàng, bạn cứ điền địa chỉ của mình như tôi đã làm ở đây. Trong tệp gốc, có một số trường tùy chọn. Bạn phải tiếp tục và loại bỏ chúng nếu bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục và xóa những dòng đó đi.

Được rồi, điều tiếp theo chúng ta sẽ làm sau khi điền vào tệp kê khai là lưu nó vào thư mục thích hợp. Để làm điều đó, chúng tôi sẽ tiếp tục và nhấp vào Tệp, Lưu Dưới dạng, và chúng tôi sẽ quay trở lại thư mục Công cụ Dịch vụ Web nhập xuất. Đây cũng là vị trí của tệp thuộc tính dấu chấm mà chúng ta đã điền trước đó. Ở đây, bạn sẽ phải tiếp tục và đặt tên cho tệp của mình, “tệp nhập tệp kê khai.txt của tôi. ”Vì Save As Type của bạn đã là txt, bạn không cần phải nhập nó vào tên tệp. Tiếp tục và nhấp vào Lưu.

Bây giờ chúng tôi đã chỉnh sửa tệp AWS Credentials và ghi có tệp kê khai nhập khẩu của tôi, chúng tôi có thể tiếp tục và tạo một nhóm trong Amazon S3. Điều này rất đơn giản để làm. Những gì bạn sẽ tiếp tục và làm là truy cập aws.amazon.com, và bạn sẽ tiếp tục và nhấp vào bảng điều khiển Tài khoản của tôi và sau đó nhấp vào Bảng điều khiển quản lý AWS. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được một màn hình giống như thế này với tất cả các Dịch vụ Web Amazon khác nhau. Tại thời điểm này, tất cả những gì chúng tôi quan tâm là Amazon S3, nằm ở dưới cùng bên trái. Nhấp vào đó và nó sẽ tiếp tục và tải lên bảng điều khiển S3. Và như bạn có thể thấy ở đây, thực sự không có nhiều thứ khác ngoài cái xô. Vì vậy, tôi có hai thùng, đây là bản sao lưu của tôi cho nas synology của tôi, đó là thiết bị lưu trữ kiểu mạng.

Những gì bạn muốn tiếp tục và làm là nhấp vào Tạo nhóm và nghĩ rằng bạn sẽ tiếp tục và đặt tên nhóm của mình. Bạn cũng có thể chọn một khu vực khác, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên đi đến khu vực mà nó tự động điền cho bạn. Tên nhóm chỉ có thể có dấu chấm và nó phải là duy nhất trong toàn bộ khu vực nơi nó được lưu trữ. Vì vậy, nếu ai đó đã có tên nhóm đó, nó sẽ gây ra lỗi cho bạn. Ví dụ: nếu tôi nói, nasbackup và tôi nói tạo, tôi sẽ gặp lỗi rằng tên nhóm được yêu cầu không khả dụng. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng dấu chấm để có thể đặt ‘dấu chấm’, và bất kỳ thứ gì khác bạn muốn và nhấp vào tạo, và nếu đó là duy nhất, và sau đó nó tiếp tục và tạo tên nhóm đó. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục và tạo một thùng, đó là chúng tôi sẽ lưu trữ dữ liệu trên tất cả ổ cứng gắn ngoài đó.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi phải làm gì khác. Vì vậy, hãy cùng nhìn lại những gì chúng tôi đã làm được cho đến nay. Chúng tôi đã đăng ký dịch vụ AWS. Chúng tôi đã tải xuống và giải nén công cụ. Chúng tôi đã chỉnh sửa tệp và khóa trình chỉnh sửa. Chúng tôi đã tiếp tục và tạo tệp kê khai được lưu trong tệp kê khai nhập trong cùng thư mục với tệp thông tin xác thực và chúng tôi đã tạo một nhóm trên Amazon S3. Vì vậy, chỉ còn một số việc cần làm để hoàn thành việc này.

Điều tiếp theo chúng ta phải làm là tạo một yêu cầu công việc bằng công cụ dòng lệnh Java. Đây là một chút kỹ thuật và đây có lẽ là điều kỹ thuật nhất mà bạn sẽ phải làm, nhưng thực sự không quá khó. Bây giờ để tạo yêu cầu công việc này, chúng ta phải chạy một lệnh Java tại dấu nhắc lệnh. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải cài đặt bộ phát triển Java. Điều này khác với môi trường thời gian chạy Java, thường được cài đặt trên hầu hết các máy tính, nhưng nó sẽ không cho phép bạn chạy các lệnh Java tại dấu nhắc lệnh.

Để làm được điều đó, những gì bạn sẽ làm là truy cập Google và chỉ cần thực hiện tìm kiếm Java SE và đây là Java Standard Edition. Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết đầu tiên ở đây và điều này sẽ đưa bạn đến trang này. Tại đây, bạn có thể cuộn xuống và bạn sẽ thấy ba tùy chọn, máy chủ JDK, JRE và JRE. Chúng ta không cần phải lo lắng về hai điều này ở đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục và tải xuống JDK. Trên trang tiếp theo, hãy tiếp tục và nhấp vào Chấp nhận Thỏa thuận Cấp phép và sau đó bạn có thể tải xuống tệp phù hợp với thông số hệ thống của mình. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tải xuống tệp thực thi Windows 64 bit.

Bây giờ bạn đã cài đặt bộ thực thi Java, chúng ta có thể tiếp tục và chạy lệnh Java, và bạn có thể tiếp tục và xem lệnh này tại đây trong tài liệu mà tôi đã đánh dấu ở đây. Và nhân tiện, nếu bạn cần đến tài liệu này, cách dễ nhất là truy cập Google và thực hiện tìm kiếm “tài liệu xuất nhập AWS”. Và sau đó tiếp tục và nhấp vào tạo công việc nhập của bạn, sau đó nhấp vào tạo công việc nhập Amazon S3 đầu tiên của bạn và bạn sẽ được đưa đến trang này.

Bây giờ chúng ta có thể tiếp tục và chạy lệnh bằng cách đi tới dấu nhắc lệnh. Để làm điều đó, chúng tôi nhấp vào Bắt đầu, nhập CMD và nhấn Enter. Bây giờ chúng ta có một dấu nhắc lệnh, chúng ta cần vào thư mục chứa công cụ xuất nhập khẩu của Amazon. Trong trường hợp của chúng tôi, nó nằm trong Tải xuống và sau đó có một thư mục có tên là Công cụ dịch vụ web xuất nhập. Vì vậy, để điều hướng các thư mục vào dấu nhắc lệnh, bạn nhập “cd”, sau đó tôi sẽ nhập “tải xuống”, sau đó tôi sẽ nhập lại “cd” và tôi sẽ để nhập “công cụ dịch vụ web nhập xuất”, là tên của Thư mục. Bây giờ tôi đang ở trong Thư mục đó, tôi chỉ cần tiếp tục và sao chép lệnh này và dán nó vào dấu nhắc lệnh.

Bạn có thể nhận thấy rằng trong lệnh chúng tôi vừa sao chép và dán, tên của tệp kê khai là My S3 Import Manifest.txt. Tôi nghĩ rằng đây là sự cố với tài liệu vì khi tôi cố gắng chạy nó theo cách này, tôi đã gặp lỗi nói rằng tệp phải được đặt tên My Import Manifest.txt. Vì vậy, chỉ cần di chuyển con trỏ của bạn và xóa phần S3, và bạn sẽ có thể chạy lệnh. Bây giờ tôi sẽ không tiếp tục và chạy lệnh ngay bây giờ vì đã chạy nó trước đó. Nhưng khi bạn tiếp tục và nhấn Enter, bạn sẽ nhận được một cái gì đó như thế này, công việc đã tạo, ID công việc, địa chỉ giao hàng AW và Nội dung tệp chữ ký.

Nội dung tệp chữ ký về cơ bản là một tệp được tạo trong thư mục gốc ở đây trong lệnh gọi Công cụ Dịch vụ Web Nhập khẩu. Điều này sẽ được tạo khi bạn chạy lệnh thực. Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn có thể lấy tệp này và bạn sẽ phải sao chép vào thư mục gốc của ổ cứng.
Chúng ta sắp kết thúc ở đây. Việc tiếp theo chúng ta phải làm là sao chép Tập tin Chữ ký vào thư mục gốc của ổ cứng. Chúng tôi có thể tìm thấy tệp có tên Chữ ký trong Thư mục Công cụ Dịch vụ Web Nhập khẩu sau khi bạn chạy lệnh Java.

Bước thứ hai đến bước cuối cùng là in phiếu đóng gói và điền vào. Đây là những gì phiếu đóng gói trông như thế nào. Đó là một tài liệu rất đơn giản. Bạn tiếp tục và đặt ngày, ID tài khoản e-mail, số liên lạc của bạn, tên và số điện thoại của bạn, ID công việc và số nhận dạng mà bạn đã đặt cho thiết bị của mình. Một lần nữa, bạn có thể tìm thấy tài liệu này ở đây ngoài tài liệu.

Và cuối cùng, bước cuối cùng bạn chỉ cần đóng gói ổ cứng của mình và chuyển đến Amazon. Có một số điều nhỏ mà bạn phải lưu ý. Đầu tiên, bạn cần bao gồm nguồn điện và mọi cáp nguồn và bất kỳ cáp giao diện nào, vì vậy nếu là USB 2.0, 3.0, esata, bạn cần phải bao gồm cáp USB hoặc cáp esata. Nếu không, họ sẽ tiếp tục và trả lại cho bạn. Bạn cũng sẽ phải điền vào phiếu đóng gói mà tôi đã đề cập trước đó và đặt nó vào bên trong hộp. Và cuối cùng, bạn sẽ gửi gói đến địa chỉ mà bạn đã nhận được từ lệnh tạo phản hồi mà chúng tôi đã chạy.

Có hai điều nhỏ khác cần lưu ý khi bạn vận chuyển. Trước tiên, bạn sẽ đảm bảo rằng nhãn vận chuyển có mã công việc đó trên đó. Nếu không, họ sẽ trả lại. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn có ID công việc trong nhãn vận chuyển. Thứ hai, bạn cũng nên điền vào một địa chỉ giao hàng trở lại. Địa chỉ này sẽ khác với địa chỉ giao hàng trả lại mà chúng tôi đã đưa vào tệp kê khai. Nếu họ không xử lý ổ cứng của bạn vì lý do nào đó, nếu có vấn đề hoặc điều gì đó tương tự, họ sẽ trả ổ cứng đến địa chỉ giao hàng trên nhãn vận chuyển. Nếu họ xử lý ổ cứng của bạn và họ có thể chuyển tất cả dữ liệu, họ sẽ trả ổ cứng về địa chỉ giao hàng mà bạn có trong tay. Vì vậy, điều quan trọng là phải ghi địa chỉ giao hàng trả lại trên nhãn. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào bạn muốn. Tôi đã chọn UPS. Thật tốt khi có số theo dõi và họ có thể tiếp tục và thực hiện tất cả những điều này cho bạn mà không gặp vấn đề gì.

Và đó là về nó. Đây là một vài bước và sẽ mất một chút thời gian trong lần đầu tiên bạn thực hiện. Nhưng sau đó, nó khá nhanh chóng và đó là một cách tuyệt vời để lưu nhiều dữ liệu vào Đám mây, Amazon cũng rất rẻ để lưu trữ. Vì vậy, nếu bạn có hàng tấn mỗi ngày cần lưu trữ và bạn muốn sao lưu nó ở một nơi nào đó không phải trong nhà hoặc trên ổ cứng gắn ngoài, thì Amazon Web Services S3 là một lựa chọn tuyệt vời.

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này Mẹo Công nghệ Trực tuyến. Mời bạn quay lại và ghé thăm.

Free Download Chuyển dữ liệu sang Amazon S3 một cách nhanh chóng bằng AWS Import Export :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress