Chống phân mảnh ổ cứng của bạn trong Windows XP / 7/8

Đặt dữ liệu của bạn trong một khối duy nhất để làm cho máy tính nhanh hơn

Other :

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc chống phân mảnh ổ cứng trong Windows XP, Windows 7 và Windows 8. Thỉnh thoảng chống phân mảnh ổ cứng của bạn là rất quan trọng vì theo thời gian khi máy tính của bạn đọc và ghi các tệp lớn và nhỏ, các tệp cuối cùng có thể được ghi vào các phần không liên tiếp của đĩa. Khi hệ điều hành cần đọc thông tin từ đĩa, nó sẽ phải chuyển sang các phần khác nhau của đĩa, do đó làm chậm quá trình.

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn mới mua máy tính của bạn, nó chạy rất mượt mà và nhanh chóng. Nhưng theo thời gian, sau khi bạn cài đặt và gỡ cài đặt ứng dụng, tải nhạc, xóa video, v.v., máy tính bắt đầu tụt hậu và trở nên chậm chạp. Điều này là do khi đĩa ban đầu trống, bất kỳ dữ liệu mới nào được đưa vào đó đều được ghi trong một khối liền kề duy nhất. Vì vậy, khi hệ điều hành phải đọc dữ liệu, nó có thể tìm thấy tất cả ở một nơi.

Tuy nhiên, cuối cùng, bạn gỡ cài đặt một ứng dụng hoặc xóa một số tệp nhạc và những vùng trống đó giờ nằm giữa các phần dữ liệu khác. Khi một cái gì đó mới được ghi vào đĩa, nó sẽ lấp đầy những chỗ trống khác nhau và được chia thành các phần riêng biệt trên đĩa cứng. Bây giờ khi máy tính đi đọc dữ liệu, nó phải nhảy đến các vị trí khác nhau trên đĩa và hiển nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải dữ liệu.

Chạy tiện ích Defrag sẽ lấy tất cả các tệp được tách ra và nối chúng lại thành một phần. Nó cũng sẽ lấy tất cả các vị trí trống còn trống trên ổ cứng và tạo thành một khối dung lượng trống. Điều này sẽ giúp hệ điều hành tìm và tải dữ liệu dễ dàng hơn nhiều.

Trong Windows XP, bạn phải chống phân mảnh máy tính của mình theo cách thủ công vì nó quá cũ và chưa bao giờ được thiết lập theo cách đó. Trong Windows Vista, Windows 7 và Windows 8, ổ cứng sẽ tự động được chăm sóc theo lịch trình. Trên thực tế, Windows 7 và Windows 8 đủ thông minh để thực sự tắt tính năng chống phân mảnh ổ đĩa nếu bạn đã cài đặt ổ SSD (ổ cứng thể rắn). Chạy chống phân mảnh trên SSD thực sự sẽ làm giảm tuổi thọ của SSD.

Mở Disk Defrag Utility

1. Cách dễ nhất để truy cập tiện ích Defrag là nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình, nhấp vào Quản lý và sau đó nhấp vào Disk Defragmenter .

2. Bạn cũng có thể truy cập tiện ích Defrag bằng cách nhấp vào StartAll ProgramsAccessoriesSystem ToolsDisk Defragmenter .

3. Đối với Windows 8, chỉ cần truy cập Start Screen hoặc mở thanh Charms , nhấp vào Tìm kiếm và sau đó nhập Disk Defragmenter .

Windows XP Disk Defragmenter

Nhấp vào nút Phân tích để nhận báo cáo về lượng ổ cứng của bạn hiện đang bị phân mảnh. Báo cáo tóm tắt sẽ cho bạn biết liệu bạn có cần chống phân mảnh hay không.

chống phân mảnh windows xp

chống phân mảnh windows xp

Bạn cũng cần lưu ý rằng trước khi thực hiện chống phân mảnh máy tính, cần đóng tất cả các chương trình, đặc biệt là tường lửa và chương trình diệt vi rút. Trình chống phân mảnh sẽ liên tục khởi động lại nếu phần mềm chống vi-rút đang chạy vì phần mềm liên tục truy cập các tệp trên ổ cứng mà chương trình chống phân mảnh có thể đang cố gắng di chuyển.

Một phương pháp hay, bạn nên cố gắng chống phân mảnh máy tính của mình mỗi tháng một lần. Nếu bạn sử dụng máy tính nhiều với nhiều dữ liệu truyền tải các tệp lớn, thì bạn nên sử dụng nhiều hơn một lần một tháng.

Dưới đây là một số hạn chế của tiện ích chống phân mảnh trên Windows XP :

• Nó chỉ có thể chống phân mảnh ổ đĩa cục bộ.
• Nó chỉ có thể chống phân mảnh một ổ đĩa tại một thời điểm.
• Nó không thể chống phân mảnh một ổ đĩa khi đang quét ổ đĩa khác.
• Nó không thể được lên lịch. Nếu bạn cần lên lịch chống phân mảnh ổ đĩa, hãy sử dụng Defrag . công cụ dòng lệnh exe.

Chống phân mảnh sẽ giữ cho máy tính XP của bạn chạy mượt mà và nhanh chóng. Tất nhiên, bạn thực sự không nên sử dụng XP nữa, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn với một máy tính của công ty hoặc vì một số lý do khác khiến bạn phải chạy XP, thì hãy đảm bảo rằng bạn dồn nó ít nhất mỗi tháng một lần.

Windows 7 & Windows 8 Disk Defragmenter

Trong Windows 7, bạn có thể truy cập trình chống phân mảnh ổ đĩa bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu và tìm kiếm nó.

trình chống phân mảnh windows 7

trình chống phân mảnh windows 7

Như bạn có thể thấy bên dưới, giao diện người dùng hoàn toàn khác so với giao diện trong XP. Trên thực tế, họ đã loại bỏ hoàn toàn biểu diễn đồ họa của đĩa khi bạn nhấp vào Phân tích đĩa. Thay vào đó, nó chỉ thực hiện phân tích và hiển thị phần trăm bị phân mảnh.

windows 7 bị phân mảnh

windows 7 bị phân mảnh

Theo mặc định, quá trình chống phân mảnh được lên lịch mỗi tuần một lần vào lúc 1 giờ sáng, vì vậy, miễn là bạn không tắt máy tính mỗi tối, ổ cứng của bạn sẽ được chống phân mảnh mà bạn không cần phải làm gì cả. trong Windows 8, giao diện hơi khác một chút và thay vì được gọi là Disk Defragmenter, thì giờ đây nó được gọi là Optimize Drives.

tối ưu hóa ổ đĩa

tối ưu hóa ổ đĩa

Một lần nữa, nó được lên lịch hàng tuần và thực sự không có gì bạn cần thay đổi trừ khi bạn muốn chạy tối ưu hóa theo cách thủ công.

Nguồn: http://support.microsoft.com/kb/314848

Free Download Chống phân mảnh ổ cứng của bạn trong Windows XP / 7/8 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress