Chỉnh sửa Tệp Máy chủ Windows để Chặn hoặc Chuyển hướng Trang web

Ngoài ra, các giao thức được sử dụng bởi các chương trình và ứng dụng

Other :

Tệp Windows Hosts là một tệp mà Windows sử dụng để kiểm soát và ánh xạ địa chỉ IP. Bằng cách chỉnh sửa tệp Máy chủ, Windows có thể được tùy chỉnh để chặn hoặc chuyển hướng các trang web cụ thể và thậm chí cả các giao thức được các chương trình và ứng dụng sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để chỉnh sửa chính xác tệp HOSTS. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem video về quá trình này, hãy xem video YouTube của chúng tôi.

Chỉnh sửa tệp máy chủ trong Windows

Để bắt đầu chỉnh sửa tệp Windows Hosts, trước tiên bạn cần xác định vị trí của nó. Mở Windows Explorer và nhấp vào Máy tính này hoặc Máy tính của tôi . Nhấp đúp vào C: , sau đó vào thư mục Windows và cuộn xuống trang cho đến khi bạn đến thư mục System32. Bên trong thư mục đó, mở trình điều khiển và sau đó mở, v.v. Bây giờ bạn sẽ thấy một số tệp, một trong số đó là máy chủ .

tệp máy chủtệp máy chủ

Bây giờ, hãy chú ý rằng loại tệp cho tệp máy chủ được liệt kê là Tệp . Vì không có chương trình mặc định nào được đặt để mở một loại tệp như thế này, việc nhấp đúp vào tệp hosts sẽ chỉ đưa ra lời nhắc Windows, hỏi bạn chương trình nào bạn muốn sử dụng để mở tệp.

Chọn lời nhắc chương trình - Windows 7Chọn lời nhắc chương trình - Windows 7

Từ lời nhắc này, bạn có thể chọn chỉnh sửa tệp máy chủ bằng Notepad. Vì vậy, chỉ cần nhấp để chọn Notepad và nhấp vào nút OK. Từ đó, Notepad sẽ khởi chạy với thông tin tệp máy chủ.

máy chủ lưu trữ tệp notepadmáy chủ lưu trữ tệp notepad

Cách mở tệp hosts này đã được chứng minh để hiển thị vị trí thực sự của tệp hosts trong Windows, nhưng bạn sẽ không thể chỉnh sửa nó vì đó là một tệp hệ thống. Để chỉnh sửa tệp, trước tiên bạn phải mở Notepad, chạy với tư cách Quản trị viên.

Nhấp vào Bắt đầu và nhập vào Notepad, nhưng không nhấp vào Notepad để mở nó. Thay vào đó, nhấp chuột phải vào danh sách Notepad để hiển thị menu ngữ cảnh. Chọn tùy chọn Chạy với tư cách Quản trị viên .

notepad chạy với tư cách quản trị viênnotepad chạy với tư cách quản trị viên

Với Notepad đang mở, hãy chọn Tệp> Mở . Điều hướng đến C: Windows System32 drivers etc. Bạn sẽ nhận được một màn hình trống hiển thị lời nhắc Không có mục nào phù hợp với tìm kiếm của bạn . Thay đổi Tài liệu Văn bản (* .txt) thành Tất cả Tệp bằng menu thả xuống. Bây giờ, bạn có thể chọn tệp máy chủ và nhấp vào Mở .

mở tệp máy chủmở tệp máy chủ

Thêm tệp vào tệp máy chủ rất đơn giản. Tệp máy chủ sử dụng định dạng:

Địa chỉ IP exampledomain.com

Chặn trang web bằng Tệp HOSTS

Chặn một trang web trong Windows đơn giản bằng cách nhập thông tin sau vào cuối tệp máy chủ:

127.0.0.1 www.exampledomain.com

Vì vậy, nếu tôi muốn chặn một trang web như www.nytimes.com, tôi có thể thêm dòng sau:

127.0.0.1 www.nytimes.com
chuyển hướng máy chủ trang webchuyển hướng máy chủ trang web

Những gì chúng tôi thực sự đang nói với Windows là trang web www.nytimes.com nên chuyển hướng đến địa chỉ IP 127.0.0.1, đây chỉ là địa chỉ lặp lại trên hệ thống cục bộ của chúng tôi. Nếu bạn không có thiết lập trang web cục bộ trên máy tính của mình, bạn sẽ chỉ nhận được một trang lỗi trong trình duyệt web của mình.

không thể truy cập trang webkhông thể truy cập trang web

Khá tuyệt phải không !? Rõ ràng, bạn có thể thấy cách này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: trò đùa, kiểm soát của phụ huynh, v.v. Nếu bạn không muốn chặn trang web theo cách đó, bạn cũng có thể chuyển hướng nó đến một trang web khác. Để làm điều này, trước tiên bạn phải tìm địa chỉ IP của trang web khác.

Để làm điều đó, chỉ cần mở dấu nhắc lệnh (nhấp vào Bắt đầu và nhập CMD) và nhập lệnh sau:

ping examplewebsite.com
ping trang webping trang web

Trong ví dụ của tôi, tôi đã ping Adobe.com. Địa chỉ IP là 192.150.16.117. Bây giờ tôi có thể chỉ cần cắm số đó vào tệp máy chủ lưu trữ của mình trước www.nytimes.com.

chuyển hướng tệp máy chủchuyển hướng tệp máy chủ

Bây giờ khi tôi truy cập www.nytimes.com, tôi được chuyển hướng đến Adobe.com! Đẹp! Lưu ý rằng nếu điều này không hiệu quả với các trang web bạn đang nhập, thì có thể là do URL bạn đang sử dụng. Ví dụ: sẽ tạo ra sự khác biệt nếu bạn sử dụng www.nytimes.com thaynytimes.com mà không có www . Truy cập trang web và xem chính xác URL của trang web bạn muốn chuyển hướng. Trước tiên, bạn nên thử không có www để xem có hiệu quả không.

Nếu trang web sử dụng HTTPS như Google.com hoặc cái gì đó, nó vẫn sẽ chuyển hướng nếu bạn sử dụng tên máy chủ. Không có cách nào để chỉ định phiên bản HTTPS của trang web trong tệp HOSTS, nhưng nó phải chuyển hướng phiên bản HTTPS và không phải HTTPS của trang web nếu bạn chỉ sử dụng tên máy chủ (tức là google.com).

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tệp máy chủ để tạo các phím tắt đơn giản cho các thiết bị của riêng bạn trên mạng. Ví dụ: bộ định tuyến của tôi ở địa chỉ 192.168.1.3 trên mạng gia đình, nhưng tôi có thể thêm dòng sau vào tệp máy chủ của mình và chỉ cần nhập myrouter.com vào thanh địa chỉ của mình.

chuyển hướng đến thiết bị cục bộchuyển hướng đến thiết bị cục bộ

Không quan trọng myrouter.com có thực sự là một trang web hay không vì tệp máy chủ được đọc trước và bạn được chuyển hướng đến địa chỉ IP được chỉ định trong tệp. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các trình duyệt đều có thể sử dụng tệp máy chủ lưu trữ, vì vậy nếu nó không hoạt động, đó có thể là vấn đề. Tôi đã thử nghiệm nó bằng IE, Microsoft Edge, Chrome và Firefox và nó hoạt động trên tất cả các trình duyệt.

Nhìn chung, tệp hosts vẫn hữu ích, ngay cả trong Windows 10. Nó cũng vẫn hoạt động tốt trong Windows 8, 7, Vista, v.v. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Chỉnh sửa Tệp Máy chủ Windows để Chặn hoặc Chuyển hướng Trang web :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress